Cập nhật 2023: Mộ cô Sáu ở Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Mộ cô Sáu ở Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Cùng Vanhoatamlinh.com đi tìm hiểu về Mộ cô Sáu qua bài viết này để biết thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trước chuyến đi.

Mộ cô Sáu ở đâu Côn Đảo?

Mộ cô Sáu Côn Đảo hiện thuộc nghĩa trang Hàng Dương, Nguyễn An Ninh, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam. Nơi đây cũng là điểm chôn cất hơn 2000 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, nằm gần nhà tù Côn Đảo.

Mộ cô Sáu ở Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu

Mộ cô Sáu thuộc Nghĩa Trang Hàng Dương Côn Đảo nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 1km.

Mộ cô Sáu nổi bật nhất so với những ngôi mộ khác do được nằm ngay bên tay trái của cổng chính. Khi du khách ghé thăm, hãy đi vào khu B của nghĩa trang để đến viếng thăm mộ người con gái vô cùng dũng cảm này.

Mộ cô Sáu ở Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu

Nên đi viếng mộ cô Sáu Côn Đảo vào mùa nào?

Thời điểm viếng mộ cô Sáu Côn Đảo phù hợp nhất là:

– Đầu năm: Khoảng thời gian từ tháng giêng đến tháng 3 âm lịch là thời điểm phù hợp vì có ngày 23/1 âm lịch là ngày giỗ chính của cô. Do vậy, đây cũng là lúc Côn Đảo thu hút số lượng lớn du khách ghé thăm.

– Tháng 7: Nhiều người lựa chọn tháng cô hồn để đến viếng thăm mộ cô Sáu côn đảo để thực hiện lễ Vu lan báo hiếu, xóa tội vong ân.

– Tháng 10 đến tháng 12 âm lịch: Đây là thời gian phù hợp để đi lễ tạ mộ cô.

Tuy nhiên, du khách có thể ghé thăm mộ cô Sáu Côn đảo ở bất cứ thời điểm nào bởi nghĩa trang Hàng Dương mở cửa quanh năm. Với tấm lòng thành tâm, chốn linh thiêng này sẽ gợi nhớ trong lòng mọi người lòng yêu nước và tự hào khó tả.

Đi tới mộ cô Sáu Côn Đảo như nào?

Để đến viếng thăm mộ cô Sáu Côn Đảo, du khách có thể sử dụng tàu du lịch bằng đường biển hoặc đường hàng không đi Côn Đảo. Trong đó, máy bay luôn là lựa chọn an toàn và tiện lợi nhất. Hiện tại các hãng hàng không như Vietnam Airlines hay Bamboo Airways, VietJet Air,… đều mở chặng bay ra Côn Đảo.

Mộ cô Sáu ở Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu

Cụ thể, khách hàng có thể đặt vé máy bay Sài Gòn đi Côn Đảo để di chuyển tới Côn Đảo với giá vé chỉ từ 1.100.000 VNĐ. Nếu di chuyển từ Hà Nội, bạn hãy di chuyển đặt vé máy bay Hà Nội đi Côn Đảo với giá vé chỉ từ 2.500.000 VNĐ. Giá vé sẽ biến động phụ thuộc vào các yếu tố như thời gian bay, thời điểm bay, thời điểm đặt vé, hãng hàng không và chương trình khuyến mãi.

Sau đó, khi đã đến Côn Đảo, du khách có thể di chuyển bằng xe máy, taxi hoặc sử dụng ngay dịch vụ đưa đón sân bay trên mạng internet mà không mất thời gian chờ đợi.

Lễ vật cần chuẩn bị khi ghé thăm mộ cô Sáu Côn Đảo

Khi viếng mộ cô Sáu Côn Đảo, mọi người có thể chuẩn bị lễ vật tuỳ vào lòng thành và quan điểm của mỗi người. Về cơ bản, một mâm lễ vật sẽ bao gồm:

– Mã: Áo, nón, giày dép, áo dài, bộ gương lược, tiền,…

– Lễ mặn: Xôi, Giò, Thịt luộc, Gà Luộc,…

– Trái cây, hoa quả, hương nến, bánh kẹo.

Mộ cô Sáu ở Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu

Mộ cô Sáu ở Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong mâm lễ đặc biệt phải có lê ki ma (hay còn gọi là trứng gà) vì đây là loại quả cô rất thích. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị những loại hoa màu trắng hoặc hồng để tưởng nhớ người con gái ra đi khi tuổi còn trẻ này.

Nên viếng thăm mộ cô Sáu khi nào?

Hiện nay, du khách có thể viếng thăm mộ cô Sáu Côn Đảo vào cả ban ngày và ban đêm.

Lễ mộ ban ngày

Đây là thời gian được nhiều du khách lựa chọn để bắt đầu lễ trình và làm lễ tưởng niệm người anh hùng cách mạng tại nghĩa trang Hàng Dương. Do đó trước tiên, mọi người hãy di chuyển tới nghĩa trang, đến cột cao nhất của đài tưởng niệm và làm lễ chính cho tất cả các anh hùng liệt sĩ.

Tiếp theo, bạn hãy đi viếng thăm từng ngôi mộ của các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh. Ngoài Võ Thị Sáu, có rất nhiều chiến sĩ tiêu biểu trong các cuộc kháng chiến như Nguyễn An Ninh hay Lê Hồng Phong.

Mộ cô Sáu ở Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu

Lưu ý rằng, nghĩa trang có chia thành từng khu riêng biệt từ A đến D. Vì vậy đừng bỏ sót bất cứ khu vực nào mà hãy dành thời gian di chuyển lần lượt.

Lễ mộ ban đêm

Sau khi mặt trời xuống núi, bạn hãy tiếp tục quy trình lễ mộ cô Sáu Côn Đảo. Du khách cần chuẩn bị sẵn đồ lễ viếng từ trước để tránh tình trạng ùn tắc bởi về đêm, nơi đây thường rất đông người.

Mộ cô Sáu ở Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu

Một điều nữa cần đặc biệt chú ý là không được chen lấn, xô đẩy mà hãy chờ đợi, lần lượt đến thứ tự của mình. Về đêm, cả nghĩa trang Hàng Dương sẽ trở nên vô cùng linh thiêng dưới những ánh nên lung linh và mùi hương trầm.

Related Posts