Khám phá: 6+ Cách buộc dây giày Vans cực ngầu cho Sneakerhead

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết 6+ Cách buộc dây giày Vans cực ngầu cho Sneakerhead. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Mỗi cách buộc dây giày Vans khác nhau sẽ giúp đôi giày yêu quý của bạn có sự thay đổi về mặt diện mạo theo một cách khác nhau. Hãy cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vntổng hợp một vài cách thắt dây phổ biến nhất từ cách thắt dây dày Vans cổ cao đến cổ thấp, nhiều lỗ đến ít lỗ,…qua bài viết dưới đây.

1. Đôi nét về thương hiệu Vans

cách buộc dây giày vans

Đôi nét về thương hiệu Vans

Ngày nay, Vans đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu nên rất ít người biết đến nguồn gốc hết sức đơn giản của thương hiệu giày trượt ván này. Vans được thành lập từ một nhà máy nhỏ tại Anaheim – California vào năm 1966. Khi đó Paul Van Doren – chủ sở hữu của Vans cùng với người em trai Jim Van Doren và các đồng đội hợp tác để sáng lập một xưởng sản xuất và trực tiếp bán sản phẩm giày cao su.

Ngày đầu tiên kinh doanh, chỉ có 12 khách hàng đến mua và nhận ngay đôi giày trong buổi chiều. Tuy nhiên 12 đôi giày đầu tiên đó đã được bán hết rất nhanh chỉ trong một buổi chiều nhờ thiết kế giày rất phù hợp với xu hướng thời trang lúc bấy giờ và chất lượng giày được kiểm chứng là rất tốt, rất bền. Vans nhanh chóng trở thành lựa chọn được các “dân chơi” trong giới trượt ván tin dùng và danh tiếng của thương hiệu cũng từ đó được lan rộng hơn.

Vào năm 1976, Tony Alva với động tác trượt xuất sắc đã trở thành biểu tượng trong thế giới trượt ván và động tác này được biết đến với tên gọi “Off The Wall”. Vans đã nhanh chóng áp dụng cụm từ này để tạo nên thương hiệu Vans Off The Wall, một biểu tượng của sự độc đáo, phong cách và tinh thần thể thao bùng cháy. 

Cho đến ngày nay, giày Vans Off The Wall không chỉ là biểu tượng của cộng đồng trượt ván mà còn được nhiều thanh niên yêu thích. Vans đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu, đưa Vans “Off The Wall” trở nên gần gũi hơn với người dùng trên khắp thế giới.

Đừng quên F5 tủ đồ của bạn với những chiếc áo khoác, áo phao thời thượng nhất tại YODY!

2. Những cách buộc dây giày Vans cực kỳ đơn giản

Giày Vans hướng đến tinh thần tự do, đường phố bụi bặm và không ngại thử thách những điều mới mẻ, những phong cách mới. Vì thế mà có vô vàn cách thắt dây giày Vans được ra đời như thắt chéo, thắt thẳng, ẩn dây, chữ X,… mà bạn có thể tham khảo.

2.1 Cách buộc dây giày Vans chéo (Cross-lace)

cách buộc dây giày vans

Cách buộc dây giày Vans chéo (Cross-lace)

Cách buộc dây giày Vans chéo này đã trở nên rất quen thuộc đối với mọi dòng giày tuy nhiên chúng chưa bao giờ lỗi thời đâu nhé.

Bạn chỉ cần thực hiện với những bước cơ bản dưới đây để có được vẻ ngoài của đôi giày Vans hoàn hảo nhất:

 • Bước 1: Đưa từng đầu dây qua hai lỗ dây giày ở phía dưới – đầu dây bên trái qua lỗ ở bên trái và ngược lại, tạo thành một thanh ngang giữa chúng.

 • Bước 2: Đưa đầu dây bên phải qua lỗ tiếp theo ở phía bên trái, đi qua và xuống qua lỗ (chú ý không xoắn dây!).

 • Bước 3: Lặp lại quá trình với đầu dây bên trái, bạn đang đưa dây xuống lỗ trước sau đó mới đưa lên.

 • Bước 4 Tiếp tục cách làm này đến khi hoàn thành cách buộc dây. Một số người thích để vài lỗ trống để có thêm không gian, còn nếu bạn thích dây giày vừa vặn thì có thể sử dụng hết tất cả lỗ trên giày.

Buộc giày theo phong cách chéo có nghĩa là một bên của dây sẽ luôn nằm phía trên bên kia. Khi buộc dây cho đôi giày thứ hai, bạn chỉ cần làm ngược lại là đôi giày của bạn sẽ trở nên đối xứng. Đây là cách thắt giày cơ bản phù hợp cho cả những đôi giày thường lẫn những cách buộc dây giày Vans Fear Of God cao cấp.

2.2 Cách buộc dây giày Vans dây thẳng (Bar-lace)

cách buộc dây giày vans

Cách buộc dây giày Vans dây thẳng (Bar-lace)

Nếu bạn muốn buộc đôi giày thêm chặt hơn, phương pháp buộc dây thẳng sẽ giúp bạn có được đôi giày vừa vặn nhất (và cũng tạo ra một diện mạo độc đáo cho đôi giày của bạn). Dưới đây là cách thực hiện:

 • Bước 1: Đưa đầu dây bên trái xuống qua lỗ ở góc dưới bên trái, đầu dây bên phải xuống qua lỗ ở góc dưới bên phải.

 • Bước 2: Cho đầu dây bên trái đi dưới lỗ thứ hai từ dưới lên ở bên trái và đưa nó lên qua lỗ đó. Phương pháp này giấu dây để có vẻ sẽ giúp đôi giày của bạn trông gọn gàng nhất.

 • Bước 3: Lấy đầu dây bên phải và đưa nó qua lỗ thứ ba ở góc dưới bên phải từ phía dưới lên. Lỗ thứ hai ở phía bên phải nên để trống.

 • Bước 4: Cầm đầu dây bên trái và đặt nó xuống qua lỗ thứ hai từ dưới lên ở góc dưới bên phải – lỗ trống.

 • Bước 5: Cả hai đầu dây bây giờ nên ở phía bên phải của giày. Bây giờ lấy đầu dây bên phải – đầu dây ở lỗ thứ ba từ góc dưới bên phải – và đưa nó lên và chéo qua phía trái, sau đó đưa xuống qua lỗ thứ ba từ dưới lên ở góc dưới bên trái.

 • Bước 6. Lặp lại 5 bước trên cho đến khi xỏ đến mắt cuối cùng và hoàn thành đôi giày.

2.3 Cách buộc dây giày Vans dạng zip (Zipper lace)

cách buộc dây giày vans

Cách buộc dây giày Vans dạng zip (Zipper lace)

Nếu bạn không thể quyết định giữa cách buộc dây chéo và cách buộc dây thẳng thì hãy tham khảo cách buộc dây zipper này, đây là sự kết hợp độc đáo giữa hai phong cách vừa nói trên. Hãy làm theo những bước sau để buộc dây zipper cho đôi giày Vans yêu thích của bạn:

 • Bước 1: Buộc một đầu của dây thành nút. Nút này sẽ hoạt động như một điểm neo, vì vậy nó sẽ không được sử dụng để đi qua được các lỗ dây giày.

 • Bước 2: Đưa đầu dây chưa buộc qua lỗ ở góc dưới bên phải từ phía dưới lên.

 • Bước 3: Lấy đầu dây này và đi qua và lên, buộc xuống qua lỗ ở góc dưới bên trái.

 • Bước 4: Cầm dây dưới và chéo, buộc lên qua lỗ ở góc thứ hai từ dưới lên bên phải.

 • Bước 5: Lặp lại quy trình cho đến khi giày được buộc hết. Bạn không cần phải buộc nút cho dây giày với phương pháp này, chỉ cần kéo chặt theo ý muốn, nhét đầu dây vào và bạn đã sẵn sàng sử dụng đôi giày thôi nào!

2.4 Cách buộc dây giày Vans ẩn dây (Hide Shoelaces)

cách buộc dây giày vans

Cách buộc dây giày Vans ẩn dây (Hide Shoelaces) – Cách buộc dây giày cho nam nữ

Phương pháp buộc dây giày ẩn dây sẽ giúp bạn tránh mắc phải sự vướng víu hay rườm rà đến từ những sợi dây quá dài. Cách làm này cũng giúp cho bạn dễ dàng trượt ván, đạp xe, chạy nhảy hay hoạt động mạnh một cách đơn giản hơn.

Cách làm rất đơn giản đó là thay vì đưa dây lên phía trước để buộc, hãy nhét đầu dây vào hai bên. Phương pháp này sẽ là sự lựa chọn tốt nhất so với cách buộc dây thẳng hay buộc dây zipper.

2.5 Cách buộc dây giày Vans dạng Loop-back

Phong cách buộc Loop-Back hay còn được biết đến với tên gọi kiểu thắt móc nối sẽ mang lại sự mới mẻ và sáng tạo hơn cho đôi giày Vans của bạn. Hãy tham khảo cách thực hiện mới này để làm cho đôi giày của bạn trở nên độc đáo và thu hút hơn nhé:

 • Bước 1: Cân bằng hai đầu dây vào cặp lỗ đầu tiên từ dưới lên, đảm bảo kéo đều hai đầu dây để chúng có độ dài như nhau.

 • Bước 2: Dùng đầu dây bên trái để tạo một vòng, tạo ra một lỗ tròn nhỏ, sau đó đi dây từ dưới lên qua lỗ xỏ hàng thứ hai ở cùng một bên.

 • Bước 3: Đưa đầu dây bên phải qua lỗ tròn được tạo ra bởi đầu dây bên trái và sau đó đi dây từ trên xuống vào lỗ xỏ hàng thứ hai ở cùng một bên.

 • Bước 4: Lặp lại các bước trên cho đến khi đến lỗ xỏ cuối cùng, hãy nhớ điều chỉnh dây đều đặn để đảm bảo rằng các điểm chéo trở nên hài hòa và đẹp mắt.

Đây là cách thắt dây giày rất đẹp tuy nhiên chúng là tốn không ít thời gian để chuẩn bị, do vậy nếu bạn muốn thắt dây theo kiểu này thì cách tốt nhất là nên chuẩn bị từ trước đó thay vì sát giờ hẹn mới bắt đầu thắt dây.

2.6 Cách thắt dây giày Vans chữ X

cách buộc dây giày vans

Cách thắt dây giày Vans chữ X – Cách thắt dây giày thừa

Phong cách buộc dây tạo hình chữ X được đánh giá cao vì sự sáng tạo và khác biệt hơn so với cách buộc chéo cơ bản.

 • Bước 1: Đưa hai đầu dây qua cặp lỗ đầu tiên từ trên xuống dưới, lưu ý điều chỉnh đều hai đầu dây để chúng có chiều dài bằng nhau sau khi đã luồn qua.

 • Bước 2: Sử dụng dây bên phải để đi từ dưới lên lỗ thứ hai của dây bên trái và ngược lại, dây bên trái đi từ dưới lên lỗ thứ hai của dây bên phải.

 • Bước 3: Sử dụng dây bên phải để đi từ trên xuống lỗ thứ ba của dây bên trái và ngược lại, dây bên trái đi từ trên xuống lỗ thứ ba của dây bên phải. Kết quả sẽ tạo ra hai chữ X, một chữ X ở phía trên và một chữ X ở phía dưới.

 • Bước 4: Tiếp tục thực hiện các bước xen kẽ như vậy cho đến khi đến lỗ xỏ cuối cùng.

3. Lưu ý khi buộc/thắt giày Vans tại nhà

cách buộc dây giày vans

Lưu ý khi buộc/thắt giày Vans tại nhà

Một số điều cần lưu ý khi thắt dây giày Vans:

Tránh Xoắn Dây:

 • Luôn giữ cho dây giày không bị xoắn để đôi giày Vans trông phong cách và bắt mắt hơn.

 • Thắt dây thẳng giúp giữ cho đôi giày trông mới mẻ hơn.

Kiểm Soát Độ Chặt:

Thay Đổi Phong Cách Bằng Cách Thắt Dây Khác Nhau:

 • Thay đổi cách thắt dây giày Vans có thể làm mới bản thân và tạo ra một nét cá tính độc đáo.

 • Hãy tham khảo nhiều kiểu thắt dây để tìm ra phong cách phù hợp với bạn.

Thay Đổi Dây Thường Xuyên Hơn:

 • Dây giày cũ sẽ khiến đôi giày trông cũ kỹ. Thay đổi dây giày thường xuyên sẽ giữ cho đôi giày luôn trông mới mẻ và các cách thắt dây giày cũng từ đó mà đạt được hiệu quả cao hơn.

 • Tuy nhiên, phong cách đi giày Vans đến khi cũ hẳn, cũ nát tại Việt Nam vẫn rất được ưa chuộng nên nếu như bạn cũng yêu thích phong cách này thì sẽ không cần thay đổi dây giày thường xuyên đâu nhé!

4. Làm sao để phối giày Vans đẹp nhất (Mẹo: Mặc bất kỳ thứ gì bạn thích)

Bạn tìm kiếm nguồn cảm hứng cho cách phối đồ với giày Vans? Đối với một phong cách cổ điển, hãy kết hợp giày Sk8-Hi với quần cargo và áo thun đối với nam. Sử một chiếc váy chân dáng chữ A với giày Vans Era đối với nữ để có phong cách đường phố tuyệt vời nhất đều là những ví dụ phối đồ đơn giản với giày Vans.

Đừng quên rằng không có cách nào là đúng hoặc sai khi phối đồ cùng giày Vans – mọi thứ đều xoay quanh việc thể hiện phong cách riêng của bạn và từ đó thời trang sẽ thay bạn nói lên phong cách mà bạn yêu thích. 
cách buộc dây giày vans

Làm sao để phối giày Vans đẹp nhất (Mẹo: Mặc bất kỳ thứ gì bạn thích)

Đây đều là những cách buộc giày Vans phổ biến, dễ dàng thực hiện tại nhà và phù hợp với mọi loại giày từ cách thắt giày Vans 4 lỗ, cách thắt giày Vans 5 lỗi, cách thắt giày Vans 7 lỗ, cách thắt giày Vans 8 lỗ,… đều có thể thực hiện được. Hy vọng qua bài viết này, các độc giả của YODY đã lưu được cách thắt đẹp nhất cho đôi giày của mình.

Related Posts