Giới thiệu

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Bà Rịa Vũng Tàu 

Có rất nhiều tiêu chí để có thể có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không, trong bài viết này chúng tôi sẽ dựa vào một số yếu tố dưới đây để phụ huynh và các bạn học sinh có được cái nhìn tổng quan nhất về ngôi trường này. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ được thành lập và hoạt động theo quyết định phê duyệt của UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ngày 21/09/2004. 

Sự ra đời của trường THPT đã góp phần giải quyết nhu cầu học tập của học sinh ở các xã: Xuân Sơn, Sơn Bình, Suối Rao, Đá Bạc, Bình Trung, Bình Giã nói riêng và sự nghiệp giáo dục tại địa phương nói chung.

Trong gần 20 năm qua, trường đã khẳng định được vị trí, chất lượng và sự đóng góp cho ngành giáo dục của huyện nhà. Nhà trường đang từng bước phát triển bền vững; trở thành ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, nơi đáng tin cậy của học sinh, phụ huynh học sinh tại địa huyện Châu Đức.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Hình ảnh trường THPT Nguyễn Văn Cừ nhìn từ trên cao 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh cũng là một tiêu chí để các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không một cách khách quan nhất. Bởi đầu vào sẽ nói lên một phần chất lượng đầu vào của trường.

Nhà trường áp dụng tuyển sinh qua ba môn học chính giống các trường công lập khác đó là Toán, Văn, Ngoại ngữ ( Tiếng Anh), đây là những môn học nền tảng mà học sinh đã được học từ những bậc học dưới.

Cùng tìm hiểu điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Nguyễn Văn Cừ trong 3 năm trở lại đây: 

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Nguyễn Văn Cừ năm 2019 – 2020 là 14,0  điểm

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường Nguyễn Văn Cừ năm 2020 – 2021 là  18,50 điểm

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường Nguyễn Văn Cừ năm 2021 – 2022 là  28  điểm.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Hình ảnh thầy cô nhà trường THPT Nguyễn Văn Cừ – Bà Rịa Vũng Tàu 

1.3. Cơ sở vật chất

Các phòng học của trường THPT Nguyễn Văn Cừ đều được trang bị đầy đủ bàn, ghế, quạt, máy chiếu và các dụng cụ cần thiết phục vụ việc giảng dạy. 

Bên cạnh đó, trường còn có các phòng để thực hành thí nghiệm như: phòng thực hành vật lý, phòng thực hành sinh học, phòng thực hành hóa học,…tất cả các phòng học này đều được trang bị đầy đủ các thiết bị để thí nghiệm, cũng như thực hành. 

Trường còn có một thư viện rộng rãi, thoáng mát, với hàng trăm đầu sách từ sách tham khảo cho đến các tiểu thuyết. Vậy nên khi đến đây, các em học sinh có thể dễ dàng tìm thấy cho mình một quyển sách ưng ý. 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ,  Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không?

Ngôi trường THPT Nguyễn Văn Cừ luôn chú trọng công tác học tập cũng như nghiên cứu khoa học. Và đây là định hướng phát triển mới trong giáo dục mà nhà trường mong muốn học sinh có thể tiếp cận được một cách tốt nhất. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Hình ảnh cô và trò nhận giấy khen trong lễ tổng kết năm học 

Thông qua những hoạt động này, học sinh có được những kỹ năng cần thiết cho bản thân trong quá trình học tập, chuẩn bị hành trang bước vào cánh cổng trường đại học.

Những năm học gần đây, nhà trường luôn có số lượng học sinh đậu vào trường đại học tăng dần qua từng năm học. Hằng năm, số lượng học sinh đỗ Đại học chính quy với những trường đại học thuộc top đầu như Đại học Bách Khoa, Đại học Y Dược, Đại học Ngoại Thương tăng dần.

Những thông tin này đã phần nào giúp cho phụ huynh có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không một cách chân thực, khách quan nhất.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Bà Rịa Vũng Tàu như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ là trường thuộc hệ công lập trực thuộc Sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nên mức học phí được áp dụng theo đúng quy định của bộ giáo dục và đào tạo. Mức học phí có thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline. 

Ngoài ra khi học tại trường có thể phát sinh thêm một số chi phí khác như tài liệu học tập, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ có buổi họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi vào năm học mới.

Thông qua bài viết trên đây của chúng tôi, chắc các bạn đã có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Văn Cừ có tốt không rồi phải không. Với kinh nghiệm trong việc giảng dạy, nơi đây chắc chắn sẽ là một nơi để các em học sinh có cho mình một nền tảng kiến thức tốt nhất.