Khám phá: Ô dề là gì mà tràn lan trên mạng?

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Ô dề là gì mà tràn lan trên mạng?. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Ô dề là gì mà nay giới trẻ hay sử dụng để trêu nhau đến vậy? Nó có gì hay và ý nghĩa gì? Cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnkhám phá ngay với bài viết sau đây nhé.

1. Ô dề là gì?

Ô dề là gì?

Ô dề là gì?

Ô dề là một từ đồng nghĩa với từ “làm quá”, trong tiếng anh còn gọi là “over”.

Ô dề chỉ hành vi làm quá lên, lố lăng và không giống ai cả. Nó được giới trẻ sử dụng nhiều khi các bạn nói chuyện hoặc hội thoại với bạn bè trên mạng xã hội. 

Có người bị nhầm từ Ô dề với “oh yeah” vì nó phát âm gần giống nhau. Nhưng “oh yeah” là một từ miêu tả cảm xúc khi vui mừng hay phấn khích về một điều gì đó. Còn ô dề thì sử dụng và nhấn mạnh mang tính mỉa mai về hành động. lời nói của ai đó.

2. Nguồn gốc ô dề là gì?

Nguồn gốc ô dề là gì?

Nguồn gốc ô dề là gì?

Ô dề xuất phát từ một chiếc clip trên tik tok vào năm 2021. Nội dung chiếc clip này nói về một người phụ nữ lớn tuổi nhưng trang điểm rất dày. Trong clip người phụ nữ nói: “Làm sơ sơ thôi, làm quá nó lố lắng, làm quá nó ô dề”.

Vào thời điểm clip mới ra mắt chưa nhiều người quan tâm nhưng đến đầu năm 2022 thì nó được phát tán rộng. Gần như ai sử dụng mạng xạ hội từ facebook, tik tok, insta… thì ai cũng đều biết cả. 

3. Tại sao từ ô dề lại nổi tiếng?

Tại sao từ ô dề lại nổi tiếng?

Từ này được nhiều người yêu thích và sử dụng bởi lẽ nó mới lạ nên càng được sử dụng nhiều hơn. Nhiều người thể hiện sự thích thú khi có các clip sử dụng cụm từ này, bởi nó mang lại sự chú ý và tiếng cười. 

Ngoài ra không chỉ giới trẻ mà các nghệ sĩ nổi tiếng cũng sử dụng trend này. Nổi đình đám trên tik tok là clip của diễn viên Thu Trang và BB Trần với nội dung siêu siêu ô dề. Chính vì thế lượng tương tác khủng trên các trang mạng liên quan đến cụm từ “ô dề” lại càng được lan đi một cách mạnh mẽ

4. Ô dề được sử dụng như thế nào trên mạng xã hội?

Ô dề được sử dụng như thế nào trên mạng xã hội?

Có thể nói cứ lướt 1 2 lần thì bạn lại thấy meme, clip, hình ảnh liên quan đến cụm từ “ô dề” xuất hiện. Đủ để bạn biết được rằng mức độ phủ sóng của “ô dề” lớn như thế nào. Bạn có thể sử dụng cấu trúc “… … … quá nó lại ô dề”. 

Vì dụ như: 

  • Đi đổ rác, cũng phải ăn mặc ô dề đến vậy sao?

  • Trang điểm cũng trang điểm vừa thôi, trang điểm quá lại ô dề

  • Cười vừa thôi, cười nhiều quá nó ô dề

Trên đây YODY đã gửi tới các bạn những thông tin liên quan đến “Ô dề là gì?”. Hi vọng bạn đã hiểu thêm về cụm từ này và cách sử dụng chúng sao cho phù hợp.

Related Posts