Cập nhật 2023: Cự Giải Tháng Mấy? Tích Cách Cự Giải Có Gì Đặc Biệt?

Cự Giải là cung thứ 4 trong 12 cung Hoàng Đạo. Nổi bật với tính cách trung thành, khả năng cảm thông nhưng lại khá nóng tính và sợ bị từ chối. Vậy Cự Giải tháng mấy? Cung Hoàng Đạo này có tính cách gì nổi bật, hợp và khắc cung nào? Đâu là ngành nghề phù hợp với Cự Giải? Tất cả sẽ được Mua Bán giải đáp trong bài viết dưới đây!

Cự Giải tháng mấy
Cự Giải tháng mấy? Giải mã tất tần tật về Cự Giải

1. Cự Giải tháng mấy? Sơ lược về cung Cự Giải

Cung Cự Giải tháng mấy? Theo chiêm tinh học, những người sinh vào thời gian từ 22/06 – 22/07 sẽ thuộc cung Cự Giải hay còn được gọi là Bắc Giải với tên tiếng Anh là Cancer. Cự giải là cung thứ 4 trong 12 cung Hoàng Đạo, dưới đây là các thông tin quan trọng liên quan đến cung này:

✨Ngày sinh Từ 22/06 đến 22/07
✨Con vật tượng trưng Con cua
✨Ký hiệu cung
✨Nguyên tố ngũ hành Nước 
✨Sao chiếu mệnh Mặt trăng: biểu trưng cho khát vọng, sự trưởng thành, quyến rũ và hấp dẫn.
✨Các con số may mắn 2, 3, 15 và 20
✨Màu sắc may mắn Xám, bạc, trắng
✨Màu sắc kỵ Vàng, xanh lá
✨Loài hoa tài lộc Hoa huệ tây, hoa nhài hoặc cây dành dành
✨Đá may mắn Đá mặt trăng, ngọc trai, ngọc mắt mèo, ngọc lục bảo

2. Truyền thuyết về Cự Giải

Theo truyền thuyết, ở một vùng nọ có tên là Lerna, tất cả mọi người dân đều khiếp sợ một con quái vật có chín đầu cùng sức mạnh to lớn, khó lòng chống lại, tiêu diệt. Đặc điểm của quái vật là khi cắt đứt một chiếc đầu thì sẽ mọc lại ngay một chiếc đầu mới.

Truyền thuyết về lòng dũng cảm của cung Cự Giải
Truyền thuyết về lòng dũng cảm của cung Cự Giải

Vì vậy, vị vua thời đó – Eurystheus đã cử Heracles chiến đấu cùng quái vật. Nếu thất bại trở về thì ông Heracles sẽ bị bêu xấu. Ngược lại nếu ông chiến thắng thì sẽ được tôn vinh là anh hùng của dân làng, đất nước.

Heracles khi nhận được mệnh lệnh của nhà vua thì liền nghĩ cách tiêu diệt quái vật. Ông mang theo một ngọn đuốc lớn, tiến tới cùng đầm lầy. Khi ông chém đứt một chiếc đầu của quái vật thì liền dùng đuốc đốt vào vết cắt để ngăn chúng không thể mọc lại. Dần dần, con quái vật suy yếu và bị tiêu diệt.

Cung Cự Giải tháng mấy?
Cung Cự Giải tháng mấy – tháng sinh ảnh hưởng gì đến tính cách cung cự giải?

Tuy nhiên có những chú cua sống trong đầm lầy đó là những người bạn của quái vật. Cua được quái vật bảo vệ khỏi những động vật hung tợn khác nên chúng rất muốn cứu bạn của mình.

Những chú cua liền lao vào kẹp Heracles bằng tất cả sức lực yếu ớt của mình. Sự anh dũng hy sinh, nhân nghĩa, coi trọng tình bạn của những chú cua này đã cảm động nữ thần Hera. Vì vậy nữ thần đã tạo ra một chòm sao mang tên Cự Giải.

>>> Tham khảo thêm: Cung Mọc Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Xác Định Cung Mọc Chính Xác Nhất

3. Tính cách nổi bật của Cự Giải

Bạn đã biết Cự giải tháng mấy, vậy tính cách nổi bật của cung Hoàng đạo này như thế nào? Bên cạnh những tính cách chung như dũng cảm, hy sinh thì cũng có những nét khác nhau tùy thuộc vào ngày sinh và giới tính.

Tính cách Cự Giải
Tính cách Cự Giải nổi bật là sự dũng cảm và hy sinh

3.1. Tính cách cung Cự Giải theo ngày sinh

Như các bạn cũng đã biết về “Cự Giải tháng mấy?”. Đó là từ ngày 22/06 – 22/07. Cự Giải tháng 6 (22/06 – 30/06) thường có tính cách rụt rè, trầm mặc. Đặc biệt trong đó có 2 ngày sinh có tính cách khá đặc biệt:

 • Những người sinh ngày 22/06 thường có lối sống và suy nghĩ khá nguyên tắc và kỷ luật.
 • Những người sinh ngày 28/06 lại thường có thiên bẩm về nghệ thuật và sáng tạo, thông minh.
Tính cách Cự Giải theo ngày sinh
Tính cách Cự Giải theo ngày sinh – Cự Giải tháng mấy?

Cự Giải tháng 7 (01/07 – 22/07) có tính cách hướng ngoại, năng động hơn. Những chú cua này có đặc điểm nổi trội trong những công việc ngoại giao, ngành dịch vụ, quan hệ công chúng và rất năng nổ, linh hoạt trong công việc.

Bên cạnh đó, những người thuộc cung Cự Giải sinh trong khoảng thời gian này cũng có sự cẩn thận nhất định khi làm việc, biết cách lắng nghe và thấu hiểu. Tuy nhiên đôi khi Cự Giải cũng khá ngang bướng và khó lòng chia sẻ.

3.2. Tính cách Cự Giải nam

Cung Cự Giải nam có tính tình khá ngang bướng. Vì vậy mà những người này thường được đặt biệt danh là “ngang như cua”. Mặc dù nam Cự Giải có vẻ ngoài ôn nhu, hiền hòa nhưng khi tức giận, họ sẽ dễ mất kiểm soát và nổi nóng.

Giải mã tính cách nam Cự Giải
Giải mã tính cách nam Cự Giải – Cự Giải tháng mấy?

Ngoài ra, Cự Giải nam cũng khá tự tin và kiên định vào mục tiêu và con đường mình đã chọn. Đặc biệt, Cự Giải rất coi trọng vào tình bạn. Họ sẽ bảo vệ và tin tưởng bạn bè của mình như những chú cua trong truyền thuyết về cung. Tuy nhiên điều này đôi khi cũng là điểm yếu mà Cự Giải cần chú ý để tránh bị lợi dụng, tiếp tay cho kẻ xấu.

Tình yêu của nam Cự Giải rất nồng nhiệt. Chàng sẽ bảo vệ chăm sóc người yêu chu đáo. Chàng là người lãng mạn, kiên nhẫn và dịu dàng. Tuy nhiên, nếu xảy ra chia tay, anh chàng Cự Giải này cũng sẽ rất dứt khoát và “phũ phàng”.

>>> Tham khảo thêm: Song Tử Tháng Mấy? Tính Cách Của Song Tử Có Gì Đặc Biệt?

3.3. Tính cách Cự Giải nữ

Những nàng Cự Giải có vẻ ngoài chín chắn, dịu dàng và nữ tính. Đây chính là điểm thu hút đặc biệt của nàng Cự Giải đối với phái nam, khiến họ có cảm giác muốn che chở, bảo vệ.

Tính cách nữ Cự Giải như thế nào?
Tính cách nữ Cự Giải như thế nào? – Cự Giải tháng mấy?

Tuy nhiên, sâu thẳm bên trong những cô nàng này lại có tính cách rất mạnh mẽ và không chịu khuất phục, đôi chút là ngang bướng và bảo thụ. Vì vậy các chàng trai cần kiên nhẫn với phần tính cách này của Cự Giải nhé.

Nữ Cự Giải có tính cách thông minh, năng động. Những mục tiêu đề ra sẽ luôn luôn được cố gắng, nỗ lực thực hiện. Cự Giải sẽ luôn đề cao tình bạn, không e ngại giúp đỡ bạn bè. Chính sự tình nghĩa này khiến cô nàng Cự Giải được rất nhiều bạn bè yêu mến.

4. Cự Giải hợp với cung nào?

Cung Cự Giải hợp với cung gì? Điều này sẽ được phân tích phân theo giới tính dưới đây để các bạn cùng theo dõi nhé.

4.1. Cung cự giải nữ hợp với cung nào?

Cung Cự Giải nữ hợp với cung gì thì có thể dễ đoán được ra là nam Song Ngư và cung Bọ Cạp nam bởi vì cùng chung nhóm cung Nước. Tuy nhiên, Cự Giải nữ cũng hợp với cung nam Kim Ngưu bởi tính cách hợp nhau.

Kim Ngưu

Cung Cự Giải hợp với Kim Ngưu là do tính cách trầm ổn, mạnh mẽ và trưởng thành khiến các cô nàng Cự Giải cảm thấy an tâm và thoải mái.

Những chàng trai Kim Ngưu luôn âm thầm thể hiện sự quan tâm của mình qua những hành động thiết thực thay vì là lời nói. Chính điều này đã khiến những nàng Cự Giải càng thêm say đắm đối phương hơn.

Cung Cự Giải nữ hợp với cung Kim Ngưu
Cung Cự Giải nữ hợp với cung Kim Ngưu – Cự Giải hợp với cung nào?

Song Ngư

Chàng trai Song Ngư là những người hiền lành và thân thiện, tương tự với nàng Cự Giải. Thông thường, chuyện tình yêu của 2 cung này sẽ phát triển từ tình bạn.

Những chàng Song Ngư sẽ là người mơ ước, vun vén cho tương lai sau này của cả 2. Còn nàng Cự Giải lại khá cẩn thận suy xét mọi việc.

Cung Cự Giải hợp với cung Song Ngư
Cự Giải hợp với cung nào? – Cung Cự Giải hợp với cung Song Ngư

Bọ Cạp

Những chàng trai cung Bọ Cạp ít nói, lạnh lùng và thông minh sẽ thu hút những cô nàng Cự Giải chu đáo, suy nghĩ trước sau, hy sinh vì người khác.

Khi 2 cung ở cạnh nhau sẽ mang đến những điều tích cực, hạnh phúc và niềm vui. Vì vậy có thể nói đây là 2 cung có độ hoàn hảo khá cao.

Nữ Cự Giải hợp với cung Bọ Cạp
Cự Giải tháng mấy? Hợp với cung nào? – Nữ Cung Cự Giải hợp với cung Bọ Cạp

4.2. Cung cự giải nam hợp với cung nào?

Bọ Cạp

Những chàng trai Cự Giải cũng khá hợp với những cô nàng Bọ Cạp. Hai người có cùng thế giới quan, quan điểm sống nên sẽ hòa hợp khi cùng chung sống. Những cô nàng Bọ Cạp sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho tình yêu. Vì vậy tình yêu của 2 cung này sẽ luôn nồng nhiệt, mạnh mẽ và hạnh phúc.

Song Ngư

Những cô nàng Song Ngư với tính cách dịu dàng, biết suy nghĩ cho người khác sẽ vô cùng hòa hợp với những chàng trai Cự Giải ôn hòa, chu đáo và quan tâm. Hai bên có lối suy nghĩ tương đồng, cùng hy sinh cho đối phương. Vì vậy mà chuyện tình cảm của 2 người sẽ luôn luôn bền chặt và hạnh phúc.

Nam Cự Giải hợp với cung Song Ngư
Cự Giải tháng mấy? Hợp với cung nào? – Nam Cự Giải hợp với cung Song Ngư

Kim Ngưu

Cô nàng Kim Ngưu nhẹ nhàng, tình cảm và ân cần là mẫu người lý tưởng của những chàng trai Cự Giải. Mối quan hệ của 2 người luôn ôn hòa, tôn trọng lẫn nhau và lãng mạn vô cùng.

Đôi bên cùng tận hưởng những phút giây ngọt ngào dành cho nhau. Có thể nói, nàng Kim Ngưu chính là mẫu người sinh ra để dành cho chàng Cự Giải.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xử Nữ Hợp Với Cung Nào? 3 Dấu Hiệu Khi Xử Nữ Yêu Thật Lòng

5. Cự Giải khắc cung nào?

Cung Cự Giải không thích cung nào? Đó chính là cung Bạch Dương. Những người thuộc cung này có tính cách bướng bỉnh, tai quái và cố chấp. Chính vì vậy sẽ dễ dàng làm tổn thương Cự Giải.

Bạch Dương và Cự Giải là 2 cung khắc nhau
Cự Giải tháng mấy? Khắc cung nào? – Bạch Dương và Cự Giải là 2 cung khắc nhau

Nếu 2 cung ở bên nhau sẽ thường xảy ra xung đột, không có cảm giác an toàn vì sự khác nhau trong quan điểm sống. Trong cả mối quan hệ bạn bè, 2 cung này cũng không có sự hòa hợp, thường xảy ra sự cãi cọ.

6. Đặc điểm cung Cự Giải trong tình yêu

6.1. Nam Cự Giải

Những chàng Cự Giải là người khá nhạy cảm và dễ dàng bị tổn thương. Tuy nhiên bên ngoài các chàng thường tỏ ra mạnh mẽ và không quan tâm. Vì vậy các chàng cần có một một gái đủ sự kiên nhẫn, ân cần và quan tâm đến cảm xúc của người yêu.

Nam Cự Giải trong tình yêu là người như thế nào?
Cự Giải tháng mấy? – Nam Cự Giải trong tình yêu là người như thế nào?

Những chàng trai Cự Giải có gu người yêu là những cô gái nhẹ nhàng, biết lắng nghe và chân thành đối đãi. Chàng cũng là người hướng về gia đình, là mẫu người truyền thống nên mong muốn sẽ có một gia đình ấm cúng, đầy ắp tiếng nô đùa của trẻ nhỏ.

6.2. Nữ Cự Giải

Nữ Cự Giải là những người khá nhạy cảm, tinh tế và không bộc lộ quá nhiều trong chuyện tình cảm. Cô nàng có phần thụ động, e ấp và ngại ngùng trong chuyện tình yêu.

Nàng mong muốn nửa kia của mình sẽ chủ động và thể hiện sự chăm sóc, quan tâm dành cho họ. Vì vậy các chàng hãy mạnh mẽ bày tỏ tình cảm của mình với nàng Cự Giải nhé. Lúc này nàng sẽ đối đáp lại bằng một tình yêu cuồng nhiệt và mặn nồng.

Tình yêu của nữ Cự Giải
Cự Giải tháng mấy- Tình yêu của nữ Cự Giải

Những nàng Cự Giải có đức hy sinh trong tình yêu với lòng thủy chung một lòng. Không những vậy, nàng còn là mẫu người phụ nữ của gia đình, luôn hướng tới những giá trị cốt lõi, vun vén cho hạnh phúc của tổ ấm. 

7. Màu sắc nào đem lại may mắn dành cho Cự Giải?

Màu sắc may mắn của Cự giải có rất nhiều và nên xem xét dựa trên từng lĩnh vực như công việc, tình yêu, bạn bè,…

 • Sự nghiệp, công việc: Đỏ và xanh dương là 2 gam màu đem lại may mắn cho Cự Giải trong công việc. Theo quan niệm phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho lửa, cho lòng nhiệt huyết trong sự nghiệp. Ngược lại, xanh dương là màu sắc đại diện cho nước, đem lại sự mát mẻ, tươi mới trong công việc cho Cự Giải.
Màu sắc may mắn của cung Cự Giải
Cự Giải tháng mấy – Màu sắc may mắn của cung Cự Giải
 • Tình cảm: màu đỏ tượng trưng cho sự nồng nhiệt, mặn nồng và màu nâu kem đại diện cho sự thủy chung, son sắt là 2 gam màu may mắn trong chuyện tình yêu của Cự Giải.
 • Không gian nội thất, nhà cửa: Cự Giải nên lựa chọn 2 gam màu xanh dương và nâu khói cho nội thất ngôi nhà của mình. Theo phong thủy, những màu sắc này sẽ mang lại sự êm ấm, thịnh vượng, hạnh phúc.

>>> Xem thêm: 

8. Cung Cự Giải hợp với nghề gì?

Do có tính cách dịu dàng, biết cách lắng nghe và quan tâm người khác nên Cự Giải thường phù hợp với những ngành nghề có tính tập thể cao. Không những vậy, tố chất lãnh đạo bên trong Cự Giải cũng rất tốt.

Vì vậy, một số nghề mà Cự Giải có thể tham khảo như giáo viên, nhà tâm lý học, quản lý nhân sự hoặc nghề đầu bếp cũng đều rất phù hợp.

Ngành nghề phù hợp với cung Cự Giải
Cự Giải tháng mấy – Ngành nghề phù hợp với cung Cự Giải

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Cự Giải tháng mấy?” Muaban.net đã chia sẽ cũng như tất tần tật giải mã về cung hoàng đạo này. Cự Giải là một cung có tính cách ôn nhu, dịu dàng nhưng cũng có đôi phần mạnh mẽ, thậm chí là ngang bướng. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều giá trị hữu ích với bạn. Đừng quên truy cập Muaban.net mỗi ngày để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về phong thủy, mua bán nhà đất, tìm việc làm nhé! 

>>> Xem thêm:

 1. Tại sao Cự Giải nguy hiểm nhất?

  Do sự liều lĩnh trong tính cách của Cự Giải khiến ta không thể lường trước được hành động của chú cua này. Hành động của Cự Giải luôn tạo cho người khác sự bất ngờ vì họ thường làm việc phi lý trí, phi logic.

 2. Những mặt tối của cung Cự Giải?

  Cự Giải không muốn người khác phá vỡ quy tắc, họ cảm thấy khó chịu khi ai đó vi phạm những luật lệ đã đặt ra. Ngoài ra, họ là người luôn có những tín toán âm thầm, và thực hiện ngay khi có cơ hội. Họ sẽ không thích người khác nhìn thấu suy nghĩ của mình.

 3. Vì sao Cự Giải bị ghét?

  Cự Giải cực kỳ khó tính và bị ám ảnh bởi luật lệ và phép tắc nên họ sẽ dũng cảm góp ý thẳng thắng với người khác khi họ không tuân thủ. Chính vì vậy, nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu với cung Cự Giải.

Related Posts