Khám phá: Điểm qua 5 địa chỉ quyên góp quần áo từ thiện tại Hà Nội

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Điểm qua 5 địa chỉ quyên góp quần áo từ thiện tại Hà Nội. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Vào những ngày đông giá lạnh, những chiếc tủ quần áo từ thiện được xem như một nguồn tiếp hơi ấm cho những người hoàn cảnh sống khó khăn. Dưới đây, thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnsẽ điểm qua một vài địa điểm quyên góp quần áo để “ai thiếu đến lấy – ai thừa ủng hộ” nhé!

1. Tủ quần áo 0 đồng

quyên góp quần áo

Tủ quần áo miễn phí cho người hoàn cảnh khó

Với phương châm “ai thiếu đến lấy – ai thừa ủng hộ”, những chiếc tủ quần áo 0 đồng quanh thủ đô đã mang đến hơi ấm và niềm vui cho rất nhiều người có điều kiện sống khó khăn. Mô hình từ thiện này lần đầu xuất hiện tại Hà Nội cách đây 2 năm nhưng đến nay mới trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến. Vào năm 2022, Hà Nội đã có hơn 10 địa điểm nhận quần áo cũ mùa đông, những tủ đồ 0 đồng do các cơ quan, chức trách đặt và tài trợ. Đa số, những điểm nhận quần áo miễn phù được được ở gần bệnh viện, trước cửa Phường, khu đông dân sống và khu có nhiều người lao động.

Địa chỉ:

• 226 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

• 70 Thái Hà, Đống Đa, HN

• 420 Tây Sơn, Đống Đa, HN

• Ngõ 123 Trần Đăng Ninh

• 19 đường Quảng An, Tây Hồ (gần trường mầm non Shining Star)

• Số 3 Ngõ Mai Hương, Bạch Mai, gần công ty môi trường

• Trước cửa số 136 Âu Cơ

• Ngõ 25 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ (cạnh cổng trường mầm non)

• 037452381)

• Bệnh viện Thanh Nhàn

• Bệnh viện K3 Tân Triều

• D9 Ngọc Phách

• Số 10, ngõ 72, Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy

• 32 Cầu Bươu, ngay giữa siêu thị Media Mart và Viettel Store (liên hệ bạn Hài

Sale 50%

2. Áo ấm cho em

quyên góp quần áo

Giúp đỡ các em nhỏ trên vùng núi

Nhóm từ thiện “Áo ấm cho em” được thành lập đầu năm 2011 bởi những sinh viên của các trường Đại Học trên khắp Hà Nội. Nhóm vận hành theo hình thức quyên góp những bộ quần áo cũ, không dùng đến để từ thiện, tiếp thêm động lực cho các em nhỏ có hoàn cảnh sống khó khăn. “Áo ấm cho em” là cầu nối đưa tình cảm, lòng yêu mến, tình thương của các nhà hảo tâm tới những bạn nhỏ và hộ gia đình nghèo khó ở các vùng xa xôi.

Tính tới thời điểm hiện tại thì tổ chức đã hoạt động được hơn 10 năm. Dấu chân của “áo ấm cho em” đã chạm đến vô số tỉnh thành trên đất nước hình chữ S như Ba Vì, Yên Bái, Cao Bằng, Sơn La, Mộc Châu,.. Đây là tổ chức từ thiện uy tín và đáng tin cậy. Không những quyên góp quần áo ấm, vật chất mà nhóm này mang đến cho em nắng ấm và hạnh phúc.

• Hotline: 0866 089 004 & 0347 201 304

• Fanpage: www.facebook.com/AoAmChoEm

3. E2K

E2K tổ chức hoạt động từ thiện

Tổ chức quyên góp E2K được thành lập và phát triển theo nhiều hình thức khác nhau. Nhưng chung quy lại các hoạt động đố đều mang chung 1 mục đích cao cả. Đó chính là giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Ở Hà Nội, E2K là nơi thu gọn những bộ quần áo không sử dụng, sách truyện cũ, đồ dùng cá nhân,.. Nhiều người coi đây là “trạm trung chuyển” giữa những người có tấm lòng cao cả với những người có hoàn cảnh bất hạnh, cuộc sống thiếu thốn.

Cho tới thời điểm hiện tại, tổ chức E2K nhận quyên góp:

• Chăn ga gối đệm, quần áo cũ, không dùng đến, vẫn trong tình trạng tốt, sạch sẽ.

• Cách loại sách, truyện bổ ích có hướng thiện, self-help, dạy nghề,..

• Đồ chơi trong tình trạng tốt, không bị vỡ hay hỏng.

• Xe đạp cũ.

Đối với những quần áo gom được, tổ chức sẽ tăng cho những người dân, hộ gia đình ở vùng xa xôi, hoẻ lánh với giá rẻ từ 2000 VND/1 món đồ để gây quỹ. Số tiền quỹ sẽ được dùng trong các hoạt động tiếp theo. Trong khi đó, những đồ dùng cá nhân không phù hợp với người lao động, E2K có thể bán cho người có nhu cầu để tạo quỹ.

• FB:

• Địa chỉ:

• SỐ 18, NGÁCH 1, NGÕ 199 HỒ TÙNG MẬU (0981652619 – Cả ngày và cuối tuần, ko cần gọi điện trước)

• 238 LÊ TRỌNG TẤN – THANH XUÂN – HÀ NỘI. Chị Hương: 0982087266 – 086 6836866

• Tòa B CHUNG CƯ ECOHOME 1, 27 Kẻ Vẽ, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ghi rõ “HÀNG TỪ THIỆN gửi Tú phòng 419e4”  để ở bàn ngoài cổng Chung cư.

• TỔ 12 THẠCH BÀN, LONG BIÊN, HÀ NỘI

Đi vào cổng trường cấp 3 Thạch Bàn, khu tái định cư, đối diện đường sang Hanoi Garden.

Liên hệ Ms Hương: 0983.610.639

4. Nhóm thiện nguyện 74 Liên Cơ Đại Mỗ

quyên góp quần áo

Quyên góp quần áo cho trẻ em khó khăn

Tổ chức quyên góp 74 Liên Cơ Đại Mỗ là một nhóm tập hợp các bạn sinh viên chuyên đi gom đồ cũ từ thiện cho bà con ở vùng nghèo khó. Nhất là những nơi có thời tiết lạnh giá tại vùng núi cao mà trẻ em không có nổi 1 chiếc áo ấm để chống rét. Phương châm của nhóm thiện nguyện này chính là “cũ người – mới ta”. Những bộ đồ tuy đã cũ với người này nhưng lại có thể là món quà ý nghĩa đối với những người có hoàn cảnh sống khắc nghiệt.

5. Sạp Hàng S-Nối – Gây Quỹ Thiện Nguyện

quyên góp quần áo

Sạp hàng quần áo từ thiện

Tổ chức thiện nguyện Sạp Hàng S-Nốt còn có một cái tên khác là quỹ từ thiện Ngọc Đức. Tổ chức này lần đầu thành lập vào năm 2013. Đến năm 2016, họ đã đổi tên thành Sạp Hành S-Nối với tổng số thành viên lớn hơn 140 người trên khắp đất nước. Đây là CLB nhận thu om đồ thời trang, nồi chảo, sách truyện. Bán đồ cũ chất lượng tốt với giá “mềm” để gây quỹ từ thiện giúp đỡ các bà con, hộ gia đình khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Đối tượng ưu tiên của họ là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn sống ở vùng núi. Dấu chân của CLB Thiện nguyện S-Nối đã chạm đến rất nhiều vùng khó khăn Việt Nam, giúp đỡ hàng ngàn những mảnh đời bất hạnh.

• Địa chỉ: P1204, N17.3, KĐT Sài Đồng, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

• FB:

• Hotline: 0904656519

Bên trên là 5 địa điểm quyên góp quần áo ở Hà Nội uy tín mà thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnđã tổng hợp và kiểm chứng thông tin. Mong rằng người cần sẽ tìm được những bộ đồ ấm, những muốn chia sẻ sẽ quyên góp được cho những người khó khăn.

Lưu ý: thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnkhông kiểm soát việc hoạt động của các địa điểm hay tổ chức từ thiện. Bạn đọc có nhu cầu quyên góp hãy chủ động liên hệ theo thông tin trong bài viết nhé. Yody xin cảm ơn rất nhiều !