Khám phá: Ý nghĩa của màu trắng? 8 Cách phối đồ với màu trắng

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Ý nghĩa của màu trắng? 8 Cách phối đồ với màu trắng. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Màu trắng là màu sắc trung tính dễ dùng dễ ứng dụng. Liệu bạn đã biết ý nghĩa của màu trắng, nó có những ý nghĩa giá trị như thế nào. Cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vntìm hiểu ý nghĩa ngay với bài viết sau đây nhé.

1. Màu trắng là màu gì?

Màu trắng là màu gì?

Màu trắng là màu gì?

Màu trắng là màu sáng nhất trong bảng màu. Màu trắng hay còn gọi là màu tiêu sắc trống không và trái ngược với màu đen. Màu trắng thường được liên tưởng đến sự đơn giản, tinh tế và thuần khiết.

Màu trắng là nền tảng cho các dải màu khác vì từ màu trắng có thể khỏi đầu để tạo ra các dài màu khác.

2. Nguồn gốc của màu trắng

Vào năm 1613 có một nhà khoa học người Hy Lạp tên là Francicus Aguilonius vô tình phát hiện ra màu trắng là màu đầu tiên trong dải quan phổ. Sau này Isaac Newton đã chứng minh lại màu trắng được tạo ra từ 7 màu sắc khác là: lam, tím, vàng, đỏ, cam, lục, chàm.

3. Ý nghĩa của màu trắng trong cuộc sống

3.1 Ý nghĩa của màu trắng trong thời trang

Màu trắng trong thời trang

Ý nghĩa của màu trắng trong thời trang

Trong thời trang màu trắng được lựa chọn để tạo ra những trang phục thể hiện sự tinh tế và thanh lịch. Tạo nên sự sang trọng và phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Ngoài ra màu trắng còn có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau, tạo nên sự linh hoạt trong việc mix-match nhiều trang phục. Vì vậy màu trắng trở thành lựa chọn an toàn cho những người muốn thử nghiệm và tìm kiếm phong cách cá nhân.

3.2 Ý nghĩa của màu trắng trong tình yêu

trái tim trắng

Ý nghĩa của màu trắng trong tình yêu

Đối với tình yêu màu trắng có nhiều ý nghĩa mang tính tích cực. Thứ nhất là nó biểu thị cho sự thuần khiết trong tình cảm và sự tin tưởng một cách chân thành. Thứ tình yêu đầy trong sáng không mảy may có ý đồ xấu xa. Ngoài ra màu trắng còn liên quan đến sự mới mẻ và bắt đầu mới. Nó thể hiện cho một tương lai tích cực và một sự khởi đầu đầy hạnh phúc.

3.3 Ý nghĩa của màu trắng trong phong thuỷ

đá thạch anh trắng

Ý nghĩa của màu trắng trong phong thuỷ

Trong phong thuỷ ý nghĩa màu trắng có nghĩa là sự vô tội, tinh khiết và còn là sự khởi đầu. Màu trắng là màu sắc thuộc mệnh Kim. Nó mang năng lượng của sự tươi mới và sạch sẽ. Nó khiến cho không gian nơi sử dụng màu trắng hack thị giác trông rộng rãi và thoáng mát hơn.


3.4 Ý nghĩa của màu trắng trong thiết kế

màu trắng trong thiết kế

Ý nghĩa của màu trắng trong thiết kế

Màu trắng được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất nhằm tăng thẩm mỹ và tạo ra không gian rộng. Nó khiến cho căn phòng trở trở nên sáng sửa bởi hiệu ứng màu sắc. Sắc trắng dễ dàng kết hợp với các màu sắc, phụ kiện khác tạo nên những thiết kế sáng tạo và thanh lịch. 

Màu trắng tinh tế tạo nên không gian dễ chịu và thường xuất hiện trong các thiết kế nội thất hiện đại. 

3.5 Ý nghĩa của màu trắng trong văn hoá

váy cưới màu trắng

Ý nghĩa của màu trắng trong văn hoá

Tại nhiều nước trên thế giới màu trắng thể hiện cho sự thuần khiến và trong sáng. Về tâm linh màu trắng được sử dụng trong các sự kiện trọng đại mang tính truyền thống như đám cưới cô dâu mặc áo trắng. Tại nhiều nước châu Á, màu trắng còn hàm ý chỉ sự tang tóc, nhà có người ra đi.

3.6 Ý nghĩa của trái tim màu trắng

trái tim trắng

Ý nghĩa của trái tim màu trắng

Trái tim màu trắng thường thể hiện cho một tình yêu trong sáng và thuần khiết không vấy bẩn. Ngoài ra trái tim trắng còn biểu lộ cho một tình yêu vô điều kiện không bị hạn chế bởi bất cứ giới hạn nào. Luôn luôn thành thật với cảm xúc, chân thành với tính cảm của ai đó dành cho đối phương. 

Trái tim trắng còn thể hiện cho sự chăm sóc, luôn yêu thương bảo vệ người mà bạn yêu.

4. Cách phối đồ với màu trắng cực đỉnh

4.1 Phối đồ giữa màu trắng và màu đen

Phối đồ giữa màu trắng và màu đen

Phối đồ giữa màu trắng và màu đen

Mùa trắng và màu đen không còn sự đột phá mới lạ nữa nhưng nó luôn là cách phối kinh điển mà bất cứ ai cũng đều có thể thử. Tuy tối giản nhưng đầy sang trọng và quan trọng hơn nữa là nó không bao giờ bị lỗi mốt.

Phối đồ giữa màu trắng và màu đen

Phối đồ giữa màu trắng và màu đen

4.2 Kết hợp màu trắng với màu xanh denim

Kết hợp màu trắng với màu xanh denim

Kết hợp màu trắng với màu xanh denim

Một trong những cách phối đơn giản, dễ dàng thực hiện hàng ngày là bạn mix màu trắng với màu xanh denim hay màu xanh dương. Áo phông trắng mix quần xanh denim tạo nên phong cách casual nhưng không hề lỗi mốt.

Kết hợp màu trắng với màu xanh denim

Kết hợp màu trắng với màu xanh denim

4.3 Tông xuyệt tông

Tông xuyệt tông

Tông xuyệt tông

Đối với một số trang phục kiểu cách đã tạo khối bạn có thể mặc theo kiểu tông xuyệt tông, mặc full trắng từ đầu đến cuối. Trang phục này tạo cảm giác thanh lịch, sang trọng nhưng vẫn vô cùng cuốn hút.

4.4 Màu trắng phối với màu nâu

Màu trắng phối với màu nâu

Màu trắng phối với màu nâu

Sắc nâu trầm tính, ấm áp kết hợp với màu trắng để tạo nên sự tương phản đạm chất cổ điển và một chút hơi hướng của mùa thu. 

4.5 Phối màu trắng với màu metallic

Phối màu trắng với màu metallic

Phối màu trắng với màu metallic

Màu trắng trang nhã, thanh lịch kết hợp với màu metalic tạo nên sự cá tính và khác biệt cho người phối đồ và sử dụng. Các màu metalic có thể kể đến như bạc, vàng đầy sang trọng.

4.6 Màu trắng kết hợp với màu pastel

Màu trắng kết hợp với màu pastel

Màu trắng kết hợp với màu pastel

Các màu pastel như xanh nhạt, hồng nhạt, tím nhạt… có thể kết hợp với màu trắng. Những màu sắc này nhẹ nhàng, thanh lịch rất phù hợp để sử dụng vào mùa xuân và mùa hè. Tạo nên sự tươi mới, dễ thương và không khí sôi nổi cho người mặc.

4.7 Phối màu trắng với màu kem (be)

Phối màu trắng với màu kem (be)

Phối màu trắng với màu kem (be)

Màu kem (be) gần đây được sử dụng rất nhiều trong thời trang. Kết hợp cùng với màu trắng càng tạo nên sự trang nhã và tinh tế cho cả set đồ.

4.8 Màu trắng phối hợp với màu đỏ

Màu trắng phối hợp với màu đỏ

Màu trắng phối hợp với màu đỏ

Màu trắng tinh tế tương phản với sắc đỏ rực rỡ tưởng chừng không ăn ý nhưng lại ăn ý vô cùng. Nó giúp cho cả set đồ trở nên gây sự chú ý và tạo nên sự ấn tượng.

5. Một số sắc độ của màu trắng

Một số sắc độ của màu trắng

Một số sắc độ của màu trắng

Màu trắng là một sắc màu trung tinh, nó có nhiều sắc độ khác nhau mà bạn có thể tìm thấy trong cuộc sống như:

  • Trắng lạnh (Cool White): Sắc độ được pha thêm chút màu xanh hay xám mang tính thẩm mỹ hiện đại và đương đại

  • Trắng ấm (Warm White): Trắng ấm được tạo nên bởi sắc trắng và màu vàng, be hoặc nâu mang lại sự nhẹ nhàng và ấm cúng hơn

  • Trắng tinh (Pure White): Sắc trắng tinh khôi không bị pha trộn bởi bất cứ màu sắc nào khác

  • Trắng ngà (Ivory): Trắng ngà có tông màu vàng ấm làm chủ đạo dễ nhìn bằng mắt thường, ấm với màu trắng tinh và tạo cảm giác mềm mại

  • Trắng nhạt (Off White): Trắng nhạt là màu trắng được pha thêm các màu như xám, xanh lam hoặc be. Màu sắc này tạo nên sự nhẹ nhàng, trầm lắng hơn nhiều so với màu trắng tinh

Trên đây YODY đã gửi tới các bạn những ý nghĩa của màu trắng và những cách phối đồ với màu trắng cực thời trang. Hi vọng bài viết này đã cho bạn thêm những thông tin và cách phối đồ cần thiết.

Related Posts