Khám phá: TOP các kiểu khuôn mặt thường thấy nhất và cách nhận biết

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết TOP các kiểu khuôn mặt thường thấy nhất và cách nhận biết. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Việc xác định các kiểu khuôn mặt thật sự cần thiết đối với mọi người. Qua việc xác nhận bạn có thể lựa chọn những chiếc mũ, kinh mắt hay bông tai,… phù hợp và hài hoà nhất. Nếu bạn chưa biết cách nhận biết kiểu khuôn mặt thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé. 

1. Những dụng cụ cần chuẩn bị để xác định các khuôn mặt?

1.1 Thước dây

Thước dây

Thước dây

Gương mặt vốn gồ ghề nên bạn không thể sử dụng thước thẳng để đo các góc cạnh của khuôn mặt được. Thay vào đó bạn nên sử dụng thước dây mảnh và nhỏ vừa đủ. Nó sẽ dễ dàng ôm sát vào các đường nét trên khuôn mặt và dễ dàng đưa ra những kết quả chính xác nhất. 

1.2 Gương 

Gương 

Gương 

Khi đo kích thước của khuôn mặt bạn nên sắm ngay cạnh mình một chiếc gương soi. Việc sử dụng gương soi sẽ giúp bạn đo đạc các góc cạnh trên mặt một cách chính xác và chuẩn chỉ nhất. 

1.3 Giấy bút hoặc điện thoại 

Giấy bút hoặc điện thoại 

Sau khi đo các chỉ số bạn nên lấy giấy bút hoặc điện thoại để ghi lại các thông số. Nên ghi sẵn những vị trí cần đo để khi ghi lại các chỉ số được nhanh gọn. 

yody sale

2. Cách xác định các kiểu khuôn mặt

2.1 Tiến hành đo

Bước 1: Đo độ rộng trán

Lấy thước đo phần rộng nhất của trán. Lấy thước đo từ phần giữa trán bến trái qua phần giữa trán bên phải. Ghi lại số đo. 

Đo độ rộng trán

Đo độ rộng trán

Bước 2: Đo động rộng gò má

Lấy đầu dây thước đặt trên phần nhô cao nhất của má chính là gò má. Kéo dây dài qua mũi đến phần bên kia của gò má và ghi số đo lại nhé. 

Đo động rộng gò má

Đo động rộng gò má

Bước 3: Đo độ dài xương hàm

Đặt thước dây từ vị trí ngay dưới tai kéo đến chóp cằm. Hoặc bạn có thể kéo dây thước đo sang vị trí dưới tai bên còn lại để lấy chỉ số. 

Đo độ dài xương hàm

Bước 4: Đo chiều dài khuôn mặt

Đặt thước đo từ phần chân tóc kéo dài đến chóp cằm. Vì khi đo ở giữa mặt các chỉ số có thể sai lệch vì sống mũi nên bạnn hãy đo chech sang trái hoặc phải một chút để tránh sống mũi nhé. 

Đo chiều dài khuôn mặt

Đo chiều dài khuôn mặt

2.2 Xác định hình dạng khuôn mặt 

Xác định hình dạng khuôn mặt 

Xác định hình dạng khuôn mặt

Mặt trái xoan (oval): Góc hàm tròn, chiều dài gương mặt lớn hơn chiều rộng xương gò má và số đo độ rộng trán lớn hơn xương hàm.

Mặt vuông: Mặt hình vuông khi tất cả các số đo khá giống nhau và góc hàm sắc nét chứ không tròn.

Mặt chữ nhật, thuôn dài: Số đo chiều dài gương mặt lớn nhất, các số đo còn lại gần như tương tự nhau.

Mặt tròn: Số đo xương gò má, chiều dài khuôn mặt tương tự nhau nhưng lớn hơn độ rộng trán và chiều dài xương hàm. Hai số đo trán và xương hàm cũng gần như nhau.

Mặt hình kim cương: Chiều dài gương mặt là lớn nhất. Sau đó, theo thứ tự giảm dần: xương gò má, trán và nhỏ nhất là xương hàm. Cằm nhọn.

Mặt hình trái tim: Số đo độ rộng trán lớn hơn xương gò má và xương hàm. Cằm nhọn.

Mặt hình tam giác: Ngược với mặt hình trái tim, gương mặt hình tam giác khi số đo xương hàm là lớn nhất sau đó giảm dần về phía trán. 

3. Các kiểu khuôn mặt cơ bản

3.1 Mặt vuông

Mặt vuông

Mặt vuông

Những người có khuôn mặt vuông thường có độ dài khuôn mắt tương đương với độ rộng của gò má, độ rộng trán. 

Người sở hữu mặt vuông chữ điền thường là nam giới. Nó thể hiện nét nam tính, mạnh mẽ của đàn ông. Điểm nổi bật nhất chính là gò má và xương hàm rộng và góc cạnh. 

3.2 Mặt tam giác ngược

Mặt tam giác ngược

Mặt tam giác ngược

Mặt tam giác mang khuôn mặt có độ dài trán lớn nhất những chỉ số đo nhất thu nhỏ dần về phía cằm. 

Người sở hữu khuôn mặt tam giác thường có phần xuong hàm thanh thoát, chạy gần về chóp cằm thường nhỏ gọn. Đối với việc sở hữu gương mặt tam giác là ao ước của vô số chàng trai vì nó rất phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. 

3.3 Mặt dài

Mặt dài

Mặt dài

Người có khuôn mặt dài thường sở hữu số đo chiều dài khuôn mặt lớn hơn với những số đo còn lại trên khuôn mặt mình. Phần xương gò má rộng vừa đủ với xương hàm khiến cho đường nét trở nên thanh thoát hơn. 

3.4 Mặt kim cương 

Mặt kim cương 

Mặt kim cương 

Mặt kim cường là người sở hữu phần gó má rộng và nhô cao nhất so với những số đo khác trên khuôn mặt. 

Thêm một điểm nhận dạng nữa là xương hàm của họ thường dài thu nhỏ dần về phía chóp cằm. Nam giới rất ưa chuộn khuôn mặt này và thường được lựa chọn để làm người mẫu hay chụp hình sản phẩm. 

3.5 Mặt tròn 

Mặt tròn 

Mặt tròn 

Mặt tròn được nhận diện bởi độ dài mặt tương đương với độ rộng gò má. Số đo chiều dài của khuôn mặt cũng rộng hơn số đo trán thì được xem là khuôn mặt tròn. Phần hàm tương đương với số đo trán. 

Khuôn mặt tròn thường khiến ta liên tưởng đến sự phúc hậu, tròn đầy. 

3.6 Mặt trái xoan.

Mặt trái xoan

Mặt trái xoan

Người có khuôn mặt trái xoan sẽ có độ dài mặt lớn hơn phần gò má. Chiều dài của trán cũng sẽ lớn hơn phần xương hàm. 

Khuôn mặt trái xoan sẽ có phần xương hàm mềm mại. Phần má bầu bĩnh nhưng không bị tròn khiến khuôn mặt hài hoà và cân đối. 

3.7 Mặt trái tim 

Mặt trái tim 

Mặt trái tim 

Mặt trái tim sẽ được nhận biết theo các chỉ số sau: độ rộng trán > độ dài gò mái > độ dài xương hàm. 

Mặt trái tim giống như được lai giữa mặt tam giác ngược và trái xoan. Tuy không được góc cạnh như mặt tam giác nhưng cũng không thanh thoát như mặt trái xoan. Từ gò mái chạy xuống cằm của người sở hữu mặt trái tim thương thon nhọn tại nên V-line. 

3.8 Mặt tam giác 

Mặt tam giác 

Mặt tam giác 

Phần trán có số đo nhỏ hơn phần gò má và hàm là đặc điểm của những người sở hữu khuôn mặt tam giác. Phần má bầu bĩnh sẽ điểm nhấn quan trọng nhất trên khuôn mặt. 

4. Một số lưu ý khiến các kiểu khuôn mặt trở nên cuốn hút hơn 

4.1 Lựa chọn kiểu tóc 

Kiểu tóc là một trong những phương pháp giúp bạn che đi những khuyết điểm cũng như tôn lên những đường nét đẹp nhất của các kiểu khuôn mặt.

Lựa chọn kiểu tóc đối với nữ

Lựa chọn kiểu tóc đối với nữ

Lựa chọn kiểu tóc đối với nam

Lựa chọn kiểu tóc đối với nam

4.2 Chọn kiểu tóc mái 

Chọn kiểu tóc mái 

Chọn kiểu tóc mái 

4.3 Chọn mắt kinh phù hợp 

Chọn mắt kinh phù hợp 

Chọn mắt kinh phù hợp 

4.4 Trang điểm cho các kiểu khuôn mặt tăng sức hút

Trang điểm cho các kiểu khuôn mặt tăng sức hút

Ngày nay công nghệ make-up trang điểm có thể che đi hoặc tôn lưên những điểm nhấn mà bạn muốn khoe ra. Ví dụ như để khuôn mặt của bạn trở nên nhỏ nhắn hoặc bầu bĩnh, hay góc cạnh bạn có thể để ý đến phần đánh khối, phấn má hay lông mày,…

4.5 Luôn thể hiện sự tự tin, thần thái

Bạn biét điều gì quyết định khiến bạn trở nên nổi bật nhất không? Đó chính là sự tự tin, thần thái toát ra từ chính bản thân bạn. Hãy luôn tự tin với những gì mà bố mẹ đã trao cho bạn. Điều này vừa khiến bạn trân trọng bản thân hơn mà cũng khiến người khác cảm thấy ngưỡng mộ bạn. 

Trên đây YODY đã gửi tới các bạn “Các kiểu khuôn mặt” thường thấy nhất. Hi vọng với bài viết này đã giúp bạn nhận biết thêm về những khuôn mặt và có những lựa chọn phù hợp cho khuôn mặt. 

Related Posts