Cập nhật 2023: Ngành Y học trường nào ở TP HCM đào tạo tốt nhất năm 2022?

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới bạn bài viết Ngành Y học trường nào ở TP HCM đào tạo tốt nhất năm 2022?.

Ngành Y học trường nào ở TP HCM? Hiện nay, rất nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước đào tạo ngành Y Dược nhằm đáp ứng nhu cầu của người học. Nếu bạn đang sinh sống tại khu vực TP HCM muốn theo học ngành Y tế mà chưa biết nên học trường nào thì hãy đọc bài viết sau để tham khảo nhé. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ngành Y học trường nào ở TP HCM?

Table of Contents

Top 5 trường Đại học đào tạo ngành Y tốt nhất ở TP HCM – Ngành Y học trường nào ở TP HCM?

Trường Đại học Y Dược TP HCM

Sơ lược về trường Đại học Y Dược TP HCM

Được thành lập vào năm 1947, Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu của miền Nam và Việt Nam. Sứ mệnh của nhà trường là ươm mầm nhân tài y tế chất lượng cao, chuyển giao công nghệ tiên tiến, nghiên cứu và ứng dụng khoa học, thúc đẩy hiệu quả sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người.

Chương trình mới chú trọng phát triển toàn diện kiến ​​thức, kỹ năng và thái độ của học sinh ngay từ khi bắt đầu đi học. Có kỹ năng chăm sóc bệnh nhân, giao tiếp và cộng tác, đồng cảm với bệnh nhân, lấy bệnh nhân làm trung tâm; nắm vững luật y tế và chính sách y tế trong chăm sóc bệnh nhân. Phương pháp dạy và học lấy học sinh làm trung tâm nhằm phát huy tối đa khả năng tư duy, suy nghĩ độc lập, tổng hợp kiến ​​thức, giải quyết vấn đề, kỹ năng thực hành và đạt được thái độ học tập tốt.

ngành y học trường nào ở TPHCM
Ngành Y học trường nào ở TP.HCM?

Các ngành có tại trường Đại học Y Dược TP HCM và điểm xét tuyển

Về chuyên ngành đào tạo, bậc đại học có 14 chuyên ngành sau: Y, Dược, Răng hàm mặt, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Hộ sinh chuyên nghiệp, Gây mê hồi sức, Điều dưỡng Chuyên nghiệp, Kỹ thuật Xét nghiệm Chuyên nghiệp Y, Cử nhân Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Công nghệ Phục hình răng, Công nghệ Phục hồi chức năng.

Năm 2022, Trường ĐH Y Dược TP.HCM sẽ xét tuyển theo hai phương thức riêng là dựa vào kết quả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển kết hợp kết quả xét tốt nghiệp với Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Đại học Y dược TP.HCM (YDS) đã chính thức công bố điểm chuẩn năm 2021 dựa trên điểm thi THPT, dao động từ 22 đến 28,2. Năm 2020, trường có mức điểm chuẩn 19-28,45 tính theo điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tham khảo ngay:

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Sơ lược về trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

ngành y học trường nào ở TPHCM
Đại học Y Phạm Ngọc Thạch – Ngành Y học trường nào ở TP.HCM

Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch được thành lập trên cơ sở Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP. HCM vào ngày 08/01/2008. Trước đây, Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh được đặt tên là Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh từ khi thành lập năm 1989. Như vậy, trong chặng đường 20 năm phát triển, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc đã đào tạo được 14 khóa, trong đó có hơn 1.422 chuyên viên toàn ngành.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo quyết định thành lập của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý trực tiếp của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý về chuyên môn, nghiệp vụ do Bộ Y tế quản lý.

Các ngành có tại trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạnh và điểm xét tuyển

Ngành Y học trường nào ở TP.HCM? Hiện tại, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang đào tạo nhiều ngành, bao gồm: y đa khoa, nha khoa, hệ chính quy học 6 năm; điều dưỡng 4 năm, y tế cộng đồng, xét nghiệm y học, nhãn khoa và khúc xạ, kỹ thuật y tế. Mặc dù còn khá non trẻ nhưng trường có một hệ thống hoàn chỉnh bao gồm nhiều giảng đường, hệ thống bệnh viện thực hành, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu chuyên sâu hoàn chỉnh.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã và đang đưa ra 2 mức điểm chuẩn cho học sinh TP.HCM và 62 tỉnh thành còn lại. Điểm chuẩn vào ĐHYK Phạm Ngọc Thạch năm 2020 từ 19 đến 27,5. Riêng ngành Y dù vẫn lấy mức điểm cao 27,5 nhưng không còn đứng đầu về điểm chuẩn, điểm chuẩn cao nhất vào ngành Răng hàm mặt là 27,55.

Khoa Y – Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Sơ lược về Khoa Y – Đại học Quốc Tế Hồng Bàng

ngành y học trường nào ở TPHCM
Đại học Hồng Bàng – Ngành Y học trường nào ở TPHCM

Khoa Y là cơ sở giáo dục đào tạo cán bộ y tế trình độ đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đội ngũ giảng viên là một trong những đặc điểm nổi bật đã góp phần tạo nên chất lượng đào tạo và uy tín của Trường trong những năm qua. Phục vụ công tác giảng dạy và đáp ứng nhu cầu thực hành lâm sàng tốt của sinh viên có sức khỏe tốt.

Ngoài cơ sở vật chất, việc tạo nên uy tín của Trường Đại học Hồng Bàng còn nằm ở cam kết mang lại cơ hội việc làm. Sinh viên HIU được hưởng lợi từ các mối quan hệ chặt chẽ của HIU với các đối tác địa phương và quốc tế, các bệnh viện và các trung tâm y tế công cộng. gia nhập môi trường làm việc thực tế ngay sau khi tốt nghiệp.

Các ngành có tại khoa Y – Đại học Quốc Tế Hồng Bàng và điểm xét tuyển

Trong năm 2021-2022, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ có nhiều chuyên ngành học mới và đặc biệt chú trọng đến những ngành đang có nhu cầu cao của xã hội, cụ thể là mở thêm 8 ngành học thuộc khối ngành Sức khoẻ gồm: Kỹ thuật Hình Ảnh Y Học, Sức khỏe răng miệng, Dinh Dưỡng, Chăm Sóc Bệnh Trẻ Em, Hoạt Động Trị Liệu, Quản Lý Bệnh Viện, đưa tổng số ngành học của chuyên ngành Khoa học sức khoẻ lên 16 ngành

Các ngành khối y tế có mức điểm chuẩn cao nhất từ 19 đến 22 điểm. Trong đó, răng hàm mặt và y khoa là hai ngành lấy điểm chuẩn cao nhất (22 điểm), tiếp đến là dược học (21 điểm). Các ngành khác có mức điểm từ 19 điểm.

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

ngành y học trường nào ở tphcm
Khoa Y – ĐHQG Ngành Y học trường nào ở TPHCM

Sơ lược về Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Ngành Y học trường nào ở TP.HCM? Khoa Y là một đơn vị đào tạo thành viên thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, ngôi trường sở hữu hệ thống các trường Đại học trọng điểm của Việt Nam. Sinh viên Khoa Y sẽ có cơ hội từ năm nhất với các môn chuyên ngành.

Khoa Y – Đại học Quốc gia Tp.HCM với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y tế ở trình độ đại học và sau đại học, thực hiện nghiên cứu khoa học và áp dụng các kết quả nghiên cứu vào đào tạo, khám chữa bệnh, điều trị nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho người dân khu vực miền Nam và cả nước.

Khoa Y ĐHQG-HCM với mục tiêu đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam bằng cách nâng cao chất lượng của giáo dục. Nhiệm vụ này song hành với sứ mệnh và mục tiêu chung của hệ thống các trường thuộc Đại học Quốc gia Tp.HCM.

Các ngành có tại Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và điểm xét tuyển

Khoa Y ĐHQG-HCM là nơi tập hợp đội ngũ giảng viên và sinh viên tài năng, đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Đóng góp đáng kể vào việc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ con người và phát triển đất nước.

ngành y học trường nào ở tp.hcm
Điểm chuẩn Khoa Y – ngành y học trường nào ở TP.HCM

Theo thống kê, điểm xét tuyển đầu vào dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2021 ngành Y khoa (chất lượng cao) có điểm đầu vào cao nhất với 996 điểm, ngành Dược học (CLC) điểm trúng tuyển là 971 điểm và ngành Răng–Hàm–Mặt (CLC) có số điểm trúng tuyển là 979 điểm trên tổng 1.200 điểm.

Cổng thông tin tuyển sinh của Khoa Y Đại học Quốc gia TPHCM đã thông báo điểm trúng tuyển đại học năm 2021 theo điểm của Kỳ thi THPT Quốc gia có mức điểm trúng tuyển từ 23.7 điểm trở lên.

Đại học Phan Châu Trinh

Sơ lược về Đại học Phan Châu Trinh

ngành y học trường nào ở tphcm
Đại học Phan Châu Trinh – Ngành Y học trường nào ở TP.HCM

Đại học Phan Châu Trinh được thành lập vào ngày 06/08/2007 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Ban đầu, trường có cơ sở tại trung tâm thành phố Hội An.

Mục tiêu của trường là xây dựng một trường đại học chất lượng và có uy tín, trong đó ngành Y khoa được đề cao, đạt những tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cao của Bộ Giáo dục Đào tạo và Quốc tế. Nâng cao năng lực thực hành trong các chương trình đào tạo trên cơ sở gắn kết nghiên cứu các kỹ thuật công nghệ mới vào học tập và làm việc, liên kết đào tạo với thực tiễn.

Các ngành có tại Đại học Phan Châu Trinh và điểm xét tuyển

Năm 2021, trường Đại học Phan Châu Trinh tuyển sinh theo 4 cách thức với tổng chỉ tiêu là 500 sinh viên. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học hệ chính quy, áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển năm 2021 của Trường Đại học Phan Châu Trinh từ 15 điểm trở lên.

Top 5 trường Cao đẳng đào tạo ngành y tốt nhất ở TPHCM

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Sơ lược về Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập ngày 18/07/2008 với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế. Trải qua hơn mười năm thành lập và từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục y tế của Việt Nam, trở thành một trong những trường cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

ngành y học trường nào ở tphcm
Cao đẳng Dược Sài Gòn – Ngành Y học trường nào ở TP.HCM

Các ngành có tại Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn và điểm xét tuyển

Khác với đa số trường Đại học, một số Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã bỏ các phương thức xét tuyển điểm tuyển sinh vào trường. Qua đó, sẽ xét theo học bạ và tuyển thẳng những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Tuyển sinh hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính quy với 4 mã ngành bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Hình ảnh Y học.

Nhờ vậy, thí sinh không cần lo lắng điểm chuẩn Cao đẳng Dược Sài Gòn năm nay lấy bao nhiêu. Chỉ cần bảo đảm điều kiện tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm khá trở lên, đủ điều kiện sức khỏe để theo học và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, thì các thí sinh đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Trường Cao Đẳng Hồng Đức

Sơ lược về Trường Cao Đẳng Hồng Đức

ngành y học trường nào ở tphcm
Cao đẳng Hồng Đức – Ngành Y học trường nào ở TP.HCM

Trường Trung cấp tư thục điều dưỡng và kỹ thuật y tế Hồng Đức được thành lập ngày 01/08/2007, đến năm 2012 đổi tên thành Trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức. Sau 7 năm hoạt động đến năm 2014, Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức. Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là cơ sở đào tạo ngoài công lập với đa ngành và là cơ sở nghiên cứu đào tạo đội ngũ cán bộ y dược.

Các ngành có tại Trường Cao Đẳng Hồng Đức và điểm xét tuyển

Trường Cao đẳng Hồng Đức thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy, chuyên ngành dược và điều dưỡng.

Trong hơn 10 năm, trường Cao đẳng Hồng Đức đã đào tạo hơn 9.000 sinh viên trung cấp và hơn 1.500 sinh viên y khoa. Trường hiện có 3 khoa tương ứng với 2 ngành đào tạo chính là Dược và Điều dưỡng trình độ đại học và trung cấp. Kế hoạch đào tạo của trường là 3 năm đối với hệ cao đẳng và 2 năm đối với hệ trung cấp. Trường tuyển sinh đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, không thi tuyển đầu vào.

Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sơ lược về Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 2008 với sứ mệnh đào tạo chuyên nghiệp các ngành nghề khác, đặc biệt là nguồn nhân lực y tế. Trong 13 năm kể từ khi trường được thành lập, hơn 10.000 sinh viên đã tốt nghiệp các chuyên ngành khác nhau, đó là thành quả ngọt ngào nhất của thầy trò trong công cuộc đào tạo sinh viên về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

ngành y học trường nào ở tphcm
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Ngành Y học trường nào ở TP.HCM

Các ngành có tại Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và điểm xét tuyển

Các ngành đào tạo của trường bao gồm: Dược, Điều dưỡng và Phục hồi chức năng. Phương châm của Trường Trung cấp Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM là không đặt nặng vấn đề thi cử, điểm số. Nhà trường thực hiện chế độ tuyển sinh mở nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Đối tượng xét tuyển của trường là tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Được thành lập từ năm 2000, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và là một trong những trường tiên phong trong việc cung cấp môi trường học tập hiện đại, tiện nghi với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. nhận thức về lĩnh vực nghiên cứu đã chọn của họ.

Một số việc làm thêm kiếm thêm thu nhập

cần tuyển gấp LĐPT bán hàng ưu tiên cho sinh viên nội trợ & người lớn

1

 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
Tuyển gấp. Thực tâp sinh telesale, cơ hội cho bạn chưa có kinh nghệm

1

 • Hôm nay
 • Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Cần người phụ bán hàng & dọn vệ sinh.

2

 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
TUYỂN TRỰC TIẾP KHÔNG CẦN KINH NGHIỆM NGƯỜI LỚN TUỔI SINH VIÊN

1

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Cần tuyển 2 Chị nữ Dọn dẹp vệ sinh cho cửa hàng

1

 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
SPA Tuyển Dụng Thợ Biết Massage Body và Biết Gội Đầu Dưỡng Sinh

1

 • Hôm nay
 • Quận 7, TP.HCM
Công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp cần tuyển Nữ tạp vụ cơ động

1

 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức – Quận 9, TP.HCM
Cần tuyển Nữ tạp vụ vệ sinh văn phòng Binh Lợi, quận Bình Thạnh

1

 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
VIỆC LÀM SINH VIÊN PARTIME, XOAY CA TPHCM

5

 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Việc làm sinh viên parttime/ fulltime ở Bình Thạnh , Phú nhuận

2

 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Việc làm thêm xoay ca cho sinh viên tại bình thạnh

1

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Việc làm xoay ca cho sinh viên

1

 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức – Quận Thủ Đức, TP.HCM
Cần LĐPT Tuyển trực tiếp không cần kinh nghiệm sinh viên nội trợ & LT

1

 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
VIỆC LÀM XOAY CA CHO SINH VIÊN!!

6

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Việc làm part time cho Sinh viên tại Thủ Đức

1

 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức – Quận 9, TP.HCM
Việc Làm Xoay Ca Cho Sinh Viên tại Bình Thạnh - Thủ Đức

1

 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
TUYỂN DỤNG CÁC VỊ TRÍ: GIÁO VIÊN, BẢO MẪU, NV TUYỂN SINH, Y TẾ

2

 • Hôm nay
 • Quận 10, TP.HCM
Việc làm thêm cho Sinh viên tại Bình Thạnh

1

 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 Tuyển gấp việc làm cho sinh viên tại Gò Vấp

2

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Việc làm Bình Thạnh dành cho sinh viên

1

 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn

Sơ lược về Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2000, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và là một trong những trường tiên phong trong việc cung cấp môi trường học tập hiện đại, tiện nghi với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, nhận thức về lĩnh vực nghiên cứu đã chọn của họ.

ngành y học trường nào ở tphcm
Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn – ngành y học trường nào ở TP.HCM

Ngành Y học trường nào ở TP HCM? Tại Đại Việt Saigon Academy, hệ thống phòng thực hành được trang bị hiện đại đảm bảo cho học viên rèn luyện kỹ năng, tay nghề. Đồng thời tiếp thu công nghệ mới tại công ty đối tác – Khu Công nghệ cao, nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, giao tiếp tiếng Anh và các khóa học ngoại khóa. Ngành Y học trường nào ở TP HCM thì Học viện Công nghệ Hoa Kỳ (APC) là một trong những trường cao đẳng danh tiếng nhất tại Việt Nam.

Các ngành có tại Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn và điểm xét tuyển

Trường có 08 trường cao đẳng và cao đẳng đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp, gồm: Trường Y – Dược, Trường Sư phạm, Trường Kinh tế, Trường Du lịch, Trường Công nghệ Kỹ thuật, Trường Công nghệ Ô tô, Trường Ngoại ngữ, Trường Công Điện tử – và hơn 30 ngành công nghiệp. Tự động hóa và Truyền thông.

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ

Sơ lược về Trường Cao Đẳng Việt Mỹ

ngành y học trường nào ở tphcm
Cao đẳng Việt Mỹ – Ngành Y học trường nào ở TP.HCM

Trường Cao đẳng Việt Mỹ với sứ mệnh tạo dựng nền tảng sự nghiệp vững chắc cho thế hệ trẻ Việt Nam không chỉ ở nước nhà mà còn vươn ra khu vực và thế giới, Trường Cao đẳng Việt Mỹ cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng cho người học. nhu cầu của xã hội. 

Các ngành có tại Trường Cao Đẳng Việt Mỹ và điểm xét tuyển

Trường chuyên đào tạo về chăm sóc sức khỏe, kinh tế-dịch vụ, ngoại ngữ, thiết kế và CNTT. Áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Nên học Đại học hay Cao đẳng Y? Ngành Y học trường nào ở TP HCM?

Ngành Y học trường nào ở TP HCM? Chúng ta có nên học đại học hay đại học là mối quan tâm của giới trẻ. Mặc dù trình độ đại học không phải là cấp học trong hệ thống giáo dục quốc dân, sinh viên đại học có những lợi thế riêng so với sinh viên. Để đánh giá trường cao đẳng hoặc đại học nào tốt hơn, có thể được xem xét dựa trên các khía cạnh cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo: Hệ cao đẳng có chương trình đào tạo ngắn hơn so với đại học. Kết quả là sinh viên tốt nghiệp sớm hơn và có cơ hội việc làm nhanh hơn.
 • Sự lựa chọn vừa sức: Đối với nhiều bạn có lực học trung bình khá thì khả năng vào đại học sẽ khó khăn. Do đó cần phải xem xét và lựa chọn kỹ. Ngoài ra, nếu bạn muốn học nghề hơn là nghiên cứu thì cao đẳng là phù hợp.
ngành y học trường nào ở tphcm
Nên học Đại học hay Cao đẳng.
 • Khả năng cạnh tranh cao: Ngày nay, hầu hết các nhà tuyển dụng không coi trọng bằng cấp mà chú trọng đến kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong công việc. Điều này cho thấy rằng sinh viên cao đẳng có khả năng cạnh tranh so với các sinh viên khác.
 • Tiết kiệm chi phí: Thời gian đào tạo cao đẳng từ 2,5 đến 3 năm trong khi đại học là từ 4 năm trở lên. Thời gian dài đẫn đến tốn kém nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt. Do đó việc học Cao đẳng sẽ giúp bạn tiếp kiệm chi phí và có cơ hội đi làm sớm hơn.
 • Thu nhập ổn định: Thu nhập của những người học cao đẳng hiện nay cũng không thua kém so với những người học đại học. Hơn thế, nếu bạn có khả năng và tận dụng tốt cơ hội thăng tiến thì mức lương có thể cao hơn nhiều.

Trên đây là danh sách các trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành Y học trường nào ở TP HCM uy tín hàng đầu. Hy vọng với những thông tin hữu ích này của ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn trường đại học, ngành nghề cho tương lai của mình. Cũng như kham khảo thêm các tin đăng về thuê phòng trọ giá rẻ.

>>> Tham khảo thêm:

Related Posts