Khám phá: TOP 8 cách đeo khẩu trang không bị mờ kính đơn giản không phải ai cũng

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết TOP 8 cách đeo khẩu trang không bị mờ kính đơn giản không phải ai cũng. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Bạn đang khó chịu vì lớp kính bên ngoài của mình bị mờ khi đeo khẩu trang? Đừng lo, hãy cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnđiểm danh 8 cách đeo khẩu trang không bị mờ kính đơn giản dưới đây nhé!

1. 8 cách đeo khẩu trang không bị mờ kính hiệu quả

Những cách đeo khẩu trang không bị mờ kính mà thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vngửi đến sẽ giúp bạn thêm phần giải quyết nỗi lo một cách triệt để.

1.1 Dùng kẹp mũi

Nếu bạn gặp vấn đề với kính bị mờ khi đeo khẩu trang, đừng lo lắng. Một giải pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả là sử dụng khẩu trang có kẹp mũi điều chỉnh được. Khi bạn đã đeo khẩu trang sao cho khít vừa, hãy kéo kẹp mũi sao cho ôm chặt sống mũi của bạn. Điều này sẽ ngăn chặn hơi thở của bạn thoát ra và làm mờ kính.

Đeo kính không bị mờ

1.2 Rửa kính bằng xà phòng

Rửa kính bằng chất tẩy nhẹ hoặc nước xà phòng, để chúng tự nhiên khô. Nếu vội, bạn có thể lau khô mặt kính bằng miếng vải mềm ít xơ. Nghiên cứu cho biết, một phân tử xà phòng mỏng trên kính tạo thành lớp phủ trong suốt, ngăn cản sự hình thành “sương mù” xung quanh kính.

1.3 Dùng xịt chống mờ kính cận

Dung dịch chống mờ kính cận có thể phủ lên kính, giúp ngăn sương mù hình thành. Hãy lựa chọn thương hiệu uy tín để không làm hại lớp phủ trên kính. Tránh sử dụng xịt làm mờ đèn pha ô tô, vì chúng có thể gây hại khi tiếp xúc gần mắt và da.

cách đeo khẩu trang không bị mờ kính

Cách đeo kính không bị hơi nước

1.4 Điều chỉnh kính

Thử đẩy kính lên trên sống mũi, qua khẩu trang để hơi thở không vào mắt kính. Đảm bảo khẩu trang vẫn khít khuôn mặt để đảm bảo an toàn.

TOP CÁC SẢN PHẨM ÁO KHOÁC NAM HOT NHẤT 2024

1.5 Cố định khẩu trang bằng băng dính an toàn cho da

Nếu da không quá nhạy cảm, bạn có thể dùng dải băng dính mảnh cố định khẩu trang ở đúng vị trí, ngăn kính bị làm mờ. Cẩn trọng với các loại băng thể thao, hạn chế tiếp xúc với da mỏng quanh mắt và mũi.

cách đeo khẩu trang không bị mờ kính

Cách làm kính không bị mờ khi đi mưa

1.6 Dùng kính hạn chế bám hơi nước

Trên thị trường có nhiều loại kính chống nước với tròng kính được phủ lớp đặc biệt ngăn chặn sự hình thành sương mù. Tuy nhiên, cân nhắc về giá cả trước khi quyết định sử dụng chúng, vì một số loại có giá khá cao.

1.7 Sử dụng khăn giấy

Khăn giấy có thể là giải pháp đơn giản và hiệu quả. Gấp nhỏ khăn giấy và kẹp vào phần nẹp của khẩu trang. Điều này giúp hấp thụ ẩm từ hơi thở, ngăn chặn sự bay lên của hơi nước và làm mờ kính.

cách đeo khẩu trang không bị mờ kính

Mắt kính chống mờ hơi nước

1.8 Dùng xịt chống mờ kính

Dung dịch chống mờ kính cận có sẵn trên thị trường, có thể được phủ lên kính để tạo lớp phim nhìn xuyên thấu, ngăn chặn sự hình thành sương mù. Tuy nhiên, hãy chọn thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn cho lớp phủ trên kính. Tránh sử dụng các loại xịt dùng để làm mờ đèn pha ô tô, vì chúng có thể gây hại khi tiếp xúc gần mắt và da.

2. Cách đeo khẩu trang không bị mờ kính khi đi mưa

Khi mùa mưa đến, những người đeo kính thường phải đối mặt với tình trạng khó chịu khi kính của họ bị mờ, gây ảnh hưởng đáng kể khi di chuyển. Dưới đây là những giải pháp thông minh để giúp bạn vượt qua vấn đề này và tận hưởng những chuyến đi dễ dàng hơn:

• Đơn giản như việc nhỏ vài giọt nước rửa chén lên kính, thoa đều và chờ khô. Sau đó, lau sạch để kính trở nên trong suốt, từ đó giảm nguy cơ bị mờ khi đi mưa.

• Bôi một ít kem đánh răng lên kính, xoa đều và lau sạch. Hành động này không chỉ giúp kính trong lên mà còn che đi một số vết xước, ngăn chặn hiện tượng mờ khó chịu.

• Hơi kính dưới nước nóng và sử dụng xà bông chà nhẹ. Thủ thuật này không chỉ làm sạch kính mà còn ngăn chặn mờ mắt khi bước ra khỏi nhà.

• Sử dụng nước lau kính chứa isopropyl alcohol và sodium lauryl để làm sạch tròng kính. Bạn có thể dễ dàng giữ kính trong tình trạng sáng bóng và không bị mờ khi tiếp xúc với mưa.

• Khăn chuyên dụng thường được kèm theo khi bạn mua kính, giúp loại bỏ bụi bẩn và lớp mờ trên kính mà không gây xước. Khả năng hấp thụ nước của khăn cũng giúp giảm tình trạng bám nước khi đi mưa.

Xịt chống mờ kính cận

3. Tại sao kính lại mờ khi bạn đeo khẩu trang?

Hiện tượng kính mờ khi đeo khẩu trang phát sinh do một quy trình tự nhiên, và để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân của vấn đề này.

Khi bạn đeo khẩu trang và hít thở, một luồng không khí ấm được tạo ra. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa luồng không khí này và không khí xung quanh tạo nên sự chuyển động và thay đổi nhiệt độ, đặc biệt khi gặp không khí lạnh từ môi trường bên ngoài. Điều này dẫn đến việc luồng không khí ấm bị đẩy lên và bay ra ngoài khẩu trang, tạo ra hạt nước và sương mù.

Đeo kính không bị mờ

Để giảm thiểu hoặc ngăn chặn hiện tượng kính mờ này, bạn có thể thực hiện một số biện pháp đơn giản. Hạn chế sự thoát khí từ khẩu trang là một cách, hoặc sử dụng các biện pháp ảnh hưởng trực tiếp lên kính để tăng cường hiệu quả. Việc này giúp giữ cho bề mặt kính trong sáng và không bị mờ khi bạn phải đối mặt với tình trạng đeo khẩu trang hàng ngày.

Hy vọng, với bài viết về cách đeo khẩu trang không bị mờ kính mà YODY vừa gửi đến đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích dành cho mình.