Khám phá: Hé lộ 5 điều ít ai biết về hàng outlet là gì?

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Hé lộ 5 điều ít ai biết về hàng outlet là gì?. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm hàng hiệu, thường hay ghé đến các trung tâm thương mại để mua đồ chắc đã quá quen thuộc với hàng outlet. Nhưng đối với những người không chuyên liệu đã biết hàng outlet là gì? Hãy cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vntìm hiểu ngay với bài viết sau đây nhé.

1. Hàng outlet là gì?

Hàng outlet nhằm chỉ những sản phẩm là đồ cao cấp nhưng đã được xả hàng, giảm giá do chính các thương hiệu cao cấp đổ ra. Hiện nay tại Việt Nam, không hề khó khi bắt gặp các của hàng bán đồ outlet trong trung tâm thương mại. 

.Hàng outlet là gì?

Hàng outlet là gì?

Các sản phẩm outlet đều là hàng cao cấp đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên các sản phẩm này lại thường có mức giá mềm hơn khoảng 30% – 50% so với những mặt hàng đang được bày bán tại của hàng chính. Bởi lẽ chúng thường là hàng lẻ size, hàng bị lỗi, hàng tồn khô lâu ngày. Những loại hàng này cần bán ra nhanh chóng để thương hiệu thu hồi vốn nhanh chóng.

2. Nguồn gốc hàng outlet

Nguồn gốc hàng outlet

Nguồn gốc hàng outlet

Hàng outlet xuất hiện lần đầu vào năm 1930 tại nước Mỹ. Lúc này các nhà sản xuất thời trang nảy ra ý tưởng bán các sản phẩm hư hỏng nhẹ cho nhân viên với giá rẻ. Với lối suy nghĩ này mà nhà sản xuất đã tránh được tổn thất đáng kể. Thay vì vứt đồ có lỗi nhỏ đi uổng phí họ sẽ bán lại với mức giá phù hợp hơn. Hơn nữa, nhân viên cũng được tiếp cận sản phẩm của nơi mình làm ra với chi phí thấp. 

Chính vì việc được lợi đôi bên này nên mô hình càng ngày càng lan rộng ra và trở thành các Outlet Store. Rồi từ các sản phẩm bị lỗi nhỏ, hư hỏng nhẹ các cửa hàng bán cả mặt hàng tồn kho để lâu. 

3. Vì sao các brand lớn lại để hàng ở các outlet store rẻ như vậy?

Vì sao các brand lớn lại để hàng ở các outlet store rẻ như vậy?

Vì sao các brand lớn lại để hàng ở các outlet store rẻ như vậy?

Khi đi quanh các outlet store bạn thường xuyên nhìn thấy nhiều mặt hàng sale 30% quanh năm. Thậm chí có những món đồ có mức giá sale đến 50% – 70%. Các mặt hàng sale giá hời này thường là hàng tồn kho quá lâu hoặc sản xuất với số lượng quá lớn. Công ty cần thu hồi lại vồn gấp nên xả hàng để thu lãi về. 

4. Ưu điểm mua hàng outlet là gì?

Ưu điểm mua hàng outlet là gì?

Ưu điểm mua hàng outlet là gì?

  • Giá thành của các sản phẩm hàng outlet bao giờ cũng sẽ rẻ hơn so với những món đồ mua tại của hàng chính hãng. Nhưng khi nhin lại giá nó chỉ có mức giá chỉ bằng 50% so với mức giá ban đầu

  • Chất lượng sản phẩm tương đối tốt, nếu là hàng lẻ size thì chất lượng 100% như trong store. Đối với hàng lỗi thì chất lượng khoảng 80%-90%

  • Tại các Outlet Store bạn có thể tìm kiếm một số mẫu mã đã ngưng bán lại các cửa hàng hoặc khu vực

  • Có thể mua những sản phẩm cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng

5. Nhược điểm mua hàng outlet là gì? 

Nhược điểm mua hàng outlet là gì? 

Nhược điểm mua hàng outlet là gì? 

  • Một số phần của sản phẩm sẽ có lỗi nhỏ, thời gian sử dụng ngắn hơn so với sản phẩm chính gốc

  • Các sản phẩm ở outlet store thường lẻ size nên rất có thể bạn sẽ không tìm được đúng size quần áo, giày dép phù hợp với mình

  • Vì là hàng tồn kho nên việc lỗi thời, không đi đúng xu hướng thời đại là không thể tránh khỏi ở hàng outlet. Nếu bạn không quá quan tâm tới việc chạy theo xu hướng thì hàng outlet là sự lựa chọn không tồi.

Trên đây YODY đã gửi tới các bạn những thông tin liên quan đến Hàng Outlet là gì? Hi vọng với bài viêt này bạn đã có thêm những thông tin cần biết về loại sản phẩm này.

Related Posts