Khám phá: Cung khắc là gì? 12 cung hoàng đạo cung nào khắc nhau?

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Cung khắc là gì? 12 cung hoàng đạo cung nào khắc nhau?. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Trong 12 cung hoàng đạo có cung khắc hay không? Vậy cung khắc là gì mà người ta thường hay nói để chỉ những người nói chuyện không phù hợp và gặp nhiều vận xui…Cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vntìm hiểu và giải đáp ngay cung khắc là gì trong cung hoàng đạo nhé, 

1. Các nguyên tố trong cung hoàng đạo

Nếu còn đang phân vân cung khắc là gì và không biết liệu trong 12 cung cung nào khắc nhau vậy chúng ta có thể dựa vào cách chia nguyên tố. Theo chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo được chia đều trong 4 nguyên tố là Lửa, Nước, Đất, Khí. Trong đó cứ 3 cung thì sẽ được xếp vào cùng một nguyên tố.

Các nguyên tố trong cung hoàng đạo

Các nguyên tố trong cung hoàng đạo

Cụ thể:

Cung Lửa: Bạch Dương, Sử Tử và Nhân Mã. Người thuộc cung lửa thường rất nhiệt huyết, đầy đam mê nhưng có đôi khi rất dễ nổi nóng, dễ giận nhưng dễ quên.

Cung Khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Họ là những người yêu thích sự tự do, tư duy sáng tạo, thông minh. 

Cung Nước: Cự Giải, Thiên Yết và Song Ngư. Cung nước mang đặc biểm là người yêu gia đình và nhạy cảm. Họ có năng khiếu nghệ thuật thiên bẩm và đầy mộng mơ

Cung Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết. Cung Đất được phú cho sự điềm đạm, ôn hoà, không thích tranh cãi. Và đặc biệt rất chăm chỉ và siêng năng. 

Trong 4 nguyên tố sẽ có những người là thủ lĩnh: Bạch Dương (thủ lĩnh nhóm Lửa), Ma Kết (thủ lĩnh nhóm Đất), Cự Giải (thủ lĩnh nhóm Nước), Bảo Bình (thủ lĩnh nhóm Khí).

2. Cung khắc là gì?

Sau khi đã biết bản thân và các cung thuộc nguyên toó nào thì ta có thể giải đáp cung khắc là gì, cung nào khắc cung nào một cách dễ dàng.

Cung khắc đơn giản là những cung áp chế, cản trở sự phát triển và sinh trưởng của nhau. Đôi khi nó còn đem lại sự kém may mắn, ăn nói không thể hợp và hiểu ý nhau. Những cung này thường khác nhau về tính cách, khó nói chuyện, khó hợp tác đôi khi là tị nạnh nhau.

Cung khắc là gì?

Cung khắc là gì?

Xét theo nhóm đặc tính:

  • Nhóm thủ lĩnh gồm Ma Kết, Thiên Bình, Bạch Dương và Cự Giải

  • Nhóm kiên định gồm Bảo Bình, Sư Tử, Thiên Yết vaf Kim Ngưu

  • Nhóm thay đổi gồm Xử Nữ, Nhân Mã, Song Ngư và Song Tử

Trong cùng một nhóm đặc tính các cung sẽ khônh hoà hơp được với nhau. Cứ một cung thì sẽ khắc 1 đến 2 cung còn lại. 

3. Các cung khắc nhau

3.1 Bảo Bình khắc cung nào?

Bảo Bình khắc cung nào?

Bảo Bình khắc cung nào?

Cung khắc: Kim Ngưu và Thiên Yết

Bảo Bình bay bổng, tự do và độc lập bao nhiêu thì Thiên Yết lại thsich kiểm soát bấy nhiêu. Sự độc đáon đa nghi của Thiên Yết khiến Bảo Bình sợ hãi và trốn tránh. Trong khi đó Kim Ngưu thường là người hướng nội và Bảo Bình ngược lại. 

3.2 Song Ngư khắc cung nào?

Song Ngư khắc cung nào?

Song Ngư khắc cung nào?

Cung khắc: Song Tử và Nhân Mã

Song Ngư nhạy cảm, dễ tác động không thể chịu được vô tâm, hờ hững của Song Tử và Nhân Mã. Càng ở canh nhau thì Song Tử và Nhân Mã càng khiến Song Ngư bị tồn thương. 

3.3 Bạch Dương khắc cung nào?

Bạch Dương khắc cung nào? 

Bạch Dương khắc cung nào? 

Cung khắc: Cự Giải và Ma Kết

Thuộc nhóm nguyên tố Lửa nên Bạch Dương khó hoà hợp với Cự Giải cung nước và Ma Kết cung Đất. Bạch Dương mang bản tính trẻ con, hấp tập lại thích tự do nên trái ngược hoàn toàn với hai cung còn lại. 

3.4 Kim Ngưu khắc cung nào?

Kim Ngưu khắc cung nào?

Kim Ngưu khắc cung nào?

Cung khắc: Bảo Bình và Sư Tử

Kim Ngưu thuộc cung đất vì vậy mà khắc chế Sư Tử cung lửa và Bảo Bình cung khí.

Trong khi Kim Ngưu bình ổn thích sự nhẹ nhàng, trầm tĩnh thì Bảo Bình lại thích nổi loại hay phá bỏ nguyên tắc. Còn Sư Tử lại quá bốc đồng và cái tôi quá lớn.

3.5 Song Tử khắc cung nào?

Song Tử khắc cung nào?

Song Tử khắc cung nào?

Cung khắc: Song Ngư và Xử Nữ

Song Tử thuộc nguyên tố Khí xung khắc với Song Ngư nguyến tố Nước và khó hoà hợp với Xử Nữ nguyên tố Đất. 

Song Tử thích tự do tự tai, thích được làm theo ý mình và không theo khuôn khổ. Trong khi đó Song Ngư lại nhạy cảm dễ bị những hành động của Song Tử làm tổn thương. Xử Nữ thì lại khó tinh, khó chiều và quá nhiều nguyên tắc. 

3.6 Cự Giải khắc cung nào?

Cự Giải khắc cung nào?

Cự Giải khắc cung nào?

Cung khắc: Bạch Dương, Thiên Bình

Cách suy nghĩ và hành động của Cự Giải thủ lĩnh nguyên tố Nước trái ngược hoàn toàn với thủ lĩnh nguyên tố Lửa Bạch Dương. Trong khi đó sự biến động, luôn thay đổi của Thiên Bình luôn là điều Cự Giải khó nắm bắt. 

3.7 Sư Tử khắc cung nào?

Sư Tử khắc cung nào?

Sư Tử khắc cung nào?

Cung khắc: Kim Ngưu và Thiên Yết

Một người có hoạt bát có lòng tụ trọng cao như Sư Tử sẽ không chịu được sự lầm lì của Kim Ngưu và cũng không thích sự kiểm soát và trói buộc quá mức của Thiên Yết. 

3.8 Xử Nữ khắc cung nào?

Xử Nữ khắc cung nào?

Xử Nữ khắc cung nào?

Cung khắc: Song Tử và Nhân Mã

Cả Xử Nữ và Song Ngư đều có những luồng suy nghĩ và ý kiến riêng của bản thân. Họ thường khó tìm ra được mục đích chung và ai cũng có cái tôi của bản thân. Trong khi đó Nhân Mã lại quá nông nổi, ko theo quy chuẩn khó có thể đi cùng Xử Nữ. 

3.9 Thiên Bình khắc cung nào?

Thiên Bình khắc cung nào?

Thiên Bình khắc cung nào?

Cung khắc: Ma Kết và Cự Giải

Ma Kết và Cự Giải có tính thực tế cao, họ không thích sự mơ hồ trong bất cứ việc gì. Thiên Bình thì lại thích bay bổng, vui vẻ vì vậy mà vô tình mà ba cung này đối chọi lấy nhau. 

3.10 Bọ Cạp khắc cung nào?

Bọ Cạp khắc cung nào?

Bọ Cạp khắc cung nào?

Cung khắc: Bảo Bình, Sử Tử

Bọ Cạp thích được kiểm soát sẽ không chịu được cái tôi cao ngạo, bất phục của Sư Tử kiêu hãnh. Chính vì yếu tố này mà khi tương tác với nhau hai người họ có thể xảy ra những cãi vã không đáng có. 

Bảo Bình phá cách, tính khí thất thương ghét bị ép buộc tương phản với sự gò bó của Bọ Cạp. 

3.11 Nhân Mã khắc cung nào?

Nhân Mã khắc cung nào?

Nhân Mã khắc cung nào?

Cung khắc: Xử Nữ và Song Ngư

Nhân Mã tự do tự tại, đôi khi còn ẩn chứa cả sự ngông cuồng sẽ thật “khó ưa” trong mắt của Xử Nữ. Còn sự đa sầu đa cảm của Song Ngư, Nhân Mã lại khó có thể cảm nhận bởi Nhân Mã luôn thích sự vui vẻ và hoạt bát.

3.12 Ma Kết khắc cung nào?

Ma Kết khắc cung nào?

Ma Kết khắc cung nào?

Cung khắc: Thiên Bình và Bạch Dương

Ma Kết bình ổn, chậm rãi không thể nào kết hợp nổi với một người náo nhiệt, tăng động như Bạch Dương và sự thay đổi chóng mặt của Thiên Bình.

4. Cung hợp nhau

Nói một cách dễ hiểu, những cung cùng một nhóm nguyên tố (Nước – Lửa – Đất – Khí) sẽ tương hợp với nhau. Ngoài ra, khi áp dụng nguyên tắc Đất – Nước, Lửa – Khí ta có thể suy ra rằng những cung ở nhóm nguyên tố Đất sẽ tương hợp với những cung ở nhóm nguyên tố Nước (ngoại trừ một cung trái ngược) và những cung ở nhóm nguyên tố Lửa sẽ tương hợp với những cung thuộc nhóm nguyên tố Khí (ngoại trừ một cung trái ngược).

Trên đây YODY đã gửi tới các bạn những thông tin liên quan đến “Cung khắc là gì? Và những cung nào khắc với nhau. Hi vọng bài viết này đã mang đến những thông tin tốt nhất cho bạn.

Related Posts