Khám phá: OTP là gì trong anime? Ý nghĩa OTP real, NOTP, OTP Canon

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết OTP là gì trong anime? Ý nghĩa OTP real, NOTP, OTP Canon. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

OTP là một thuật ngữ viết tắt trong các cộng đồng anime, kpop, phim ảnh rất phổ biến hiện nay. Hãy cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vntìm hiểu kỹ hơn OTP là gì trong anime, NOTP là gì, Canon OTP là gì,… qua bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa của cụm từ OTP trong anime, Kpop

1.1 OTP là gì?

OTP được hiểu dưới 2 nghĩa, đó là OTP trong bảo mật điện thoại, tài khoản, ngân hàng,… và OTP trong các anime, kpop,…

  • OTP trong việc bảo mật điện thoại, tài khoản, ngân hàng,… được viết tắt từ cụm từ One Time Password, là mật khẩu dùng một lần.

OTP trong Internet Banking

OTP trong Internet Banking

  • OTP trong anime, kpop thì lại là viết tắt từ cụm từ One True Pairing. Có thể gọi là cặp đôi hoàn hảo.

OTP trong anime Your Name

OTP trong anime Your Name

1.2 OTP là gì trong anime?

OTP trong anime là việc ghép đôi cho các nhân vật anime từ các fan, mong muốn cặp đôi này trở thành người yêu của nhau trong diễn biến chính của bộ anime đó. Tuy nhiên việc ghép đôi OTP này cho các nhân vật anime có thể hoặc không thể trở thành hiện thực, do việc 2 nhân vật này đến với nhau được hay không là do tác giả của bộ anime đó quyết định.

OTP là gì trong anime

Cặp đôi OTP trong anime Your Name

1.3 OTP ship là gì?

OTP ship cũng mang nghĩa tương tự là One True Pairing, nhưng được kết hợp thêm từ ship ở phía sau. Từ ship này xuất hiện trong cụm từ “relationship”, ám chỉ một mối quan hệ và được biến tấu thêm vào từ OTP. Tuy nhiên đối với khán giả Việt Nam, từ “ship” còn mang nghĩa là thuyền, vì vậy khi nói OTP ship thì chúng ta cũng có thể hiểu là “đẩy thuyền” cho 2 nhân vật này đến với nhau.

1.4 OTP Kpop là gì?

Cũng như anime thì các fan hâm mộ vẫn có idol yêu thích của họ, nên cũng không ngạc nhiên gì khi các fan muốn gán ghép idol của mình với một người khác mà họ cho là phù hợp. Việc ship OTP cho các ca sĩ Kpop rất phổ biến, nhưng việc 2 người mà họ mong muốn ship có đến được với nhau hay không thì rất hên xui.

OTP trong Kpop

OTP trong Kpop

Các fan Kpop hay ship OTP cho các idol nhóm nhạc này với một idol từ nhóm nhạc khác. Hoặc đơn giản là một ai đó có cử chỉ đẹp với idol của mình thì họ cũng sẽ ship cặp lại.

2. Nguồn gốc của cụm từ OTP trong anime

Cụm từ OTP lần đầu tiên xuất hiện từ các cộng đồng hâm mộ anime, truyện, kpop và đã phổ biến rất nhiều sang khác chủ đề khác như phim ảnh, thậm chí là chuyện tình riêng tư của các nhân vật nổi tiếng khác.

Lý do mà cụm từ OTP xuất hiện là do các fan muốn ghép idol, nhân vật yêu thích của mình với một người hoàn hảo khác để trở thành một cặp đôi hoàn hảo theo mong muốn của họ.

Dịch sang tiếng Việt một cách dân dã hơn thì chúng ta hay nói OTP theo một cách khác đó là “đẩy thuyền” hoặc “ship cặp”.

3. NOTP và OTP Canon là gì trong anime?

Ngoài cụm từ OTP thông thường và OTP ship thì chúng ta còn có 2 cụm từ khác đó là NOTP và OTP Canon. Vậy ý nghĩa của 2 cụm từ này là như thế nào?

  • NOTP là viết tắt của No One True Pairing hoặc Not One True Pairing, nói đến việc đây không phải là cặp đôi hoàn hảo. Cụm từ này hay được dùng khi tác giả gán ghép 2 nhân vật không phù hợp với nhau, dẫn đến các fan không được vừa lòng và phản ứng ngược lại để phản đối. Đôi khi các fan cũng dùng từ này để đấu đá cho các cặp ghép đôi của người khác mà họ không thích.

NOTP trong anime Naruto

NOTP trong anime Naruto

  • OTP Canon là một cặp đôi hoàn hảo, đã được công nhận chính thức bởi tác giả và là một mạch truyện chính trong bộ anime đó. Bởi vì tác giả đã ghép đôi 2 nhân vật phù hợp với nhau, mang lại diễn biến tốt cho người đọc nên khán giả cũng công nhận đây là một OTP Canon, tức một cặp đôi hoàn hảo có thật trong bộ anime đó. Một NOTP cũng có thể trở thành OTP Canon nếu như có làn sóng ủng hộ dữ dội đến từ fan và tác giả buộc phải chiều lòng các fan của mình bằng cách ghép đôi 2 nhân vật này lại.

OTP canon trong Anime Nisekoi

OTP canon trong Anime Nisekoi

4. OTP, OTP real nghĩa là gì trên Facebook, Tiktok?

Ngoài OTP trong anime thì chúng ta cũng có thể sử dụng cụm từ OTP này cho các cá nhân khác ngoài đời mà chúng ta thích trên các mạng xã hội như Facebook, Tiktok. Chẳng hạn như Quang Linh và Thùy Tiên là 2 trong số những người nổi tiếng được cư dân mạng ship OTP nhiều nhất bởi có nhiều khoảng khắc chung hình với nhau và còn là “trai tài, gái sắc”, nên việc bị ghép OTP cũng rất là lẽ thường.

OTP Quang Linh và Thùy Tiên

Quang Linh và Thùy Tiên hay bị cư dân mạng gọi là OTP

OTP Quang Linh và Thùy Tiên

OTP Quang Linh và Thùy Tiên

OTP real là một OTP có thật dựa trên các hành động thân mật, cử chỉ tình cảm mà 2 người này dành cho nhau, khiến cho cộng đồng mạng càng tin rằng đây là một OTP đích thực. OTP real bắt đầu bằng những tin đồn, gán ghép ngẫu nhiên người nổi tiếng này với người nổi tiếng khác nhưng lại vô tình trở thành sự thật. Caster Bomman và MC Minh Nghi cũng là một OTP real, bắt đầu từ những hành động rất nhỏ như comment trên livestream và được cộng đồng mạng ủng hộ, đẩy thuyền và đến với nhau thành công.

OTP real giữa Bomman và Minh Nghi

OTP real giữa Bomman và Minh Nghi

Hy vọng với những định nghĩa về OTP mà YODY đã cung cấp, các độc giả đã hiểu thêm về OTP, OTP là gì trong anime,… và sớm ship được cặp OTP mà bạn mong mỏi nhất.

Đừng quên ghé thăm thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnđể sở hữu cho mình những chiếc áo polo chống nắng, áo gió nam chất liệu tốt nhất!

Related Posts