Khám phá: ESFJ là gì? Khám phá bí ẩn về nhóm ESFJ

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết ESFJ là gì? Khám phá bí ẩn về nhóm ESFJ. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

ESFJ là một phong cách trong hệ thống MBTI tượng trưng cho một người có phẩm chất hướng ngoại, quan tâm đến người khác và sẵn sàng giúp đỡ người khác.Tìm hiểu thêm về nhóm thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnESFJ là gì? Và đặc điểm tính cách của nhóm người này!

1. Khái niệm ESFJ là gì?

ESFJ là một trong 16 loại tính cách trong loạt bài trắc nghiệm MBTI.

Nếu bạn không biết ý nghĩa của ESFJ, đây là giải thích chi tiết:

– Hướng ngoại: Có xu hướng hướng ngoại, hoạt động xã hội, thích kết giao với nhiều người xung quanh.

– Nhận thức: Sử dụng cảm giác nhiều hơn trực giác, tập trung vào các chi tiết nhỏ hơn là bức tranh lớn, tập trung vào những gì đang xảy ra hiện tại hơn là những gì có thể xảy ra trong tương lai.

ESFJ là gì?

Khái niệm về ESFJ là gì?

– Cảm tính: Đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc, giá trị cá nhân và trạng thái cảm xúc hơn là logic hoặc các yếu tố khách quan.

Phán đoán: Là người đánh giá dựa trên các nguyên tắc và dự báo của chính mình, thường lập kế hoạch và làm theo kế hoạch được đưa ra hơn là đưa ra quyết định dựa trên hoàn cảnh tự nhiên.

ESFJ thường được gọi là: Caregiver, Consul, Provider.

2. Tính cách khác biệt của ESFJ

ESFJ là những người hướng ngoại và thân thiện. Họ dễ dàng hình thành các mối quan hệ và thích giao lưu. ESFJ cũng rất nhạy cảm và quan tâm đến cảm xúc cũng như nhu cầu của người khác. Họ thường đưa ra quyết định dựa trên giá trị và cảm xúc cá nhân.

ESFJ là gì?

Tính cách đặc biệt của ESFJ

3. Ưu điểm của nhóm tính cách ESFJ

3.1 Quan tâm đến người khác

ESFJ được biết đến là những người sống tình cảm và coi trọng các mối quan hệ. Họ được coi là những người chân thật, ấm áp vì họ quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ và phục vụ người khác.

ESFJ có thể dành tình yêu thương của mình để giúp đỡ người khác và tìm thấy sự hài lòng khi cho đi. Họ đáng tin cậy và rất quan tâm, thậm chí đôi khi ưu tiên nhu cầu của người khác hơn nhu cầu của chính họ.

ESFJ là gì?

Điểm mạnh của nhóm tính cách ESFJ

3.2 Lòng trung thành và sự nhạy cảm

ESFJ có tính ổn định cao và luôn cố gắng không để các mối quan hệ của họ bị ảnh hưởng. Vì vậy, họ tìm kiếm sự hài hòa và quan tâm đến cảm xúc của người khác. Họ luôn cẩn thận để không làm tổn thương hay xúc phạm bất cứ ai.

Yếu tố này khiến ESFJ trở thành những người bạn, người yêu và nhân viên cực kỳ trung thành và đáng tin cậy.

ESFJ là gì?

Điểm mạnh của nhóm tính cách ESFJ

3.3 Giao tiếp tốt với mọi người

Một đặc điểm đáng khen ngợi của một ESFJ là khả năng làm việc theo nhóm. Họ thích làm việc cùng nhau để đáp ứng thời hạn.

ESFJ là gì?

Điểm mạnh của nhóm tính cách ESFJ

Ngoài ra, ESFJ giỏi giao tiếp và biết cách duy trì sự hài hòa trong nhóm. Dù là trong công việc hay trong cuộc sống hàng ngày, họ đều nỗ lực hết mình. Bạn có thể nhận ra một ESFJ gần như ngay lập tức tại các sự kiện xã hội vì khả năng giao tiếp với mọi người một cách dễ dàng của họ.

3.4 Tỉ mỉ và chi tiết

Là người quan tâm đến chi tiết, dù nhỏ đến đâu, ESFJ dành rất nhiều thời gian và năng lượng để hoàn thành nhiệm vụ và trách nhiệm của mình. Họ làm việc chăm chỉ, thậm chí đặt mục tiêu chung lên trên nhu cầu cá nhân.

ESFJ là gì?

Điểm mạnh của nhóm tính cách ESFJ

3.5 Truyền thống và thực tế

ESFJ có xu hướng trung thành và không vô nghĩa. Họ thường tuân theo các thói quen và lịch trình nhất định để đảm bảo công việc được thực hiện hiệu quả, bao gồm cả việc chăm sóc người khác.

Ngoài ra, họ coi trọng truyền thống và một cuộc sống an toàn. Họ sống trong hiện tại và không quan tâm nhiều đến tương lai xa xôi.

4. Điểm yếu của tính cách ESFJ là gì?

Tính cách ESFJ đôi khi cũng có thể dẫn đến những điểm yếu cần được khắc phục.

4.1 Quá vị tha

Sự tận tâm và ác cảm với sự bất hòa của ESFJ dễ dàng khiến họ dễ dàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Tuy nhiên, các ESFJ cần cẩn thận để không bị người khác lợi dụng hoặc chi phối.

ESFJ là gì?

Điểm yếu của tính cách ESFJ là gì?

4.2 Quan tâm quá nhiều đến ý kiến ​​của người khác

Những người có kiểu tính cách ESFJ rất cần được công nhận và khen ngợi. Họ muốn được đánh giá cao vì những đóng góp của họ, nhưng đôi khi quá nhạy cảm với những lời chỉ trích. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm trạng của họ chỉ vì một lời chỉ trích nhỏ.

Do đó, nhiều ESFJ thường bị ám ảnh bởi địa vị xã hội và có thể cố gắng hết sức để tăng ảnh hưởng và địa vị của họ.

4.3 Khó thích ứng nhanh

Sự nhấn mạnh vào môi trường an toàn và các giá trị truyền thống khiến ESFJ khó chấp nhận sự thay đổi và thường gặp khó khăn trong việc thích nghi với các tình huống bất ngờ.

ESFJ là gì?

Điểm yếu của tính cách ESFJ là gì?

Các em cần trau dồi tư duy sáng tạo hơn nữa để phát triển bản thân và không bỏ lỡ “cơ hội ngàn năm có một”.

4.4 Dễ bị đánh giá và phê bình

Mặc dù ESFJ nói chung rất giỏi trong việc hòa giải, nhưng họ cũng dễ bị thành kiến. Hệ tư tưởng của họ truyền thống và vững chắc hơn, và họ có xu hướng đánh giá hành vi và tính cách của người khác dựa trên ấn tượng đầu tiên.

Tiếp cận thế giới với một tâm hồn hoàn toàn cởi mở không phải là con người của ESFJ.

5. Công việc phù hợp cho ESFJ là gì?

ESFJ thường thích làm việc trong môi trường có sự tương tác xã hội và cơ hội giúp đỡ người khác. Các lĩnh vực như y tế, giáo dục, dịch vụ xã hội, quản lý sự kiện và quan hệ công chúng thường phù hợp với ESFJ. Với tư duy tổ chức và quan tâm đến người khác, ESFJ cũng có thể trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong công việc.

ESFJ là gì?

Một công việc phù hợp cho một ESFJ là gì

6. ESFJ trong các mối quan hệ?

Trong các mối quan hệ, ESFJ thể hiện sự ấm áp và quan tâm đến người khác. Họ thường đặt lợi ích của người khác lên hàng đầu và sẵn sàng giúp đỡ. ESFJ là những bậc cha mẹ yêu thương và quan tâm, đồng thời là những người bạn đồng hành tuyệt vời.

7. Cách phát triển bản thân như một ESFJ

Để phát triển bản thân, ESFJ nên học cách thể hiện và quản lý cảm xúc của mình. Họ cũng cần đặt ra giới hạn và bảo vệ bản thân khỏi căng thẳng. Đồng thời, học hỏi những lĩnh vực mới sẽ giúp ESFJ mở rộng kiến ​​thức và kỹ năng của họ.

ESFJ là gì?

Cách phát triển bản thân như một ESFJ

8. Nhân vật ESFJ nổi tiếng

Bạn có biết rằng Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, Joe Biden, cũng là một ESFJ? Taylor Swift là một trong những siêu sao âm nhạc hàng đầu thế giới nhưng cô gần như không bao giờ hủy show (trừ những lý do bất khả kháng), đồng thời cô cũng là một ESFJ chân chính. Họ là một trong những ví dụ điển hình về độ tin cậy của các nhóm tính cách MBTI.

Các vai trò ESFJ đáng chú ý bao gồm:

 • Joe Biden: Cựu Tổng thống Hoa Kỳ

 • Taylor Swift: Ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng thế giới

 • Anne Hathaway: Nữ diễn viên Hollywood

 • Jennifer Lopez: ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên

 • Chris Evans: Nam diễn viên nổi tiếng (Avengers…)

 • LeBron James: Cầu thủ bóng rổ

 • Hugh Jackman: diễn viên nổi tiếng (loạt phim X-Men, Wolverine…)

 • Steve Harvey: diễn viên hài, người dẫn chương trình truyền hình, tác giả

 • Ariana Grande: ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên

 • Priyanka Chopra: Hoa hậu Hoàn vũ, diễn viên

 • Jimmy Fallon: người dẫn chương trình nổi tiếng

ESFJ là gì?

Nhân vật ESFJ đáng chú ý

9. Câu hỏi thường gặp về nhóm tính cách ESFJ

9.1 Có phải ESFJ không phổ biến?

ESFJ không phải là một tính cách hiếm gặp. Trong số các loại tính cách MBTI, ESFJ được coi là một trong những loại tính cách phổ biến hơn. Điều này được hiểu rằng khoảng 12-15% dân số thế giới được coi là có tính cách ESFJ.

9.2 Mức độ phổ biến của nhóm tính cách ESFJ

Nhóm tính cách ESFJ được coi là khá phổ biến trong cộng đồng. ESFJ chiếm một phần lớn dân số và phổ biến ở các quốc gia và nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

ESFJ là gì?

Mức độ phổ biến của nhóm tính cách ESFJ

Mặc dù không thể nói chính xác mức độ phổ biến của ESFJ, dựa trên nghiên cứu và thống kê, ước tính tỷ lệ phần trăm những người có tính cách ESFJ nằm trong khoảng từ 12% đến 15% dân số toàn cầu. Điều này cho thấy ESFJ không phải là nhóm tính cách hiếm gặp mà thay vào đó, tồn tại khá rộng rãi trong xã hội.

Trên đây là giải đáp của thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnvề những gì liên quan đến nhóm ESFJ, hi vọng bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về nhóm đang được quan tâm này.Đừng quên để lại bình luận bên dưới Udy Biết ý kiến ​​​​của bạn!

Related Posts