Khám phá: TOP 10 phim của Lưu Diệc Phi HAY ĐẮM SAY khán giả

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết TOP 10 phim của Lưu Diệc Phi HAY ĐẮM SAY khán giả. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Lưu Diệc Phi là một trong những diễn viên Trung Hoa sở hữu sắc đẹp vạn người mê. Những bạn đã biết hết những bộ phim của Lưu Diệc Phi hay chưa? Hãy cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnkhám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp thần tiên của cô nàng này nhé. 

1. Phim của Lưu Diệc Phi – Lưu Diệc Phi là ai?

Lưu Diệc Phi là người đẹp sinh năm 1987. Từ bé cô đã thể hiện tài năng ca hát và nhảy múa cũng như tài chơi đàn piano của mình. Đến năm 2002 lúc này cô mới 15 tuổi đã thi đỗ vào khoa Biểu diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Năm 2006 cô đã tốt nghiệp khoa biểu diễn của học viện.

Phim của Lưu Diệc Phi - Lưu Diệc Phi là ai?

Phim của Lưu Diệc Phi – Lưu Diệc Phi là ai?

Cô bắt đàu vai trò diễn viên của mình khi đảm nhiệm vai Bạch Tú Châu của phim Gia tộc kim phấn. Nhưng chỉ khi vào vai Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ (2002) thì cô mới bắt đầu được khán giả để ý bởi sắc đẹp “thần tiên tỷ tỷ” của mình. Sau đó đến năm 2005 và 2006 cô tham gia vào vai bộ phim kiếm hiệp là Tiên Kiếm Kỳ Hiệp và Thần Điêu Đại Hiệp. Cả hai bộ phim thành công và càng khiến cho nhiều người biết đến diễn xuất và sắc đẹp của cô. 

Sau thử thách với phim truyền hình thì Lưu Diệc Phi bắt đàu chuyển sang phim điện ảnh. Dự án đầu tiên là Vua Kung Fu, sau đó là Hoa Mộc Lan và gần đây nhất là Đi đến nơi có gió. 

Tính đến nay Lưu Diệc Phi đã có gần 20 năm gia nhập làng giải trí Hoa Ngữ. Cùng điểm lại những bộ phim có sự tham gia của “thần tiên tỷ tỷ” nhé.

2. Demi-Gods and Semi-Devils – Thiên long bát bộ

Demi-Gods and Semi-Devils - Thiên long bát bộ

Demi-Gods and Semi-Devils – Thiên long bát bộ

Bộ phim kể về Kiều Phong – là bang chủ cái bang. Bộ phim kể về tuổi thơ cho đến khi trở thành cao thủ võ lâm và trở thành bang chủ. Không chỉ cuộc đời của Kiều Phong mà bộ phim còn nói về sự tranh giành quyền lực giữa các bang phái võ lâm. Trong bộ phim này Lưu Diệc Phi vào vai Vương Ngữ Yên, một tiểu thư thông minh, sắc nước hương trời. 

3. Chinese Paladin – Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 

  • Năm phát hành: 2005

  • Đạo diễn: Lương Thắng Quyền, Vu Kiến Phúc, Ngô Cẩm Nguyên, Mạch Quán Chi

Chinese Paladin - Tiên Kiếm Kỳ Hiệp

Chinese Paladin – Tiên Kiếm Kỳ Hiệp

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp là phim của Lưu Diệc Phi đóng xung quanh nhân vật Lý Tiêu Dao. Đây là chàng trai tuấn tú, thích cuộc sống ung dung tự tại. Anh luôn ấp ủ ước vọng trở thành thiên hạ đệ nhất cao thủ. Một lần anh trong lúc đi tìm thuốc chữa bênh cho cô của mình, anh đã gặp Triệu linh Nhi (Lưu Diệc Phi đóng). Hai người đã có tình cảm với nhau và trải qua rất nhiều thử thách. 

4. The Return of the Condor Heroes – Thần điêu đại hiệp

The Return of the Condor Heroes - Thần điêu đại hiệp

The Return of the Condor Heroes – Thần điêu đại hiệp

Bộ phim kể về Dương Quá trong một lần tranh đấu võ thuật đã đi lạc vào khu mộ cổ. Tại đây anh làm quen một cô gái tên Tiểu Long Nữ (Lưu Diệc Phi đóng). Vì ngưỡng mộ võ thuật nên Dương Quá đã bái Tiểu Long Nữ làm sư phụ. Vượt trên tình cảm sư đồ là tình cảm nam nữ đã nảy sinh giữa hai người. Hai bọn họ chịu đựng nhiều sự rèm pha và thử thách. Liệu hai người họ cuối cùng có được ở bên nhau hạnh phúc?

5. The Forbidden Kingdom – Vua Kungfu

The Forbidden Kingdom - Vua Kungfu

The Forbidden Kingdom – Vua Kungfu

Bộ phim là một câu chuyện được cải biên từ tiểu thuyết Tây du kí của Kim Dung. Câu chuyện về công cuộc giải cứu Tôn Ngộ Không của một anh chàng tên Jackson. Anh chàng này vốn là một cậu bé người Mỹ vô tình lạc về quá khứ và được học hỏi võ thuật Trung Hoa. Cậu bé này đã cùng phiêu lưu với võ sư Lỗ Yến, thầy Mặc Tăng và nàng Kim Yến Tử ( Lưu Diệc Phi đóng).

6. A Chinese Ghost Story – Thiện nữ u hồn

A Chinese Ghost Story - Thiện nữ u hồn

A Chinese Ghost Story – Thiện nữ u hồn

Bộ phim của Lưu Diệc Phi đóng kể về Yến Xích Hà với ước vọng có thể trở thành đạo sĩ trừ yêu. Anh lựa chọn Hắc Sơn làm nơi để tu tập, bởi đây là nơi trú ngụ của yêu tinh. Ngày càng nagfy pháp lực của Yến Xích Hà càng tăng cao. Anh tự tin mình có thể đánh bại mọi yêu ma cho đến khi anh gặp hồ ly Nhiếp Tiểu Thiến (Lưu Diệc Phi đóng). Bắt đầu từ đây anh yêu Nhiếp Tiểu Thiến và bi kịch đã bắt đầu.

7. White Vengeance – Hồng môn yến

White Vengeance - Hồng môn yến

White Vengeance – Hồng môn yến

Bộ phim kể về Trung Hoa vào thời Hán – Sở tranh hùng. Nhà Sở đại diện là Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ đối đầu với nhà Hán Hán Cao Tổ Lưu Bang. Hạng Vũ đem lòng yêu Ngu Cơ (Lưu Diệc Phi đóng). Ngu Cơ là người có nhan sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành và đầy khí chất. 

8. The Third Way of Love – Tình yêu thứ ba

The Third Way of Love - Tình yêu thứ ba

The Third Way of Love – Tình yêu thứ ba

Tình yêu thứ ba là bộ phim của Lưu Diệc Phi đóng vai chính. Cô trong vai nữ luật sư Châu Vũ đa tài thông minh. Trong một chuyến bay cô đã chạm ánh mắt cảu Lâm Khải Chính và đem lòng yêu anh. Hai người nảy sinh tình cảm và có thời gian hạnh phúc bên nhau. Nhưng cho đến cuối cùng Lâm Khải Chính vẫn chọn sự nghiệp còn Châu Vũ cũng chấp nhận chia tay không gặp lại.

9. Never Gone – Hoá ra anh vẫn ở đây

Never Gone - Hoá ra anh vẫn ở đây

Never Gone – Hoá ra anh vẫn ở đây

Bộ phim kể về tình yêu của Tô Vận Cầm (Lưu Diệc Phi đóng) và Trình Tranh. Trình Tranh yêu và theo đuổi cô từ rất lâu kể cả khi họ học tập và làm việc khác thành phố. Khi Tô Vận Cầm đáp lại tình cảm của Trình Tranh lúc này họ lại xảy ra mâu thuẫn tiền bạc dẫn đến chia tay. Tô Vận Cầm nhận ra tình cảm mình dành cho Trình Tranh sâu đậm thế nào nên cô quyết định đi tìm anh để hàn gắn…

10. Once Upon a Time – Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Once Upon a Time - Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Once Upon a Time – Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Phim của Lưu Diệc Phi đóng là phiên bản điện ảnh sau phiên bản truyền hình đã quá thành công. Lưu Diệc Phi vào vai Bạch Thiển là người phàm, nàng được thái tử của Cửu Trùng Thiên là Dạ Hoa đem lòng yêu. Tưởng trừng hạnh phúc nhưng họ đã phải trải qua ba khiếp nhân sinh với nhiều trắc trở để có thể bên nhau mãi mãi.

11. Mulan – Hoa mộc lan

Mulan - Hoa mộc lan

Mulan – Hoa mộc lan

Phim của Lưu Diệc Phi Hoa mộc lan được chuyển thể từ bộ phim hoạt hình cùng tên của Disney. Phim kể về Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi đóng) tuy là phận gái nhưng cô sở hữu tính cách mạnh mẽ và có võ công. Vì thương cha già yếu phải đi tòng quân nên cô đã giả trai thay bố đi đánh giặc. Trên chiến trường cô đã dũng cảm và chiến thắng giặc ngoại xâm trở về. Giữa lúc Mộc Lan đoàn tụ với gia đình thì đức vua lại đưa cho cô một thanh kiếm và mời cô trở thành tướng lĩnh đi cầm quân.

12. A Dream of Splendor – Mộng Hoa Lục

A Dream of Splendor - Mộng Hoa Lục

A Dream of Splendor – Mộng Hoa Lục

Năm 2022 Phim của Lưu Diệc Phi tái xuất trên màn ảnh nhỏ. Bộ phim cổ trang Lưu Diệc Phi vào vai Triệu Phán Nhi là một ca kỹ. Nàng đem lòng yêu một chàng thư sinh tên là Ấu Dương húc, cô dùng hết số tiền làm ăn có được để nuôi chàng ăn học. Nhưng khi đỗ làm quan Âu Dương Húc lại được hứa hôn cho con gái nhà họ Cao. Biết được tin hai chị em thân thiết của Triệu Phán Nhi đã đến hỏi chuyện và trả thù. Lúc này cô cũng gặp tướng chỉ huy của Hoàng Thành Ti và hai người dần nảy sinh tình cảm.

13. Meet Yourself – Đi đến nơi có gió

Meet Yourself - Đi đến nơi có gió

Meet Yourself – Đi đến nơi có gió

Năm 2023 Lưu Diệc Phi quay trở lại với một bộ phim hiện đại mang tính chữa lành. Cô vào vai Hứa Hồng Đậu, một cô gái chỉ biết làm việc và làm việc. Sau cái chết của người bạn thân cô đi du lịch ở một làng quê nhỏ. Tại đây hàng loạt những câu chuyện tình bạn, tình yêu, tình làng nghĩa xóm diễn ra đầy nhẹ nhàng. Khiến cô yêu mảnh đất nơi này và muốn dành thanh cuân của mình tại nơi đây.

Trên đây YODY đã gửi tới các bạn những bộ phim của Lưu Diệc Phi đóng hay nhất. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ lựa chọn ra bộ phim hay nhất để giải tri.

Related Posts