Khám phá: 17 Cách xả xui cho bản thân HIỆU QUẢ để năm mới MAY MẮN

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết 17 Cách xả xui cho bản thân HIỆU QUẢ để năm mới MAY MẮN. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Trong văn hoá truyền thông của người Việt Nam, khi người ta gặp phải chuyện xui xẻo thì sẽ tìm cách xả xui cho bản thân. Có rất nhiều cách để xả xui đơn giản không chỉ để cho cuối năm mà hàng ngày bạn cũng đều có thể sử dụng. Hãy cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnkhám phá ngay với bài viết sau đây.

1. Cách xả xui cho bản thân hàng ngày

1.1 Đem theo tỏi bên người

tỏi

Đem theo tỏi bên người

Nhiều người biết đến tỏi là một gia vị thường thấy trong bữa ăn của người Việt Nam nhưng lại không biết rằng nó cũng là một thứ để trừ tà hữu hiệu. Tỏi có mùi vị đặc trưng ngoài ra nó còn mang nhiều khí dương vì vậy mà giúp xua đuổi xui xẻo, tà ma. Bạn có thể đem them vài nhánh tỏi để vào túi xách hoặc túi áo mặc hàng ngày để tỏi có thể bảo vệ bạn.

1.2 Đốt lá xô thơm

Đốt lá xô thơm

Đốt lá xô thơm

Đốt là xô thơm là một trong những cách xả xui cho bản thân được nhiều người yêu thích trong đó có cả những người trẻ tuổi. Mùi của lá xô thơm khi đốt lên không bị khét mà nó toả ra hương thơm nhẹ nhàng, thư giãn. Ngoài ra nó còn giúp thanh tẩy căn nhà của bạn đem những điều xui rủi quanh bạn cũng như ngôi nhà của bạn bị cuốn đi theo làn khói. Lưu ý hãy mở cửa để khỏi cũng như điều xui rủi được thoát ra khỏi nhà hay căn phòng của bạn nhé. 

1.3 Đốt gỗ trắc xanh

Đốt gỗ trắc xanh

Đốt gỗ trắc xanh

Gỗ trắc xanh không chỉ được sử dụng để làm nội thất trong nhà mà nó còn được sử dụng để đốt lấy mùi hương để thanh tẩy cơ thể cũng như không gian nơi bạn sống. Gỗ đàn hương khi đốt lên có mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu đem lại sự dễ chịu, thư thái. Khi cơ thể được cảm thấy thoải mái, sẽ suy nghĩ mọi thứ dễ dàng và thông suốt hơn. Điều này cũng tác động khiến cho các tín hiệu vũ trụ may mắn dễ dàng tìm đến bạn hơn.

1.4 Cách xả xui cho bản thân bằng muối tinh

muối hạt

Cách xả xui cho bản thân bằng muối tinh

Mẹo xả xui bằng muối cực kì đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đâu để thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnmách nước cho nhé. Đối với các bạn nam hãy cầm một nắm muối nhỏ sau đó ném ra sau vai trái và đi 7 bước. Đối với con gái cũng vậy nắm một vốc muối nhỏ ném qua vai trái rồi bước đi 9 bước. Hãy nhớ sau khi bước đi đừng quay đầu lại vào vào thẳng trong nhà.

1.5 Ăn trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn

Ăn trứng vịt lộn

Ăn trứng vịt lộn là một trong những cách xả xui cho bản thân mà người miền Nam hay sử dụng. Người ta quan niệm ăn trứng vịt lộn để lộn ngược những điều xui xẻo thành những điều may mắn. Tuy nhiên khi ăn trứng vịt lộn thì nên ăn theo số lẻ (1, 3, 5, 7, 9) và không nên ăn theo số chẵn vì sẽ lộn từ xả xui lại trở về xui như cũ. Hơn nữa khi ăn thì bạn nên chú ý ăn từ chóp nhọn trở xuống nhé.

1.6 Đeo đá phong thuỷ

Đá phong thuỷ

Đeo đá phong thuỷ

Đá phong thuỷ là một loại đá tự nhiên được hấp thụ nhiều tinh tuý từ dưới mặt đất nên thường mang năng lượng thuần tuý. Tuỳ vào loại đá mà bạn sử dụng mà nó có những công năng riêng như xua tan những điều không may mắn, thu hút tài lộc vượng khí, hoặc thanh tẩy năng lượng xấu trong cơ thể hút vào bên trong viên đá. Hãy lựa chọn những màu đá phù hợp với bản thân theo năm tuổi, cung sao hoặc bản mệnh.

Tham khảo thêm một số mẫu sản phẩm bán chạy của YODY để làm mới tủ đồ phong cách của bản thân nhé!

1.7 Mang bùa hộ mệnh

Bùa hộ mệnh là vật tượng trưng đã có từ lâu đời với ý nghĩa xua đuổi tà ma, mang lại sự may mắn và thu hút tài lộc. Bùa hộ mệnh thường được xin ở các đình chùa, nó có thể là mảnh giấy, tấm bùa hay mảnh kim loại,… Hay cỏ bốn lá ép khô, chìa khoá hoặc lá bồ đề.

1.8 Đốt vía

Đốt vía

Đốt vía

Chắc các bạn cũng không còn xa lại gì với những hình ảnh đốt vía của các bà bán hàng. Việc đốt vía này là phong tục truyền thống mà bất cứ ai cũng đều có thể áp dụng. Được dùng để đốt hoặc xua đi vía xui xẻo, thu hút tài lộc. Bạn có thể lấy 1 tờ giấy hoặc báo đốt lên vẩy xung quanh người hoặc quanh nhà. Hoặc để tờ giấy dưới đất nhảy qua nhảy lại trên tờ giấy, con trai nhảy 7 lần con gái nhảy 9 lần rồi đem trước cửa nói thầm: “Vía lành thì ở vía dữ thì đi” để điềm xui được hoá giải nhanh chóng.

1.9 Cắt tóc xả xui

Cắt tóc xả xui

Cắt tóc xả xui

Quan niệm cắt tóc để xả xui từ lâu đã trở thành một trong những cách xả xui cho bản thân hiệu quả. Việc cắt tóc được quan niệm rằng giúp bạn cắt đi những điều xui xẻo đang đến với bản thân. Ngoài ra một diện mạo mới còn giúp bạn trở nên tươi mới hơn, giải toả được những cảm xúc tiêu cực.

1.10 Cách xả xui bằng chanh muối

Cách xả xui bằng chanh muối

Cách xả xui bằng chanh muối

Cách xả xui bằng chanh muối này được dân làm ăn buôn bán sử dụng rất nhiều. Hãy lấy 3 quả chanh bổ quả cau làm tư cho vào đĩa, ở giữa mỗi quả chanh nhét một nhánh tỏi và rắc đầy muối lên trên. Sau đó bạn có thể để đĩa muối này ở ban thờ, ban ông thần tài hoặc ở góc nhà. Cách xả xui này giúp bạn cũng như căn phòng, ngôi nhà của bạn ở được thanh tẩy. Những điều không may mắn, năng lượng tiêu cực sẽ bị hút vào trái chanh. Điều này được thể hiện bởi những múi chanh bắt đầu bị héo đen đi dần đều.

2. Cách xả xui cho bản thân cuối năm

2.1 Tắm nước lá mùi già

Tắm nước lá mùi già

Tại Việt Nam có một phong tục mà chắc người người nhà nhà đều biết đó là tắm nước lá mùi già vào những ngày 28, 29, 30 trước Tết. Việc tắm nước lá mùi già giúp cơ thể sạch sẽ, gội rửa đi những xui xẻo, không may mắn còn xót lại trong một năm qua để đón năm mới bình an. Tinh dầu được tiết ra từ lá mùi giá là hương thơm tự nhiên có tần số cao vì vậy khi tắm lá mùi già giúp thanh tẩy đi những năng lượng xấu khiến cơ thể cảm thấy thoải mái và khoan khoá hơn.

2.2 Cúng sao giải hạn

Cúng sao giải hạn là một trong những tập tục lâu đời trong nền văn hoá truyền thống của người Việt Nam. Nghi lễ được sử dụng giúp bạn hoá giải những vận xui rủi sắp đến trong năm tới. Việc này khá phức tạp và phải chuẩn bị nhiều thứ nên bạn có thể nhờ người lớn cùng đi đến chùa, miếu để thực hiện nhé cúng sao giải hạn nhé. 

2.3 Xông nhà bằng bồ kết

Xông nhà bằng bồ kết

Xông nhà bằng bồ kết

Cuối năm người Việt Nam còn có phong tục dùng bồ kết đốt lên lấy hương thơm để xông nhà. Mùi hương của Bồ Kết thường thơm lừng, dai mà không bị gắt. Mùi hương đi đến đâu là xua đi những mùi ẩm mốc đến đấy. Nó cũng tương trưng cho việc thanh tẩy năng lượng tiêu cực mang lại hương thơm ấm áp, bình yên ngôi nhà.

2.4 Đi chùa xin quẻ

Chùa chiền là những nơi mang ý nghĩa tâm linh, những nơi này luôn giúp con người cảm thấy thoải mái và bớt lo âu. Vì vậy bạn có thể đến nơi này để xin quẻ xăm tốt, bạn có thể nhờ các nhà sư giải nghĩa. Sau đó hãy thắp thêm một nén nhang để cầu nguyện cho cả nhà sự bình an, tài lộc và may mắn.

2.5 Rắc muối trước cửa hoặc góc nhà

muối hạt

Rắc muối trước cửa hoặc góc nhà

Mân cơm cúng cuối năm trên ban thờ của người Việt Nam lúc nào cũng sẽ có đĩa muối và đĩa gạo để ở hai bên cạnh. Sau khi đã khấn xong đĩa gạo muối sẽ được đem rải xung quanh sân nhà với ý nghĩa dùng để bố thi cho chúng sinh là những linh hồn vất vưởng, không có nơi để hay thờ cúng đàng hoàng. và một ý nghĩa qua trong nữa là để xua đuổi những thứ không sạch sẽ, tà ma chướng khí không bén mảng đến nhà mình.

2.6 Trồng cây phong thuỷ

Trồng cây phong thuỷ

Cây phong thuỷ cũng là một trong những cách xả xui cho bản thân khá hay ho dành cho mọi người. Trồng cây phong thuỷ theo đúng tuổi hoặc bản mệnh của bản thân có thể đem lại tài lộc, vượng khí. Ngoài ra nó còn cung cấp thêm Oxy và không gian thoáng mát cho nơi mà bạn sinh sống. Loại nhỏ bạn có thể trồng những cây như cây hạnh phúc, cây vạn lộc, cây lưỡi hổ,… Các cây trồng sân vườn có thể như cây đại lộc, cây hoè, cây nguyệt quế,…

2.7 Treo gương bát quái

gương bát quái

Treo gương bát quái

Theo phong tục từ xa xưa thì người ta thường sử dụng gương bát quái treo ở trước cửa nhà. Gương phản chiếu có sức mạnh đẩy ngược những năng lực tiêu cực tránh xa khỏi nơi bạn sống. Nên treo gương ở cửa chính hoặc cửa sổ và hàng năm bạn nhớ hãy lau lại gương để gương luôn được sáng loá nhé.

3. Xả xui là gì? Vì sao cần xả xui cho bản thân

Xả xui là một trong những biện pháp tâm linh thường xuyên được sử dụng ở trên khắp thế giới. Trong đó tại châu Á được sử dụng biện pháp này rất nhiều để loại bỏ điều xui rủi giúp mang lại may mắn, tài lộc cho bản thân cũng như gia đình. Xả xui có nhiều cách từ những cách đơn giản nhất cho đến những cách phức tạp cần nhiều bước thực hiện.

Cần xả xui cho bản thân khi bạn liên tục gặp phải vận đen, công việc không được suôn sẻ thuận lợi mà gặp phải nhiều bất trắc. Hoặc đôi khi là trực giác mách bảo, bạn tự cảm thấy mình đang có năng lực tiêu cực đeo bám. Đây là lúc bạn cần “xả xui” và thực hiện những cách xả xui cho bản thân để thu hút tài lộc may mắn mới đến với mình.

4. Ý nghĩa của việc xả xui

Xả xui là nét văn hoá truyền thống, phản ánh tín ngưỡng của người Việt Nam. Nó có giá trị về tinh thần giúp tạo ra sự tích cực, lạc quan hơn trong cuộc sống. là nơi để con người có thể dựa vào mỗi khi yếu đuối và có thêm sự tự tin hơn sau khi đã thực hiện. Tuy đây là điều tích cực nhưng bạn cũng không nên quá dựa dẫm vào việc xả xui này. Bởi nó chỉ có giá trị về tinh thần còn lại tất cả là con con người và hành động của bạn.

Truy cập website thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnđể lựa chọn những item thời trang như áo polo, áo khoác gió đa dạng mẫu mã sản phẩm với mức giá phải chăng nhé!

Trên đây YODY đã gửi tới các bạn những cách xả xui cho bản thân đơn giản và hiệu quả nhất. Hi vọng với bài viết này bạn đã có những các xả xui phù hợp nhất cho bản thân.

Related Posts