Học vẽ

Vẽ tranh đề tài lễ hội mới nhất 2023

Bạn đang tìm vẽ tranh đề tài lễ hội hãy để Trường TH Kim Đồng gợi ý cho bạn qua bài viết Vẽ tranh đề tài lễ hội mới nhất 2023 nhé.

New Page

5 ý tưởng vẽ tranh chủ đề lễ hội độc đáo

bởi BroCanvas

8. Tháng 4 năm 2023

Vẽ tranh chủ đề lễ hội  là một chủ đề độc đáo và thú vị thường được lồng ghép vào các lớp học mỹ thuật hoặc các hoạt động vẽ ngoại khóa. Chủ đề này giúp các họa sĩ và những người yêu nghệ thuật hiểu rõ hơn về những nét đẹp văn hóa dân gian được thể hiện qua các lễ hội truyền thống. Tuy nhiên, lễ hội lớn như vậy mà họa sĩ không thể vẽ? Vậy thì hãy để chúng tôi tư vấn dưới đây với 5 ý tưởng vẽ tranh lễ hội thú vị của Brocanvas.

Hiển thị mục lục

1. Vẽ tranh chủ đề lễ hội đua thuyền

2. Vẽ tranh đề tài về ngày Tết và mùa xuân

2.1. Tranh vẽ về ngày Tết

3. Vẽ tranh đề tài lễ hội chọi trâu

4. Vẽ tranh lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên

4.1. Vẽ tranh lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên

5. Vẽ tranh đề tài lễ hội dân gian truyền thống

Tranh chủ đề lễ hội đua thuyền

Tranh về lễ hội đua thuyền Vẽ tranh về lễ hội đua thuyềnTranh về lễ hội đua thuyền

Lễ hội đua thuyền là một trong những lễ hội truyền thống đặc sắc của người Việt Nam. Hoạt động này thường xuất hiện trong các hình ảnh phổ biến. Vì vậy, nếu bạn muốn vừa rèn luyện kỹ năng hội họa, vừa muốn tìm hiểu nét đẹp văn hóa dân gian thì đừng bỏ qua chủ đề này nhé. 

Với tranh Lễ hội đua thuyền, bạn phải làm nổi bật những chiếc thuyền rồng, những thanh niên trên thuyền đang chèo thuyền vượt trội so với đối thủ. Ngoài ra, bạn cũng cần thể hiện không khí của lễ hội này bằng cách vẽ cờ, hoa, hoạt náo viên để bức tranh thêm sinh động và ấn tượng.

Xem thêm: Vẽ tranh về chủ đề phòng chống dịch Covid-19

bài viết liên quan

Tranh Mã Đáo Thành Công tại Đà Nẵng hợp Phong Thủy Tranh Mã Đáo Thành Công Đà Nẵng phù hợp với phong thủy

Tranh Mã Đáo Thành Công Đà Nẵng Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Picture of the house nho 1606716601777 2023 - BroCanvas bo tranh gia dinh nho am cungv1606716601777 2023 - BroCanvas

Herausragende Familienthemen aus den Händen der Schüler zeichnen

hinh anh dep viet nam v1606716375563 2023 - BroCanvas tranh hang trong mang ve dep van hoa viet namv1606716375563 2023 - BroCanvas

Tranh Hàng Trống – Nét đẹp bản sắc dân tộc Việt Nam

Tranh phong cảnh đẹp, phong cảnh đẹp. 1606717757087 2023 - BroCanvas ve tranh de tai phong canh dep an tuong nhatv1606717757087 2023 - BroCanvas

Vẽ tranh đề tài phong cảnh đẹp, ấn tượng nhất

covid 19v1606717224437 2023 - BroCanvas ve tranh tuyen truyen phong chong covid 19v1606717224437 2023 - BroCanvas

Thiếu Nhi Vẽ Tranh Tuyên Truyền Chống Covid-19 (CORONA)

Vẽ tranh đề tài về ngày Tết và mùa xuân

5 ý tưởng vẽ tranh chủ đề lễ hội độc đáo 1 5 ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội độc đáo 1 Tranh vẽ đề tài ngày tết và mùa xuân

Tranh vẽ về ngày Tết

Tết và mùa xuân là một đề tài thú vị khi vẽ tranh đặc biệt rất phù hợp với các em nhỏ. Những bức tranh sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về nét đẹp văn hóa của Tết cổ truyền. Các bức vẽ về ngày Tết có rất nhiều chủ đề có thể khai thác như khung cảnh cả nhà quây quần gói bánh chưng ngày cuối năm, cảnh đi chúc Tết, chợ Tết, cảnh xin chữ ngày đầu năm,…

Khi vẽ tranh Tết nên chọn những gam màu tươi sáng để tạo nên cảm giác vui tươi, hạnh phúc ngập tràn cho những ngày đầu năm mới. Đối với những bức tranh về cảnh đi chúc Tết, bạn có thể vẽ về các thành viên trong gia đình cùng sum họp đông đủ, gương mặt rạng rỡ trao tặng những món quà và những phong bao lì xì cho nhau. 

5 ý tưởng vẽ tranh chủ đề lễ hội độc đáo 2 5 ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội độc đáo 2 Vẽ tranh chúc Tết gia đình

Đối với tranh chợ Tết, bạn có thể chọn cách thể hiện không khí của những buổi chợ Tết khi xưa hay những buổi chợ Tết thời nay với những hàng quán ngập tràn sắc màu. Tùy vào sở thích, bạn có thể lựa chọn những cách triển khai tranh vẽ đề tài lễ hội ngày Tết khác nhau. 

Vẽ tranh đề tài lễ hội chọi trâu

Một trong những lễ hội đặc sắc của người Việt đó là lễ hội chọi trâu. Đây là lễ hội nổi tiếng tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Theo tục xưa, hoạt động chọi trâu là để cầu thịnh vượng, mùa màng bội thu cho người nông dân. Vì vậy, vẽ tranh về đề tài lễ hội này là một ý tưởng độc đáo, thú vị dành cho bạn.

Tranh Lễ Hội Chọi Trâu Tranh Lễ Hội Chọi Trâu Vẽ tranh chủ đề lễ hội chọi trâu

Khi vẽ tranh chủ đề chọi trâu, bạn phải thể hiện được không khí căng thẳng khi những chú trâu đối đầu. Bên cạnh đó, để cho bức tranh thêm sinh động, bạn cần phải phác họa được không khí vui tươi, cuồng nhiệt của lễ hội thông qua những người cổ động và những khán giả đang xem.

Vẽ tranh lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên

Một trong những lễ hội đặc sắc của người Việt đó là cồng chiêng Tây Nguyên. Đây là một nét đẹp văn hóa của người dân tộc Tây Nguyên nói riêng và người Việt nói chung. Thậm chí, không gian văn hóa cồng chiêng này còn được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại. Vì vậy, vẽ tranh về đề tài lễ hội này là một trong những cách để tìm hiểu sâu hơn về nét đẹp văn hóa độc đáo này.

Tranh lễ hội cồng chiêng Tranh lễ Hội Cồng Chiêng Trenh về lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên

Vẽ tranh lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên

Để bức tranh sinh động và thể hiện đậm nét văn hóa đặc trưng của lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên, bạn phải trau chuốt nét vẽ và lựa chọn màu sắc chuẩn. Trong bức tranh bạn cần thể hiện được không khí mọi người mặc trang phục dân tộc đi vòng tròn trước khoảng sân của nhà Rông gõ cồng chiêng. Lễ hội này được giữa một không gian rộng lớn, tập trung rất nhiều người. Vì vậy, khi vẽ bạn phải thể hiện được sự hoành tráng của lễ hội giữa không gian đại ngàn của núi rừng Tây Nguyên.

Vẽ tranh đề tài lễ hội dân gian truyền thống

Một ý tưởng vẽ tranh dân gian đề tài lễ hội truyền thống ý nghĩa và thú vị là vẽ về các lễ hội dân gian truyền thống. Ở Việt Nam có rất nhiều lễ hội dân gian đặc sắc chứa đựng nhiều giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp. Vì vậy, đây là chủ đề bất tận để khai thác vẽ tranh. 

5 ý tưởng vẽ tranh chủ đề lễ hội độc đáo 3 5 ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội độc đáo 3 Tranh vẽ các hoạt động thú vị trong lễ hội dân gian truyền thống

Đối với tranh lễ hội này, bạn có thể vẽ các hoạt động thú vị trong các hoạt động như tranh múa rồng, tranh hội thi nấu cơm, thi kéo co, thi bắt vịt… Những bức tranh về các trò chơi dân gian trong lễ hội sẽ giúp cho người vẽ hiểu thêm về các nét đẹp văn hóa từ thời xa xưa vẫn được lưu giữ đến ngày nay.

Trên đây là 5 ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội thú vị mà Brocanvas muốn bật mí dành cho bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn chủ đề phù hợp để vẽ tranh. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua những bức tranh đẹp về đề tài lễ hội hay nhiều đề tài khác, hãy ghé Brocanvas để lựa chọn những bức tranh ưng ý và chất lượng nhất.

Bài viết liên quan

 • Những Ý Tưởng Vẽ Tranh Đề Tài Học Tập Đầy Ý Nghĩa
 • Ý Tưởng Vẽ Tranh Đề Tài Ngày Tết Tràn Đầy Ý Nghĩa
 • 5 ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội độc đáo
 • Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông
 • Vẽ Tranh Cuộc Sống Quanh Em Tươi Đẹp
 • Thiếu Nhi Vẽ Tranh Tuyên Truyền Chống Covid-19 (CORONA)
 • Hướng Dẫn Vẽ Tranh Đề Tài Quê Hương
 • Hướng Dẫn Vẽ Tranh Đề Tài Trò Chơi Dân Gian
 • Vẽ tranh chủ đề về gia đình nổi bật nhất hiện nay

Xem thêm:

 • Tranh Sơn Dầu Đà Nẵng Những Tác Phẩm Vẽ Tay Nghệ Thuật Tuyệt Đẹp

5/5 – (3 bình chọn)

Download.vn Biểu mẫu Học tập Mầm non – Mẫu giáo

Tổng hợp tranh vẽ đề tài lễ hội đẹp nhất Tranh vẽ lễ hội truyền thống Việt Nam

Giới thiệu Tải về Bình luận

 • 94

Tranh vẽ là dòng tranh rất được yêu thích bởi các nét vẽ thường mang đến sự chân thực nhất cho người thưởng thực nhiều cảm xúc. Bên cạnh các chủ đề phong cảnh, hoa lá, con người, vv thì chủ đề liên quan đến lễ hội cũng khá thú vị. Với một đất nước nhiều lễ hội như Việt Nam chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng thú vị cho bức tranh vẽ của mình.

Video Player is loading.

Play

Unmute

Giờ hiện tại 0:02

/

Thời lượng 10:03

Đã tải: 5,96%

00:02

Loại luồng TRỰC TIẾP

Tìm cách sống, hiện đang đứng sau liveLIVE

Thời gian còn lại -10:01

 

1x

Tỷ lệ phát lại

chương

 • chương

mô tả

 • tắt mô tả, đã chọn

chú thích

 • cài đặt phụ đề, mở hộp thoại cài đặt phụ đề
 • tắt phụ đề, đã chọn

Track âm thanh

 • mặc định, đã chọn

Đây là một cửa sổ phương thức.

Bắt đầu cửa sổ hộp thoại. Escape sẽ hủy và đóng cửa sổ.

Văn bảnMàu sắc Trắng Đen Đỏ Xanh lục Xanh lam Vàng Đỏ tươi Lục lam Trong suốt Nền mờ Bán trong suốtMàu Đen Trắng Đỏ Xanh lam Vàng Đỏ tươi Cyan Cửa sổ trong suốt Bán trong suốt Màu đen Trắng Đỏ Xanh lam Vàng Đỏ tươi Cyan Trong suốt Bán trong suốt Đục

Cỡ chữ 50% 75% 100% 125% 150% 175% 200% 300% 400% Phong cách cạnh văn bản Không có Tăng giảm Đồng nhất Bóng đổ Họ phông chữ Tỷ lệ Sans-Serif Monospace Sans-Serif Proportional Serif Monospace Serif Chữ thường Chữ hoa nhỏ

Đặt lại khôi phục tất cả các cài đặt về giá trị mặc định Xong

Đóng Hộp thoại Phương thức

Kết thúc cửa sổ hộp thoại.

Quảng cáo: 0:02

Đóng trình phát Unibots.in

Vẽ tranh theo chủ đề lễ hội truyền thống sẽ có rất nhiều nét riêng biệt, mỗi lễ hội sẽ có những đặc trưng và qua từng nét vẽ vẽ của mỗi lại sẽ có những ý tưởng khác tạo nên một bộ sưu tập tranh vẽ lễ hội đặc sắc. Các lễ hội có thể kể đến như: ngày Tết và mùa xuân, Trung thu, lễ hội hóa trang, lễ hội giáng sinh hay các lễ hội truyền thống như kéo co, đua thuyền, thả đèn trời, chọi trâu.

Vẽ tranh đề tài lễ hội

Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam Tranh về lễ hội Việt Nam Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam Tranh về lễ hội Việt Nam Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam Tranh về lễ hội Việt Nam Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam Tranh về lễ hội Việt Nam Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam Tranh về lễ hội Việt Nam Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam Tranh về lễ hội Việt Nam Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam Tranh về lễ hội Việt Nam Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam Tranh về lễ hội Việt Nam Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam Tranh về lễ hội Việt Nam Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam Tranh về lễ hội Việt Nam Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam Tranh về lễ hội Việt Nam Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam Tranh về lễ hội Việt Nam Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam Tranh về lễ hội Việt Nam Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam Tranh về lễ hội Việt Nam Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam Tranh về lễ hội Việt Nam Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam Tranh về lễ hội Việt Nam Bộ sưu tập các bức tranh lễ hội đẹp nhất Tranh về lễ hội Việt Nam

Thông qua các bức tranh theo từng chủ đề trên giúp các em phần nào hiểu được lễ hội Việt Nam dưới những góc độ khác nhau và hình dung được ý nghĩa của từng lễ hội. Nếu con bạn còn quá nhỏ để theo chủ đề tô màu, bạn có thể tham khảo nhiều mẫu tranh tô màu cho bé mà chúng tôi đã trình bày:

 • Tranh tô màu Doraemon cho bé
 • Tranh tô màu siêu anh hùng
 • Trang màu trái cây cho trẻ em
 • Tranh tô màu công chúa dễ thương

Chia sẻ bởi: 👨 Lê Huyền Trang

Tải xuống

94

 • Lượt tải: 372
 • Lượt xem: 96.819
 • Dung lượng: 7,7 MB

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Tổng hợp tranh vẽ đề tài lễ hội đẹp nhất Download

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

icon-bình luận

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Tài liệu tham khảo khác

 • Tập làm văn lớp 3: Tả một bức tranh mà em yêu thích

 • Tranh vẽ chủ đề Chiếc ô tô mơ ước 2022

 • Vẽ tranh cơ bản cho trẻ

 • Tranh tô màu hoa quả cho bé

Chủ đề liên quan

 • 🖼️ Biểu mẫu
 • 🖼️ Học tập
 • 🖼️ Mầm non – Mẫu giáo

🖼️×

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Vẽ tranh đề tài lễ hội mới nhất 2023

Related Posts

Sưu tầm: Chọn lọc bộ tranh tô màu cái ô vừa đơn giản vừa thú vị

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Chọn lọc bộ tranh tô màu cái ô vừa đơn giản vừa thú vị. Hi vọng sẽ hữu ích cho các…

Sưu tầm: 12 hình tô màu bánh sinh nhật cho bé học lớp mẫu giáo

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết 12 hình tô màu bánh sinh nhật cho bé học lớp mẫu giáo. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn….

Sưu tầm: Mẫu hình tô màu chiếc bánh sinh nhật theo số hướng dẫn trước để in

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Mẫu hình tô màu chiếc bánh sinh nhật theo số hướng dẫn trước để in. Hi vọng sẽ hữu ích cho…

Sưu tầm: Top tranh tô màu hoa đơn giản cho bé mầm non rèn luyện mỗi ngày

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Top tranh tô màu hoa đơn giản cho bé mầm non rèn luyện mỗi ngày. Hi vọng sẽ hữu ích cho…

Sưu tầm: Hóa Minions vẽ tranh tô màu quả chuối cùng bé yêu

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Hóa Minions vẽ tranh tô màu quả chuối cùng bé yêu. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Đã xuất…

Sưu tầm: Tranh tô màu quả bí ngô trong lễ hội Halloween cho bé yêu thích thú

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Tranh tô màu quả bí ngô trong lễ hội Halloween cho bé yêu thích thú. Hi vọng sẽ hữu ích cho…