Khám phá: E girl là gì? Phong cách E girl ảnh hưởng thế nào với gen Z

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết E girl là gì? Phong cách E girl ảnh hưởng thế nào với gen Z. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Trong những khoảng 3 năm trở lại đây phong E girl trở thành một trong những trào lưu cực hot của giới trẻ. Vậy bạn đã biết E girl là gì? Cụ thể phong cách này như thế nào chưa? Cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vntìm hiểu ngay với bài viết sau đây. 

1. E girl là gì?

E girl là gì?

E girl là gì?

E girl nổi lên là một kiểu thẩm mỹ phản ánh lối sống của giới trẻ đặc biệt là gen Z. Chữ “E” ở đây là viết tắt cho “Electronic – điện tử”. Bởi lẽ E girl thường chỉ xuất hiện trên mạng xã hội như youtube, facebook, tiktok…

Những đặc điểm dễ nhận thấy của phong cách này là đôi mắt được kẻ siêu đậm, siêu to. Mái tóc thì được nhuộm “sặc sỡ” như xanh cam, hồng, tím,… Về phần trang phục thì nó được nhặt từ nhiều phong cách như grunge, punk, rock bao gồm: tất lưới, áo lưới, chân váy ngắn xòe, quần caro, graphic tee, boots chunky.

2. Nguồn gốc phong cách E girl

Nguồn gốc phong cách E girl

Nguồn gốc phong cách E girl

Không rõ bắt đầu từ đâu, từ bao giờ mà E girl lại rộ lên như một phong cách. Bởi lẽ như nói ở trên nó là tổng hợp kết hợp từ các phong cách như gothic, grunge, punk, hiphop, cosplay…

Trong một số trường hơp E girl lấy ý tưởng lớn từ các nhân vật trong game và anime của Nhật Bản. Bởi các nhân vật này sở hữu những thần thái và trang phục màu sắc đầy thu hút. 

Có một số ý kiến cho rằng, nó bắt đầu từ những năm 2000. Lúc đó trên Tumblr có một số bộ phận giới trẻ hay kẻ mắt đậm để thể hiện tâm trạng u sầu của mình. Song lúc đó không có quá nhiều người để ý đến E girl như bây giờ nên phong cách chưa thực sự nổi.

Nguồn gốc phong cách E girl

Nguồn gốc phong cách E girl

3. Vì sao E girl trở nên phổ biến?

3.1 Dễ dàng được chú ý

Dễ dàng được chú ý

Dễ dàng được chú ý

E girl sở hữu một diện mạo vô cùng nổi bật từ mái tóc cho đến trang điểm nên dễ dang E girl nhận được chú ý. Bên cạnh đó Tiktok cũng hiểu được nhu cầu của người chơi nên thường xuyên tạo ra những filter E girl đầy bắt mắt và thu hút. 

Tuy nhiên cũng vì có quá nhiều người muốn trở thành E girl mà nó đã trở thành trò cười. Kiểu như ai cũng có thể trở thành E girl, không cần người đó có thần thái hay phong cách gì, chỉ cần muốn là được. Điển hình nhất là trend Tiktok “E girl factory”.

Trên Tiktok, số lượng tìm kiếm từ khóa “E girl” lên tới 1,4 tỷ lượt. Nó dần trở thành hiện tượng và cũng được tìm kiếm rất nhiều tyển Google. 

3.2 Thế giới thỏa sức sáng tạo

Thế giới thỏa sức sáng tạo 

Thế giới thỏa sức sáng tạo 

Được lấy cảm hứng nhiều từ anime hay game, nên E girl đã tạo nên một thế giới mà ở đó mọi người được chơi đủ các loại màu sắc, khác hẳn với cuộc sống hiện thực.

Đằng sau những áp lực và tâm lý tuổi dậy thì, thì E girl là một thế giới ảo dành cho những cá nhân đầy mộng mơ. Và cũng là nơi để họ diễn tả tâm trạng của bản thân và được tự do sống đúng với bản thân.

3.3 Tự do thể hiện bản thân

Tự do thể hiện bản thân

Tự do thể hiện bản thân

Phong cách E girl được xem là tích cực và không gây ảnh hưởng đến tâm lí của bất kì ai. Nó không có giới hạn về độ tuổi hay giới tính, miễn là bạn đủ tự tin ddeeer nổi bật và bước ra khỏi những định kiến, chuẩn mực xã hội. Bất cứ ai cũng đều có thể trở thành E girl.

4. E girl được chia làm mấy loại?

E girl được chia làm mấy loại?

E girl được chia làm mấy loại?

E girl là sự kết hợp của nhiều phong cách nhưng nó thường được chia làm 2 nhánh lớn. Một nhánh là những cô nàng E girl mang phong cách tươi sáng, dễ thương như “Bell Delphien”. Một nhánh là những cô nàng E girl mang phong cách gai góc và lạnh lùng hay được gọi là E-grunge. 

5. Đặc điểm đặc trưng của E girl 

5.1 Mái tóc

Mái tóc

Mái tóc

E girl đa số thường sử dụng những màu tóc cực nổi như cam, tím, hồng, xanh để làm nổi bật diện mạo như bước từ trong anime ra. Nhưng một số cô nàng cá tính thì lại giữ nguyên bộ tóc màu đen tuyền của mình.

Họ thường cắt những kiểu tóc cá tính như mullet, wolf-hair, hoặc cột tóc cao hai bên để tăng độ dễ thương của bản thân.

5.2 Trang điểm mắt

Trang điểm mắt

Mắt là một trong những bộ phận được E girl trang điểm kĩ càng nhất. Các bạn thường kẻ mắt rất đậm để nhấn nhá cho đôi mắt thêm to. Ngoài ra ở dưới hai hàng mắt các bạn thường vẽ thêm ngôi sao, trái tím, mèo, thỏ theo kiểu mini để thêm phần dễ thương.

5.3 Váy

Váy

E girl thường sử dụng những chân váy ngắn đến cực ngắn để để lộ cặp chân dài của mình. Ngoài ra váy của họ thường là những chiếc váy xòe, chân váy tennis để thể hiện thêm độ dễ thương của bản thân.

5.4 Áo

Áo

Áo

Đối với E girl thì không bị giới hạn bơi bất cứ loại áo nào, bạn có thể lựa chọn baby tee, graphic tee, áo phông rộng hay áo mongtoghi đều phù hợp cả.

5.5 Phụ kiện

Phụ kiện

Phụ kiện

Về các phục kiện thì E girl thương lụm lặt nhiều từ cách phong cách của pock, punk, grunge là nhiều ví dụ như áo lưới, găng tay lưới, găng tay ngắn, tất lưới hoặc tất đen full chân. 

Trên đây YODY đã giới thiệu cho các bạn biết về khái niệm, phong cách E girl là gì? Hi vọng rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về phong cách E girl. Hãy thử đặt chiếc điện thoái xuống và thử biến mình thành E girl xem nhé.

Related Posts