Khám phá: Ý Nghĩa Hình Xăm Phật Di Lặc Và Các Mẫu Hình Xăm Phật Di Lặc Đẹp

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Ý Nghĩa Hình Xăm Phật Di Lặc Và Các Mẫu Hình Xăm Phật Di Lặc Đẹp. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Hình xăm Phật là một kiểu hình mẫu tâm linh được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là hình xăm Phật Di Lặc. Vậy Phật Di Lặc là ai? Ý nghĩa hình xăm Phật Di Lặc là gì? Hãy cùng Notaati Tattoo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Biểu tượng Phật trong tôn giáo và văn hóa Việt Nam

Phật giáo có nguồn gốc từ Ấn Độ và du nhập vào Việt Nam vào những năm đầu Công nguyên. Cho đến ngày nay thì Đạo Phật là một trong những tôn giáo lớn và phổ biến nhất ở nước ta.

Có lẽ ai cũng đã từng xem qua bộ phim kinh điển “Tây Du Ký”, trong đó hình tượng Phật và văn hóa Phật giáo được thể hiện cực kỳ rõ nét. Để có được chân kinh và trở thành Phật, bốn thầy trò Đường Tăng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, kiếp nạn, sửa đổi tính xấu của bản thân, đề cao tính lương thiện và luôn giúp đỡ mọi người, không sát sinh hoặc làm hại người vô tội. Chính những điều này là cốt lõi của đạo Phật, hướng con người đến cái thiện.

Những hình ảnh về Phật Tổ, Phật Bà Quan Âm nghìn tay, Đức Phật Di Lặc,… được xem như là các biểu tượng tối cao trong Phật giáo. Những vị Phật này đều là người có khả năng cứu nhân độ thế và giúp đỡ con người vượt qua tất cả tai ương, kiếp nạn. Vì thế mà hình ảnh Phật được rất nhiều người chọn để xăm lên cơ thể với ý nghĩa vô cùng tích cực.

Biểu tượng Phật trong tôn giáo và văn hóa Việt Nam

Biểu tượng Phật trong tôn giáo và văn hóa Việt Nam

Xem thêm: 

Phật Di Lặc là ai?

Phật Di Lặc là vị Bồ Tát được biết đến cùng với Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Phật Như Lai). Ngài là vị Phật đến từ tương lai ở trong cõi Ta Bà, sống tại cung trời Đâu – Suất. Ngài xuống trần gian để giáo hóa chúng sinh, truyền bá đạo Phật, từ đó giúp con người giác ngộ các giá trị cuộc sống, mang đến niềm vui và sự hạnh phúc cho tất cả mọi người. Bồ Tát Di Lặc là vị Phật thứ 5, vị Phật cuối cùng này sẽ xuất hiện ở trái đất vào khoảng hơn 30.000 năm nữa và thay thế cho vị Phật Thích ca Mâu Ni. Trong nền văn hóa Phật giáo Tây Tạng, Phật Di Lặc được thờ cúng rất phổ biến, rộng rãi.

Phật Di Lặc được mọi người biết đến với hình ảnh là người sở hữu thân hình mập mạp, bụng tròn to và trong tay luôn nắm một chiếc túi vải lớn. Đặc biệt, trên môi Ngài luôn hiển hiện một nụ cười khoan dung, hiền từ và an nhiên. Từ Di Lặc trong tên của Ngài được phiên âm theo tiếng Phạn của từ Maitreya. Tại một vài quốc gia khác, Phật Di Lặc còn có tên khác như Vô Năng Thắng, Từ Thị,…

Ý nghĩa hình xăm Phật Di Lặc

Trong hiền kiếp, Phật Di Lặc chính là vị Phật thứ 5. Hình ảnh Ngài bụng phệ với nụ cười luôn rạng rỡ trên môi nhìn hiền từ và chân thật vô cùng. Ba hình ảnh Phật Di Lặc được xuất hiện phổ biến nhất là:

  • Hình ảnh Phật Di Lặc ngồi một mình mặc áo cà sa hở bụng, hở ngực và nụ cười hiền từ luôn hiện trên môi.
  • Hình ảnh Phật Di Lặc đứng, tay khoác bị lớn. 
  • Hình ảnh Phật Di Lặc ngồi cùng Lục tặc (6 em bé).

Xăm Phật Di Lặc lên cơ thể giúp nhắc nhở bản thân mỗi người về đức hỉ, xả và hướng đến một cuộc sống tươi đẹp, an vui.

Ý nghĩa hình xăm Phật Di Lặc

Ý nghĩa hình xăm Phật Di Lặc

Ý nghĩa hình xăm Phật Di Lặc và Cá Chép

Hình xăm Phật Di Lặc và cá chép có rất nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Đầu tiên, cần phải nói đến cá chép là hình ảnh tượng trưng cho sự kiên trì, không ngại khó khăn. Khi nhắc đến cá chép, người ta thường nghĩ đến hình ảnh “Cá chép hóa rồng, vượt vũ môn”. Hình ảnh này nhắc nhở mọi người phải thật cố gắng để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Tiếp đó là hình ảnh Phật Di Lặc mang đến cho mọi người cảm giác được che chở, bao bọc, giúp cho tâm luôn tịnh, đem đến cảm giác thư thái, thoải mái. Mọi phiền muộn đều được rũ bỏ, dập tắt mọi tạp niệm xấu xa giúp khai thông tinh thần, trí tuệ.

Hình xăm Phật Di Lặc và Cá Chép

Hình xăm Phật Di Lặc và Cá Chép

Một số mẫu hình xăm phật di lặc đẹp và vị trí xăm thích hợp

Hình xăm Phật Di Lặc có thể xăm ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, tùy theo mong muốn của mỗi người xăm. Các vị trí thường được lựa chọn để xăm gồm:

  • Bắp tay, cánh tay
  • Bắp đùi
  • Bắp chân
  • Bả vai
  • Lưng
  • Ngực
Hình xăm Phật Di Lặc ở ngực

Hình xăm Phật Di Lặc ở ngực

Hình xăm Phật Di Lặc ở Vai

Hình xăm Phật Di Lặc ở Vai

Hình xăm Phật Di Lặc Kín Lưng

Hình xăm Phật Di Lặc Kín Lưng

Xăm hình Phật Di Lặc ở đâu chất lượng, uy tín?

Địa chỉ xăm hình tôn giáo uy tín tại TP. HCM được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay chính là Notaati Tattoo. Chúng tôi đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm xăm hình độc đáo, sắc nét và vô cùng ấn tượng. Các bạn chỉ cần đưa ra mong muốn về hình xăm mình muốn sở hữu, đội ngũ nghệ sĩ với tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi sẽ sẵn sàng đáp ứng tất cả yêu cầu đó một cách nhanh chóng và luôn làm bạn hài lòng.

Phật Di Lặc là hình xăm mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu xăm hình, hãy liên hệ ngay với Notaati Tattoo để nhận được sự tư vấn và dịch vụ xăm hình tốt nhất nhé.

Related Posts