Khám phá: TOP 15 Những điều cấm kỵ khi nuôi mèo các sen cần biết

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết TOP 15 Những điều cấm kỵ khi nuôi mèo các sen cần biết. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

 

Sức hút của những bé mèo khiến cho cả những người khó tính nhất cũng phải “chịu trận”. Nhưng nuôi mèo đâu phải dễ, không phải cứ cho ăn cho uống là nó sẽ sống được. Các sen một khi đã nuôi mèo thì cần phải biết những điều cấm kỵ khi nuôi mèo sau đây.

1. Cho mèo ăn sai cách

Thức ăn phù hợp với động vật thường là những món ăn không có gia vị. Bởi lẽ cơ thể của những bé boss không giống như chúng ta. Ăn quá nhiều đồ mặn có thể khiến nội tạng của các boss như thận, gan, da… gặp nhiều vấn đề. Nếu không đọc và tránh một số thực phẩm thì các boss còn có thể gặp một số dị ứng. Các thực phẩm này ví dụ như hạt tiêu, ớt, socola, muối, trà,…

Vì vậy để lựa chọn được thức ăn lí tưởng dành cho các bé mèo bạn nên để ý lựa chọn những thức ăn tươi còn hạn sử dụng, không gia vị. Các bé mèo cùng cần có chế độ dinh dưỡng nên bạn hãy để ý để bé có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như vitamin, khoáng chất, đạm,…

2. Mèo không được uống nước sạch và đủ nước

Mèo uống nước

Mèo không được uống nước sạch và đủ nước

Các bé mèo cũng cần được uống nước để duy trì sự sống và các hoạt động. Nước giúp các bé điều hoà nhiệt độ cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hoá và giảm các bệnh về thận. Tuy nhiên để bé có thể uống được nhiều nước bạn cần chú ý một số điều như sau:

  • Thay nước liên tục cho bé vì bé thấy nước bẩn hoặc vương vãi thức ăn trong đó thì sẽ không uống

  • Có thể để các chén nước của bé tại các vị trí khác nhau trong nhà. Mèo là loài động vật có bản tính tò mò nên chúng sẽ sẽ bị kích thích bởi những thứ mới lạ

3. Không gian sống của mèo quá bẩn

Mèo là động vật có khứu giác nhạy cảm và ưa sạch sẽ vì vậy nếu môi trường sống của chúng quá bẩn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng. Ngoài ra khống gian sống quá bẩn có thể sản sinh ra các vi khuẩn ảnh hưởng đến khứu giác, phổi và các bệnh về da cho các boss. Để duy trì được một không gian sạch sẽ cho các bé mèo bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Thường xuyên vệ sinh chậu cát của bé boss để tránh mùi hôi và cát bẩn vương vãi

  • Thay thảm, lồng và đồ chơi cho bé thường xuyên

  • Đặt lịch thường xuyên để rửa sạch chuồng trại khu mà các bé boss thường xuyên nghỉ ngơi

4. Không tiêm phòng cho mèo

Mèo cũng giống như con người cũng có xuất hiện một số chứng bênh nếu như không được tiêm phòng. Vì vậy việc tiêm phòng cho mèo là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Đây là việc có thể giúp các bé tránh một số bệnh truyền nhiễm, vi khuẩn. 

5. Không triệt sản cho mèo

Mèo nằm

Không triệt sản cho mèo

Triệt sản cho mèo và không triệt sản cho mèo, cái nào đúng cái nào sai? Không triệt sản cho mèo chỉ đúng khi các bé sinh em bé ra thì bạn có đủ kinh tế để có thể chăm sóc hết đàn mèo.

Còn nếu bạn chỉ muốn nuôi một bé khoẻ mạnh, béo tốt thì bạn nên triệt sản sớm cho bé khi bé đã đủ 1 năm tuồi. Việc bạn quên không triệt sản hoặc không triệt sản có thể gây ra một số vấn đề không hay cho bé mẹ. Đến mùa các bé sẽ chạy ra ngàoi tìm bạn tình rồi mất tích hoặc có thể lây một bệnh truyền nhiễm không đáng có.

6. Tắm quá nhiều cho mèo

Mèo là động vật ưa sạch sẽ vì vậy chúng có thể tự vệ sinh bộ lông của mình. Việc tắm quá nhiều cho bé có thể khiến da của bé bị mất lượng dầu tự nhiên trên da gây nên một số bệnh như khô ngứa.

Ngoài ra đối với những bé mèo không ưa nước nếu bạn không biết cách tắm có thể khiến bé bị căng thẳng và stress. Từ đó khiến cho các boss xa lánh bạn và không muốn lại gần các sen nữa. Bạn chỉ nên tắm cho bé khi lông của bé có mùi hoặc lông bị dính vết bẩn mà thôi.

Có một số cách khác có thể khến bộ lông của bé vẫn luôn sạch sẽ như tắm khô, chải lông. Điều này giúp lông bé đỡ bị vương vãi ra nhà, da được lưu thông máu, giúp bộ lông mượt mà hơn.

7. Nuôi nhốt mèo thời gian dài

Mèo tuy là động vật sống nội tâm nhưng bạn vẫn nên cho boss có được không gian tốt nhất để chúng thực hiện những hoạt động cơ bản như leo trèo, chạy nhảy. Việc nuôi nhốt mèo trong chuồng hoặc xích mèo lại một chỗ quá lâu sẽ khiến các bé bị stress và khó chịu. Bạn có thể tạo ra khu vực để các bé vui chơi cụ thể hoặc cho các bé những đồ chơi phù hợp để bé được giải trí.

8. Để mèo nhai gặm xương quá to

mèo gặm xương

Để mèo nhai gặm xương quá to

Một trong những điều cấm kỵ khi nuôi mèo mà bạn cần lưu ý nhất đó là: Mèo là động vật có răng nhọn có thể nhai xương nhưng bạn nên lưu ý các bé chỉ có thể nhai được xương mềm. Sức răng của các bé không thế nhai được những miếng xương to. Nếu bé nuốt nhầm có thể bị nghẹn, thủng thành dạ dậy như vậy sẽ rất nguy hiểm.

9. Không có thời gian chơi với mèo

Mèo là loài vật sống tình cảm, gần gũi với con người. Chúng rất cần có sự quan tâm của các sen vì vậy bạn cần tạo ra thời gian để có thể chơi cùng các bé. Mèo rất thông mình và chúng có thể cảm nhận được sự quan tâm của các bạn. Việc bạn yêu thương và để ý đến tính cách cũng như sở thích của các bé sẽ khiến mối quan hệ giữa boss và sen trở nên gần gũi hơn. Cùng như khiến các bé cảm thấy an toàn và dễ chịu.

Khi không có thời gian chơi với mèo, các bé sẽ trở nên cô đơn, trầm tính. Thậm chí có thể thể hiện một số hành động, hành vi tiêu cực như xa lánh, không nghe lời, tè bậy hoặc cào cấu khi bị đụng chạm đến cơ thể.

Nếu bạn quá bận rộn với công việc của mình bạn có thể sắm cho bé một số đồ chơi để bé giải trí. Hoặc cũng có thể rước thêm một em boss nữ về để bé bớt cô đơn và có bạn chơi cùng.

10. Không cho mèo đi khám định kỳ

Mèo

Không cho mèo đi khám định kỳ

Mèo cũng giống như con người có thể tiềm ẩn một số loại bệnh. Nếu như không được đi khám định kỳ và phát hiện kịp thời có thể dẫn đến cái chết. Để đảm bảo sức khoẻ của boss một cách tốt nhẩt bạn hãy cho bé đi khám định kì 3 – 6 tháng/ lần. Hãy có một cuốn sổ khám ghi lại tất cả những mũi tiêm, bệnh hay triệu chứng để bạn cũng như bác sĩ có thể theo dõi sức khoẻ của boss.

11. Không cắt tỉa móng cho mèo

Việc không cắt tỉa móng cho các boss có thể dẫn đến một số tác hại nhất định. Các bé thường hay ngứa móng và nếu không có bàn cào thì sẽ thường xuyên đi cào đồ của sen. Có một số trường hơn dưới móng của bé có một số vi khuẩn vô tình trong lúc đùa giỡn với bạn có thể cào cấu xước da sen thế là sen có thể sẽ bị nhiễm trùng hoặc cách vấn đề về da.

Vì vậy hãy cắt tỉa móng cho bé định kỳ giúp bé không bị ngứa móng, bảo vệ đồ đạc và sức khoẻ của các sen. Ngoài ra khi cắt tỉa móng cho boss bạn không nên cắt quá sâu có thể khiến chân bé chảy máu và nhiễm trùng.

12. Thường xuyên la mắng, nạt nộ mèo

Việc la mắng, đánh đập mèo là một trong những điều cấm kỵ khi nuôi mèo quan trọng mà các sen cần phải biết. Nó không chỉ ảnh hưởng đến hành vi mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của các bé.
Khi bị tác động các bé dễ bị sợ hãi, căng thẳng và khi bị liên tục bé dễ bị mất ngủ và hay bị tỉnh giấc. Ngoài việc ảnh còn ảnh hưởng cực kì năng nề tới hành vi của các boss. Chúng có thể quay ra cắn phá đồ đạc, khi chạm vào người thì cào cấu tấn công. Các boss cũng như trẻ con chúng đôi khi cũng phá phách, không nghe lời khiến bạn bực dọc. Những hãy dạy mèo một cách thông mình và tình yêu thương lặp đi lặp lại chắc chắn chúng nó sẽ hiểu và không tái phạm.

13. Nuôi mèo nhưng không có điều kiện chăm sóc

Nuôi mèo nhưng không có điều kiện chăm sóc

Nuôi mèo nhưng không có điều kiện chăm sóc

Bạn thích nuôi mèo nhưng không có đủ kinh tế để chăm sóc những điều cơ bản nhất cho chúng? Nếu như vậy thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnkhuyên tốt nhất bạn không nên nuôi. Bởi lẽ điều này có thể dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng cho các bé mèo. Từ sự phát triển, sức khoẻ cho đến tâm lí của chúng nếu không có điệu kiện chăm sóc đều sẽ bị ảnh hưởng. 

14. Quyết định nuôi vội vàng không có sự chuẩn bị

Trước khi nuôi một bé mèo bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ từ tinh thần, kinh tế cho đến vật chất dành cho các bé. Đừng nên quyết định mọi thứ quá vội vàng, việc thích là một chuyện nhưng nuôi và chăm sóc thì lại là chuyện khác. Bởi lẽ lúc này sẽ có một sinh linh trông đợi nơi bạn, sống chết của nó đều là sự quyết định nơi bạn.

15. Nuôi mèo trong không gian kín

mèo sưởi nắng

Nuôi mèo trong không gian kín

Việc nuôi mèo trong không gian kín thật sự không tốt cho sức khoẻ của mèo con. Nơi không gian phòng kín không có khí lưu thông và không có cửa ánh sáng chiếu vào rất dễ sản sinh ra nhiều loại vi khuẩn gây hại.

Mèo cần ánh nắng mặt trời để sưởi ấm, phát triển xương và hấp thụ vitamin D. Ngoài ra ánh nắng mặt trời và cửa sổ thông thoáng giúp giảm tình trạng vi khuẩn tích tụ và ô nhiễm không khí.

Trên đây YODY đã gửi tới các sen những điều cấm kỵ khi nuôi mèo cần phải tránh. Hi vọng nó sẽ giúp ích trong việc bạn nuổi và chăm sóc các bé boss nhé!

Related Posts