Khám phá: TOP 15 Bộ truyện kiếm hiệp hay, thu hút ngàn người đọc

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết TOP 15 Bộ truyện kiếm hiệp hay, thu hút ngàn người đọc. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Truyện kiếm hiệp hay là một trong những thể loại truyện được những người yêu thích tiểu thuyết Hoa Ngữ đón đọc. Những nét bút phóng tác đầy phóng khoáng, những tình tiết trừ gian diệt bạo của các kiếm khách luôn khiến người ta phải thích thú. Cùng khám phá ngay những bộ truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại nhé.

1. Ý Thiên Đồ long Ký

Ý Thiên Đồ long Ký

Ý Thiên Đồ long Ký

Tác giả: Kim Dung

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là một trong những tác phẩm truyện kiếm hiệp kinh điển nhất của Trung Quốc. Nó nằm trong ba cuốn Xạ ĐIêu Tam Bộ của tác giả Kim Dung. 

Câu chuyện được bắt đầu kể về hai món bảo vật quý giới võ lâm lúc bấy giờ là Ý Thiên Kiếm và Đồ Long Đao. Hai món bảo vật này nếu ai có trong tay sẽ trở thành người có sức mạnh và quyền lực vượt trội.

Trương Vô Kỵ trên con đường tìm kiếm bảo vật còn vướng và mốt nhân duyên đầy rắc rối với 4 cô gái xinh đẹp, tài năng. Mỗi cô gái đều để lại những dấu ấn lưu luyến khiến cho một người oai phong như Trương Vô Kỵ cũng phải nao lòng mà chọn lựa. Cuối cùng ai sẽ là người sở hữu hai món bảo vật này?

2. Võ Lâm Ngũ Bá

Võ Lâm Ngũ Bá

Võ Lâm Ngũ Bá

Tác giả: Kim Dung

Võ Lâm Ngũ Bá kể về 5 nhân vật có võ công tuyệt đỉnh, được lựa chọn qua các cuộc thi đấu võ lâm lớn mang tên Hoà Sơn luận kiếm. Mỗi người được đại diện từ hướng mình đến là Đông – Tây – Nam – Bắc và trung tâm. Họ được thiên hạ đặt cho cái tên Thiên Hạ Ngũ Tuyệt với ẩn ý là năm người mạnh nhất.

Tác phẩm sẽ kể về chẳng đường trở thành người có võ công tuyệt đỉnh của 5 người. Mỗi người lại có những cuộc chiến và phiêu lưu khác nhau

3. Thần Điêu Hiệp Lữ

Thần điêu hiệp lữ

Thần Điêu Hiệp Lữ

Tác giả: Kim Dung

Bộ phim được tác giả Kim Dung lấy bối cảnh từ những trang lịch sử có thật của Trung Quốc. Tại thời điểm đội quân Mông Cổ lớn mạnh và họ đang tràn sang thời kì trị vì của Nam Tống.

Trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc này Dương Quá và Tiểu Long Nữ lại gặp nhau. Hai người kết nối với nhau qua tình cảm sư đồ lớn dần lên thành tình cảm nam nữ.

4. Anh hùng Xạ Điêu

Anh hùng Xạ Điêu

Tác giả: Kim Dung

Bộ truyện được bắt đầu vào thời Tống khi mà người Nữ Chân Mông Cổ bắt đầu tấn Bắc Trung Quốc. Bắt đầu từ tình bạn của Dương khiết Tâm và Quach Khiếu Thiên, hai hiệp sĩ đứng lên bảo vệ dân chúng trước quân Kim. Sau này hai người đã thề răngf con của họ nế là con trai sẽ có kết tình huynh đệ, nếu là nam nữ sẽ kết nghĩa phu thê. Sau đó Quách Tĩnh và Dương Khang được ra đời và bắt đầu câu chuyện phiêu lưu giới võ thuật của họ.

5. Lạc Trôi

Lạc Trôi

Lạc Trôi

Tác giả: Nguyễn Huỳnh Bảo Châu

Lạc Trôi nói về Đế vương cao quý Trần Đăng Sơn nhưng anh lại chấp nhận sống như loài cỏ dại. Anh ẩn thân , không kheo khang thích sống một cuộc đời bình yên. Những hoàng quyền tranh đấu. thiên hạ đại loại, quan quân hối lộ,… Trần Đăng Sơn không thể sống bù nhìn làm lơ trước sự tình như vật. Vậy anh sẽ làm gì để thay đổi tình thế?

6. Đấu Phá Thương Khung

Đấu Phá Thương Khung

Đấu Phá Thương Khung

Tác giả: Thiên Tằm Thổ Hậu

Bộ truyện kiếm hiệp hay này kể về nam chính Tiêu Viêm – người được trời phú cho khả năng tu luyện thành thần. Mọi thứ đều có vẻ đổn cho đến khi mẹ của Tiêu Viêm qua đời và chỉ để lại cho anh một di vật là sợi chỉ đen. Và anh cũng mất tài năng võ thuật của mình kể từ đó. Sau 3 năm trở thành phế vật anh quyết định đi tìm nguyên nhân. Liệu sợi chỉ đen của mẫu thân để lại có liên quan gì và nó có bí mật gì không?

7. Song kiếm

 

Song Kiếm

Song kiếm

Tác giả: Hà Tá

Song Kiếm trần thuật lại những mà tiên kiếm đầy hấp dẫn giữa Đường Hoaa và các nhân vật đông hành. Không chỉ đấu với người mà nhân vật chính càn phải đấu với quỷ. Từ đây vạch trần ra những sự bất công của xã hội bấy giờ và bày tỏ sự trân quý tình cảm.

8. Ma Thiên Ký

Ma Thiên Ký

Ma Thiên Ký

Tác giả: Võng Ngư

Truyện Kiếm hiệp hay nhất này kể về Liễu Minh bị giết chết bởi những tên đạo tặc. Anh được đầu thai trong một kiếp sống mới. Tại xác thịt này anh sở hữu uy lực có thể giệt trừ kẻ gian ác. Nhưng xác thịt này thật ra là của một tên ác ác. Liệu anh sẽ phải xử trí như thế não giữa linh hồn và thể xác?

9. Bất Hủ Kiếm Thần

Bất Hủ Kiếm Thần 

Bất Hủ Kiếm Thần 

Tác giả: Tuyến Mãn Cung Đao

Vùng Thái Cổ đang ngập trong biển máu tàn khốc vì bị Thiên Ma thảm sát. Vì không kiềm được lòng trước sự kinh hoàng này mà các hảo hán đã tổ chứ một liên minh để chống lại Thiên Ma. Bông có người lạ mặt tên Lâm Dịch đứng lên đánh tay đôi với thiên ma. Anh đã chiến thắng và được tung hô là anh hùng. Tại đây anh cũng biết thêm về những bí mật của vùng đất Thái Cổ này.

10. Kiều Nữ Độc Phi 

Kiều Nữ Độc Phi

Kiều Nữ Độc Phi

Tác giả: Đông Mạn Xà

Nằm trong top truyện kiếm hiệm hay không thể bỏ sót Kiều Nữ Độc PHi. Bộ truyện kể về cô gái có gia cảnh thật khó khăn. Cha mất, bà nội lấy hết tài sản, cô và mẹ bị bán cho một tên bỉ ổi. Mẹ cô vì bị cưỡng bức, uất ức mà chết, còn cô thì may mắn thoát nhưng gãy chân tàn phế. Cô được hoàn khiếp quay trở lại quá khứ trước khi mọi việc xảy ra. Cô đã quyết tâm trở thành nữ cường, văn võ song toàn có khả năng bảo vệ người thân.

11. Siêu Cường Dị Năng Tại Võ Hiệp Thế Giới

Tác giả: Thợ Đào

Số mệnh của Ngô Minh thay đổi khi anh vô thức làm theo một chỉ dẫn trên mạng. tại đâu anh xuyên không đến thế giới khác. Trong lúc còn bàng hoàng thì anh bị đánh lén ngất lịm. Tỉnh lại anh mới biết mình quay trở về quá khứ, tại đây anh kết nghĩa với Tiêu Viễn Sơn. Với sự trợ giúp của huynh đệ anh tu luyện và trở thành võ hiệp đáng nể.

12. Sát Long Hệ Thống

Sát Long Hệ Thống

Sát Long Hệ Thống

Tác giả: Ngao Du Hồng Trần

Vào một ngày Ngao Trần nhận được thông báo bị khai trừ khỏi thế gian. Tuy từ trước đến nay anh chỉ có mong muốn được sống bên người mình yêu một cách hạnh phúc.Ngao Trần và Long Hoàng đánh nhau để Ngao Trần có thể tự định đoạt số phận của mình. Từng bí mật đã được hé lộ vì sao Ngao Trần phải bị giết chết?

13. Diễm Tu

Diễm Tu

Diễm Tu

Tác giá: Tri Nhạc

Câu chuyện kể về Kiều Sinh vì không may gặp phải đám đạo tặc mà bị giết chết. Tuy nhiên Thập Dương Đan từ trên trời xuống giúp Kiêu Sinh sống lại. Kiều Sinh sống với cái tên Kiều Tam và lại bị cưỡng hiếp đến chết. Vì uất ức nên linh hồn cô lưu lạc nơi nhân gian và chờ đợi để hồi sinh.

14. Thư Kiếm Trường An

Thư Kiếm Trường An

Thư Kiếm Trường An

Tác giả: Hắn Từng Là Thiếu Niên

Tô Trường an trong một lần trượng nghĩa ra tay cứu người đã gặp được cao nhân. Cao nhân đã chỉ dạy cho anh trở thành nhân tài và truyền cho anh bảo đao. Tô Trường An sau khi lĩnh hội hết đã tiếp tục quá trình hoàn thiện bản thân. Anh gặp không ít kẻ thù, kẻ ganh tị cản đường. Và mỗi lần vượt qua kĩ năng của anh lại tăng lên gấp bội. 

15. Chiến thần biển

Chiến thần biển

Chiến thần biển

Tác giả: Tiểu Đao Phong Lợi

Bộ truyện kể về những kẻ mạnh nhất, những kẻ có pháp lực và võ thuật trong tay. Để tồn tại các nhân vật phải có ý chí bền bỉ và không từ bỏ gian truân. Những thứ mà họ phải đối đầu là Thiên – Địa – Nhân thứ mà tưởng nhỏ bé nhưng sức cám dỗ thì vô thường.

Trên đây YODY đã gửi tới các bạn những tới các bạn những bộ truyện kiếm hiệp hay, thu hút hàng ngàn người xem. Hi vọng bạn sẽ có những giờ phút thư giãn với những bộ truyện này.

Related Posts