Khám phá: 15 cách làm trắng vòng bạc trang sức đơn giản tại nhà

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết 15 cách làm trắng vòng bạc trang sức đơn giản tại nhà. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Trang sức bạc nói chung, đặc biệt là nhẫn bạc thường bị mất đi độ sáng bóng sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân khiến trang sức bạc bị đổi màu là gì?Những cái này Cách để Làm Trắng Nhẫn Bạc Cái nào hiệu quả? Hãy xem bài viết này để biết 15 cách làm sáng trang sức bạc tại nhà đơn giản và hiệu quả nhé!

1. Tại sao trang sức bạc đổi màu?

Trang sức bạc khi sử dụng lâu ngày thường phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài như không khí, mồ hôi, hóa chất, lưu huỳnh,… Điều này gây ra quá trình oxy hóa có thể làm cho lớp hoàn thiện của trang sức bạc, nhẫn bạc bị xỉn màu. Ngoài ra, việc bảo quản và vệ sinh trang sức bạc không đúng cách cũng là một nguyên nhân khiến trang sức bạc nhanh chóng bị bạc màu.

Cách để Làm Trắng Nhẫn Bạc

Tại sao trang sức bạc bị đổi màu?

2. Cách làm sáng trang sức bạc hiệu quả

2.1. Cách làm trắng nhẫn bạc bằng bột giặt và nước javelin

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cốc nhỏ nước ấm và cho 1-2 thìa bột giặt vào. Trộn đều và ngâm nhẫn bạc trong vòng 15-20 phút. Sau đó, tháo vòng và chà nhẹ bề mặt bằng bàn chải mềm. Rửa sạch nhẫn bạc với nước rồi ngâm vào nước Javier khoảng 5 phút. Cuối cùng rửa lại nhẫn bạc với nước sạch và để khô.

Cách để Làm Trắng Nhẫn Bạc

Cách Làm Trắng Nhẫn Bạc Bằng Bột Giặt Và Nước Javelin

2.2. Làm sáng trang sức bạc bằng nước oxy già

Hydrogen peroxide là một chất tẩy rửa mạnh có thể được sử dụng để làm sáng đồ trang sức bằng bạc. Chỉ cần ngâm nhẫn bạc của bạn trong nước oxy già trong khoảng 15-20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước và để khô.

Cách để Làm Trắng Nhẫn Bạc

Làm Sáng Trang Sức Bạc Với Hydrogen Peroxide

2.3. Làm sáng trang sức bạc bằng nước lau kính

Bạn cũng có thể dùng nước lau kính để làm sáng trang sức bạc. Dùng khăn mềm hoặc bông tẩy trang thấm nước lau kính rồi lau nhẹ lên bề mặt nhẫn bạc. Sau đó rửa sạch với nước và lau khô.

Cách để Làm Trắng Nhẫn Bạc

Làm Sáng Trang Sức Bạc Với Nước Lau Kính

2.4.Làm sáng trang sức bạc bằng nước rửa tay

Nước rửa tay có thể là một cách dễ dàng để làm sáng bóng trang sức bạc của bạn. Bạn chỉ cần thoa một ít nước rửa tay lên nhẫn bạc, rửa sạch với nước và để khô.

Cách để Làm Trắng Nhẫn Bạc

Làm sáng trang sức bạc với nước rửa tay

2.5.Cách làm trắng nhẫn bạc bằng kem đánh răng

Kem đánh răng không chỉ có công dụng làm sạch răng mà còn có tác dụng làm sáng trang sức bạc. Cho một ít kem đánh răng lên miếng vải mềm và lau nhẹ lên bề mặt nhẫn bạc. Rửa sạch và lau khô sau đó. Hoặc bạn có thể ngâm nhẫn bạc trong cốc nước có chứa kem đánh răng khoảng 5-10 phút rồi dùng khăn lau sạch sẽ để cảm nhận hiệu quả của phương pháp này.

Cách để Làm Trắng Nhẫn Bạc

Cách Làm Trắng Nhẫn Bạc Bằng Kem Đánh Răng

2.6.Làm sáng trang sức bạc bằng xà phòng và chanh

Kết hợp xà phòng rửa chén và nước cốt chanh cũng là một cách làm trắng nhẫn trang sức bạc dễ dàng và hiệu quả. Trộn một lượng nhỏ nước rửa chén với một ít nước cốt chanh. Sau đó, dùng bàn chải mềm chà nhẹ lên bề mặt nhẫn bạc. Rửa sạch và lau khô sau đó.

Cách Làm Sáng Trang Sức Bạc

Làm sáng trang sức bạc bằng xà phòng và chanh

2.7. Làm sáng trang sức bạc bằng baking soda

Baking soda là chất tẩy trắng tự nhiên có thể làm sáng trang sức bạc. Trộn một ít baking soda với nước để tạo thành một loại kem đặc. Dùng bàn chải mềm chà nhẹ lên bề mặt nhẫn bạc. Sau đó rửa sạch và lau khô.

Cách Làm Sáng Trang Sức Bạc

Làm sáng trang sức bạc với Baking Soda

2.8. Làm sáng bóng trang sức bạc với dung dịch tẩy rửa trang sức

Dung dịch làm sạch trang sức có thể mua và sử dụng để làm sáng trang sức bạc. Chỉ cần làm theo hướng dẫn trên sản phẩm để ngâm chiếc nhẫn bạc của bạn trong dung dịch này. Sau đó, rửa sạch nhẫn bạc với nước và để khô.

Cách Làm Sáng Trang Sức Bạc

Làm Sáng Trang Sức Bạc Với Dung Dịch Làm Sạch Trang Sức

2.9. Cách làm trắng nhẫn bạc bằng bột ngô

Bột bắp cũng có thể làm sáng trang sức bạc. Trộn một ít bột ngô với nước để tạo thành một loại kem đặc. Dùng bàn chải mềm chà nhẹ lên bề mặt nhẫn bạc. Sau đó, bạn rửa sạch và lau khô để cảm nhận hiệu quả của phương pháp.

Cách Làm Sáng Trang Sức Bạc

Cách làm sáng nhẫn bạc bằng bột bắp

2.10.Làm sáng trang sức bạc bằng soda chanh

Trộn soda và nước cốt chanh là một cách dễ dàng để làm sáng trang sức bạc. Trộn một chút soda câu lạc bộ với nước cốt chanh để tạo độ sệt như kem. Dùng bàn chải mềm chà nhẹ lên bề mặt nhẫn bạc. Rửa sạch và lau khô để đánh giá hiệu quả!

Cách Làm Sáng Trang Sức Bạc

Làm sáng trang sức bạc với soda chanh

2.11.Làm sáng trang sức bạc bằng cồn

Cồn có đặc tính làm sạch và sáng bóng, đồng thời có thể dùng để làm sáng trang sức bạc. Dùng khăn mềm hoặc bông gòn nhúng vào cồn rồi lau nhẹ lên bề mặt nhẫn bạc. Đây là cách làm trắng nhẫn bạc tại nhà vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Cách Làm Sáng Trang Sức Bạc

Làm sáng trang sức bạc bằng cồn

2.12.Làm sáng trang sức bạc bằng bia

Bia còn có tác dụng làm loãng trang sức bạc. Nhúng một miếng vải mềm hoặc bông tẩy trang vào bia và lau nhẹ lên bề mặt nhẫn bạc. Rửa sạch và lau khô sau đó.

Cách Làm Sáng Trang Sức Bạc

Làm sáng trang sức bạc bằng bia

2.13.Làm Sáng Trang Sức Bạc Bằng Chanh Và Muối

Trộn chanh và muối cũng là một cách dễ dàng để làm sáng trang sức bạc. Trộn đều một nhúm chanh và một nhúm muối. Dùng bàn chải mềm chà nhẹ lên bề mặt nhẫn trang sức bạc của bạn. Sau đó rửa sạch, lau khô và chờ kết quả.

Cách Làm Sáng Trang Sức Bạc

Làm sáng trang sức bạc bằng chanh và muối

2.14.Cách làm trắng nhẫn bạc bằng nước vo gạo

Nước vo gạo có đặc tính làm sáng và làm sạch và cũng có thể được sử dụng để làm sáng đồ trang sức bằng bạc. Đun sôi nước vo gạo và nhẫn bạc trong vòng 3-5 phút, sau đó dùng khăn mềm hoặc bông tẩy trang lau khô. Với cách này chiếc lắc tay bạc của bạn sẽ trắng sáng như mới.

Cách Làm Sáng Trang Sức Bạc

Cách làm trắng nhẫn bạc bằng nước vo gạo

2.15.Làm sáng trang sức bạc bằng giấm

Giấm cũng là một chất tẩy trắng tự nhiên có thể làm sáng trang sức bạc. Bạn cho nhẫn bạc vào một cốc nước pha giấm, ngâm khoảng 5-10 phút rồi dùng khăn mềm hoặc bông tẩy trang lau nhẹ lên bề mặt nhẫn bạc. Sau đó rửa sạch với nước và lau khô.

Cách Làm Sáng Trang Sức Bạc

Làm sáng trang sức bạc bằng giấm

3. Cách bảo quản trang sức bạc luôn sáng đẹp

Cách Làm Sáng Trang Sức Bạc

Cách giữ trang sức bạc luôn sáng đẹp dài lâu

Sau khi làm sạch và làm sáng trang sức bạc cần được chăm sóc đúng cách để trang sức luôn sáng bóng. Dưới đây là một số cách để giữ cho đồ trang sức bạc của bạn trông đẹp trong một thời gian dài:

– Tránh tiếp xúc với nước và hóa chất: Khi không sử dụng nên cất trang sức bạc vào hộp riêng để tránh tiếp xúc với nước và hóa chất oxi hóa.

– Tránh va chạm, va đập: Bạn hãy tránh va chạm mạnh, va chạm với các vật cứng khác để tránh làm trang sức bạc bị trầy xước, biến dạng.

– Làm sạch thường xuyên: Làm sạch trang sức bạc thường xuyên bằng các phương pháp làm sạch ở trên để duy trì độ sáng bóng của trang sức.

– KIỂM TRA VÀ SỬA CHỮA: Thường xuyên kiểm tra đồ trang sức bằng bạc và sửa chữa những hư hỏng nhỏ, chẳng hạn như móc bị hỏng hoặc mất đinh tán đá, để tránh hư hỏng lớn hơn.

Bảo quản đúng cách: Khi không sử dụng, hãy bảo quản trang sức bạc trong hộp đựng riêng bằng khăn lau và hạt chống oxy hóa để giữ độ sáng bóng.

Mong rằng 15 cách làm trắng nhẫn trang sức bạc mà thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnchia sẻ trên đây có thể giúp trang sức bạc của bạn luôn trắng sáng như mới.màn hình Việt NamYODY Hãy tiếp tục chú ý để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts