Cập nhật 2023: Ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì? Đặc điểm và ưu nhược điểm

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới bạn bài viết Ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì? Đặc điểm và ưu nhược điểm.

Chắc hẳn chúng ta thường nghe đến ngôn ngữ lập trình dành riêng cho những lập trình viên sử dụng. Đó là công cụ mà các lập trình viên dùng để viết các ứng dụng, các phần mềm trên nhiều nền tảng số khác nhau theo những kiến trúc khác nhau.

Trong hệ thống các ngôn ngữ đó, ngôn ngữ lập trình bậc cao là một nhánh chính. Vậy thì ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì? Có bao nhiêu loại ngôn ngữ lập trình bậc cao? Hãy cùng với Mua Bán tìm hiểu khái niệm của ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì?

Ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì?
Khái niệm của ngôn ngữ bậc cao là gì?

Ngôn ngữ lập trình bậc cao được hiểu là một dạng ngôn ngữ mang tính trừu tượng cao trong ngôn ngữ máy tính học. Trong khoa học công nghệ thông tin, ngôn ngữ lập trình bậc cao có tên tiếng anh là high-level programming language.

Ngôn ngữ lập trình bậc cao có thể sử dụng các yếu tố ngôn ngữ tự nhiên, dễ sử dụng hơn, hoặc có thể tự động các khu vực quan trọng của các hệ thống điện toán, nó khiến quá trình phát triển chương trình đơn giản hơn, dễ hiểu hơn so với một ngôn ngữ bậc thấp.

>>> Tìm hiểu thêm: Ngôn ngữ máy tính là gì và ứng dụng của ngôn ngữ máy

Nói đơn giản hơn thì ngôn ngữ bậc thấp sử dụng để phát triển hệ điều hành mới hay sử dụng trong viết mã chương trình cơ sở. Ngôn ngữ lập trình bậc cao thì sử dụng để viết các ứng dụng, phần mềm chạy trên các nền tảng và kiến trúc khác nhau. Có thể nói ngôn ngữ lập trình bậc cao có hình thức gần với ngôn ngữ tự nhiên của con người nhất, có tính độc lập cao, ít phụ thuộc vào một thiết bị xử lý nào đó hay trình dịch thuật.

Như vậy, bạn đã hiểu sơ nét về ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì chưa? Cùng Mua bán xem tiếp sẽ có bao nhiêu loại ngôn ngữ bậc cao nhé!

Có các dạng ngôn ngữ lập trình bậc cao nào?

Có các dạng ngôn ngữ lập trình bậc cao nào?
Có bao nhiêu loại ngôn ngữ bậc cao được sử dụng nhiều hiện nay, vai trò của từng ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì?

Bạn có biết, có đến 20 dạng ngôn ngữ lập trình bậc cao lận đấy. Nếu bạn đang là lập trình viên mới thì bạn không nên bỏ lỡ danh sách dưới đây. Vậy thì các dạng có trong ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì? Dưới đây sẽ là những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất bởi các nhà phát triển ứng dụng trên thế giới.

Ngôn ngữ lập trình Java

Ngôn ngữ lập trình Java
Tính ứng dụng của Java trong hệ thống ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì?

Rất có thể bạn đã từng nghe đâu đó về ngôn ngữ lập trình Java rồi phải không? Sự phổ biến của ngôn ngữ này là sự kết hợp của một số tính năng chính, đây là một nền tảng mã nguồn mở đa dạng mục đích, có thể chạy ở mọi nơi.

Java được xem là ngôn ngữ lập trình bậc cao chỉ sau hệ điều hành di dộng Android mà thôi. Đây là một dạng ngôn ngữ mạnh mẽ được ứng dụng cho các web như LinkedIn. Cộng đồng các lập trình viên sử dụng ngôn ngữ Java rất lớn, và hiện đang được Oracle duy trì sử dụng cho tất cả các loại ứng dụng.

>>> Xem thêm: Unity là gì? Tìm hiểu tất tần tật về lập trình Unity

Ngôn ngữ lập trình JavaScript

Ngôn ngữ lập trình JavaScript
Tính linh hoạt của Java Scrip trong ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì?

Ngôn ngữ lập trình JavaScript được biết là xuất hiện đầu tiên trong Netscape Navigator vào năm 1995, đây là sự đặt nền mống cho các trang web động trong chuỗi web hiện đại. Cho đến ngày nay, JavaScript đã được xem là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất.

Giai đoạn đầu, JavaScript chỉ sử dụng cho web, nhưng về sau lại trở thành nền tảng cho các môi trường máy chủ như Node.js, công cụ phát triển các ứng dụng di động và thậm chí cả phần mềm dành cho desktop nữa.

>>> Có thể bạn chưa biết: Backend là gì? Nghề lập trình viên Backend có gì đặc biệt?

Ngôn ngữ lập trình Go/Golang

Ngôn ngữ lập trình Go/Golang
Sự xuất hiện của Go đã tạo ra bước ngoặt cho ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì?

Go là một ngôn ngữ lập trình được ra đời bởi ông lớn Google. Sự xuất hiện của Go mang lại một niềm hy vọng mới cho nền tảng đa lõi của bộ vi xử lý và hoạt động đa nhiệm được tốt hơn.

Đây có thể nói là một dấu ấn mạnh mẽ trong nền tảng các ngôn ngữ lập trình bậc cao vì bên cạnh hệ điều hành được phép cấp tài nguyên và xử lý thì các phần mềm được tạo ra từ ngôn ngữ Go cũng có thể tương tác trực tiếp với nền tảng đa lõi giúp cho việc xử lý nhanh hơn rất nhiều.

Tham khảo tin đăng về việc làm tại website ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn dưới đây:

HÓC MÔN, Q.12 TUYỂN LĐPT ĐI LÀM NGAY

2

 • Hôm nay
 • Quận 12, TP.HCM
Cần tuyển vài bạn nhân viên soạn hàng lấy hàng đóng thùng 18-59 tuổi

1

 • Hôm nay
 • Quận 6, TP.HCM
Tuyển nhân viên phụ kho đóng gói dán tem nhãn

1

 • Hôm nay
 • Quận 12, TP.HCM
Tuyển nhân viên kho đóng gói dán tem

1

 • Hôm nay
 • Quận 12, TP.HCM
Cô Trang Cần Tuyển Gấp 7 NV (Bán hàng , phụ kho ) Nhận Việc NGAY CCCD

3

 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
🏕️ DỊP HÈ TUYỂN GẤP 5 BẠN LÀM VIỆC TẠI GÒ VẤP

8

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Cần Gấp LĐPT Trực Quầy, Giao Hàng, Phụ Kho Tại Q8 - TP HCM

4

 • Hôm nay
 • Quận 8, TP.HCM
Thời Trang T&T-luxury tuyển gấp 2 THỢ MAY MẪU, có KN may Đầm, Vest

1

 • Hôm nay
 • Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Cần tuyển 1 nữ giúp việc nhà, có kinh nghiệm, lương cao

1

 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
Cửa Hàng Mai Loan ! Tuyển Nhân Viên Bán Hàng Không Cần Kinh Nghiệm

1

 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
Tuyển Thợ Phụ Xếp Đồ Quần Áo Thành Phẩm, Thợ Ủi

5

 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
CẦN TUYỂN TÀI XẾ XE TẢI VÀ XE CON CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH

1

 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
CẦN TUYỂN GẤP NHÂN VIÊN BÁN HÀNG GIỜ HÀNH CHÍNH KHÔNG CẦN BẰNG CẤP

3

 • Hôm nay
 • Quận 8, TP.HCM
Cần Gấp 3 nhân viên Làm Việc Trông Cửa Hàng tại Q12, Gò Vấp

3

 • Hôm nay
 • Quận 12, TP.HCM
Spa Lá Sen Tuyển Dụng Kỹ Thuật Viên Và Lễ Tân

1

 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức – Quận 2, TP.HCM
✅ SIÊU THỊ COOPMART: TUYỂN NAM/NỮ LĐPT ( LÀM LÂU DÀI hoặc THỜI VỤ )

5

 • Hôm nay
 • Quận 7, TP.HCM
Hệ Thống Siêu Thị Coopmart Cần Tuyển Nhân Viên Thời Vụ Và Chính Thức

5

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Cty TNHH Vận tải và Thương mại Tấn Hưng cần tuyển: 4 Tài xế xe tải

1

 • Hôm nay
 • Quận 6, TP.HCM
TUYỂN TẠP VỤ NAM NỮ TẠI KHU VỰC QUẬN 7

3

 • Hôm nay
 • Quận 7, TP.HCM
Cửa hàng: cần tuyển nhân viên bán hàng.

1

 • Hôm nay
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Ngôn ngữ lập trình C

Ngôn ngữ lập trình C
Tầm ảnh hưởng của C trong hệ thống ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì?

Tiếp sau Java, ngôn ngữ thứ hai trong hệ thống ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì? Chính là ngôn ngữ C, đây cũng là tiền thân của C++, một phiên bản đơn giản hóa với ít chức năng. Ngôn ngữ C cho phép chạy trên một bộ thiết bị có phần cứng lớn hơn với bộ nhớ hạn chế.

Hệ điều hành Linux có lỗi được viết bằng ngôn ngữ lập trình C, và hiện nay ngôn ngữ này cũng đang sử dụng để viết lỗi cho các hệ điều hành phổ biến khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Viết code là gì? 6 bước để trở thành Coder cho người mới bắt đầu

Ngôn ngữ lập trình C++

Ngôn ngữ lập trình C++
Sự cải tiến của C++ trong hệ thống ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì?

Như đã đề cập ở trên, ngôn ngữ lập trình C++ có sự phức tạp hóa hơn C. Các lập trình viên sử dụng ngôn ngữ này là nền tảng cho một số ngôn ngữ lập trình khác. Với C++ còn là lựa chọn ngôn ngữ cho nhiều ứng dụng máy tính phổ biến nhất, phù hợp với các trình điều khiển thiết bị, trò chơi, công cụ xử lý âm thanh hay hình ảnh, phần mềm nhúng,…

Bạn có biết phần mềm Windows sử dụng loại ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì không? Đó chình là C++ này đấy, ngoài ra môi trường máy tính như KDE cho Linux cũng được lập trình từ ngôn ngữ C++.

Ngôn ngữ lập trình C#

Ngôn ngữ lập trình C#
Ngôn ngữ C# đóng vai trò gì trong các nền tảng ứng dụng.

Một trong những ông lớn về hệ điều hành trên thế giới đó là Microsoft đã sử dụng ngôn ngữ C# cho các ứng dụng của mình. Họ sử dụng C# rộng rãi như một dạng ngôn ngữ chính trong việc xây dựng và phát triển các ứng dụng và phần mềm do Microsoft phát hành. Bên cạnh đó ngôn ngữ bậc cao C# còn có trong các phần mềm máy tính và thành phần của hệ điều hành Windows.

Ngôn ngữ lập trình Visual Basic .NET

Đây là một loại ngôn ngữ còn khá mới do Microsoft thiết kế ra. Bạn sẽ thấy ngôn ngữ này chỉ mới chạy trên nền tảng .NET framework, đây cũng là loại ngôn ngữ được kế thừa từ Visual Basic đơn thuần trước.

Ngôn ngữ lập trình Delphi/Object Pascal

Ngôn ngữ lập trình Delphi/Object Pascal
Chức năng của Delphi trong ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì?

Chức năng của Delphi trong chuỗi các ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì? Delphi được kế thừa từ ngôn ngữ lập trình Turbo Pascal – một hệ thống phát triển phần mềm được sử dụng với ngôn ngữ lập trình Pascal.

Chắc hẳn thời còn đi học bạn đã từng được giới thiệu về Pascal, đây là ngôn ngữ nhằm mục đích đào tạo các phương pháp lập trình tốt nhất cho các kỹ sư mới bắt đầu. Nhờ tính linh hoạt của ngôn ngữ này nên đã được ứng dụng trên nền tảng Delphi và vẫn được sử dụng bởi một số doanh nghiệp.

Ngôn ngữ lập trình Python

Dạng thứ 10 trong hệ thống ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì? Chính là ngôn ngữ Python, đây là một ngôn ngữ lập trình mục đích chung với vô số ứng dụng khác nhau.

Ngôn ngữ lập trình Python
Những ứng dụng của Python trong ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì?

Python được xem là một ngôn ngữ đa năng, nền tảng vững chắc của nhiều hệ thống website. Các lập trình viên thường ưu tiên lựa chọn ngôn ngữ Python trong việc tự động hóa các tác vụ (bao gồm cả trong các ứng dụng phần mềm 3D), lập trình các phần mềm và thực hiện các hoạt động tính toán khoa học dữ liệu nào đó.

Sự linh hoạt và đa dạng của Python sẽ giúp bạn xây dựng các ứng dụng cho nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm cả Android đấy.

Ngôn ngữ lập trình Ruby

Ngôn ngữ được lựa chọn làm ưu tiên hàng đầu từ các công ty lập trình khởi nghiệp đó có thể là ngôn ngữ Ruby. Cấu trúc của Ruby nổi tiếng với những cải tiến vượt bậc dành cho các ứng dụng web, tuy nhiên những nhà phát triển chỉ lựa chọn Ruby giai đoạn đầu và rất nhanh sau đó họ đã lựa chọn một ngôn ngữ lập trình bậc cao khác.

Ngôn ngữ lập trình PHP

Ngôn ngữ lập trình PHP
PHP được biết với công dụng như thế nào?

Vai trò của PHP trong hệ thống ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì? PHP được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong hầu hết các web hiện nay, được đánh giá chiếm đến 82,5%. Đây là loại ngôn ngữ được biết với việc sử dụng cung cấp dịch vụ lưu trữ, sự tích hợp liền mạch với MySQL RDBMS và các ứng dụng khởi động.

Các nhà phát triển và sáng tạo hệ điều hành trên thế giới rất săn đón ngôn ngữ PHP. Đỉnh điểm là năm 2010, PHP thuộc top 3 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất và được nhận giải thưởng “ngôn ngữ của năm” do TIOBE trao tặng.

>>> Xem chi tiết: PHP là gì? Tất tần tật kiến thức cần biết về ngôn ngữ PHP

Ngôn ngữ lập trình Scala

Ngôn ngữ Scala được đưa vào sử dụng bắt đầu vào năm 2001 với hiệu quả là giúp các lập trình viên có thể code nhanh và dễ dàng hơn so với khi sử dụng ngôn ngữ Java. Scala còn được vinh dự góp mặt trong các dự án của hãng Airbnb hay Apple nữa.

Ngôn ngữ lập trình Perl

Ngôn ngữ lập trình Perl
Ngôn ngữ lập trình Perl được biết đến như thế nào?

Cái tên thứ 10 trong hệ thống ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì? Đó là ngôn ngữ Perl, được xuất hiện vào năm 1987. Đây là ngôn ngữ lập trình có nền tảng vững chắc trong các hệ thống web cũ và hệ điều hành dựa trên UNIX.

Tuy nhiên, tính ứng dụng của dạng ngôn ngữ này so với hiện nay còn nhiều hạn chế, do đó các nhà điều hành đã tái tạo và sản xuất phiên bản mới phát hành vào năm 2017. Các lập trình viên hay các nhà khoa học dữ liệu đã sử dụng nó để khai thác, phân tích hoặc thống kê, tự động hóa các tập lệnh trong công việc của mình.

Ngôn ngữ lập trình Swift

Ngôn ngữ lập trình Swift
Ưu điểm mà Swift đem lại trong ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì?

Nói về ngôn ngữ Swift, đây là người kế nhiệm từ Objective – C. Vậy sự khác nhau của Swift trong hệ thống các ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì? Các nhà phát triển hệ điều hành sử dụng ngôn ngữ Swift để xây dựng ứng dụng cho iOS, macOS, watchOS và tvOS. Nếu so sánh giữa Swift và Objective-C thì đây là loại ngôn ngữ linh hoạt, sử dụng rộng rãi trong các thiết kế các thiết bị điện tử thông minh hiện nay.  

Ngôn ngữ lập trình Visual Basic

Ngôn ngữ lập trình Visual Basic
Visua Basic là một thiết kế cải tiến đến từ tập đoàn Microsoft.

Đứa con tinh thần được Microsoft cho ra đời vào năm 2008 có tên ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì? Chính là ngôn ngữ Visual Basic, cho phép các nhà phát triển thế hệ đầu tiên tận dụng sự cải tiến của một nền tảng mới mà không cần phải học lại một ngôn ngữ mới từ đầu.

Ngôn ngữ lập trình R

Ngôn ngữ lập trình R
R là ngôn ngữ bậc cao được sử dụng trong lĩnh vực khoa học, nghiên cứu.

Trong chuỗi hệ thống 20 ngôn ngữ lập trình thì chắc có lẽ ngôn ngữ R có cấu trúc khác hơn những dạng còn lại. R được kết hợp với môi trường phần mềm để ứng dụng cho việc tính toán thống kê hay đồ họa. Với R, ngôn ngữ này có khả năng thực hiện các phép tính số thông qua các gói bổ sung.

Ngôn ngữ R là một dạng mã nguồn mở có lợi cho các tổ chức chuyên nghiên cứu và phát triển, sở hữu trí tuệ, quản lý dữ liệu.

Ngôn ngữ lập trình PL/SQL

Ngôn ngữ lập trình PL/SQL
Tầm ảnh hưởng của PL/SQL trên thị trường như thế nào?

Đây là ngôn ngữ được sản xuất dựa trên nền tảng SQL cung cấp khả năng phác họa các ứng dụng phức tạp trong công cụ cơ sở dữ liệu Oracle. Có thể nói Oracle được xem là nhà cung cấp hàng đầu trong số 500 công ty thuộc danh sách Fortune với doanh số lợi nhuận rất cao.

Ngôn ngữ lập trình MATLAB

MATLAB phù hợp sử dụng cho các chuyên viên khoa học và kỹ sư nhưng lại khác với ngôn ngữ R. Đây là ngôn ngữ lập trình độc quyền từ MathWorks được ứng dụng trong việc xử lý các phép tính trên ma trận.

Ngôn ngữ lập trình Objective-C

Objective-C ra đời nhằm để xây dựng các ứng dụng cho hệ điều hành OS X và iOS. Tuy nhiên, thời huy hoàng của Objective-C đã nhanh chóng bị thay thế bởi loại ngôn ngữ có mã nguồn mở được các nhà phát triển ưa chuộng sử dụng hơn.

Ngôn ngữ lập trình Scratch

Ngôn ngữ lập trình Scratch
Ngôn ngữ lập trình Scratch được ứng dụng rất phổ biến ở lĩnh vực giáo dục.

Trong số 20 loại ngôn ngữ kể trên thì Scratch là một ngôi sao sáng trong lĩnh vực giáo dục. Ngôn ngữ Scratch được phát triển từ MIT với tính chất miễn phí. Kho lưu trữ của phần mềm này hiện có hơn 20 triệu dự án với số lượng người dùng luôn tăng lên hàng tháng đấy.

Vừa rồi là 20 hệ điều hành bậc cao mà Mua Bán giới thiệu đến bạn. Chúng ta cùng đi tiếp xem đặc điểm của ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì nhé!

Đặc điểm của ngôn ngữ lập trình bậc cao

Đặc điểm của ngôn ngữ lập trình bậc cao
Đặc điểm chung của các ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì?

So với các ngôn ngữ lập trình bậc thấp, các ngôn ngữ bậc cao được nhà điều hành đánh giá là dễ sử dụng hơn nhiều, với sự linh hoạt cao và gần gũi với ngôn ngữ tự nhiên hơn.

 • Ngôn ngữ bậc cao có thể tự động hóa các khu vực quan trọng của các hệ thống điện toán.
 • Đơn giản hóa quá trình phát triển của chương trình.
 • Khả năng đọc hiểu của các ngôn ngữ bậc cao rất dễ dàng.

Ưu điểm của ngôn ngữ lập trình bậc cao

Như đã đề cập ở trên, ưu điểm nổi trội ở các ngôn ngữ bậc cao chắc hẳn là tính linh hoạt và dễ hiểu hơn rất nhiều so với ngôn ngữ bậc thấp.

Ưu điểm của ngôn ngữ lập trình bậc cao
Ưu điểm nào khiến ngôn ngữ bậc cao được ứng dụng nhiều.

Các lập trình viên luôn ưu tiên sử dụng ngôn ngữ bậc cao vì tính ứng dụng rộng và tính năng đa dạng của loại ngôn ngữ này. Tuy nhiên bên cạnh các ưu điểm đó thì ngôn ngữ bậc cao còn có một nhược điểm là bạn cần phải cài đặt một chương trình dịch để chuyển từ ngôn ngữ bậc cao sang ngôn ngữ máy.

Đâu là ngôn ngữ lập trình khó nhất?

Từ những kiến thức ở trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì? Tuy nhiên đâu là loại ngôn ngữ khó nhất?

Đâu là ngôn ngữ lập trình khó nhất
Giữa ngôn ngữ bậc cao và ngôn ngữ bậc thấp thì đâu là ngôn ngữ khó hơn?

Nếu dùng sự so sánh giữa các loại ngôn ngữ bậc cao và ngôn ngữ bậc thấp thì dựa vào các đặc điểm, ưu nhược điểm thì có lẽ ngôn ngữ khó nhất là ngôn ngữ lập trình bậc thấp.

Đây là ngôn ngữ khó và phức tạp nhất trong hệ thống các ngôn ngữ lập trình. Vì sao vậy? Ngôn ngữ lập trình bậc thấp có liên quan chặt chẽ đến phần cứng của máy tình, do đó chúng gần với ngôn ngữ máy nhất. Để có thể sử dụng được loại ngôn ngữ này, các lập trình viên cần phải có kiến thức chuyên môn sâu cũng như khả năng vận dụng toàn bộ kiến thức đó để ứng dụng.

Tính ứng dụng của ngôn ngữ lập trình bậc cao

Tính ứng dụng của các ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì? Các ngôn ngữ lập trình bậc cao được dụng rất rộng rãi trong các web, hệ điều hành và nền tảng công nghệ.

Tính ứng dụng của ngôn ngữ lập trình bậc cao
Các nhà điều hành sử dụng ngôn ngữ bậc cao vào các lĩnh vực nào?

Một ví dụ cụ thể như ngôn ngữ lập trình Python, các nhà phát triển điều hành đã dùng ngôn ngữ này để lập trình web như Django CMS, Plone, Pyramid,… Các trang mạng xã hội như Mozilla, Instagram.

Python còn được sử dụng vào khoa học và tính toán như các ứng dụng thư viện khoa học AstroPy, EarthPy,… Ngoài ra ngôn ngữ Python còn sử dụng tạo nguyên mẫu phần mềm để phát triển game.

Bạn có thể thấy rằng, ngôn ngữ lập trình bậc cao luôn có mặt trong hầu hết những công nghệ xung quanh đời sống chúng ta. Đây là một phát minh đầy thành công của con người giúp sức cho sự phát triển khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin ngày càng tiên tiến hơn. Đi cùng với sự tiên tiến đó là nhu cầu về nhân lực trong ngành IT cũng tăng mạnh với mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung.

Qua bài viết trên đây, ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn hy vọng cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin bổ ích cũng như giải đáp câu hỏi về ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì? Để có thêm nhiều chủ đề liên quan khác bạn có thể ghé qua muaban.net hoặc tìm việc làm mới nhất tại TP.HCM và Hà Nội nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tác giả Thảo Vân

Related Posts