Khám phá: Tuyển tập 50+ hình xăm ngũ hổ tướng đẹp, độc đáo và ý nghĩa

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Tuyển tập 50+ hình xăm ngũ hổ tướng đẹp, độc đáo và ý nghĩa. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Không những là một hình xăm đẹp mang nhiều giá trị nghệ thuật, ngũ hổ tướng còn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa phong thuỷ. Dưới đây, thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnsẽ chia sẻ các mẫu hình xăm ngũ hổ tướng đẹp nhất.

1. Ngũ hổ tướng gồm những ai?

1.1 Quan Vũ (Tiền tướng quân)

Tiền tướng quân Quan Vũ

Tiền tướng quân Quan Vũ

Quan Vũ, còn được biết đến với tên gọi Vân Trường, là một trong những vị tướng vĩ đại và nổi tiếng trong thời kỳ Đông Hán. Từng để lại dấu ấn sâu sắc khắp nơi bởi lòng dũng cảm và uy danh của mình. Truyền thống nguyên thuỷ miêu tả ông với một khuôn mặt ửng hồng như màu của trái gấc, đôi mắt to tròn như mắt của phượng hoàng, và thân hình cao lớn, nổi bật với chiều cao chín thước. Người ta thường thấy ông cầm trên tay một cây thanh long yểm nguyệt, và thường thấy ông xuất hiện trên lưng ngựa xích thố, từng bước đi trên con đường trừ gian diệt bạo.

Quan Vũ được biết đến như biểu tượng của sức khỏe phi thường, vững vàng không kém hổ thần. Ông đã thể hiện những nét đặc trưng của một người hùng thời xa xưa, và sống một cuộc đời tận tụy dưới tấm lòng của tình đồng đội với Lưu Bị. Dù Tào Tháo đã cố gắng nhiều lần muốn thu phục ông vào phe mình, nhưng Quan Vũ luôn giữ vững niềm trung thành và không bao giờ từ bỏ nguyện vọng của mình.

yody sale

1.2 Mã Siêu (Tả tướng quân)

Tả tướng quân Mã Siêu

Tả tướng quân Mã Siêu

Mã Siêu được ví như Lữ Bố tái sinh , trở thành một biểu tượng nổi tiếng nhờ khả năng bắn cung điêu luyện và tài năng chiến đấu vượt trội, như cơn bão vững chãi. Hình ảnh của ông được miêu tả như một tượng đá quý với gương mặt tinh túy, đôi mắt lung linh như những ngôi sao trên trời đêm. Thân hình của ông gợi lên sự mạnh mẽ, với bàn tay hổ quyết và cơ bắp vạm vỡ; đồng thời, bụng phình lên như hình ảnh của một con sói mạnh mẽ, bản lĩnh. Ông luôn mang trên tay một cây giáo dài và thường xuất hiện trên lưng ngựa với vẻ đẹp tuyệt mỹ.

Trong dàn tướng hùng tàn của Lưu Bị, Mã Siêu được nhận xét là người anh hùng có vẻ ngoại hình tươi đẹp, với vẻ khôi ngô tuấn tú vượt trội.

1.3 Triệu Vân (Dực tướng quân)

Dực tướng quân Triêu Vân

Dực tướng quân Triêu Vân

Triệu Vân, là một tướng lĩnh với trí tuệ và dũng khí vượt trội, đã lập ra tên tuổi vô cùng uyên bác trong triều đình Thục Hán. Tài năng vượt trội của ông hiện lên qua khả năng sắp đặt binh lược tài tình và khả năng thay đổi chiến thuật linh hoạt. Ông cũng nổi tiếng với việc dũng cảm tấn công một mình, xuyên qua hàng vạn quân địch của Tào Tháo để giải thoát cho đồng đội bị vây bắt. 

Nhưng không chỉ dừng lại ở khía cạnh chiến đấu mạnh mẽ trên trường trận, Triệu Vân còn thể hiện vẻ trầm tĩnh và sự điềm đạm. Ông có tư duy sắc bén, suy nghĩ sâu xa, và luôn sẵn sàng đưa ra những lời khuyên thấu đáo. Điều này đã giúp ông trở thành một người thầy cao quý, từng mang đến những phương án chiến lược độc đáo để giúp công việc chung diễn ra suôn sẻ.

1.4 Trương Phi (Hữu tướng quân)

Hữu tướng quân Trương Phi

Hữu tướng quân Trương Phi

Dưới những ghi chép cổ xưa, Trương Phi được tường thuật với tính cách mạnh mẽ và mục tiêu rõ ràng, luôn tuôn trào nhiệt huyết và tận tụy với cái thiện, với lòng đố kỵ cái ác, và sẵn sàng hy sinh bản thân vì nguyên tắc và tình nghĩa. Với vị trí quan trọng làm phò tá của Huyền Đức từ những ngày tháng hỗn loạn, Trương Phi không chỉ là một vị tướng trong họ Trương mà còn trở thành nỗi ác mộng không tưởng đối với quân đội Tào Tháo. Với sự dũng cảm và uy nghiệp của mình, ông đã tạo ra một sự kinh khủng tới mức ngay cả những viên quan theo hầu Tào Tháo cũng phải đối diện với nỗi sợ sệt về một cái chết không thể tránh khỏi.

1.5 Hoàng Trung (Hậu tướng quân)

Hậu tướng quân Trương Phi

Hậu tướng quân Trương Phi

Trong dàn anh hùng vượt thời gian, Hoàng Trung nổi bật như một người cao niên dẫn đầu. Dù tuổi tác đã cao, nhưng ông vẫn gây ấn tượng mạnh với sức khỏe vượt trội, bảo toàn sự dẻo dai, và tỏa ra vẻ oai phong lẫm liệt. Khả năng bắn cung xuất sắc cùng sự linh hoạt của ông tạo nên một hình ảnh tượng trưng cho tinh thần chiến đấu và tầm quan trọng của một lãnh đạo tài ba, dù đã bước qua mốc tuổi trung niên.

2. Ý nghĩa của hình xăm ngũ hổ tướng

Hình xăm ngũ hổ tướng có ý nghĩa về đạo đức và phong thuỷ

Hình xăm ngũ hổ tướng có ý nghĩa về đạo đức và phong thuỷ

2.1 Hình ảnh chuẩn mực về đạo đức

Năm vị tướng anh hùng này đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều cánh này râu trong việc lựa chọn hình xăm, bởi vì chúng mang theo những ý nghĩa phong thủy và nhân tướng học đáng kính. Dưới đây là ý nghĩa của hình xăm Ngũ hổ tướng mà bạn có thể chưa biết:

 • Hình xăm Quan Công: Biểu tượng này đại diện cho phẩm chất cao cả của người quân tử, thể hiện quyền uy, bản lĩnh, sự gan dạ và sức mạnh của người đàn ông. Hình xăm này còn giúp tiêu trừ tà ma, bảo vệ khỏi sự quấy rối của những thế lực tiêu cực.

 • Hình xăm Trương Phi: Tượng trưng cho sự mạnh mẽ, can đảm, nhiệt huyết và lòng gan dạ của người con nhà tướng. Trương Phi là biểu tượng của một vị tướng oai hùng, không sợ gặp khó khăn, chính trực và tốt bụng.

 • Hình xăm Triệu Vân: Những ai mang hình xăm Triệu Vân thường được xem là những người anh hùng với lòng nghĩa hiệp. Đại diện cho sự trẻ trung, khiêm tốn, trung thành và sẵn sàng đương đầu với những thách thức lớn.

 • Hình xăm Mã Siêu: Biểu tượng này đại diện cho sức mạnh, lòng dũng cảm và uy nghi của nam giới. Những người sở hữu hình xăm này thường được coi là những người khôn ngoan, tinh tế trong tính toán, có khả năng lãnh đạo và làm nên những thành tựu đáng kể.

 • Hình xăm Hoàng Trung: Mang ý nghĩa sự trung thành, mạnh mẽ, điềm tĩnh, can đảm và khả năng xây dựng những thành công to lớn. Nam giới với hình xăm này thường gặp may mắn, thuận lợi trong công việc và có được những người bạn đồng hành tốt.

2.2 Được ví như lá bùa hộ mệnh

Thường thì những người chọn xăm những hình ảnh này thường được gọi là “những người quan tâm đến tâm linh”. Họ tin rằng năng lượng tinh thần mạnh mẽ của những vị tướng vĩ đại từ thời Tam Quốc sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Loại bỏ ác tà, bảo vệ khỏi sự quấy rối của những thế lực tiêu cực.

 • Tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật.

 • Đem tới sự bản lĩnh vững chắc để đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống.

 • Cải thiện tư duy, giúp luôn có đầu óc minh mẫn và khả năng ra quyết định sáng suốt.

 • Thu hút tài lộc, thúc đẩy sự thịnh vượng trong công việc và cuộc sống.

 • Có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, giúp thành công ngày càng rõ ràng.

 • Có cơ hội gặp được những người tốt, thuận lợi trong việc tìm kiếm sự giúp đỡ và hỗ trợ trong mọi khía cạnh của cuộc sống và công việc.

3. Tuổi nào hợp với hình xăm ngũ hổ tướng

Hình xăm ngũ hổ tướng phù hợp với tuổi nào

Hình xăm ngũ hổ tướng phù hợp với tuổi nào

Từ góc nhìn phong thủy, hình xăm Ngũ hổ tướng sẽ hài hòa với các ngũ hành Mộc, Thổ, Hỏa và không gây xung cũng như khắc hóa với Thủy và Kim. Đặc biệt, nó phù hợp với những con giáp có tính cách mạnh mẽ như Dần, Thìn, Tỵ, Thân. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy lối sống và tư tưởng của mình không hòa hợp với tinh thần của hình xăm này, bạn nên cân nhắc không nên xăm chúng.

Ngoài khía cạnh tâm linh, việc sở hữu hình xăm Ngũ hổ tướng cũng liên quan đến việc thực hiện lễ thỉnh xăm trước khi tiến hành vẽ. Tuy nhiên, một số trường hợp sau khi thỉnh xăm vẫn gặp phải những vấn đề như chóng mặt, rối loạn tâm thần, viêm da… gây khó khăn và bất tiện.

Hình xăm Ngũ hổ tướng mang theo năng lượng mạnh mẽ, do đó chỉ phù hợp với những người mạnh mẽ, có tài năng và bản lĩnh để kiểm soát. Khi điều kiện này được đáp ứng, hình xăm mới thể hiện tố chất và thần lực của nó. Ngược lại, nếu không đủ điều kiện, người sở hữu hình xăm này có thể gặp phải rủi ro như tai ương, chảy máu hoặc nguy cơ bị liên quan đến tội phạm.

Các ví dụ điển hình cho trường hợp bị “quật ngược” bởi hình xăm Ngũ hổ tướng bao gồm Khá Bảnh (tên mạng của một người nổi tiếng trong giới mạng tại Việt Nam), Hòa Thắng (tên một tội phạm nổi tiếng ở Hồng Kông) và Kenichi Shinoda (một ông trùm xã hội đen tại Nhật Bản).

4. Những lưu ý cần biết trước khi xăm hình ngũ hổ tướng

Những lưu ý quan trọng khi xăm hình ngũ hổ tướng

Những lưu ý quan trọng khi xăm hình ngũ hổ tướng

Nhiều người cho rằng hình xăm Ngũ hổ tướng mang trong mình sự “nặng nề” và tiềm ẩn nhiều yếu tố “âm”. Để xăm thành công hình này, người cần có phẩm chất cao và số phận tốt. Nếu không, họ dễ gặp những trở ngại trong cuộc sống, thường xuyên bị quấy rối bởi thế lực tiêu cực, và thậm chí có nguy cơ gánh chịu những tác động tiêu cực hoặc vướng vào vấn đề pháp lý.

Mặc dù những điều này chỉ là những phán đoán dựa trên yếu tố tâm linh và không phải tất cả đều gặp phải, nhưng khi quyết định chọn hình xăm Ngũ hổ tướng, bạn vẫn cần xem xét những vấn đề quan trọng sau:

 • Tránh chọn hình xăm này nếu bạn có lối sống không lành mạnh, dễ dàng rơi vào những tình huống tiêu cực. Bởi vì hình xăm này mang trong mình năng lượng âm khá nhiều. Bạn cần có mệnh phú quý để xăm hình này.

 • Không nên xăm hình vào ban đêm, vì thời gian này được coi là “âm thịnh dương suy”. Trong thời gian thiếu dương khí, bạn dễ dàng bị ám ảnh bởi ma quỷ và sự quấy rối tâm linh.

 • Tránh xăm hình Ngũ hổ tướng ở các vị trí dung tục như háng, bụng dưới, mông, nách hoặc các nơi không đảm bảo sạch sẽ để tránh vấp phải những điểm tiềm ẩn xui xẻo.

 • Phụ nữ khi đang “đến tháng” không nên xăm hình Ngũ hổ tướng.

 • Không nên chọn hình xăm quá quyến rũ hoặc ác liệt, và tránh các hình vẽ mắt quá tối, mắt trợn ngược hoặc nhiều tròng.

 • Lựa chọn hình xăm Ngũ hổ tướng phải đảm bảo đủ đầu đầy của các vị tướng và không thiếu binh khí.

 • Nếu bạn xăm hình này ở lưng, tránh sử dụng các dịch vụ massage hoặc tẩm quất, và tránh để người khác đặt chân lên lưng để tránh việc xúc phạm các vị tướng.

 • Cuối cùng, hãy xem xét thật kỹ trước khi quyết định xăm hình này, vì nó mang theo nhiều ý nghĩa và tác động tiềm tàng đối với cuộc sống và tâm linh của bạn.

5. Gợi ý các hình xăm ngũ hổ tướng cực linh, xua đuổi tà khí

Hình xăm ngũ hổ tướng siêu chân thực

Hình xăm ngũ hổ tướng siêu chân thực

Hình xăm ngũ hổ tướng phiên bản có màu

Hình xăm ngũ hổ tướng phiên bản có màu

Hình xăm ngũ hổ tướng Khá Bảnh

Hình xăm ngũ hổ tướng Khá Bảnh

Hình xăm ngũ hổ tướng đẹp cực linh

Hình xăm ngũ hổ tướng đẹp cực linh

Hình xăm ngũ hổ tướng ý nghĩa

Hình xăm ngũ hổ tướng ý nghĩa

Hình xăm ngũ hổ tướng đẹp, cá tính

Hình xăm ngũ hổ tướng đẹp, cá tính

Hình xăm ngũ hổ tướng độc đáo, ấn tượng

Hình xăm ngũ hổ tướng độc đáo, ấn tượng

Hình xăm ngũ hổ tướng kiểu 3D siêu đẹp

Hình xăm ngũ hổ tướng kiểu 3D siêu đẹp

Hình xăm ngũ hổ tướng đẳng cấp, mạnh mẽ

Hình xăm ngũ hổ tướng đẳng cấp, mạnh mẽ

Hình xăm ngũ hổ tướng bản lĩnh, kiên cường

Hình xăm ngũ hổ tướng bản lĩnh, kiên cường

Hình xăm ngũ hổ tướng đẹp, phong thuỷ

Hình xăm ngũ hổ tướng đẹp, phong thuỷ

Hình xăm ngũ hổ tướng gần hoàn thiện

Hình xăm ngũ hổ tướng gần hoàn thiện

Hình xăm ngũ hổ tướng mạnh mẽ, oai hùng

Hình xăm ngũ hổ tướng mạnh mẽ, oai hùng

6.  Cách chăm sóc hình xăm ngũ hổ tướng sau khi xăm

Những điều quan trọng cần biết sau khi xăm hình ngũ hổ tướng

Những điều quan trọng cần biết sau khi xăm hình ngũ hổ tướng

Sau khi hoàn thành việc xăm hình Ngũ hổ tướng, dưới đây là một số lưu ý cần thiết để bảo đảm chất lượng và độ bền của hình xăm:

 • Giữ nguyên màng bọc hình xăm theo thời gian quy định, không tự ý tháo ra để tránh bụi bẩn hay lớp màng bong tróc gây hại cho hình xăm.

 • Tránh sử dụng thực phẩm có thể gây sẹo lồi cho hình xăm, như thịt gà, tôm hay rau muống, cũng như hạn chế tiêu thụ đồ uống có cồn trong thời gian bảo vệ hình xăm.

 • Ngăn chặn tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, đặc biệt là ánh sáng mặt trời.

 • Tuân theo hướng dẫn của thợ xăm và sử dụng các sản phẩm bôi ngoại da để vệ sinh hình xăm.

 • Hạn chế vận động quá mạnh để tránh va chạm vào hình xăm, đặc biệt là khi hình xăm ngũ hổ tướng được đặt tại vị trí dễ bị căng da, vì điều này có thể gây biến dạng cho hình xăm.

 • Tránh ngâm mình trong nước quá lâu và tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy rửa, để đảm bảo bề mặt hình xăm không bị ảnh hưởng.

 • Trong trường hợp cần phải dặm mực thêm lần nữa, hãy tuân theo hướng dẫn ban đầu từ thợ xăm.

Với ý nghĩa phong thuỷ sâu xa cùng vẻ ngoài cực chất, cá tính, hình xăm ngũ hổ tướng được rất nhiều chàng trai yêu thích. thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnhy vọng qua bài blog thú vị này, các bạn đã bổ sung thêm cho mình nhiều ý tưởng xăm hình ngũ hổ tướng để xua đuổi tà khí, thu hút may mắn.

Related Posts