Khám phá: Nhẫn cưới đeo tay nào? Ngàn ý nghĩa đeo nhẫn cưới

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Nhẫn cưới đeo tay nào? Ngàn ý nghĩa đeo nhẫn cưới. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Nhẫn cưới thể hiện cho tình yêu đôi lứa, một sự hẹn ước suốt đời bên nhau. Nhưng liệu bạn đã biết nhẫn cưới đeo ngón tay nào cho đúng và tại sao nhất định phải là ngón tay đó hay chưa? Hãy cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnđi vào tìm hiểu ý nghĩa của nó ngay bây giờ nhé. 

1. Nhẫn cưới đeo tay nào, ngón nào?

Nhẫn cưới đeo tay nào, ngón nào?

Nhẫn cưới đeo tay nào, ngón nào?

Việc đeo nhẫn cưới ngón tay nào mới đúng là câu hỏi thường gặp của rất nhiều cặp đôi. Thực chất việc nhẫn cưới đeo tay nào còn tuỳ thuộc vào từng nền văn hoá khác nhau. 

Thông thường mọi người đều thấy ở bất kì đất nước nào thì các cặp đôi đều đeo nhẫn ở ngón áp út. Nhưng đối với chú rể thì họ đeo nhẫn ở ngón áp út tay trái. Trong khi đó cô dâu thì sẽ đeo ở ngón áp út bên tay phải. 

2. Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới 

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới 

Đối với quan niệm phương tây, ngón áp út trái có mạch máu chạy thẳng đến tim. Vì vậy họ đeo nhẫn ở ngón áp út trái để thể hiện tình yêu chân thành và duy nhất đến từ trái tim. Ngón áp út là cầu nối để các cặp đôi luôn cảm nhận đc sự yêu thương cũng như nhịp tim cùng chung nhịp đập của nhau. 

Còn người phương đông lại có khái niệm khác đó là. Năm ngón tay thể hiện cho các thể hệ trong gia đình. Ngón cái chỉ cha mẹ, ngón trỏ chỉ anh chị em, ngón giữa thể hiện cái tôi bản thân. Vậy thì ngón giữa sẽ dành cho hạnh phúc, người bạn đời của bản thân. 

3. Đeo nhẫn cưới khi nào?

Đeo nhẫn cưới khi nào?

Đeo nhẫn cưới khi nào?

Viẹc đeo nhẫn cưới lúc nào? Khi nào tuỳ thuộc vào sở thích của bạn. Có thể trong lúc cầu hôn chú rể sẽ tặng luôn chủ nhân của chiếc nhẫn. Hoặc trong giờ phút trong đại nhất của cuộc đời là lễ cưới. Cô dâu và chú rể có thể đeo nhẫn cưới cho nhau. Điều quan trọng nhất đó là việc đeo nhẫn cưới thể hiện cho sự gắn kết giữa hai người. Thấy nhẫn như thấy người, vì vậy đừng làm mất nó bạn nhé. 

4. Tại sao nên đeo nhẫn ngón áp út?

Tại sao nên đeo nhẫn ngón áp út?

Tại sao nên đeo nhẫn ngón áp út?

Không phải tự nhiên mà người ta lại đặt ra tập tục nhẫn cưới đeo ngón áp út. Mà bởi vì mỗi ngón tay đeo nhẫn đều có những ý nghĩa riêng. 

Ngón cái là ngón ám chỉ gia đình, bố mẹ với mong ước bố mẹ sẽ sống lâu trăm tuổi. Ngón trỏ dành cho anh chị em, nguyện ước cho anh chị em sức khoẻ dồi dào. Ngón giữa là ngón tay dài nhất thể hiện cho chính bản thân và cái tôi. Ngón út dành cho bạn bè cùng sự trong sáng, tinh khôi. 

Vị trí quan trọng bên cạnh bản thân chắc chắn phải là dành cho người bạn đời của mình. Chính vì vậy mà ngón áp út – vị trí đặc biệt được để dành cho vợ hoặc chồng của bạn. 

5. Vì sao không nên đeo nhẫn cưới ngón giữa?

Vì sao không nên đeo nhẫn cưới ngón giữa?

Việc đeo nhẫn cưới ngón áp út đã trở thành nhận diện cho bất cứ một đôi vợ chồng hay cặp tình nhân vào đó nhận biết. Việc bạn đeo nhẫn ở ngón giữa sẽ thể hiện rằng bạn vẫn đang độc thân và cho người khác cơ hội để tìm hiểu. Việc đeo nhẫn cưới ở ngón giữa sẽ làm mất đi giá trị của ngón đeo nhẫn.

Trên đây YODY đã gửi đến các bạn những thông tin về việc Nhẫn cưới đeo tay nào? Hi vọng những thông tin này đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn, cùng đón xem những thông tin tiếp theo của thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnnhé.

Related Posts