Khám phá: Hướng dẫn cách chọn size nhẫn đơn giản, chuẩn từng milimet

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Hướng dẫn cách chọn size nhẫn đơn giản, chuẩn từng milimet. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Bạn đang muốn cầu hôn bí mật hay đơn giản hơn là mua 1 món quà bất ngờ dành cho “người ấy”. Tuy nhiên lại không biết họ dùng size nhẫn nào? Đừng lo! Dưới đây, thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnsẽ chia sẻ cách chọn size nhẫn dễ làm, chính xác.

1. Size nhẫn, ni tay là gì?

Size nhẫn, ni tay là gì

Size nhẫn, ni tay là gì

Đo kích cỡ nhẫn, ni tay là việc xác định số đô chuẩn xác của ngón tay cần đeo nhẫn. Thực tếm đây là việc tìm ra số đo chu vi của ngón tay để tìm ra kích cỡ nhẫn thích hợp nhất.

yody sale

2. Hướng dẫn cách chọn size nhẫn chính xác

2.1 Cách chọn size nhẫn bằng thước và giấy

Hướng dẫn chọn size nhẫn bằng giấy, thước kẻ

Hướng dẫn chọn size nhẫn bằng giấy, thước kẻ

Bước 1: Trước khi thực hiện đo, mọi người cần chuẩn bị một cây thước kẻ, một cái kéo, một cây bút và một tờ giấy.

Bước 2: Tiến hành cắt miếng giấy đó có chiều dài khoảng 10 cm và rộng 1 cm.

Bước 3: Dùng miếng giấy vừa cắt để cuốn quanh ngón tay mà bạn muốn đo kích thước.

Bước 4: Sử dụng bút tô vào điểm mà 2 đầu giấy tiếp xúc với nhau. 

Bước 5: Cởi miếng giấy ra và sử dụng thước đo để đo chiều dài từ điểm bắt đầu đến điểm đánh dấu. Sau đó, lấy kết quả đo được chia cho số pi (π), tức là 3,14. Cuối cùng, so sánh kết quả với bảng kích thước nhẫn để xác định kích cỡ phù hợp.

2.2 Cách chọn size nhẫn bằng chiếc nhẫn có sẵn

Các bước đo size nhẫn bằng nhẫn có sẵn

Các bước đo size nhẫn bằng nhẫn có sẵn

Bước 1: Với cách này để lấy được chính xác số đo nhẫn chuẩn, các bạn cần chuẩn bị một cái thước kẻ và chiếc nhẫn muốn đo.

Bước 2: Đặt chiếc nhẫn muốn đo lên thước kẻ và tìm ra số đo đường kính của nhẫn.

Bước 3: Đối chiếu với bảng size có sẵn.

TIP lựa chọn size nhẫn chuẩn

TIP lựa chọn size nhẫn chuẩn

Lưu ý: Hãy đặt thước kẻ vào mép bên trong của chiếc nhẫn để có size đó chuẩn xác nhất.

2.3 Cách chọn size nhẫn bằng tờ tiền

Cách chọn size nhẫn bằng tờ tiền 100.000 VND

Cách chọn size nhẫn bằng tờ tiền 100.000 VND

Bước 1: Mọi người hãy chuẩn bị sẵn 1 tờ tiền và 1 chiếc nhẫn muốn đo.

Bước 2: Đặt chiếc nhẫn vào đường viên của các con số 0 in trên tờ tiền.

Bước 3: Lấy điện thoại chụp lại hình đo đó rồi gửi tới cửa hàng bán nhẫn. Họ sẽ biết số đo phù hợp với bạn.

2.4 Cách chọn size nhẫn theo chiều cao cân nặng

Trong tình huống mà các bạn không có sẵn các dụng cụ đo cần thiết, các bạn có thể ước lượng kích thước nhẫn phù hợp qua số đo chiều cao, cân nặng của bản thân. Hãy dùng những số đo đó rồi đối chiếu với bảng dưới đây (số đo nhẫn giữa nam, nữ khác nhau):

Xác định size nhẫn chuẩn theo chiều cao, cân nặng

Xác định size nhẫn chuẩn theo chiều cao, cân nặng

3. Bảng size nhẫn mới, chuẩn nhất hiện nay

Bảng kích thước nhẫn thường được dùng để xác định kích thước của chiếc nhẫn. Khi bạn đã biết chu vi của ngón tay, bạn có thể so sánh với bảng kích thước nhẫn để tìm ra kích thước phù hợp.

Hiện nay, có hai loại bảng kích thước nhẫn phổ biến: Bảng kích thước nhẫn theo tiêu chuẩn Việt Nam và bảng kích thước theo tiêu chuẩn Mỹ. Mỗi quốc gia sử dụng bảng kích thước khác nhau.

Dưới đây bảng size nhẫn mới nhất, chuẩn xác nhất hiện nay:

Bảng size nhẫn chuẩn, mới cập nhật 2023

Bảng size nhẫn chuẩn, mới cập nhật 2023

4. Những điều cần lưu ý khi đo size nhẫn

4.1 Size ngón tay phụ thuộc vào nhiệt độ

Nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến việc đo kích thước nhẫn một cách chính xác. Khi thời tiết lạnh, đôi khi ngón tay có thể co lại, dẫn đến việc đo chu vi nhẫn có thể thấp hơn so với lúc bình thường. Để khắc phục điều này, bạn nên cộng thêm khoảng 1 mm cho chu vi nhẫn, giúp đảm bảo nhẫn vẫn vừa vặn khi ngón tay bị co lại.

Ngược lại, trong thời tiết nóng, ngón tay có thể sưng lên và làm tăng kích thước chu vi nhẫn. Trong trường hợp này, bạn nên trừ đi khoảng 1 mm khi đo chu vi, để đảm bảo rằng nhẫn không bị quá chật khi ngón tay sưng.

Nếu bạn có xương khớp ngón tay to, bạn nên đo chu vi nhẫn ở phần gần khớp, chứ không phải trên khớp. Điều này giúp đảm bảo rằng nhẫn sẽ dễ dàng vào và không bị tuột khi đeo.

Lưu ý quan trong khi đo nhẫn

Lưu ý quan trong khi đo nhẫn

4.2 Để ý tới độ dày của nhẫn

Kích thước của nhẫn có thể bị ảnh hưởng bởi độ dày của chúng, đặc biệt là đối với những loại nhẫn khác nhau như nhẫn vàng, nhẫn bạc, và nhất là nhẫn cưới. Độ dày của nhẫn có thể khác nhau tùy thuộc vào loại và mục đích sử dụng. Vì vậy, khi bạn thực hiện việc đo kích thước, quan trọng là bạn phải cân nhắc và điều chỉnh kích thước dựa trên độ dày của nhẫn, để đảm bảo rằng khi đeo nhẫn, nó vừa vặn và thoải mái mà không tạo ra cảm giác gò bó.

Hãy ưu tiên mua nhẫn có độ dày mỏng

Hãy ưu tiên mua nhẫn có độ dày mỏng

4.3 Chú ý những khớp ngón tay

Khi đeo nhẫn hãy chú ý tới khớp ngón tay

Khi đeo nhẫn hãy chú ý tới khớp ngón tay

Kích thước của các phần khớp trên ngón tay có thể khác biệt so với phần gốc của ngón. Vì vậy, để lựa chọn kích thước nhẫn phù hợp, bạn cần thực hiện việc đo kích thước ở cả khớp ngón và phần gốc của ngón tay. Sau đó, bạn có thể lấy giá trị trung bình của hai kích thước này để chọn size nhẫn thích hợp nhất. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng nhẫn vừa vặn và thoải mái trên ngón tay của bạn, mà không gây ra cảm giác khó chịu khi bạn co hoặc gập ngón tay.

Nếu bạn có khớp xương ngón tay to, hãy đo chu vi ở vị trí gần khớp, chứ không phải trên khớp. Việc này sẽ giúp khi bạn đeo nhẫn, nó sẽ dễ dàng trượt vào và không bị tuột mất. Chọn kích thước nhẫn một cách cẩn thận để đảm bảo sự thoải mái và vừa vặn khi đeo nhẫn trên ngón tay của bạn.

4.4 Đo lại nhiều lần

Việc đo kích thước tay thường không thể tránh khỏi sự không chính xác, do đó, để đảm bảo tính chính xác, bạn nên thực hiện quá trình đo từ 3-4 lần khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể tìm ra kết quả đo chính xác nhất sau khi thực hiện nhiều lần đo khác nhau. Phương pháp này đảm bảo rằng kích thước tay bạn đo được sẽ có mức độ chính xác cao, thường trong khoảng từ 85% đến 95%.

5. Size nhẫn của nam có khác của nữ không?

Kích thước tay thường có sự khác biệt giữa nam và nữ, tuy nhiên, kích thước của các ngón tay thường tương đối giống nhau. Điều này cho phép bạn tiến hành đo kích thước nhẫn tương tự cho cả nam và nữ. Quy trình đo kích thước nhẫn có thể được áp dụng một cách tương đương cho cả hai giới. Cho dù bạn đang lựa chọn nhẫn cưới, nhẫn kiểu, hay nhẫn bạc, phương pháp này vẫn có thể được sử dụng một cách hiệu quả.

6. Bật mí các mẹo đo size nhẫn bí mật để tặng người ấy

6.1 Giả vờ mượn nhẫn

Mẹo chọn đo nhẫn không để người ấy phát hiện

Mẹo chọn đo nhẫn không để người ấy phát hiện

Các chàng trai có thể thực hiện việc đo kích thước một cách bí mật bằng cách mượn một số chiếc nhẫn từ người ấy (có thể là nhẫn thông thường, nhẫn kiểu hoặc nhẫn đôi), sau đó sử dụng một thước đo để đo đường kính chu vi phần bên trong của chiếc nhẫn, theo hướng chỉ dẫn trên.

6.2 Giả vờ nhờ crush thử nhẫn để tặng người khác

Với phương pháp này, bạn cần khéo léo trong việc nhờ người khác giúp bạn thử nhẫn, có thể là một chiếc nhẫn kiểu đẹp hoặc một chiếc nhẫn vàng dành cho mẹ hoặc chị gái. Trong quá trình này, hãy tập trung quan sát và lưu ý kỹ về kích thước ngón tay của người kia để bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn một chiếc nhẫn đôi hoặc nhẫn cưới phù hợp nhất.

Cách đo size nhẫn

Cách đo size nhẫn

6.3 Đo khi người ấy đang ngủ

Ngoài những option trên, các bạn cũng có thể bí mật đo size nhẫn khi cô ấy đang ngủ. Hãy sử dụng một sợi dây hoặc sợi chỉ để thực hiện việc đo kích thước ngón tay của cô ấy. Trong trường hợp cô ấy tỉnh dậy, hãy giữ bình tĩnh và nói rằng bạn đang vuốt ve tay cô ấy để tránh gây nghi ngờ.

6.4 So sánh ngón của mình với người ấy

Với cách này, mọi người cần quan sát tỉ mỉ đối với phần khớp và gốc ngón tay, xem chúng có kích cỡ như thế nào so với ngón tay tương tự của bạn để tìm ra được size nhẫn chuẩn xác nhất.

6.5 Nhờ người thân

Một cách tinh tế khác để tìm được kích cỡ nhẫn của bạn gái mà không để cô ấy hay nghi ngờ là thông qua sự hỗ trợ từ người thân, chẳng hạn như mẹ, chị em hoặc bạn bè. Họ có thể giúp bạn tìm thông tin một cách tự nhiên và dễ dàng bằng cách thử những chiếc nhẫn vàng hoặc bạc.

Nhờ người thân đo hộ size nhẫn của người ấy

Nhờ người thân đo hộ size nhẫn của người ấy

Phía trên là cách chọn size nhẫn dễ làm, chuẩn xác nhất mà thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnđã nghiên cứu được. Mong rằng qua bài blog bổ ích này, các bạn sẽ chọn được chiếc nhẫn đẹp và vừa vặn nhất cho mình hoặc tặng người thân.

Related Posts