Khám phá: Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì trong tình yêu và sự nghiệp

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì trong tình yêu và sự nghiệp. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Mệnh Thủy là một trong những cung rất đặc biệt và hấp dẫn trong hệ ngũ hành.vậy là bạn đã biết Số phận của nước là gì? Dù là trong tình yêu hay sự nghiệp? Cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vntìm hiểu nhé!

1. Cương mục người đi nước

Số phận là một phần của yếu tố nào? Người mang mệnh thủy là người thuộc mệnh thủy. Những cá nhân này có khả năng giao tiếp khéo léo và thuyết phục người khác. Họ cũng dễ dàng thích nghi với các tình huống mới và có tầm nhìn xa trông rộng. Vì vậy, những quyết định của họ thường rất chính xác.

Số phận của nước là gì?

Tổng quan về người đi du lịch Thủy

Tuy nhiên, người mệnh thủy cũng nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Họ biết chia sẻ, cảm thông và lắng nghe những người xung quanh.

1.1 Mạnh Thủy theo ngũ giới tương sinh

Theo thuyết ngũ hành, Mệnh Thủy có mối quan hệ tương sinh với Kim và Mộc. Ngoài ra, các yếu tố nước cũng có thể hợp nhất với nhau để tạo thành những dòng sông mạnh mẽ đổ ra biển.

Tuy nhiên, nước trong tương phản với đất và lửa. Quy tắc này giúp giải thích các quy tắc như màu gì hợp với nguyên tố nước và màu gì mà chòm sao Thủy đại diện.

Số phận của nước là gì?

Mệnh do ngũ hành quyết định

1.2 Thủy Minh Nhân sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Thủy bao gồm 6 nạp âm là Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy và Đại Hải Thủy. Tùy thuộc vào năm sinh và can chi của một người mà họ sẽ rơi vào một trong những âm tiết này.

 • Tuổi Tý sinh năm: 1936, 1996.

 • Năm sinh của Ding Shu: 1937 và 1997.

 • Gia Đan sinh năm: 1944, 2004.

 • Năm sinh con gà: 1945, 2005.

 • Năm sinh của rồng: 1952 và 2012.

 • Năm sinh của rắn: 1953, 2013.

 • Năm Ất Hợi: 1966.

 • Đinh Mai sinh năm: 1967.

 • Võ Nguyên Giáp sinh năm 1974.

 • Năm Bính Tý: 1975.

 • Năm Nhâm Tuất: 1982.

 • Năm sinh con lợn: 1983.

 • Năm sinh của tuổi Tý: 1996.

 • Đinh Sửu sinh năm: 1997.

 • Võ Nguyên Giáp sinh năm 2004.

 • Tuổi Dậu sinh năm: 2005.

 • Năm sinh của rồng: 2012.

 • Năm sinh Quý Tỵ: 2013.

 • Năm con lợn: 2026.

 • Đinh Mai sinh năm 2027.

Số phận của nước là gì?

Thủy Minh Nhân sinh năm bao nhiêu?

2. Vận Mệnh May Mắn Là Gì?

Mạnh Thủy tranh với mệnh Kim, mệnh Mộc. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc tạo nên vòng tuần hoàn tương sinh may mắn và thành công.

2.1 Kim sinh Thủy

Mệnh Thủy và mệnh Kim có mối quan hệ tương sinh sâu sắc. Người mệnh thủy nên tìm kiếm sự hợp tác làm ăn hoặc chọn bạn đời, đối tác của hành Kim, để cùng nhau chinh phục thành công và hạnh phúc trong công việc cũng như cuộc sống, nên duyên vợ chồng.

Số phận của nước là gì?

Làm thế nào để số phận thu hút sự giàu có và may mắn?

2.2 Gỗ thủy sinh

Thủy là nguồn sống của Mộc, giống như mẹ sinh con. Mệnh tương sinh mộc tạo điều kiện thuận lợi cho gỗ sinh trưởng, phát triển và thịnh vượng. Hợp tác và giao tiếp với người mệnh mộc sẽ mang lại nhiều lợi ích và thành công cho người mệnh thủy.

3. Mệnh Minh Thủy ra sao, có nên tránh những điều xui xẻo không?

Theo quy luật ngũ hành, hành thủy xung khắc với hành thổ và hỏa tạo nên vòng tuần hoàn thử thách, chông gai.

3.1 Đất điêu khắc nước

Đất hút nước và chất dinh dưỡng, dễ mất đi dương khí và may mắn. Tuy nhiên, trong mệnh Thủy có sự khác biệt giữa 6 âm tiết và tương phản với mệnh Thổ từng âm tiết:

 • So với Thổ, Đại Hải Thủy (nước biển lớn) và Thiên Hà Thủy (nước mưa) không kiêu ngạo. Khi kết hợp với yếu tố đất, chúng mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, phú quý và giàu sang.

 • Mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ: Nạp âm còn lại dễ bị Thổ hấp thụ, gặp khó khăn, thất bại trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Số phận của nước là gì?

Vận mệnh thế nào, nên tránh xui xẻo

3.2 Nước và lửa

Nước có thể dập tắt lửa. Vì vậy, người mệnh hỏa có thể gặp trở ngại, thậm chí bị nước vùi lấp, dập tắt. Điều này đòi hỏi các cung nước phải cẩn thận và đảm bảo rằng chúng được xem xét trong mối quan hệ với các cung lửa.

Những quy luật tương sinh và tương phản này mang lại những yếu tố hấp dẫn và thách thức tạo nên sự phong phú và đa dạng trong cuộc sống của các cung nước.

Số phận của nước là gì?

Vận mệnh thế nào, nên tránh xui xẻo

4. Quy Luật Âm Dương Ngũ Hành Bổ Trợ Cho Nhau

Quy luật tương sinh tương khắc không chỉ là một khái niệm trừu tượng mà là một nguyên lý hết sức hấp dẫn và cần thiết trong cuộc sống. Chúng mang sự kết hợp của đất trời và tạo nên sự hài hòa, phát triển của vạn vật trên trái đất. Đây là cơ sở của sự sống và cơ sở của mọi sự tồn tại.

4.1 Luật luân hồi trong năm cõi

Quy luật cùng có lợi, cộng sinh dẫn đến cùng phát triển, hỗ trợ lẫn nhau. Trong ngũ giới, quy luật tương sinh bao hàm hai mặt “sinh” và “từ”. Điều này có nghĩa là mỗi phần tử sinh ra phần tử khác, và cũng được tạo ra bởi phần tử khác.

Số phận của nước là gì?

Luật Âm Dương Ngũ Hành Bổ Trợ Cho Nhau

Cụ thể, quy luật loại trừ lẫn nhau được thể hiện như sau:

 • Củi cháy: Củi khô là nguyên liệu để nhóm lửa.

 • Lửa làm đất: Lửa biến vạn vật thành tro và tro thành đất.

 • Vàng sinh thổ: Sự hình thành quặng và kim loại quý trong lòng đất.

 • Kim loại tạo ra nước: Khi kim loại bị nóng chảy, chúng trở thành nước lỏng.

 • Thủy sinh Mộc: Nước nuôi dưỡng, giúp cây cối phát triển.

4.2 Quy Tắc Tương Phản Phong Thủy

Ngược lại với Xiangsheng, luật tương phản tượng trưng cho sự kiềm chế và trừng phạt. Độ tương phản đóng một vai trò trong việc duy trì sự cân bằng, nhưng lạm dụng có thể dẫn đến vỡ và mục nát. Trong ngũ hành, quy luật tương khắc bao hàm hai mặt “phản” và “phản”.

Số phận của nước là gì?

Luật Âm Dương Ngũ Hành Bổ Trợ Cho Nhau

Cụ thể, quy luật tương khắc được thể hiện như sau:

 • Dập lửa bằng nước: Dập lửa bằng nước.

 • Lửa so với Kim loại: Lửa mạnh sẽ làm tan chảy kim loại.

 • Mộc phản khắc: Kim loại được rèn thành vật sắc nhọn để đốn ngã cây cối.

 • Gỗ đè đất: Cây hút hết chất dinh dưỡng trong đất và làm đất khô kiệt.

 • Thổ hãm thủy: Thổ có khả năng ngăn dòng chảy của nước.

Có đi có lại và có đi có lại là hai quy luật tất yếu đồng thời tồn tại. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng và phát triển của vũ trụ. Chỉ có sự kết hợp chặt chẽ với nhau tương phản tương phản mới tạo nên sự tồn tại và phát triển của mọi vật chất.

5. Mệnh Thủy có hợp với mệnh Thủy không?

Mạnh Thủy cũng gắn liền với vận mệnh. Sự kết hợp này tạo ra tính hai mặt của nước, giống như những dòng sông lớn, mạnh mẽ và dồi dào. Điều này có nghĩa là sự phối hợp và hợp lực, mang lại sự thịnh vượng và thành công cho cả hai bên.

Số phận của nước là gì?

Mạnh Thủy có hợp với mệnh Thủy không?

6. Số phận con người gắn liền với nước là gì?

6.1 Nước sinh mệnh có thể khiến con người định mệnh

Theo phong thủy, quy luật thủy khắc thổ áp dụng cho người mệnh thủy. Tuy nhiên, có hai nạp âm đặc biệt là Đại Hải Thủy và Thiên Hà Thủy mà mệnh Thổ không thể bù đắp được. Điều này cho thấy đất không tồn tại trong đại dương hay bầu trời và không gây xung đột trực tiếp với nước. Do đó, nếu hợp tác với mệnh Thổ, người mệnh Thủy dễ dàng đạt được thành công, sống hạnh phúc và đạt được địa vị cao trong công việc.

Tuy nhiên, 4 âm Trường Lưu Thủy, Giang Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy và Đại Khê Thủy của mệnh Thủy đều bị mệnh Thổ triệt tiêu. Vị trí này tượng trưng cho đất ngăn nước sinh trưởng. Như vậy, đời sống vợ chồng chung sống gặp khó khăn, thiếu thốn, cản trở sự phát triển.

Số phận của nước là gì?

Người mệnh thủy ra sao?

Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc hiểu rõ sự tương sinh, tương khắc giữa ngũ hành trong phong thủy. Sự kết hợp và kết hợp đúng đắn của các yếu tố này có thể mang lại lợi ích và thịnh vượng, trong khi sự kết hợp và kết hợp sai có thể mang lại những trở ngại và khó khăn.

6.2 Mạnh Thủy nên yêu Mệnh Kim

Mệnh Thủy và mệnh Kim tương sinh với nhau và tạo nên sự hài hòa, thịnh vượng. Hợp tác và kết hôn với người hợp mệnh, dù là trong công việc hay cuộc sống vợ chồng đều sẽ gặp nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc.

6.3 Mệnh Thủy cưới người mệnh Mộ

Thủy là nguồn sống của Mộc, giống như mẹ sinh con. Mệnh tương sinh mộc tạo điều kiện thuận lợi cho gỗ sinh trưởng, phát triển và thịnh vượng. Giao tiếp và kết hôn với sao Mộc sẽ mang lại sự cân bằng và hài hòa trong mối quan hệ, mang lại sự hòa nhập và phát triển chung.

Số phận của nước là gì?

Người mệnh thủy ra sao?

Trong Phong Thủy, học và vận dụng quy luật tương sinh tương khắc giữa ngũ hành là một cách giúp chúng ta tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống.Với những chia sẻ trên về từ này Udyhi vọng bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc định mệnh có ý nghĩa gì!

Related Posts