Học vẽ

Tranh vẽ chú bộ đội mới nhất 2023

Bạn đang tìm tranh vẽ chú bộ đội hãy để Trường TH Kim Đồng gợi ý cho bạn qua bài viết Tranh vẽ chú bộ đội mới nhất 2023 nhé.

New Page

22 Tháng Ba, 202323 Tháng Ba, 2023 YemenArt

Hình ảnh người lính đẹp nhất 2023

Tranh Chú bộ đội

Nội dung chính

 1. I. Tầm quan trọng của tranh chú bộ đội
 2. II.Một Số Đề Tài Tranh Chú Bộ Đội
  1. 1. Tranh bộ đội giúp dân gặt lúa
  2. 2. Vẽ tranh giúp đỡ người khó khăn
  3. 3. Tranh bộ đội tham gia chống dịch
  4. 4. Chiến sĩ sơn cước giúp dân học chữ
  5. 5. Tranh bộ đội và đồng bào đón Tết
  6. 6. Vẽ bức tranh chú bộ đội đang hành quân
 3. III. Hướng dẫn cách vẽ chú bộ đội đơn giản
 4. IV.Kết luận

Tranh lính là đề tài nổi tiếng, thường được sử dụng trong các cuộc thi. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách vẽ chủ đề này cho bé, hãy đọc bài viết sau của yemeneoc.org. Chúng tôi mang đến cho bạn và con bạn những ý tưởng độc đáo và ý nghĩa nhất.

I. Tầm quan trọng của việc vẽ tranh chú bộ đội tranh-ve-chu-bo-doi-6 Vẽ chú bộ đội là một chủ đề quen thuộc với nhiều em nhỏ

Hình ảnh các chú bộ đội thường gắn liền với nhân dân, đất nước. Bởi họ là lực lượng tiên phong trong công cuộc bảo vệ và dựng nước.

Cũng trong văn học, hình ảnh người lính được dùng để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh của họ trong mỗi trận chiến của đất nước.

Người còn cụ Hồ mang trong mình những đức tính đẹp như cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Để người dân có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay thì các chú bộ đội đã dâng mình cho đất nước.

Bởi vậy mà hình ảnh chú bộ đội đã in sâu vào tâm trí của từng người dân Việt Nam yêu nước. Điều này cũng lý giải nguyên nhân tranh vẽ chú bộ đội luôn nhận được sự yêu thích của mọi người, không kể người lớn, trẻ nhỏ, gái, trai…

II. Một số đề tài tranh vẽ chú bộ đội

Mỗi bức tranh vẽ về chú bộ đội đều chứa đựng những ý nghĩa riêng của người vẽ. Thế nhưng ẩn chứa trong từng nét vẽ đấy đều là lòng kính trọng đến các chú bộ đội. Họ đã hy sinh tuổi trẻ, thanh xuân của mình để ngày đêm bảo vệ tổ quốc.

1. Tranh bộ đội giúp dân gặt lúa

Bộ đội giúp dân gặt lúa là hình ảnh quen thuộc đối với nhiều người. Do đó, bạn có thể hướng dẫn bé chọn đề tài tranh vẽ chú bộ đội giúp đỡ nhân dân gặt lúa. Từng nét vẽ đơn giản nhưng thể hiện rõ hình ảnh bộ đội cụ Hồ với đôi tay thoăn thoắt giúp dân thu hoạch lúa.

Màu vàng của cánh đồng lúa kết hợp với màu xanh của áo bộ đội sẽ tạo nên sự chấm phá cho bức tranh. Bên cạnh đó, hình ảnh người bộ đội cụ Hồ sẵn sàng xắn tay áo giúp đỡ dân cũng khiến cho công việc gặt lúa trở nên nhẹ nhàng hơn.

2. Vẽ tranh cứu trợ người dân gặp nạn

tranh-ve-chu-bo-doi-1 Ý tưởng vẽ tranh bộ đội giúp đỡ nhân dân vùng lũ

Một trong những chủ đề vẽ tranh chú bộ đội nhận được nhiều cảm xúc là hình ảnh bộ đội giúp đỡ người dân gặp nạn. Hàng năm nước ta phải đối mặt với rất nhiều thiên tai, đặc biệt là người dân miền Trung.

Điều này gây ảnh hưởng đến đời sống, công việc của người dân. Mỗi cơn lũ kéo về cuốn trôi nhà cửa, vườn tược… của nhân dân. Có thể nói những thiệt hại về người và tài sản của người dân không có gì bù đắp được. Thậm chí, vào những ngày lũ lớn, người dân phải sống trên mái nhà của mình. Mọi đồ đạc đều bị cuốn trôi khiến cuộc sống càng thêm vất vả.

Do đó, hình ảnh chú bộ đội giúp dân trong mùa bão lũ trở nên rất trân quý. Họ không ngại khó khăn, nguy hiểm để lao mình vào trong lũ giúp đỡ nhân dân. Điều này cũng thể hiện tình cảm của người dân đối với bộ đội cụ Hồ. Vậy nên bạn đừng bỏ qua đề tài này khi vẽ tranh về chú bộ đội, người áo lính nhé.

3. Tranh vẽ chú bộ đội tham gia chống dịch

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, các chú bộ đội có thêm nhiệm vụ canh gác chốt kiểm dịch, đi chợ giúp dân. Những người lính quân y luôn có mặt tại tâm dịch để giúp đỡ người dân là hình ảnh rất đáng trân trọng.

Với đề tài này, bạn có thể hướng dẫn bé hình ảnh chú bộ đội tay cầm túi đồ gồm có thực phẩm, rau củ… trao cho từng người dân.

4. Vẽ tranh bộ đội giúp dân học chữ

tranh-ve-chu-bo-doi-7 Mẫu tranh chú bộ đội dạy chữ cho các bạn nhỏ

Sau khi kháng chiến thành công, các chú bộ đội có thêm nhiệm vụ mới là mang con chữ đến với người dân. Với mong muốn mọi người có thể đọc, viết nên bộ đội cụ Hồ đã ra sức giúp đỡ, giảng dạy cho nhân dân.

Từng lớp học đơn sơ với vài chiếc ghế, bảng phấn nhưng luôn tràn ngập tiếng cười khi các em nhỏ được tiếp cận với những điều mới mẻ. Niềm đó đã lan truyền đến các chú bộ đội, họ cảm thấy bản thân đã mang ánh sáng tri thức đến với các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa, nơi biên cương hải đảo.

Vậy nên, khi vẽ tranh về các chú bộ đội, các bè đừng bỏ qua ý tưởng ý nghĩa này nhé.

5. Tranh chú bộ đội cùng dân đón Tết

Tết đến xuân về, các chiến sĩ bộ đội vẫn thực hiện nhiệm vụ canh gác biển đảo quê hương để gìn giữ sự bình yên cho người dân, đất nước. Dù nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương luôn đong đầy nhưng họ đã đặt nhiệm vụ lên hàng đầu để vững vàng tay súng khi canh gác.

Và để vơi đi nỗi buồn ấy, hãy nghĩ đến những người dân trên đảo như da thuộc. Khoác lên mình màu áo của tinh thần biển cả, các chiến sĩ cùng người dân gói bánh chưng, dọn dẹp nhà cửa… mang Tết đặc trưng đến đảo xa. Đây thực sự là một hình ảnh đẹp và ý nghĩa về người lính.

6. Vẽ bức tranh chú bộ đội đang hành quân

tranh-ve-chu-bo-doi-4Hình ảnh chú bộ đội hành quân qua các buôn làng

Một hoạt động huấn luyện không thể thiếu đối với binh chủng là hành quân. Những người lính hành quân ngày đêm để giữ bình yên cho đất nước.

Vì vậy, những hình ảnh người lính hành quân sẽ giúp mọi người hiểu hơn về kỷ luật của quân đội và những gian khổ mà người lính phải trải qua.

III. Hướng dẫn cách vẽ chú bộ đội đơn giản.Bé tranh-ve-chu-bo-doi-2 lên ý tưởng thì hướng dẫn bé hoàn thành bức tranh theo hướng dẫn

Để vẽ được bức tranh chú bộ đội hoàn chỉnh nhất có thể, bố mẹ có thể hướng dẫn bé thực hiện theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vẽ như giấy vẽ, bút chì, màu và tẩy
 • Bước 2: Chỉnh lại bố cục cho ảnh và chỉnh lại màu sắc. Nếu không có mẫu sẵn, cha mẹ có thể chọn hình ảnh các chú bộ đội trên mạng để con liên tưởng. Đối với bố cục, bạn có thể chọn giữa và 1/3
 • Bước 3: Xây dựng hình ảnh. Đây là một bước quan trọng trong cách vẽ bức tranh về người lính. Lưu ý khi xây và vẽ khuôn mặt các bé cần cẩn thận kẻo để lại vết trên hình
 • Bước 4: Vẽ khuôn mặt. Sau khi xây dựng các khối chính, bé chỉ cần hoàn thành các chi tiết trên khuôn mặt như mắt, mũi và miệng
 • Bước 5: Vẽ chi tiết tóc, quần áo và phông nền. Để hoàn thiện bức tranh, các con hãy vẽ thêm các chi tiết như cầu vai, áo, tóc… sau đó tô màu để hoàn thiện bức tranh.

IV.Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách vẽ chú bộ đội dành cho học sinh tiểu học. Tôi hy vọng bạn có thể tin tưởng để vẽ một bức tranh đẹp nhất và ý nghĩa nhất cho chính mình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Nghệ thuật thường xuyên để biết thêm nhiều mẹo vẽ tranh nhé.

 

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Tranh vẽ chú bộ đội mới nhất 2023

Related Posts

Sưu tầm: Chọn lọc bộ tranh tô màu cái ô vừa đơn giản vừa thú vị

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Chọn lọc bộ tranh tô màu cái ô vừa đơn giản vừa thú vị. Hi vọng sẽ hữu ích cho các…

Sưu tầm: 12 hình tô màu bánh sinh nhật cho bé học lớp mẫu giáo

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết 12 hình tô màu bánh sinh nhật cho bé học lớp mẫu giáo. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn….

Sưu tầm: Mẫu hình tô màu chiếc bánh sinh nhật theo số hướng dẫn trước để in

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Mẫu hình tô màu chiếc bánh sinh nhật theo số hướng dẫn trước để in. Hi vọng sẽ hữu ích cho…

Sưu tầm: Top tranh tô màu hoa đơn giản cho bé mầm non rèn luyện mỗi ngày

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Top tranh tô màu hoa đơn giản cho bé mầm non rèn luyện mỗi ngày. Hi vọng sẽ hữu ích cho…

Sưu tầm: Hóa Minions vẽ tranh tô màu quả chuối cùng bé yêu

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Hóa Minions vẽ tranh tô màu quả chuối cùng bé yêu. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Đã xuất…

Sưu tầm: Tranh tô màu quả bí ngô trong lễ hội Halloween cho bé yêu thích thú

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Tranh tô màu quả bí ngô trong lễ hội Halloween cho bé yêu thích thú. Hi vọng sẽ hữu ích cho…