Cập nhật 2023: Thổ sinh Kim – Ngũ hành tương sinh

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Thổ sinh Kim – Ngũ hành tương sinh. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Hãy cùng Vanhoatamlinh.com tìm hiểu xem “Thổ sinh Kim” là như thế nào qua bài viết này.

Thổ sinh Kim là gì?

Trong ngũ hành, mệnh Thổ đại diện cho đất, là môi trường trú ẩn, sinh sống của vạn vật trên trái đất. Còn mệnh Kim đại diện cho kim loại, thể rắn mang tính chất cứng cáp, sắc bén.

Theo quy luật của tự nhiên, đất phải ủ hàng trăm/triệu năm mới hình thành nên được những kim loại quý hiếm. Đó là báu vật trong lòng đất, được con người khai quá ra. Nếu không có đất thì những kim loại quý giá ấy cũng không thể hình thành được. Điều đó cũng lý giải cho quy luật Thổ sinh Kim trong ngũ hành.

Thổ sinh Kim
Thổ sinh Kim

Ngũ hành gồm 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi hành tố đại diện cho một yếu tố trong tự nhiên, có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của con người. Quy luật ngũ hành được xây dựng dựa trên sự vận động tất yếu của thiên nhiên.

Thổ sinh Kim tức là mệnh Thổ nuôi dưỡng, thúc đẩy mệnh Kim phát triển. Nói cách khác, nếu không có Thổ thì Kim sẽ không thể sinh trưởng được. Mối quan hệ Thổ sinh Kim đặc biệt tốt cho người mệnh Kim.

*Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về quy luật tương sinh, tương khắc qua bài viết Ngũ hành tương sinh, tương khắc của chúng tôi.

Mệnh Thổ tuổi gì, tính cách thế nào?

Mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Thổ bao gồm những người có năm sinh: Canh Tý 1960, Tân Sửu 1961, Mậu Thân 1968, Kỷ Dậu 1969, Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991, Mậu Dần 1998, Kỷ Mão 1999, Bính Tuất 2006, Đinh Hợi 2007.

Tính cách người mệnh Thổ

Trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mệnh Thổ đại diện cho đất – môi trường sinh sống của vạn vật. Trong trạng thái tích cực, Thổ mang tới năng lượng ấm áp, may mắn và tốt đẹp. Khi tiêu cực, Thổ là sự thu hẹp, ngột ngạt.

Thổ sinh Kim - Ngũ hành tương sinh

Những người mệnh Thổ có ưu điểm là rất chân thành, tốt bụng và giàu lòng yêu thương người khác. Họ sẵn sàng giúp đỡ ai đó hết mình mà không cần báo đáp. Những người này mạnh mẽ, kiên trì khi theo đuổi một mục tiêu nhất định. Khó khăn, thử thách cũng không làm họ nản chí được.

Trong công việc, mệnh Thổ quyết đoán, ít nói mà hành động nhiều hơn. Họ có óc tư duy, phân tích nhạy bén nên phù hợp với những ngành nghề mang tính chất kỹ thuật. Thế nhưng đôi lúc mệnh Thổ cũng khiến người khác thấy khó chịu vì sự lì lợm, bảo thủ của mình.

Mệnh Kim sinh năm nào, tính cách ra sao?

Mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Kim bao gồm những người có năm sinh: Nhâm Dần 1962, Quý Mão 1963; Canh Tuất 1970; Tân Hợi 1971; Giáp Tý 1984; Ất Sửu 1985; Nhâm Thân 1992; Quý Dậu 1993; Canh Thìn 2000 và Tân Tỵ 2001.

Người mệnh Kim có tính cách thế nào?

Trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mệnh Kim đại diện cho kim loại, hay những vật liệu sắc bén được chế tạo từ kim loại. Khi tích cực, mệnh Kim là sự cứng rắn, vững chắc, là công cụ giúp cho việc sinh hoạt, sản xuất của con người. Khi tiêu cực, Kim là sự hủy diệt, tàn phá.

Thổ sinh Kim - Ngũ hành tương sinh

Những người mệnh Kim có ưu điểm là năng động, nhiệt tình, mạnh mẽ. Họ là người có đầu óc nhạy bén, thích sự phiêu lưu, mạo hiểm. Họ không ngừng đổi mới cuộc sống của mình, dám đặt ra mục tiêu và dám kiên trì theo đuổi. Những người mệnh Kim cũng có tính cách quyết đoán, không ngại đối mặt với khó khăn, thử thách.

Trong công việc, người mệnh Kim làm tới đâu chắc tới đó. Họ có một thái độ rất tích cực, lạc quan khi đón nhận mọi thứ, kể cả là những điều khó khăn đang xảy đến. Tuy nhiên, những người này lại có nhược điểm là dễ nóng giận, khó kiềm chế cảm xúc cá nhân, gây tổn thương đến người khác.

Ứng dụng ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim

Mối quan hệ Thổ sinh Kim được ứng dụng nhiều vào trong các khía cạnh của cuộc sống. Chẳng hạn như:

– Xem tuổi hợp: Người mệnh Kim khi lựa chọn tuổi làm ăn, tuổi hôn nhân vợ chồng,.. thì nên chọn những người mệnh Thổ sẽ mang tới nhiều điều thuận lợi, suôn sẻ.

– Xem phong thủy màu sắc: Màu sắc hợp mệnh mang may mắn và những điều tốt đẹp đến cho gia chủ. Người mệnh Kim hợp với màu mệnh Thổ, cụ thể là màu vàng, nâu đất,.. Ứng dụng màu sắc vào việc lựa chọn màu trang phục, màu xe, màu sơn nhà.

– Ngoài ra, người mệnh Kim có thể xem phong thủy nhà ở, xem hướng hợp mệnh,.. và những ứng dụng khác về mối quan hệ Thổ sinh Kim có thể ứng dụng vào cuộc sống.

Trên đây là chia sẻ một vài thông tin về mối quan hệ Thổ sinh Kim trong ngũ hành. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Related Posts