Cập nhật 2023: Mắt Phải Giật Là điềm Gì? Là Hên Hay Xui?

Table of Contents

Ngày nay, khoa học kỹ thuật và y học phát triển đang đưa ra những đánh giá cụ thể về tình trạng giật mắt phải (nháy mắt phải). Do đó, tình trạng này có thể do mỏi mắt hoặc một số bệnh lý mà con người đang mắc phải. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng giật mắt phải là điềm báo trước những điều may mắn hoặc không may mắn. Vậy mắt phải giật là điềm gì? mắt phải giật liên tục có thực sự là dấu hiệu báo trước hay là triệu chứng của một bệnh lý về mắt? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Mua Bán để hiểu rõ hơn nhé!

I. Theo góc độ tâm linh mắt phải giật là điềm báo gì?

Mắt phải giật là điềm gì? Với những ai theo góc độ tâm linh thì việc bị giật mắt phải chắc hẳn luôn lo lắng, suy nghĩ xem liệu mí mắt phải giật lành hay dữ. Hiện tượng mắt phải giật liên tục được cho là báo hiệu sắp có chuyện sẽ xảy đến với bạn trong tương lai. 

Hiện tượng mắt phải giật không chỉ là biểu hiện của sức khỏe mà còn là điềm báo tốt hay xấu chuẩn bị đến. Và trong những khung giờ khác nhau, giới tính khác nhau sẽ có những điềm báo khác nhau.

mặt phải giật là điềm gì
Theo góc độ tâm linh mắt phải giật là điềm gì?

II. Sự khác nhau khi mắt phải giật liên tục ở nam và nữ

1. Giật mắt phải nam

Mắt phải giật là điềm gì khi xảy ra với nam giới? Đối với quan điểm của người Trung Quốc và Ấn Độ tin rằng giật mắt phải ở nam là điềm báo về những điều tốt sắp diễn ra.

Theo quan điểm của người Châu Phi, mí mắt phải bị co giật là dấu hiệu của điềm báo xấu có thể xảy ra, khiến bạn rơi lệ. Còn quan điểm của Hawaii về mắt phải giật liên tục là điềm báo về việc bạn sắp gặp một ai đó lạ mặt hoặc có lễ tang một người nào đó.

2. Giật mắt phải nữ

Đối với quan điểm của người Trung Quốc và Ấn Độ lại cho rằng giật mắt phải ở nữ là dấu hiệu của một chuyện gì đó chưa tốt có thể sắp đến. Giật mắt phải ở nữ cũng giống như ở nam theo quan điểm của người Châu Phi và Hawaii được nói đến ở trên.

mắt phải giật là điềm gì
Sự khác nhau khi mắt phải giật liên tục ở nam và nữ

III. Mắt phải giật hên hay xui?

Theo khía cạnh tâm linh, mí mắt phải giật ở nam hay nữ đều là điềm báo sẽ có chuyện sắp diễn ra với bạn, có thể là may mắn hoặc xui rủi. Nhưng để biết được là dấu hiệu hên hay xui thì còn tùy thuộc vào từng thời gian cũng như khung giờ trong ngày.

Xem thêm: Mơ thấy rắn là điềm gì? Điềm báo này tốt hay xấu?

IV. Lý do mắt phải giật liên tục là gì?

Đối với trường hợp mắt phải bị giật liên tục thì hầu hết các trường hợp mắt bị co giật nhẹ sẽ tự biến mất. Bạn chỉ cần nghỉ ngơi đầy đủ và không nên (hạn chế) sử dụng các chất kích thích rượu, thuốc lá và cafein. Nếu mắt khô hoặc mắt bị kích thích là nguyên nhân gây co thắt mi mắt nhẹ, hãy thử nhỏ mắt bằng dung dịch nhỏ mắt.

V. Mắt bên phải giật có sao không?

Về mặt khoa học, hiện tượng giật mắt phải là dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe của bạn đang báo động. Nguyên nhân có thể là mắt của bạn đang gặp vấn đề hoặc do stress, mệt mỏi, ngồi làm việc trên máy tính quá lâu,… Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, hãy đi khám bác sĩ để kiểm tra sức khỏe của mình.

Về mặt tâm linh, nháy mắt phải liên tục được cho là báo hiệu một điềm tốt hoặc xấu sắp xảy đến. Để biết chính xác là điềm tốt hay xấu, bạn hãy đối chiếu khung giờ trong ngày, xem xem điềm báo đang có dấu hiệu gì. Nếu đây là một điềm báo xấu, tốt nhất bạn nên cẩn thận hơn trong cuộc sống hằng ngày. Còn đây là một điềm tốt, may mắn có thể sẽ đến với bạn.

mắt phải giật là hên hay xui
Mắt phải giật điềm báo theo từng khung thời gian

VI. Lý giải mí mắt giật liên tục mang điềm lành hay dữ?

Để biết mí mắt giật mang điềm gì thì phải xem xét từng trường hợp cụ thể:

 • Mí mắt trên bên phải giật liên tục: điều này mang điềm lành. Đây là thông báo bạn sắp có người mời ăn uống hay gặp gỡ đấy.
 • Mí dưới mắt phải giật liên tục: Đây là điềm dữ. Dự báo công danh và sức khỏe của gia chủ sắp có vấn đề. Ví dụ như bạn đang làm ăn kinh doanh thì có thể gặp tiểu nhân hãm hại, gặp khó khăn hoặc có thể là phá sản.

VII. Mắt phải nháy ở nam mang điềm báo gì theo từng khung thời gian

Tình trạng này diễn ra trong những thời điểm khác nhau cũng dự báo về mỗi vấn đề khác nhau, và cùng tìm hiểu trong thời điểm khác nhau mắt phải giật là điềm gì với thông tin dưới đây.

1. Mắt phải nam giật giờ Tí (từ 23h – 1h sáng)

Mắt phải giật là điềm gì đối với nam giới trong khung giờ này? Giật mắt phải nam tại thời điểm này là điềm báo trước về một cuộc hội ngộ với bạn bè lâu năm không gặp trong thời gian tới.

Tại thời điểm này, mắt phải giật ở nam báo hiệu chuẩn bị cho một cuộc hội ngộ với anh em, bạn bè lâu năm không gặp.

2. Mắt phải nam giật giờ Sửu (từ 1h – 3h sáng)

Mắt phải giật của nam giới từ 1h – 3h sáng cho thấy mối quan hệ gia đình sắp có nhiều mâu thuẫn. Hoặc có thể gia đình bạn đang lo lắng cho bạn. Vì vậy, bạn cần quan sát mọi người trong nhà cũng như tìm ra giải pháp hợp lý cho mâu thuẫn. Khi ở xa gia đình, bạn cần dành thời gian để hỏi thăm ông bà, cha mẹ, anh chị em qua điện thoại hoặc nhắn tin để họ cảm thấy bình an và bền chặt bên nhau hơn.

mắt phải giật là điềm gì
Mắt phải giật là điềm gì ở nam từ 1h-3h?

3. Mắt phải nam giật giờ Dần (từ 3h – 5h sáng)

Điềm báo thuận lợi về học tập và công việc sẽ chuẩn bị đến với bạn nếu mắt phải bạn bị giật trong khung giờ Dần. 

4. Mắt phải nam giật giờ Mão (từ 5h – 7h sáng)

Vào lúc 6h – 7h sáng, mắt phải giật liên tục ở nam giới thì báo hiệu rằng bạn có thể sắp được đón nhận nguồn tài lộc lớn. Việc đó có thể là một khoản lời từ việc kinh doanh, đầu tư hoặc một phần thưởng đến từ cấp trên,…

5. Mắt phải nam giật giờ Thìn (từ 7h – 9h sáng)

Mắt phải giật là điềm gì từ 7h – 9h? Bạn đang gặp phải tình trạng nháy mắt phải liên tục trong khoảng thời gian từ 7h – 9h, cho thấy bạn sắp bước vào tình thế khó xử. Bạn có thể đang bị ai đó nói xấu hoặc không hài lòng với những gì bạn đang làm. Do đó, khi bắt gặp dấu hiệu này, bạn cần cẩn thận lời nói và hành động của mình.

6. Mắt phải nam giật giờ Tỵ (từ 9h – 11h sáng)

Đàn ông vị nháy mắt phải từ 9h – 11h (giờ Tỵ) có thể là điềm báo về những cuộc cãi vã hoặc xô xát chuẩn bị diễn ra. Do đó, nếu dấu hiệu này dần thành sự thật thì bạn nên cẩn thận, kiểm soát bản thân, tránh mất bình tĩnh với mọi người xung quanh.

7. Mắt phải nam giật giờ Ngọ (từ 11h – 13h trưa)

Bạn có thể sẽ gặp vấn đề về mặt tài chính nếu mắt phải giật liên tục vào khung giờ Ngọ từ 11h – 13h. Hãy chú ý đến cách chi tiêu, tránh dùng tiền hoang phí vào những hoạt động không cần thiết.

8. Mắt phải nam giật giờ Mùi (từ 13h – 15h chiều)

Hãy cẩn trọng nếu bạn bị nháy mắt phải trong khoảng từ 13h – 15h, bởi vì có thể sắp tới bạn phải sẽ hao tổn tiền, bạc do bệnh tật, hoặc tai nạn,…

mắt phải giật là điềm gì
Mắt phải giật là điềm gì ở nam từ 13h – 15h?

9. Mắt phải nam giật giờ Thân (từ 15h – 17h chiều)

Từ 15h – 17h mà giật mắt phải, thì đây là dấu hiệu về một cuộc gặp gỡ giữa với một người tâm đầu ý hợp. Cả hai có thể trở thành người thân của nhau.

10. Mắt phải nam giật giờ Dậu (từ 17h – 19h tối) 

Gia đình bạn sắp sửa sẽ đón nhận thêm một thành viên mới là thông điệp muốn gửi đến bạn, nếu mắt giật mắt phải trong khung giờ từ 17h – 19h. Đón chào thành viên ở đây có thể là tin vui khi thành viên trong nhà mang thai, con cái kết hôn,…

11. Mắt phải nam giật giờ Tuất (từ 19h – 21h tối)

Nếu mắt phải bị giật vào khoảng thời gian này, có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề với sức khỏe của mình. Hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân thông qua các hoạt động như tập thể dục thể thao hay ăn uống đủ dưỡng chất và đủ bữa,…

12. Mắt phải nam giật giờ Hợi (từ 21h – 23h tối)

Mắt phải giật từ 21h – 23h tối đối với nam giới sẽ có thể hiện khả năng bị kẻ xấu lợi dụng trong thời gian sắp tới. Cho nên khi có dấu hiệu này, nên chú ý để đề phòng để, tránh những chuyện không may xảy ra.

Tham khảo thêm: Cổng nhà đặt bên trái hay bên phải thì hợp phong thủy?

VIII. Mắt phải nháy ở nữ mang điềm báo gì theo từng khung thời gian

1. Mắt phải nữ giật giờ Tí (từ 23h – 1h sáng)

Mắt phải giật là điềm gì đối với nữ giới trong thời điểm này? Phụ nữ gặp phải triệu chứng mắt phải giật vào khung giờ Tý 23h – 1h sáng, báo hiệu sắp được mời dự một bữa tiệc thịnh soạn do bạn bè, người thân chiêu đãi.

mắt phải giật là điềm gì
Giật mắt phải nữ theo giờ

2. Mắt phải nữ giật giờ Sửu (từ 1h – 3h sáng)

Nếu bạn bị co, giật mắt phải từ 1h – 3h sáng, thì được lý giải rằng trong cuộc sống thực tại, có thể bạn đang bị một ai đó trách móc do bạn đã thiếu sự quan tâm dành cho họ. Cho nên, khi mắt phải giật trong khung giờ này, hãy dành thời gian để vun đắp cho các mối quan hệ xung quanh bạn.

3. Mắt phải nữ giật giờ Dần (từ 3h – 5h sáng)

Khi mắt phải giật ở nữ giới lúc 3h sáng, là điềm báo tốt báo hiệu về tài lộc. Người phụ nữ sắp nhận được tin vui trong chuyện tiền bạc. Chẳng hạn như họ sẽ nhận được một khoản thưởng từ công ty, hoặc bốc thăm trúng thưởng, hay đầu tư có lời,…

4. Mắt phải nữ giật giờ Mão (từ 5h – 7h sáng)

Từ 5h – 7h sáng, nháy mắt phải liên tục ở nữ giới báo hiệu cho việc sắp nhận được một món quà từ ai đó hay sẽ gặp được gặp quý nhân. 

5. Mắt phải nữ giật giờ Thìn (từ 7h – 9h sáng)

Nếu mắt phải giật của bạn co giật vào khung giờ từ 7h – 9h sáng, bạn hãy cẩn thận bởi vì trong thời gian sắp tới, bạn có thể gặp vướng phải kiện tụng, tranh chấp.

mắt phải giật là điềm gì
Mắt phải giật là điềm gì từ 7h – 9h?

6. Mắt phải nữ giật giờ Tỵ (từ 9h – 11h sáng)

Nếu nữ giới nháy mắt phải liên tục từ 9h – 11h sáng, thì nên cẩn trọng về lời nói và hành động. Vì đây cũng là điềm báo rằng họ có thể sẽ gặp phải các vụ tranh chấp, kiện tụng nào đó.

7. Mắt phải nữ giật giờ Ngọ (từ 11h – 13h trưa)

Mắt phải nữ giật lúc 11h trưa – 13h chiều là dấu hiệu cho một điều xấu sắp xảy ra. Cụ thể, là tình trạng sức khỏe hoặc tài chính của bạn rất dễ gặp vấn đề. Cho nên, hãy chú ý để giữ gìn sức khỏe cũng như chi tiêu kỹ lưỡng nếu như bạn đang nhận thấy dấu hiệu giật mắt phải vào khung giờ Ngọ. 

8. Mắt phải nữ giật giờ Mùi (từ 13h – 15h chiều)

Nếu con gái nháy mắt liên tục từ 13h – 15h thì đây là điềm báo không tốt vè các mối quan hệ xung quanh, vấn đề tiền bạc, của cải. Vì vậy, bạn phải cẩn thận trong việc chi tiêu và cách tương tác với mọi người để tránh xích mích với những người xung quanh.

9. Mắt phải nữ giật giờ Thân (từ 15h – 17h chiều)

Hiện tượng nháy mắt phải ở nữ giới vào giờ Thân (từ 15h – 17h chiều) là dấu hiệu cho những tin vui, những điều tích cực trong chuyện tình cảm sắp diễn ra.

10. Mắt phải nữ giật giờ Dậu (từ 17h – 19h tối)

Nếu nữ giới nháy mắt phải vào khung giờ Dậu từ 17h – 19h thì báo hiệu công việc làm ăn, buôn bán sẽ gặp thuận lợi. Có thể bạn sẽ được thăng chức, ký hợp đồng, nhận tiền thưởng hoặc thắng lớn.

mắt phải giật là điềm gì
Mắt phải giật là điềm gì trong khung giờ từ 17h – 19h?

11. Mắt phải nữ giật giờ Tuất (từ 19h – 21h tối)

Mắt phải giật là điềm gì trong khung giờ này? Báo hiệu của một cuộc hành trình xa là thông điệp mà dấu hiệu của mắt phải nháy vào khung giờ 7h – 9h tối muốn gửi đến bạn. Bạn có thể rời khỏi đây vì lý do công việc hoặc du lịch.

12. Mắt phải nữ giật giờ Hợi (từ 21h – 23h tối)

Nếu bạn nữ nháy mắt phải vào giờ này, bạn nên đặc biệt chú ý các mối quan xung quanh để tránh bị lợi dụng lòng tốt.

Xem thêm: Tượng ngựa phong thủy và cách bài trí chiêu tài chuẩn nhất

IX. Mặt phải giật là điềm báo gì lý giải dựa theo ngày

Ngoài việc lý giải hiện tượng giật mắt phải theo giờ thì bên cạnh đó, các nhà phong thủy còn lý giải hiện tượng này theo ngày, như sau:

✅Ngày ✅Mắt phải giật là điềm báo gì?
✨Ngày Tí Sắp có ai đó mời bạn đi dự tiệc
✨Ngày Sửu Hãy đề phòng có người gây sự với bạn
✨Ngày Dần Có sự tình cần tranh luận hay cãi vã
✨Ngày Mão Sắp có khách đến nhà chơi và tặng quà cho bạn
✨Ngày Thìn Hãy đề phòng xảy ra xích mích không đáng có
✨Ngày Tỵ Chuẩn bị đi dự tiệc nhé
✨Ngày Ngọ Tiền vào túi hoặc có người trả tiền cho bạn
✨Ngày Mùi Có một ai đó đang nghĩ đến bạn
✨Ngày Thân Hao tài tốn của
✨Ngày Dậu Hao tài tốn của vào việc vô nghĩa
✨Ngày Tuất Sắp có người đến nhà bạn
✨Ngày Hợi Cận thận có chuyện xấu xảy ra bất ngờ

 

con số may mắn tương ứng giờ bị giật mắt phải
Con số may mắn tương ứng giờ bị giật mắt phải

X. Con số may mắn tương ứng khi bạn bị giật mắt phải

Giật mắt phải liên tục theo từng khung giờ, hiện tượng có thể liên quan đến các số may mắn:

✅Khung giờ bị giật mắt phải ✅Số may mắn tương ứng khi bị giật mắt phải
✨Giật mắt phải giờ Tí (từ 23h – 1h) 28 – 86 – 82
✨Giật mắt phải giờ Sửu (từ 1h – 3h) 23 – 27 – 72
✨Giật mắt phải giờ Dần (từ 3h – 5h) 28 – 68
✨Giật mắt phải giờ Mão (từ 5h – 7h) 25 – 52 – 57 – 75
✨Giật mắt phải giờ Thìn (từ 7h – 9h) 25 – 47 – 52 – 74
✨Giật mắt phải giờ Tỵ (từ 9h – 11h) 49 – 34 – 43 – 94
✨Giật mắt phải giờ Ngọ (từ 11h – 13h) 01 – 10 – 77 – 99
✨Giật mắt phải giờ Thân (từ 15h – 17h) 87 – 33 – 43
✨Giật mắt phải giờ Dậu (từ 17h – 19h) 78 – 87

Xem thêm: Mắt trái giật là điềm gì? Giải mã ý nghĩa mắt trái giật theo ngày và giờ

XI. Muốn khắc phục tình trạng mắt phải nháy liên tục cần làm những gì?

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ về “Mắt phải giật là điềm gì” đúng không nào? Và nếu tình trạng này kéo dài, việc đầu tiên cần làm là:

 • Đến bệnh viện, hoặc phòng khám uy tín nhằm để được chẩn đoán kịp thời. Đây là cách duy nhất để bạn có được phương pháp điều trị thích hợp.
 • Hoặc nếu ở mức độ nhẹ, bạn cần nghỉ ngơi để giảm căng thẳng và thư giãn hoàn toàn cho mắt là dấu hiệu mắt phải giật sẽ được cải thiện. Đặc biệt, hãy ngủ đủ 7 – 8h mỗi ngày, nghỉ ngơi vài tiếng sau khi học và cố gắng cho mắt nghỉ ngơi thật thoải mái. Ngoài ra, cần hạn chế sử dụng các chất kích thích đến não bộ như trà, cà phê.
 • Bên cạnh đó, bạn cần tăng cường sức khỏe bằng cách bồi bổ cơ thể, rèn luyện thể dục, thể thao, tham gia các hoạt động giải trí trong nhà và ngoài trời phù hợp.
 • Ngoài những điều trên thì việc bạn phải làm là để não bộ ở trong trạng thái tâm lý thoải mái
 • Ở mức độ nghiêm trọng, cách can thiệp phẫu thuật cần được tiến hành
mắt phải giật là điềm gì
Mắt phải giật là điềm gì? Muốn khắc phục tình trạng mắt phải nháy liên tục cần làm những gì?

XII. Mẹo giúp ngăn ngừa tình trạng mắt phải giật

Hầu hết các chứng co thắt, giật mí mắt không cần phải điều trị và tự lành. Nếu vẫn tiếp tục bị co thắt mí mắt, bạn cần cải thiện lối sống để giảm thiểu nguy cơ dẫn đến tình trạng này như sau: 

 • Nếu mắt làm việc quá sức, bạn cần cho mắt nghỉ ngơi theo chế độ phù hợp. Cho mắt nghỉ ngơi khoảng 5 – 10 phút sau mỗi giờ làm việc.
 • Duy trì thói quen ngủ đủ giấc không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn làm giảm tình trạng co, rút ở mí mắt.
 • Không uống quá nhiều cà phê và các chất kích thích khác.
 • Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc nhỏ mắt để giữ ẩm cho niêm mạc mắt.
 • Chườm ấm lên mắt là một cách khác để giảm co giật mắt.
 • Nếu tình trạng co thắt mí mắt lành tính không rõ nguyên nhân xảy ra trong thời gian dài và gây khó chịu cho bạn, có thể cân nhắc tiêm Botox theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây, Muaban.net đã trả lời cho câu hỏi mắt phải giật là điềm gì? Mong rằng bạn sẽ có thêm những kiến thức về về góc độ tâm linh cũng như khoa học về hiện tượng này. Ngoài ra bạn có thể kham khảo thêm những tin đăng về việc làm, thuê phòng trọ,… tại Muaban.net. Chúc bạn tìm được những tin đăng phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm:

 

Related Posts