Mới 2023: Mối quan hệ giữa tình cảm và lí trí, nhân cách và thân phận của Kiều trong đoạn trích

Viết bài văn “Đối thoại về tình yêu” (đoản) (Trích Truyện Kiều) – Nguyễn Du Văn 10: Câu 4. Nguyễn Du vẽ nên hình tượng Kiều qua nhiều tình huống xung đột. Cuộc đụng độ của lòng hiếu thảo – Tình yêu của cô ấy chấp nhận sự hy sinh của tình yêu trong sáng của cô ấy…

Câu hỏi một: – Khi nói chuyện với Thúy Vân, Kiều ngỡ như mình đang sống lại không khí của đêm thề nguyền thiêng liêng.

– Cuộc trao duyên của Kiều, sinh ra từ tuyệt vọng chia ly, đã biến thành sự giằng xé, đấu tranh với chính mình.

chương 2: – Tình yêu tan vỡ, đau đớn tuyệt vọng, Kiều nghĩ nhiều đến cái chết.

——”Hồn”, “Đài đêm”, “Bất công”… thể hiện nỗi ám ảnh về cái chết và nói về cái chết đau đớn. Qua chữ nghĩa ta thấy được nỗi băn khoăn của Nguyễn Du trước nỗi khổ của con người.

Câu 3: Từ quan điểm hình thức, toàn bộ đoạn trích là một cuộc đối thoại giữa Qiao và Cuiyun. Tuy nhiên cũng có lúc nàng như đang nói với Kim Trọng. Sự chuyển đổi đối tượng trong lời thoại của Thôi Kiều giúp ta nắm bắt được những chuyển biến tâm lý tinh tế của nhân vật.

Quảng cáo

– Kiều đã trao tình mà tình còn không thể trao chứ đừng nói đến việc bày tỏ nỗi đau đớn, tuyệt vọng, nuối tiếc, ngậm ngùi,… khi trước mặt chỉ có Thúy Vân.

Câu 4: Mối quan hệ giữa tình cảm và lý trí, tính cách và bản sắc trong đoạn trích của Joe.

Nguyễn Du xây dựng hình tượng nhân vật Joe qua nhiều tình huống trái ngược nhau. Xung đột hiếu – tình của cô bé chấp nhận hy sinh tình yêu trong sáng của mình. Đứng giữa tình và nghĩa, Joe nhận ra cần phải đòi lại tiền cho cô.

Related Posts