Khám phá: Podcast là gì? 10 kênh Podcast Việt giúp phát triển

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Podcast là gì? 10 kênh Podcast Việt giúp phát triển. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Chắc hản bạn cũng đã nghe đến Podcast nhiều lần, nhưng podcast là gì mà được giới trẻ sử dụng nhiều đến vậy? Nên nghe ở đâu và tìm đến những kênh Podcast nào thật sự đáng để nghe thì bạn biết chưa? Cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vntìm hiểu ngay nhé

1. Podcast là gì?

Podcast là gì?

Podcast là gì?

Về cơ bản công nghệ thì Podcast là chỉ một tệp âm thanh được tải trên internet. Sau đó bạn có thể tải về máy tính hoặc điện thoại để nghe trực tiếp. Các tệp Podcast này do người nói thu âm với các chủ đề muôn vàn từ học tập, chia sẻ kinh nghiệm, sách nói. thảo luận, ký sự… Tất cả đều có thể thể hiện qua podcast.

2. Ưu điểm của Podcast

Ưu điểm của Podcast

Ưu điểm của Podcast

Với Podcast bạn có thể nghe ở bất cứ đâu với một chiếc smartphone nhỏ. Việc này giúp mắt bạn đỡ phải tập trung vào màn hình nhưng vẫn có thể có được một lượng kiến thức vừa đủ. Bạn có thể vừa nghe podcast vừa làm việc, tập thể dục, đi dạo, làm việc nhà thoải mái. Việc nghe podcast sẽ không bị tốn nhiều dung lượng như là ta xem một chiếc video.

3. Với Podcast bạn có thể nghe ở đâu?

Với Podcast bạn có thể nghe ở đâu?

Với Podcast bạn có thể nghe ở đâu?

Đối với một số người mới biết nền tảng này chắc bạn sẽ không khỏi lắn tăn và thắc mắc nên nghe podcast ở đâu. Hiện nay vì là xu hướng nên có rất nhiều app mọc lên với mục đích triển khai nội dung theo dạng podcast.

Đơn giản nhất là nếu bạn đang sử dụng chiếc máy có hệ điều hành IOS bạn có thể nghe qua iTunes hoặc Apple Podcasts. Còn nếu sử dụng hệ điều hành Android bạn có thể sử dụng các app như Spotify, SoundCloud, MixCloud, Google Podcast…

Hoặc cũng có một số app như Fonos, Voiz FM cũng đang được đầu tư mạnh về nội dung để có chất lượng podcast chất lượng. 

4. Nghe podcast trên máy tính và điện thoại có gì khác nhau?

Nghe podcast trên máy tính và điện thoại có gì khác nhau?

Nghe podcast trên máy tính và điện thoại có gì khác nhau?

Do có định dang đơn giản nên việc nghe podcast trên điện thoại cũng không khác gì về máy tính. Về phần giao diện chúng có thể thay đổi sao cho phù hợp với màn hình. Và điều đặc biệt nhất là với điện thoại nhỏ gọn thì bạn có thể vừa nghe podcast vừa làm việc còn với máy tính bạn sẽ ít di chuyển hơn.

5. Một số kênh podcast Việt hay được nhiều người biết đến

5.1 Me Blooming

Me Blooming

Me Blooming

Là nơi mà bạn có thể lắng nghe những tâm hồn đồng điệu, nơi vỗ về đời sống tinh thần của bạn. Đến với Me Blooming bạn sẽ được nghe những podcast chia sẻ đầy nhẹ nhàng về những vấn đề tâm lí của nội tâm – vốn là khía cạnh khó tiếp cận. Đây cũng là nơi để tâm hồn của bạn được thanh thơi sau chuỗi thời gian sống với guồng quay của công việc.

5.2 Have A Sip

Have A Sip

Have A Sip

Have A Sip là một chủ đề nổi tiếng của start-up Vietcetera. Have A Sip có chị host nổi tiếng là Thu MInh đi cùng với các vấn đề da dạng trong cuộc sống. Mỗi podcast bạn sẽ gặp một vị khách đặc biệt khác nhau. Have A Sip giống như một người bạn mang đến cho bạn một góc nhìn đa chiều về những thứ xung quanh bạn. Khiến bạn có một cái nhìn khái quát hơn về các vấn đề.

5.3 Giang ơi Radio

Giang ơi Radio

Giang ơi Radio

Giang ơi là một trong những kênh Youtube mà rất nhiều bạn trẻ đã biết đến. Nay để có thể tiếp cận với các bạn trẻ nhiều hơn Giang ơi đã có mặt trên Spotify với Giang ơi Radio. Tại đây bạn vẫn nghe thấy giọng nói quen thuộc của chị Giang nhưng là cách nhìn đời đầy sâu sắc của một người trưởng thành. Chị chia sẻ về những kinh nghiệm, những bài học sâu sắc của bản thân đã trải qua. Lối kể chuyện của chị cũng rất gần gũi khiến bạn như đang được một người bạn giải bày câu chuyện.

5.4 Kể cho tôi nghe

Kể cho tôi nghe

Kể cho tôi nghe

Nếu bạn là một người thích nghiền ngẫm, suy nghĩ lại những kỉ niệm đã qua thì đây chính là điểm podcast dành cho bạn. Thông qua mỗi câu chuyện được nhắc đến trong đây, bạn có thể tìm thấy chính mình trong câu chuyện này. Sau mỗi câu chuyện sẽ có những lời tâm sự, khuyên nhủ những vướng mắc trong câu chuyện. Đây có thể là giải pháp nhưng cũng có thể là nơi để bạn giải toả tâm trạng của bạn.

5.5 The Present Writer

The Present Writer

The Present Writer

Chủ của kênh The Present Writer là chị Chi Nguyễn – Tiến sĩ giáo dục tại Mỹ. Podcast này nói về cuộc sống, việc phát triển bản thân theo chủ nghĩa tối giản của chị. Đây là những chia sẻ, những hành trình mà mà chị đã từng trải qua, đúc kết kinh nghiệm và muốn thu lại để có nhiều người được lắng nghe.

5.6 Tri kỷ cảm xúc

Tri kỷ cảm xúc

Tri kỷ cảm xúc

Nếu bạn đang chênh vênh cảm xúc trong bất kì một vấn đề gì trong cuộc sống thì Tri kỷ cảm xúc là dành cho bạn. Nơi đây bạn sẽ được kết nối với vấn đề của bạn thân, những được kết nối bằng cảm xúc. Tại đây bạn sẽ được chia sẻ về những góc nhìn trong các vấn đề trong cuộc sống.

5.7 Minh Niệm

Minh Niệm

Minh Niệm

Kênh podcast do thầy Minh Niệm và Cộng đông Thiền chữa lành Miền tỉnh thức thực hiện dự án. Tại đây bạn sẽ được nhìn nhận các vấn đề thông qua góc nhìn của một người thầy tu. Tại đây những bải giảng của thầy vô cùng tích cực với những ngôn ngữ đầy gần gũi. Giúp bạn nhìn nhận lại vấn đề từ sau phía bên trong con người mình. 

5.8 Amateur Psychology

Amateur Psychology

Kênh podcast Amateur Psychology là podcast về khoa học xã hội. Podcast ngắn gọn, nói vể những hiện tượng tâm lí học trong đời sống và giải mã chúng bằng tâm lý học qua các nghiên cứu và lý thuyết. Từ đó giúp bọn có thể giải mã những hiện tượng này và có thể sống chung với no.

5.9 Oddly Normal

 Oddly Normal

Oddly Normal

Kênh podcast với ý nghĩa “ Bình thường một cách phi thường” mang đến cho bạn cách nhìn tưởng đơn giản nhưng khi chiêm nghiệm lại được liên kết một cách đặc biệt. Giải đáp về những vấn đề trong cuộc sống như văn hoá, kinh tế, lối sống…. bằng góc nhìn thú vị. Nó còn được đúc kết bởi những kiến thức mới mẻ tạo nên sự hấp dẫn qua mỗi phần podcast. Đây là ly cà phê tỉnh táo để bạn băt đầu ngày mới đó.

5.10 Chầm chậm mà sống

Chầm chậm mà sống

Chầm chậm mà sống

Đây là kênh chia sẻ về những tư duy cho tâm hồn, suy nghĩ bên trong của mình có thể thích nghi với cuộc sống. Bên cạnh đó còn có những bài học được chia sẻ một cách chậm rãi với giọng đọc nhẹ nhàng về việc yêu bản thân, chữa lành,…

Trên đây YODY đã gửi tới các bạn những thông tin liên quan đến podcast cũng như những kênh podcast hay ho mà bạn cóp thể ghé thăm. Hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có những kênh giải trí mới hay ho.

Related Posts