Khám phá: Dolce là gì? Phong cách Đôn chề HOT HIT mạng xã hội

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Dolce là gì? Phong cách Đôn chề HOT HIT mạng xã hội. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Phong cách Dolce là gì mà hot “rần rần” trên tik tok và facebook? Nó có gì mà thu hút giới trẻ đặc biệt là gen Z vậy? Hãy cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vntìm hiểu ngay phong cách này có gì độc đáo và những thông tin liên quan đến nó nhé.

1. Phong cách Dolce là gì?

Phong cách Dolce là gì?

Phong cách Dolce là gì?

Dolce vốn được bắt nguồn thương hiệu thời trang cao cấp của nước Ý “Dolce & Gabbana”. Dolce được Việt hoá nói lái thành “Đôn Chề”. 

Thời trang được gắn mác D&G là những bộ đồ thuộc hàng xa xỉ mà giới thượng lưu thường hay sử dụng. Sau thời gian Internet được phổ biến và toàn cầu hoá thì phần đông những người trẻ ở Việt Nam cũng biết nhiều đến thời trang thượng lưu nhiều hơn.

Nếu giới trẻ dùng đồ chuẩn đến từ thương hiệu D&G thì không có gì để nói. Nhưng một số bộ phận thanh niên trẻ thích thể hiện cá tính của bản thân bằng cách khoác lên mình những bộ đồ thượng lưu gắn mác D&G… Nhưng nó lại là đồ fake với những đường may, logo, kiểu dáng thiếu thẩm mỹ.

Ngoài ra Dolce là gì? Còn được giải thích là một điệu nhảy trên dòng nhạc Vinahouse khá vui vẻ. Nó được lan truyền rất nhiều trên mạng xã hội và được phần lới giới trẻ yêu thích.

2. Nguồn gốc phong cách Dolce

Nguồn gốc phong cách Dolce

Nguồn gốc phong cách Dolce

Dolce & Gabbana bắt nguồn từ những năm 80 của thế kỉ 20, được sáng lập bởi Domenico Dolce và Stefano Gabbana. Họ bắt đầu nổi tiếng trong thế giới Hollywood khi là nhà thiết kế cho các ngôi sao nổi tiếng như Monica Bellucci, Kylie Minogue, Madonna,…

Phong cách thời trang của thương hiệu này bắt đàu gây ảnh hưởng tới giới trẻ Việt nam từ những chiếc quần ống loe, áo bó sát hoa văn hay thắt lưng bảo to đi kèm là tên bẩnd “DG” to đùng bắt mắt. 

Nhưng sự sính ngoại của một bộ phận giới trẻ Việt Nam đã khiến tư dư duy thời trang này rẽ sang một hướng khác. Nó trở thành đặc điểm nhận dàng của các cá nhân “trẻ trâu”. Thay vì tích tiền để mua những bộ đồ hiệu hẳn hoi thì họ sẽ dùng đồ fake. Đồ fake ở đây là những trang phục loè loẹt, những bộ đồ nhái của nhái mà người khác nhìn vào có thể nhận ra đây là một sự chắp vá không hề khó để nhận ra. Và thật sự nó quá là “Ô zề”. Đồ hàng hiệu fake ở Việt Nam thường chỉ gắn logo vào là đã trở thành hàng hiệu chứ không quan tâm đến chất lượng, kiểu dáng cảu sản phẩm mặc lên người như thế nào?

3. Phong cách Đôn chề cuốn hút giới trẻ kì lạ?

Phong cách Đôn chề cuốn hút giới trẻ kì lạ?

Phong cách Đôn chề cuốn hút giới trẻ kì lạ?

Có rất nhiều nguyên nhận khiến cho phong cách này khiến giới trẻ đặc biệt gen Z yêu thích

  • Thể hiện bản thân: trong độ tuổi từ 16-21 thì đây là độ tuổi mà các bạn trẻ thích được thể hiện bản thân mạnh mẽ. Các bạn thích được người khác ngưỡng mộ và công nhận. 

  • Áp đặt bản thân: Vì chưa có nhiều kinh nghiệm sống nên các bạn trẻ thường nhìn người khác và vô tình coi họ là hình tượng. Sau đó áp đặt hình tượng, cách ăn mặc, cách sống đó cho bản thân

  • Tâm lý sính ngoại: Như đã nói các bạn trẻ thường thích thể hiện cái tôi của bản thân. Họ thấy trên mang cái gì lấp lánh, xa xỉ thì cũng muốn áp lên cơ thể mình. Cái gì liên quan đến ngước ngoài, gắn nhãn nước ngoài thì đều được coi là xịn xò và thể hiện độ VIP. 

  • Tài chính ít ỏi: Thường những bạn trẻ chạy theo phong cách Dolce thường là các bạn học sinh sinh viên với lượng tài chính ít ỏi. Chính vì vậy mà và các bạn dễ dàng thỏa hiệp với những món hàng chất lượng kém, giả nhái thương hiệu mà không hề suy nghĩ đến tác dụng ngược của nó.

Phong cách Đôn chề cuốn hút giới trẻ kì lạ?

Phong cách Đôn chề cuốn hút giới trẻ kì lạ?

4. Trên Facebook Dolce là gì?

Trên Facebook Dolce là gì?

Giống như những gì đã nói ở trên, “Dolce” dần dần trở thành một chiếc “meme” để nói về những thanh niên “chuyên đi lấy le” ảo tưởng với sự hào nhoáng của các bộ đồ fake. Với sự phổ biến và lan truyền mạnh mẽ như Facebook thì “Dolce là gì” ngày càng được biết đến nhiều hơn nữa.

Một trong những người khiến trào lưu Dolce này càng hot rần rần hơn nữa là “Khá Bảnh”. Đây là một anh chàng giang hồ chuyên livestream trên mạng xã hội với những câu nói bất hủ, dạy đời người khác. Thanh niên này còn xuất hiện với những video clip đang đứng nhảy múa ngông nhênh trên nền nhạc vinahouse với những outfit không thể “phong cách Đôn Chề là gì” hơn nữa.

5. Điệu nhảy Dolce trên Tiktok

Điệu nhảy Dolce trên Tiktok

Điệu nhảy Dolce trên Tiktok

Đối với Tiktok, Dolce lại được biết đến là một điệu nhảy uyển chuyển. Nó là sự kết hợp của những động tác lắc lư “siêu cuốn”. So với điệu nhảy của anh Bảnh thì nó có phần nhẹ nhàng, văn mình hơn chút.

Trên các nền nhạc của Tiktok, điệu nhảy Dolce được người dùng thỏa sức sáng tạo miên cho khớp nhạc. Nó được lan truyền rộng rãi bởi các Hot Tiktoker nổi tiếng. 

Được gọi là điệu nhảy Dolce hay Đôn Chề vì nó khiến cho người nhảy trông thật chất chơi và thời thượng thể hiện cá tính như tinh thần của thương hiệu Dolce & Gabbana. 

So với phong cách Dolce là gì trên Facebook thì Dolce trên Tiktok có phần văn mình và tích cực nhiều hơn. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến Dolce là gì? Hi vong bài viết của YODY này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tiếng lóng mới, cũng như phong cách đôn chề trong bộ phận lớn giới trẻ.

Related Posts