Khám phá: Bảng size giày cho bé từ 0

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Bảng size giày cho bé từ 0. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Bạn lần đâu mua giày cho bé? Bạn mua giày cho bé qua shop online nên không biết chọn size gì? Bạn cần bảng size giày cho bé để ướm thử? Để thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnchỉ cho bạn cách chọn size giày cho bé cực chuẩn nhé.

1. Cách đo bàn chân để chọn size giày cho bé

Trước khi lựa chọn được size giày thì bạn cần phải biết kích cỡ chân của bé là bao nhiều. Lựa chọn tốt nhất là trước khi mua giày hãy đo bàn chân của bé bì bàn chân của bé trong độ tuổi từ 0 – 10 tuổi lớn cực nhanh. Cùng làm theo hướng dẫn này để đo ban chân của bé chính xác nhất bạn nhé.

Cách đo bàn chân để chọn size giày cho bé

Cách đo bàn chân để chọn size giày cho bé

Chuẩn bị: Một tờ giấy trắng, bút, thước kẻ hoặc thước dây

Bước 1: Đặt chân của bé lên tờ giấy trắng

Bước 2: Sư dụng bút để dành dấu phần ngón chân nhô ra dài nhất và gót chân trên tờ giấy

Bước 3: Sử dụng thước để đo số cm giữa hai điểm đã được đánh dấu của tờ giấy

Sau khi đã có được số đo thì đây chính là chiều dài của chân bé. Bạn sẽ lấy số đo này ướm trên bảng size giày để tìm chọn được đôi giày phù hợp với chân bé.

2. Bảng size giày cho bé Việt Nam – Trung Quốc

Bảng size giày cho bé Việt Nam - Trung Quốc

Bảng size giày cho bé Việt Nam – Trung Quốc

Như các bạn có thể thấy Việt Nam ở ngay cạnh Trung Quốc, đất nước tỉ dân với các pháp sư Trung Hoa có đủ các mặt hàng. Giày dép trẻ em cũng không ngoại lệ, giày dép Trung Quốc thực sự đa dạng về mẫu mã, thời trang. Đặc biệt giày dép Trung Quốc bắt trend cực nhanh mà cũng chất lượng, giá cả lại phải chăng nên phù hợp với túi tiền của nhiều phụ huynh.

Bảng size giày cho bé Việt Nam – Trung Quốc bạn có thể tham khảo ở đây

3. Bảng size giày cho bé US/UK/EU

Bảng size giày cho bé US/UK/EU

Bảng size giày cho bé US/UK/EU

Nếu bạn mua giày cho bé tại các nước như Anh. Mỹ hoặc châu Âu thì bạn nên để ý hơn một chút. Vì số đo và bảng size giày này khá khác so với bảng size Trung Quốc. Vì vậy mua ở đâu thì bạn nhớ xem cho kỹ nhé.

4. Một số lưu ý khi tìm hiểu về bảng size giày cho bé

4.1 Đo chiều dài chân của bé

Cần đo chính xác chiều chân của bé thật chính xác, không nên ướm thử hoặc dựa vào số tuổi và số đo giày hiện tại của bé để mua hàng.

4.2 Sử dụng bảng size chính thống

Giống như bảng size đã nói ở trên bạn hãy sử dụng bảng size Trung Quốc hoặc bảng size US/UK/EU.

Một số lưu ý khi tìm hiểu về bảng size giày cho bé

Một số lưu ý khi tìm hiểu về bảng size giày cho bé

4.3 Chú ý chiều rộng của chân

Ngoài việc lựa chọn giày dép theo chiều dài chân của bé thì chiều rộng của chân cũng rất quan trọng. Nếu chiều rộng chân bé to và rộng hơn bình thường thì bạn có thể nhích lên một size hoặc mua những loại giày có dây điều chỉnh.

4.4 Chất liệu giày

Nên lựa chọn những loài giày có chát liệu tốt và êm ái khi đi trên chân. Những loại giày làm từ chất liệu nhẹ, thoáng khí sẽ giúp bé đỡ bị chấn thương.

4.5 Thử giày trên chân bé

Nếu được nên mang bé đến tận của hàng để thử giày vì đôi khi giày có thể sai số. Nó cũng giúp chân bé được vừa vặn khi đi giày và thoải mái hơn.

Một số lưu ý khi tìm hiểu về bảng size giày cho bé

Một số lưu ý khi tìm hiểu về bảng size giày cho bé

4.6 Size giày

Bảng size giày của Trung Quốc đôi khi nhỏ hơn size chân của Việt Nam từ 0.5 đến 1 số. Nên bạn có thể lựa chọn giày thừa ra từ 0.5 đến 1 size.

4.7 Sự lớn nhanh của trẻ con

Các bé từ 0 – 14 tuổi thường có tốc độ phát triển cực nhanh từng ngày chính vì vậy khi bạn mua giày dép cho bé thì nên đo lại chân ngay trước khi mua để tránh bị quá chật hoặc quá rộng. 

Trên đây YODY đã gửi tới các bạn cách đo và bảng size giày bé chuẩn chính xác. Hi vọng bài viết này co ích và giúp bạn chọn size giày cho bé nhanh chóng và tốt nhất.

Related Posts