Cập nhật 2023: Ngành Da liễu học trường nào? Cập nhật mới nhất năm 2022

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới bạn bài viết Ngành Da liễu học trường nào? Cập nhật mới nhất năm 2022.

Hiện nay, nhu cầu về làm đẹp ngày càng tăng đã kéo theo sự phát triển của ngành da liễu. Vậy ngành da liễu học trường nào? Có nên theo học ngành da liễu hay không? Theo chân ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn để tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về ngành da liễu

Môi trường sống, nước uống, chế độ ăn uống hàng ngày là nguyên nhân gây ra các vấn đề về da và khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn. Đây là lý do tại sao bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu. 

Ngành da liễu học trường nào
Ngành da liễu học trường nào là câu hỏi của đông đảo các em học sinh trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới

Da liễu thực chất là một ngành quan tâm chủ yếu đến sức khỏe của da, móng, tóc hay niêm mạc… Những người thực hiện các phương pháp điều trị trong lĩnh vực này được gọi chung là bác sĩ da liễu. Khi theo học chuyên ngành này, sinh viên cần có kiến ​​thức về các phương pháp nghiên cứu khoa học ứng dụng và nghiên cứu các bệnh ngoài da.

Có nên theo học ngành da liễu không?

Đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành học phù hợp, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi “Có nên học da liễu không?”, ” Ngành da liễu học trường nào?”. Theo dược sĩ Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ngành da liễu nói riêng và ngành y nói chung, mỗi ngành nghề sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội, yêu cầu về thẩm mỹ ngày càng cao, ngành da liễu ngày càng tập trung nhiều hơn, đặc biệt là hai lĩnh vực bệnh lý và thẩm mỹ.

Mặc dù ngành da liễu ngày càng phát triển nhưng nguồn nhân lực tại các phòng khám, bệnh viện ngày càng thiếu hụt, do đó việc bổ sung cho nhu cầu nhân lực ngày càng cấp thiết. Đồng thời, việc thành lập các phòng khám tư nhân, các chi nhánh ở trung ương hoặc  địa phương cũng đang được chú trọng.  

Có thể thấy, việc học “da liễu” là một việc cấp thiết và vô cùng quan trọng, nó có thể mang lại cho bạn những cơ hội rộng mở, một nghề nghiệp ổn định và một mức lương hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn đam mê theo đuổi nghề da liễu, hãy đăng ký ngay hôm nay.

Ngành Da liễu và các ngành Y Dược khác được dự đoán sẽ có sự ổn định và cơ hội nghề nghiệp rất cao trong tương lai. Vì vậy, khoa da liễu là một trong những chuyên khoa lấy điểm chuẩn cao nhất, các em hãy cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn chuyên khoa nào phù hợp nhé. 

>>> Tham khảo thêm: Đừng bỏ qua những cách làm đẹp từ mật ong dưới đây

Ngành da liễu học trường nào
Ngành da liễu học trường nào cũng có chương trình đạo tạo vô cùng chuyên sâu

Ngành bác sĩ da liễu cần học những gì?

Yêu cầu về mặt kiến thức

Chương trình đào tạo ngành da liễu đảm bảo cho bạn về tất cả các mặt kiến thức sau đây:

 • Thành thạo, biết vận dụng những điều đã học vào thực tế trong quá trình làm việc
 • Nâng cao kiến ​​thức chuyên môn, dược lý, bổ sung kỹ năng chẩn đoán và điều trị bệnh da liễu
 • Nắm vững và biết vận dụng nhuần nhuyễn các phương pháp nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các vấn đề về da liễu.

Yêu cầu về mặt kỹ năng

Kỹ năng chuyên môn

 1. Học viên thực hiện thành thạo việc chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa một số bệnh ngoài da thường gặp: 
 • Đối với mỗi bệnh nhân đến gặp bác sĩ da liễu, chắc chắn rằng họ đang gặp phải các vấn đề về da và không biết phải giải quyết như thế nào. Đó là lý do tại sao bác sĩ da liễu cần xác định được họ đang gặp vấn đề gì ngay từ đầu. Sau đó, các xét nghiệm sẽ được thực hiện để tìm hiểu về tình trạng cụ thể của họ, đồng thời đưa ra các phương pháp, thủ thuật và lời khuyên để giúp bệnh nhân giải quyết vấn đề của họ.
Ngành da liễu học trường nàoNgành da liễu học trường nào
Ngành da liễu học trường nào sẽ có cơ hội việc làm cao hơn?
 • Việc thăm khám ở giai đoạn này rất quan trọng và là cơ sở để xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh thực sự mà bệnh nhân gặp phải. Người thầy thuốc cần sử dụng khả năng và chuyên môn của mình để giúp người bệnh giải quyết những vấn đề mà họ đang đối mặt.
 • Sau khi tư vấn và điều trị cho bệnh nhân, nếu đồng ý với phương pháp mà bác sĩ da liễu đưa ra thì sẽ tiến hành điều trị bằng các kỹ thuật và phương pháp làm đẹp da. Khi thực hiện các phương pháp này cần sử dụng một số lượng lớn máy móc kỹ thuật và bác sĩ thực hiện các phương pháp này bắt buộc phải thành thạo và am hiểu về các loại máy móc để không gặp trở ngại trong quá trình điều trị.

2. Phân tích xét nghiệm, khám lâm sàng, phục vụ chẩn đoán và điều trị bệnh:

 • Đối với những tình trạng da có vấn đề nặng hơn thì cần phải điều trị chuyên sâu hơn, sử dụng nhiều phương pháp và máy móc hiện đại hơn. Tuy nhiên, khi tập trung điều trị cho khách hàng, các bác sĩ da liễu cần hết sức lưu ý để không mắc phải bất cứ sai sót nào gây hậu quả rất lớn.

3. Theo sát quá trình điều trị:

 • Không phải sau khi hoàn thành xong toàn bộ các thao tác điều trị , hay kê đơn cho bệnh nhân là hoàn tất mọi nhiệm vụ của bác sĩ da liễu. Trong quá trình điều trị bệnh cho các bệnh nhân da liễu thì họ cần phải bám sát toàn bộ quá trình , đánh giá mức độ hồi phục và đề phòng những chuyển biến xấu đi của bệnh nhân.
 • Sau khi xem xét tất cả các yếu tố thì bác sĩ cần phản hồi về mức độ và tình trạng của bệnh với khách hàng. Nếu phương pháp và thuốc điều trị chưa thật sự phù hợp và mang lại hiệu quả chưa được cao thì cần phải thay đổi phương pháp để đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra, việc theo sát quá trình điều trị sẽ góp phần mang lại niềm tin cho khách hàng, thể hiện sự tận tâm và trách nhiệm cao của một người bác sĩ.

4. Sử dụng thành thạo tất cả các loại máy móc, thiết bị y tế để chẩn đoán và điều trị bệnh. Làm việc thành thạo với máy móc thiết bị hiện đại là yếu tố quan trọng để mang lại hiệu quả điều trị da liễu một cách tốt nhất. Công việc của bác sĩ da liễu luôn cần đến sự hỗ trợ của máy móc thiết bị chuyên dụng, có thể gây tác dụng ngược hoặc những sự cố không lường trước được nếu không sử dụng thành thạo hay gây sai sót.   

>>> Tham khảo thêm: 6 cách làm đẹp da mặt đơn giản tại nhà!

Ngành da liễu học trường nào
Ngành da liễu học trường nào là yếu tố quan trọng để các em học sinh đưa ra lựa chọn phù hợp

Kỹ năng mềm

 • Sử dụng thành thạo các phần mềm thống kê, tin học văn phòng nhằm để áp dụng cho công việc
 • Có kỹ năng giao tiếp công việc tốt để giao tiếp với bệnh nhân và đồng nghiệp
 • Hỗ trợ, đoàn kết, luôn phối hợp với đồng nghiệp để tiến hành điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất

Yêu cầu về thái độ

 • Có tinh thần trách nhiệm cao, trung thực và khách quan
 • Luôn luôn có ý thức tự giác học tập, phát triển chuyên môn nghề nghiệp 
 • Phối hợp, hỗ trợ và giúp đỡ đồng nghiệp cùng trong ngành
 • Phải tôn trọng, cảm thông, chia sẻ và hết lòng phục vụ các bệnh nhân da liễu
 • Cam kết chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe bệnh nhân
 • Tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu và nghĩa vụ về pháp lý và chuyên môn khác.

Ngành da liễu học trường nào là tốt nhất?

Ngành da liễu học trường nào có lẽ là câu hỏi khá quen thuộc. Và nơi đào tạo ngành da liễu tốt nhất hiện nay thuộc về Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh. Ngành da liễu có chức năng đào tạo nguồn nhân lực với chất lượng cao về chuyên ngành da liễu. Bên cạnh đó là ứng dụng công nghệ tiên tiến về da liễu của thế giới vào đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhiệm vụ đào tạo:

 • Đào tạo đại học: Đối tượng đào tạo chính là sinh viên y đa khoa. Hiện tại khoa đã áp dụng giáo trình mới, đưa bộ môn da liễu vào đào tạo từ năm thứ 3, thứ 5. Sinh viên Y khoa có cơ hội học tập từ cơ bản đến lâm sàng và kết hợp với các chuyên ngành khác. Ngoài ra, bộ môn còn truyền đạt những kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản cho sinh viên về y học cổ truyền, y học dự phòng, nha khoa và điều dưỡng.
Ngành da liễu học trường nào
Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh là đáp án cho câu hỏi Ngành da liễu học trường nào thì tốt nhất
 • Đào tạo sau đại học: Trong những năm gần đây, nhu cầu đào tạo sau đại học là rất lớn. Hàng năm, có nhiều bác sĩ tham gia các kỳ thi Bác sĩ Nội trú Da liễu, Thạc sĩ và Chuyên khoa Da liễu. Để đảm bảo chất lượng đào tạo bộ môn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, bám sát mục tiêu đào tạo. Các bác sĩ da liễu sau khi tốt nghiệp Đại học Y Dược TP HCM có nhiều cơ hội làm việc tại các cơ sở uy tín trên cả nước.

Về nghiên cứu khoa học:

 • Bộ môn có đội ngũ nghiên cứu khoa học chất lượng cao, đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị về các lĩnh vực da liễu và các bệnh liên quan đến da liễu khác. Một số công trình đã đạt giải thưởng tại các hội nghị khoa học cấp trường và cấp quốc gia. Anh thường xuyên báo cáo các đề tài tại các hội nghị khoa học quốc tế và đăng các bài báo trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước. 

Chăm sóc sức khỏe nhân dân:

 • Tất cả các bác sĩ trong khoa đều trực tiếp khám và điều trị tại các cơ sở y tế, Bệnh viện Da liễu TP.HCM, Bệnh viện Nguyễn Chí Phương, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Thống Nhất. Phần này hỗ trợ việc xây dựng các hướng dẫn điều trị da liễu nhằm nâng cao chất lượng và mức độ chăm sóc của bệnh viện.

Ngành bác sĩ da liễu ra trường làm gì?

Các bác sĩ da liễu sẽ thực hiện công việc sau đây:

 • Khám và tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng da
 • Thực hiện những kĩ thuật về da, chăm sóc sắc đẹp cho bệnh nhân
 • Điều trị da liễu chuyên sâu cho bệnh nhân
 • Đồng hành cùng người bệnh để có những biện pháp xử lý kịp thời
 • Quản lý và giám sát công việc của điều dưỡng viên
 • Không ngừng học tập, nghiên cứu và nâng cao trình độ chuyên môn
Ngành da liễu học trường nào
Ngành da liễu học trường nào sẽ có môi trường học tập chuyên nghiệp nhất?

Bác sĩ nói chung và bác sĩ da liễu nói riêng không phải ai cũng giỏi về lĩnh vực học đang theo đuổi. Xã hội luôn thay đổi, cùng với sự ra đời thường xuyên của máy móc công nghệ mới kéo theo các bệnh ngoài da biến chứng, nhiều bệnh lạ xuất hiện.

Bên cạnh đó, các bác sĩ da liễu vẫn đang bị “đe dọa” bởi sự xuất hiện của quá nhiều máy móc công nghệ spa mới, liệu bệnh nhân có còn đến khám? Vì vậy, công việc của bác sĩ da liễu là phải tìm hiểu những kiến ​​thức mới, những căn bệnh mới, từ đó tìm ra những phương pháp điều trị phù hợp để điều trị cho bệnh nhân hiệu quả hơn. Không ngừng học hỏi sẽ giúp bạn hiểu biết hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn, thay vì bị tụt lại phía sau.

Theo sự phát triển của ngành da liễu hiện nay, ngoài việc đào tạo phổ thông, sinh viên cần trau dồi thêm các kỹ năng, nghiệp vụ để phục vụ cho công việc.

Trong xu thế phát triển của ngành da liễu ở giai đoạn hiện nay thì bên cạnh việc điều trị da tổng quát, ngành này còn tiến hành đào tạo chuyên sâu cho các bác sĩ da liễu chủ yếu về lĩnh vực thẩm mỹ da, điều trị sinh học đối với bệnh da mạn tính, huy động nguồn lực đồng thời luôn giúp đỡ của các cơ sở đào tạo nhằm góp phần nâng cao điều kiện thực hành đối với các bạn sinh viên theo học chuyên ngành da liễu.

Tham khảo nhà trọ sinh viên tại muaban.net:

PHÒNG TRỌ MỚI 100% Lê Đức Thọ - Nguyễn Oanh

9

 • Hôm nay
 • Phường 6, Quận Gò Vấp
Phòng yên tĩnh, mới sạch, toilet, điện nước đầy đủ, có gác, chổ để

2

 • Hôm nay
 • Phường Phú Mỹ, Quận 7
Cho Thuê Phòng Máy Lạnh Mới Xây - Hẻm Xe Hơi.

8

 • Hôm nay
 • Phường 21, Quận Bình Thạnh
Cho thuê phòng trọ riêng biệt khép kín có đồ ko chung chủ, máy giặt, b

16

 • Hôm nay
 • Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình
Cho thuê phòng trọ mặt tiền Tân Chánh Hiệp 10, Quận 12, 1,8triệu/tháng

6

 • Hôm nay
 • Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Chính chủ cho thuê Phòng trọ tại 16/27 Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp

3

 • Hôm nay
 • Phường 5, Quận Gò Vấp
Cho thuê phòng đường Trần Đình Xu, Quận 1, vị trí đẹp, giá tốt

6

 • Hôm nay
 • Phường Cô Giang, Quận 1
Cho thuê căn hộ khép kín,có thang máy tại Văn Quán,Hà Đông.giá;4 trệu

8

 • Hôm nay
 • Phường Văn Quán, Quận Hà Đông
Cho thuê phòng số 29A đường 31, P.Bình Trưng Tây, Q.2, 45m2

4

 • Hôm nay
 • Phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức – Quận 2
Cho thuê nhiều Phòng trọ riêng biệt 159 Phạm Đăng Giảng, P.BHH, Q,BT

2

 • Hôm nay
 • Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân
Cho thuê phòng rộng Hoàng Hoa Thám, P.7, Bình Thạnh, máy lạnh, WCR

3

 • Hôm nay
 • Phường 7, Quận Bình Thạnh
Cho thuê căn hộ khép kín,có thang máy, đối diện bến xe Yên Nghĩa,HĐ

10

 • Hôm nay
 • Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông
Cho thuê nhiều Phòng trọ số 116 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

1

 • Hôm nay
 • Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
Cho thuê phòng 418/4 Nguyễn Thái Sơn , P.5, Gò Vấp

1

 • Hôm nay
 • Phường 5, Quận Gò Vấp
Cho thuê phòng trọ 18-25 m2 tại đường 397 Đỗ Xuân Hợp

2

 • Hôm nay
 • Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức – Quận 9
Cho Thuê Phòng Khép Kín, đường Hồng Hà, P.Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm

1

 • Hôm nay
 • Phường Chương Dương Độ, Quận Hoàn Kiếm
Cho 1 nữ ở ghép phòng 149/33 Trịnh Đình Trọng, Q. Tân Phú, có máy lạnh

1

 • Hôm nay
 • Phường Phú Trung, Quận Tân Phú
CHDV đẹp tại Mạc Đĩnh Chi, Q1, giá 6.5triệu

6

 • Hôm nay
 • Phường Đa Kao, Quận 1
Cho thuê Phòng trọ nhà số 61 Đường số 3 Chu Văn An P.26 .Q.Bình Thạnh

5

 • Hôm nay
 • Phường 26, Quận Bình Thạnh
Cho thuê phòng khoảng 20m2, 66/159/4 XVNT, P21, Bình Thạnh 3,5tr

7

 • Hôm nay
 • Phường 21, Quận Bình Thạnh

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp sau này

Sau khi tốt nghiệp các sinh viên học chuyên ngành Da liễu có thể làm việc tại các vị trí như:

 • Cơ quan quản lý y tế quốc gia với chuyên ngành da liễu.
 • Viện Da liễu. Khoa Da liễu của các Bệnh viện tỉnh, huyện.
 • Làm việc trong phòng khám chuyên khoa da liễu.
 • Khi có đủ kinh nghiệm và năng lực chuyên môn, bạn có thể mở phòng khám da liễu cho riêng mình.
 • Đối với những sinh viên có kết quả tốt nghiệp tốt hơn, họ có thể ở lại trường để tham gia vào công việc đào tạo theo hướng dẫn của khoa.
Ngành da liễu học trường nào
Ngành da liễu học trường nào?

Phù hợp với xu thế phát triển của ngành da liễu hiện nay, ngoài đào tạo chuyên khoa da liễu nói chung, chương trình đại học cũng sẽ đào tạo chuyên sâu cho các bác sĩ da liễu, bác sĩ chuyên khoa da liễu về các bệnh lý da mãn tính, liệu pháp sinh học…, huy động nguồn lực và sự giúp đỡ của các cơ sở đào tạo, và cải thiện điều kiện thực hành của sinh viên.

Khoa sẽ tiếp tục là đơn vị chính trong việc ươm mầm tài năng y khoa da liễu tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, đồng thời quyết tâm nâng cao chất lượng đội ngũ bác sĩ da liễu ngang tầm với các đồng nghiệp trong khu vực Đông Nam Á.

Có nên học da liễu không? Dù bạn chọn học bất cư ngành nghề gì, mỗi nghề đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nhưng theo nhận định của các chuyên gia, trong vài năm tới, ngành da liễu sẽ ngày càng phát triển hơn về cả lĩnh vực bệnh lý và làm đẹp.

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật tiên tiến, y học, đặc biệt là da liễu cũng sẽ phát triển theo. Nhưng số lượng bác sĩ da liễu vẫn còn rất ít. Bởi ngoài các bệnh viện trung ương, các bộ, ngành và địa phương, ngày càng có nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân được xây dựng, đòi hỏi nguồn nhân lực bổ sung.

Quyền lợi và mức lương của một bác sĩ da liễu

Về quyền lợi

 • Nếu trở thành bác sĩ da liễu sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm: BHTN, BHYT,…. đầy đủ các quyền lợi về mặt pháp lý, bệnh viện
 • Làm việc tốt trong môi trường công bằng và có cơ hội thăng tiến cao
 • Bạn sẽ học hỏi thêm từ những người đi trước và được tiếp xúc với nền khoa học tiên tiến hiện đại nhất.
 • Được đào tạo và học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước.
 • Cơ hội sử dụng chính sách độc quyền của bệnh viện dành cho nhân viên

Về mức lương

Lương của bác sĩ da liễu không hề thấp, nếu bạn thực sự có kinh nghiệm và năng lực sẽ được lên đến 30 triệu đồng / 1 tháng lương. Càng có nhiều kinh nghiệm, bạn càng phải chứng tỏ khả năng của mình. Như bạn thấy, mức lương và phúc lợi của các bác sĩ da liễu thực sự rất hấp dẫn.

Ngành da liễu học trường nào
Do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao mà cau hỏi Ngành da liễu học trường nào cũng trở nên phổ biến

Trên đây là tất cả những thông tin cũng như là đáp án cho câu hỏi ngành da liễu học trường nào. Mong rằng qua bài viết này các bạn học sinh sẽ hiểu rõ hơn về ngành da liễu cũng như có sự cân nhắc về ngành này. Hãy theo dõi ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức quan trọng và cập nhật thêm những tin tuyển dụng việc làm.

>>> Xem thêm:

Nguyễn Vy

 

 

 

Related Posts