Cập nhật 2023: Văn Khuấn Và Bài Cúng

sản phẩm đột phá Hay còn gọi là lễ cúng Todia, là lễ cúng để xin gia chủ động thổ xây dựng nhà cửa. Đó là một buổi lễ”Xin phép Trái đất” đến Sự thi công Từ những ngôi nhà cho đến những công trình lớn. Để thể hiện sự tôn thờ Thành Rồng, dưới đây là những hướng dẫn rõ ràng và chi tiết nhất về nghi lễ đặt nền móng.

sản phẩm đột phá
Lễ khởi công

1. Nguồn gốc của lễ động thổ

Một sản phẩm đột phá ra đời Từ nền văn hóa Trung Quốc cổ đại, bắt đầu từ năm 113 trước Công nguyên, Dưới thời trị vì của Hoàng đế Wu của nhà Hán. Theo sử sách ghi lại, nghi lễ này được truyền từ người Hoa sang người Việt và được lưu giữ cho đến ngày nay.

Lễ khởi công Thường được thực hiện trong năm lớn hàng năm. Người Việt đã cai trị nhiều năm cũng chịu ảnh hưởng thực hiện nghi lễ này như người Trung Quốc.

Lễ khởi công
Nguồn gốc của lễ khởi công

2. Sản phẩm đột phá này bao gồm những gì?

Theo phong tục, đặc điểm văn hóa của từng vùng miền, mỗi nơi sẽ có cách sắp xếp mâm lễ cúng khác nhau. Tuy nhiên, nếu lễ động thổ được chuẩn bị đầy đủ và chu đáo thì việc thi công sẽ thuận lợi và suôn sẻ.

Lễ khởi công
Việc chọn ngày giờ động thổ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng

1. Cúng đắp móng (lễ mặn)

Lễ vật mặn cũng giống như các lễ vật thông thường khác trên mâm lễ động thổ. Lễ cúng động thổ (lễ mặn) bao gồm:

Lễ khởi công
1 miếng thịt lợn luộc, thường là vai hoặc bụng lợn 1 chén muối
1 con gà trống luộc, gà trống tơ, mồng đẹp 1 chén cơm
1 đĩa xôi hoặc bánh chưng 1 bát nước
1 bộ quần áo Quan Thần Linh 3 tách trà
3 quả trứng luộc 1 chén rượu trắng
5 loại trái cây khác nhau được sắp xếp trên đĩa 1 gói thuốc lá
9 bông hồng đỏ 1 móng hoa
5 nghi lễ vàng 2 ngọn nến
3 hũ muối-gạo-nước 5 lá cờ đỏ
sản phẩm đột phá
sản phẩm đột phá

2. Cúng động thổ (lễ chay)

Lễ vật đột phá là phần trái cây, sẽ bao gồm 5 loại trái cây. 5 loại trái cây trong lễ động thổ phải tròn hoặc mềm và ngọt. Vì quả tròn, mềm và ngọt mang ý nghĩa no đủ, dư dả. như sau:

Lễ khởi công

 • 1 nải chuối (Theo phong thủy, chuối tượng trưng cho sao Mộc)
 • 1 quả bưởi. (Bưởi là một loại trái cây tượng trưng.) hành vàng)
 • 3 đến 5 bông hồng đỏ hoặc trái cây đỏ. (quả đỏ tượng trưng cho yếu tố lửa)
 • 3 đến 5 quả mận tím, sapôchê hoặc Quả tím. (Màu sẫm đặc biệt của những loại trái cây này tượng trưng cho nguyên tố đất)
sản phẩm đột phá
sản phẩm đột phá

ba.Các bước tổ chức lễ động thổ

Sau khi chuẩn bị và hoàn tất lễ cúng, thầy cúng hoặc thầy cúng sẽ chịu trách nhiệm tiến hành nghi lễ. Đối với việc dựng nhà, người thực hiện nghi lễ này cũng có thể là gia chủ.

Các bước tiến hành lễ động thổ như sau:

1. Bước 1: Chọn ngày giờ làm lễ động thổ

Mỗi ngày đều có vận hạn – vận cát hung riêng tương ứng với biểu đồ sao và sự vận động của trời đất. Vì vậy khi muốn tổ chức lễ động thổ, gia chủ cần chọn ngày giờ hoàng đạo. Khi đó trời đất giao hòa, ngày giờ hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Chỉ sau đó mọi thứ sẽ thành công.

Khi chọn ngày giờ làm lễ động thổ, gia chủ nên nhờ thầy xem tuổi. Nếu gia chủ không hợp tuổi để khởi công thì có thể chọn người hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ để thay thế.

2. Bước 2: Chuẩn bị sản phẩm động thổ

Sau khi đã chọn được ngày và chọn được người phù hợp, bước tiếp theo là tổ chức lễ động thổ. Khi lễ vật đã chuẩn bị xong xuôi, thầy mo sẽ làm theo chỉ dẫn của thầy cúng và trực tiếp bày mâm lễ vật.

Hầu hết thời gian, giáo viên được mời để giúp đỡ trong lễ khởi công. Vì vậy lúc này gia chủ chính là người sát cánh, hỗ trợ thầy tổ chức một buổi lễ thuận lợi. Tuy nhiên, vẫn có một số gia chủ có đủ kinh nghiệm và thời gian để tự động thổ.

Điều này cũng rất được khuyến khích. Sự hy sinh bản thân sẽ làm cho buổi lễ trở nên hoành tráng hơn. Đồng thời thể hiện trọn vẹn tấm lòng thành kính của gia chủ.

3. Bước thứ ba: Tổ chức Lễ động thổ

Trong cách cúng lễ động thổ và làm nhà, mâm lễ động thổ được đặt chính giữa mảnh đất được đặt.

Tiếp theo, thầy cúng thắp 2 cây nến đã chuẩn bị sẵn ở 2 bên. Bà chủ đốt bảy nén hương, bà chủ đốt chín nén hương. Sau khi thắp hương xong, chủ sự bắt đầu đọc bài Văn khấn lập công.

Văn khấn kết thúc cũng là lúc gia chủ là người đầu tiên cầm cuốc đập xuống đất. Ngay sau đó, người thợ xây sẽ dùng cuốc đào cuốc của chủ nhân ban đầu và bắt đầu xây dựng.

Các bước chuẩn bị cho lễ khởi công
Các bước chuẩn bị cho lễ khởi công

Bốn.lời thề đột phá

Để chuẩn hóa lễ động thổ, nếu đích thân gia chủ chủ trì lễ động thổ thì nên in bài văn khấn lễ dựng nhà để đọc.bạn có thể tham khảo Lễ khởi công như sau:

tiêu đề

Nam Mô A Di Đà! (x3 lần)

Con xin đảnh lễ chư Thiên chín phương, Chư Phật mười phương, Chư Phật mười phương. Con lạy chư vị Hoàng Thiên Hậu Thổ. Con lạy cả năm đảng. Tôi cúi đầu trước giáo phái bản địa.

Những người theo dõi tôi (của họ) là… (tên của người thực hiện nghi lễ). Lives at… (địa chỉ nhà riêng).

phần cầu nguyện

Hôm nay là ngày… tháng… năm… tín chủ, con thành tâm mua lễ vật, trầu cau, cau hương, hoa trà thơm nhẹ, để dâng trước tòa, có câu đối: hôm nay, con tín chủ xướng… (điền làm gì) ngôi hiện tại là nhà và nơi ở của các con. Hôm nay chọn ngày lành tháng tốt, cúng tế thần linh, cúi xin duyệt binh, hứa động thổ.

Đạo hữu thành tâm cung thỉnh chư vị về an vị: Ngài Kim Niên Dương Thái Long Sống Thái Dương Thần, Ngài Cảnh Thành Hoàng Đại Vương, Ngài Địa Tạng Long Thần Mai Tôn cùng tất cả chư Thần cai quản vùng này .

Nguyện chư vị đến tòa án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, ban cho chúng con mọi sự tốt lành, công việc thuận lợi, chủ nhân an tâm hưởng lợi, âm dương tương trợ, ước nguyện dâng hiến trong lòng. Tín chủ một lần nữa tuyên cáo tiên chủ, hậu quân cùng các tinh hoa, dược thảo trôi nổi vùng này, xin mời về đây thụ vật, phù hộ độ trì cho tín chủ, đôi bên bình an vô sự, công việc chóng xong và tất cả mọi thứ là tốt thỏa mãn.

Chúng con xin thành tâm đảnh lễ trước tòa tôn nghiêm cúi xin được che chở và độ trì.

Nam Mô A Di Đà! (x3 lần)

5. Lễ động thổ

Nam Mô A Di Đà (3 lần)

 • Con lạy chín phương chư Phật, con lạy mười phương chư Phật, con lạy mười phương chư Phật.
 • Tôi cúi đầu trước Hoàng đế Tianhou Shou và Thần mặt trời.
 • Con lạy cả năm đảng.
 • Con lạy các vị thần bản địa:
 • Người được ủy thác của tôi là:  ………

Địa chỉ: ………….

Hôm nay là ngày … tháng …. Năm…. Tín hữu chúng tôi trung thành mua Lễ, Trầu cau, Trầu cau, Hương hoa trà. Hãy thắp một ngọn nến, dâng nó trước tòa và nói:

“Ngày nay, chúng con đạo tâm tu hành… (đóng nắp, dựng cửa, xây nhà, đổ móng…) Ngôi nhà hiện tại là nơi chính cho các thế hệ mai sau cư ngụ lâu dài. Giờ đây ngày trăng lành đã qua đã chọn, cúng thần linh và mong được xem xét, cho phép động thổ.

Chúng con xin thành tâm dâng lễ vật lên triều đình, xin thành tâm thỉnh cầu:

 • Ông Kim Niên Dương Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần.
 • Bệ hạ đại vương.
 • Linh hồn bản địa của trái đất.
 • Đinh Phù Đạo Tuyền.
 • Chủ nhà Ron McDonby.

Sống trong khu vực này với tất cả các vị thần cai trị.

Cầu mong các ngài về trước tòa, chứng minh lòng thành, hưởng phúc lành, ban cho chúng ta mọi sự tốt lành, làm việc thuận lợi, hoàn thành công việc đúng tiến độ. Đồng thời, cầu mong tất cả công nhân, chủ và đầy tớ được bình an. “

Chúng con thành tâm đảnh lễ, đảnh lễ trước tòa, thành kính khấn nguyện phù hộ độ trì.

 • Nam Mô A Di Đà. (3 lần)

bởi vì.Những điểm cần lưu ý khi lát nền

Lễ khởi công là một buổi lễ quan trọng. Vì vậy, khi thực hiện nghi lễ này cần lưu ý một số điểm sau:

 • về trang phục chính thức: Những người tham gia lễ cúng phải ăn mặc gọn gàng, giản dị khi cúng, không được mặc váy ngắn, áo vét, quần áo hở hang.
 • Chọn ngày giờ hợp tuổi để động thổ: Bạn nên tìm đến những thầy có uy tín trong lĩnh vực này và xem giờ, ngày, tháng tốt nhất để động thổ. Chọn người để lầu vàng, cung điện không bị xâm phạm.
 • Thắp hương lạy bốn phương tám hướng, cúng dường và khấn đặt mâm lễ.. Khi khấn phải quay mặt về phía bàn thờ Phật khấn, thành tâm khấn và đọc rõ chữ khi khấn.
 • Sau khi đọc văn cúng, văn khấn và đợi hương tàn, gia chủ phải rải gạo, trả lại tiền và các lễ vật khác. Sau khi lát, tự cuốc hoặc đặt viên gạch đầu tiên Vào tòa nhà mới, cho phép công nhân bắt đầu xây dựng.
  Lễ Động Thổ Công Trình Lớn

bảy. Tuổi Xây Dựng 2023

Từ xưa trong phong thủy có câu “tuổi vợ lấy chồng, tuổi nam làm nhà” nên khi làm nhà phải xem tuổi đàn ông. . Chủ nhà đó. Vậy năm 2023 tuổi nào được xây nhà?

Các tuổi thích hợp làm nhà năm Quý Mão 2023:

Jia Wu (1954); Ding Dou (1957); Rabbit (1963); In Thai (1965); Horse (1966); In Mao Trạch Đông (1975); Tan Dou (1981); Jing Ma (1990); (1993) ; Kỷ Mão (1999)…

Năm xấu, 2023 không phải là năm tốt để làm nhà:

 • Attack on Age of Gold House 2023: 1953 – Kuitai; 1955 – Zamei; 1958 – Maodu; 1960 – Jingtai; 1962 – Dần; 1964 – Jiawulong; 1967 – Dingmei; 1969 – Kỷ Dậu; 1971 – Tân Hợi; 1973 – Qui Oakes; 1976 – Bính Thân; 1978 – Canh Ngọ; 1980 – Canh Dần; 1982 – Nhâm Tý; – Kỷ Tỵ; 1991 – Trần Mại; 1994 – Võ Nguyên Giáp; 1996 – Bính Thái; 1998 – Tân Nguyên Đán; 2000 – Canh Thìn; —Đinh Hải.
 • Tuổi Hoang Ốc 2023: 1955 – Zamei; 1958 – Maodu; 1959 – Qihai; 1961 – Tan Niu; 1964 – Jiawulong; 1967 – Dingmei; 1968 – Xuân Tấn; 1970 – Jingtu; 1973 – Quay Oakes; 1974 – Võ Nguyên Giáp; 1976 – Bính âm ; 1977 – Đinh Thái; 1979 – Kỷ Mùi; Song Ngư; 1988 – Tết Nguyên Đán; 1991 – Trần Mai; 1992 – Nam Đan; 1994 – Võ Nguyên Giáp; 1995 – Tại Hải; 1997 – Ding Shu; 2000 – Cảnh Long; 2001 – Tấn Tài; 2003 Năm—Kimei; 2006—Pingdu.
 • Tấn Tài Phá Án 2023: 1956 – Pingsheng; 1960 – Jingtai; 1964 – Jiawulong; 1968 – Tết Nguyên đán; 1972 – Nantai; 1976 – Bính âm; 1980 – Jingdan; 1984 – Wutai; 1988 – Tết Nguyên đán; 1992 – Nandan; 1996 – Binh Tai; 2000 – Canh Tý; 2004 – Giáp Thân; 2008 – Canh Tý.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩa của lễ hội này Lễ khởi công Cũng như biết cách tiến hành lễ cúng động thổ diễn ra suôn sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ.Đừng quên xem thêm các sản phẩm khác trên trang lưới ván

xem thêm:

Có gì trong sản phẩm đột phá này?

1 miếng thịt heo đun sôi.
1 con gà trống luộc.
1 đĩa xôi hoặc 1 cái bánh.
3 quả trứng luộc.
5 cái màu đỏ.
5 bộ tiền vàng.
1 chén muối.
1 chén cơm.
1 gói máy tính bảng.
1 chai rượu trắng.
1 túi trà khô.

Lễ động thổ thắp bao nhiêu nén hương?

7 nén nhang nếu chủ sở hữu là nam giới9 nén nhang nếu chủ sở hữu là nữ giới.

Related Posts