Khám phá: Xịt keo là gì? Xịt keo cứng ngắc?

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Xịt keo là gì? Xịt keo cứng ngắc?. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Nếu là người theo theo dõi mạng xã hội chắc bạn cũng thấy sự lan toả của cụm từ “xịt keo”. Trên mạng xã hội facebook, instagram hay tik tok đi đâu cũng thấy người ta sử dụng cụm từ này. Vậy xịt keo là gì? Xịt keo cứng ngắc có nghĩa là gì? Cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vntìm hiểu ý nghĩa và cách dùng của cụm từ này nhé.

1. Xịt keo là gì? Xịt keo cứng ngắc?

Xịt keo là một loại dung dịch được xịt lên tóc để tạo kiểu, việc này giúp nếp tóc trở nên cứng hơn giúp tạo kiểu và giữ nếp lâu hơn. 

Xịt keo là gì? Xịt keo cứng ngắc?

Xịt keo là gì? Xịt keo cứng ngắc?

Nhưng hiện nay giới trẻ lại sử dụng cụm từ này theo một kiểu khác hoàn toàn. Gen Z hay sử dụng từ “xịt keo” hay “xịt keo cứng ngắc” để chỉ trạng thái cảm xúc ngỡ ngàng, ngạc nhiên. Nó bất ngờ hoặc khiến cho bạn đứng yên không biết phải phản ứng, xử lí như thế nào mà chỉ đứng yên.

Trên mạng xã hội giới trẻ sử dụng cụm từ này để nói chuyện, bình luận với bạn bè. Nói về những tình huống khiến người trong cuộc cứng họng không nói gì được nữa.

2. Nguồn gốc cụm từ xịt keo, xịt keo cứng ngắc

Nguồn gốc cụm từ xịt keo, xịt keo cứng ngắc

Mọi thứ bắt nguồn từ cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Việt Nam (Miss International Queen Vietnam). Tại đây hàng loạt meme của Á hậu Mai Ngô ra đời nằm trong đó có cả “xịt keo”.

Lý do là vì Trong quá trình hướng dẫn và truyền kinh nghiệm mặc dù rất tận tình nhưng các thí sinh vẫn còn rất nhiều yếu kém. Màn trình diễn đầy yếu kém của thí sinh khiến cô bất lực không nói lên người và tạo ra những biểu cảm không thể sượng trân hơn. Cô bất động đứng hình trước các màn trình diễn, từ đó là meme “xịt keo, xịt keo cứng ngắc ra đời”.

Trên đây YODY đã gửi tới các bạn lời giải đáp cho cụm từ “Xịt keo là gì? Xịt keo cứng ngắc”. Hi vọng với bài viết này bạn đã hiểu thêm về cách dùng từ của giới trẻ thịnh hành ngày nay.

Related Posts