Khám phá: Xu cà na là gì mà giới trẻ hay sử dụng?

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Xu cà na là gì mà giới trẻ hay sử dụng?. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Nếu lướt mạng xã hội nhiều thì hẳn bạn cũng biết dào gần đây giới trẻ có rất nhiều từ mới. Ví dụ như Xu cà na, vậy xu cà na là gì? Nếu ko hay lên mạng update từ mới bạn sẽ trở thành người tối cổ ngay. Cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vntìm hiểu ngay cụm từ này có ý nghĩa là gì nhé.

1. Xu cà na là gì?

Xu cà na là gì?

Xu cà na là gì?

Xu cà na là câu cảm thán các bạn trẻ hay sử dụng để nói về những chuyện không may xảy ra không đúng ý mình hoặc những chuyện xui rủi. Từ “xu” ở đây có nghĩa là “xui”, còn “cà na” thì chỉ là cách nói để cho thuận miệng.

Mới đầu chỉ một số bộ phận người trẻ nói, nhưng sau đó thi nhiều người sử dụng hơn như một thói quen.

2. Nguồn gốc của từ “xu cà na”

Nguồn gốc của từ “xu cà na”

Nguồn gốc của từ “xu cà na”

“Cà na” là một loài cây dễ tìm thấy ở miền tây sông nước. Nó là một loài cây ra quả thường mọc ở kênh, rạch. Quả “cà na” có hình bầu dục, nhỏ chỉ dài khoảng 3cm. Nó có vị chua và hơi chát giống như quả tràm và quả cóc non. Người ta thường đem ướp thêm với đường, muối, ớt để át đi vị chua chát của quả cà na.

Vốn quả cà na có từ lâu nhưng để nó trở nên viral và thành trend thì phải nhắc đến cô Minh Hiếu. Qua mỗi buổi livestream khi bị trêu tức, khó chịu điều gì cô thường thở dài và than: ”Rồi, xu cà na!”. Mỗi buổi livestream của cô đều thu hút hàng trăm ngàn người theo dõi. Chính vì vậy mà “Xu cà na” lại càng được nhiều người biết đến và lan rộng hơn.

3. Cách sử dụng từ “Xu cà na”

Cách sử dụng từ “Xu cà na”

Cách sử dụng từ “Xu cà na”

“Xu cà na” ngày nay được giới trẻ sử dụng để khiến cho các câu chuyện khi nói với nhau trở nên vui vẻ, hóm hỉnh hơn. Nhưng trong giao tiếp nghiêm túc, nói chuyện với người lớn hoặc văn viết thì không nên sử dụng cụm từ này. Thứ nhất không phải ai cũng biết cụm từ này, một số người địa phương có thể hiểu nhầm về cụm từ này. Vì vật khi nói chuyển để tôn trong người đối diện thì ta không nên sử dụng từ lóng này.

Trên đây YODY đã gửi đến các bạn ý nghĩa và cách sử dụng “Xu cà na là gi?”. Hi vọng với bài viết này đã cho bạn biết đủ thông tin liên quan đến cụm từ và cách sử dụng một cách thật hài hước.

Related Posts