Khám phá: Chia sẻ 10 cách tẩy vết dầu gió trên áo đơn giản, hiệu quả

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Chia sẻ 10 cách tẩy vết dầu gió trên áo đơn giản, hiệu quả. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Vết dầu gió dính trên trang phục đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất đi sự tự tin. Dưới đây, thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnsẽ chia sẻ các cách tẩy vết dầu gió trên áo hiệu quả nhất.

1. Dùng xà phòng giặt đồ

Bước 1: Áp dụng một lượng nước giặt chất lượng cao và nhẹ nhàng, như nước giặt Downie, OMO Matic, lên bề mặt quần áo và nhẹ nhàng vò để đảm bảo sự hiệu quả.

Bước 2: Kiểm tra kỹ nhãn hướng dẫn chăm sóc trên quần áo và chọn mức nước nóng phù hợp nhất theo hướng dẫn.

Cách tẩy vết dầu gió trên áo

Cách tẩy vết dầu gió trên áo đơn giản

Bước 3: Đảm bảo rằng mọi vết bẩn đã được loại bỏ hoàn toàn trước khi thực hiện quá trình sấy khô. Nếu vẫn còn vết bẩn, bạn có thể lặp lại quy trình hoặc thử áp dụng phương pháp khác để đạt được kết quả tốt nhất.

2. Cách tẩy vết dầu gió trên áo – Dùng nước rửa chén

Mặc dù các nhãn sản phẩm thường khuyến khích việc sử dụng sản phẩm chuyên dụng để làm sạch quần áo, nhưng đối với những vết bẩn cực kỳ khó tẩy, việc sử dụng nước rửa chén có thể là một giải pháp hiệu quả.

Bước 1: Trải phẳng quần áo và áp dụng một lượng nhỏ nước rửa chén, chẳng hạn như nước rửa chén Cif hoặc Sunlight, trực tiếp lên vùng bị ố dầu gió.

Cách tẩy vết dầu gió trên áo

Cách tẩy vết dầu gió tránh loang màu

Bước 2: Sử dụng ngón tay để nhẹ nhàng xoa đều nước rửa chén lên vải. Bạn sẽ thấy vết dầu gió bắt đầu tan chảy, vì hầu hết các loại xà phòng rửa chén đều có khả năng tẩy sạch mạnh mẽ vết bẩn trực tiếp.

Bước 3: Rửa sạch bằng nước sạch, sau đó tiến hành quá trình giặt như bình thường với xà phòng giặt.

Đối với những vết bẩn đặc biệt khó tẩy, có thể cần lặp lại quy trình trên sử dụng nước rửa chén để đạt được kết quả tốt nhất.


3. Sử dụng cồn và muối để tẩy vết dầu gió

Một phương pháp khác để loại bỏ vết dầu gió trên quần áo là sử dụng muối và cồn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên được áp dụng cho một số loại vải cụ thể như denim, vải lanh, vì tính chất của cồn và muối có thể gây ăn mòn mạnh mẽ. Khi thực hiện cách tẩy này, bạn cần phải cân nhắc và sử dụng liều lượng đúng cách.

Cách thực hiện loại bỏ vết dầu gió trên quần áo:

Bước 1: Trộn cồn và muối theo tỉ lệ 3:1 để tạo thành hỗn hợp.

Cách tẩy vết dầu gió trên áo

Cách tẩy vết dầu gió trên áo siêu nhanh

Bước 2: Khi hỗn hợp đã được pha, khuấy đều và áp dụng trực tiếp lên vết dầu gió trên quần áo. Bạn cũng có thể sử dụng một miếng vải mềm thấm ướt hỗn hợp này, sau đó thoa lên vết dầu gió trên quần áo.

Bước 3: Đợi khoảng 10-15 phút, sau đó giặt lại quần áo bằng xà phòng và nước xả.

Lưu ý: Thời gian chờ có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của vết dầu gió, vì vậy bạn có thể điều chỉnh thời gian chờ trước khi giặt lại quần áo.

4. Cách tẩy vết dầu gió trên áo – Sử dụng chanh

Chanh được coi là cách tẩy vết dầu gió trên áo hiệu quả và đơn giản mà bạn nên thử ngay. Chất axit có trong chanh giúp loại bỏ vết dầu gió một cách nhanh chóng. Dưới đây là cách xử lý quần áo trắng bị dầu gió sử dụng chanh:

Bước 1: Ướt vùng bẩn bằng nước lạnh dưới vòi sen hoặc sử dụng khăn sạch để lau nhẹ.

Bước 2: Cắt đôi quả chanh và trộn với muối để tạo thành hỗn hợp làm sạch vết bẩn.

Cách tẩy vết dầu gió trên áo

Cách tẩy vết dầu gió trên áo  giữ màu

Bước 3: Massage nhẹ nhàng vết dầu gió trong khoảng 5 – 10 phút để axit trong chanh giúp tan chảy dầu gió.

Bước 4: Rửa sạch bằng nước sạch và sau đó phơi khô quần áo. Việc này sẽ hoàn tất quá trình làm sạch quần áo.

5. Sử dụng nha đam để đánh bay vết dầu gió

Nha đam không chỉ được biết đến với khả năng dưỡng ẩm và làm đẹp da mà còn là một giải pháp hiệu quả để loại bỏ vết dầu gió cứng đầu trên quần áo.

Cách xử lý áo bị dính dầu ăn:

Bước 1: Đầu tiên, ngâm quần áo trong nước lạnh. Sau đó, áp dụng gel nha đam lên vùng bị dầu gió hoặc sử dụng thịt nha đam để thoa lên vết bẩn.

Cách tẩy vết dầu gió trên áo

Cách tẩy vết dầu gió trên áo từ tự nhiên

Bước 2: Chải mạnh vùng bị ố bẩn trong khoảng 15 phút, sau đó giặt lại quần áo bằng nước sạch.

Bước 3: Nếu vết dầu gió vẫn còn, lặp lại quy trình nhiều lần cho đến khi vết bẩn hoàn toàn biến mất trước khi tiến hành giặt quần áo với xà phòng.

6. Cách tẩy vết dầu gió trên áo hiệu quả – Giấm

Giấm, với chứa axit, là một lựa chọn hiệu quả để loại bỏ vết bẩn trên quần áo, đặc biệt là vết dầu gió. Bạn có thể pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó đổ dung dịch này vào một bình xịt.

Cách tẩy vết dầu gió trên áo

Tẩy vết dầu gió trên quần áo

Xịt hỗn hợp lên khu vực bị vết dầu gió và chờ khoảng 10 phút để dung dịch thấm sâu vào sợi vải. Sau đó, sử dụng hai tay để vò nhẹ và sử dụng bàn chải để chải vùng bẩn cho đến khi loại bỏ hoàn toàn.

Cuối cùng, giặt lại quần áo với bột giặt để hoàn tất quá trình làm sạch.

7. Sử dụng thuốc tím để đánh bay vết dầu gió trên áo

Thuốc tím là một phương pháp tẩy vết dầu gió trên áo vô cùng hiệu quả và mạnh mẽ. Không chỉ có khả năng sát khuẩn, thuốc tím còn loại bỏ mọi vết bẩn, đặc biệt là vết dầu gió trên quần áo.

Cách thực hiện như sau: hòa tan một lọ thuốc tím vào thau nước và đặt quần áo vào ngâm trong khoảng 10 phút. Quần áo sẽ chuyển sang màu tím sau thời gian ngâm, và vết bẩn, đặc biệt là vết dầu gió, sẽ chuyển sang màu nâu.

Cách tẩy vết dầu gió trên áo

Cách tẩy vết dầu gió trên áo cực sạch

Sau đó, vắt hết nước và đặt quần áo vào thau nước mới. Tiếp theo, vắt chanh vào thau nước. Tính axit trong chanh sẽ làm mất màu thuốc tím, khiến cho quần áo trở lại màu sắc ban đầu.

8. Cách tẩy vết dầu gió trên áo – Dùng nước súc miệng

Việc sử dụng nước súc miệng để loại bỏ vết dầu gió trên quần áo là một phương pháp ngày càng phổ biến. Trong thành phần của nước súc miệng, chúng ta thường thấy menthol, axit boric, kẽm sulfat…

Các chất này đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ vết dầu gió trên quần áo một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tẩy vết dầu gió trên quần áo

Cách tẩy vết dầu gió trên áo nhanh chóng

Đơn giản chỉ cần áp dụng một ít nước súc miệng trực tiếp lên vết dầu gió, sau đó đợi khoảng 10 phút và giặt lại bằng bột giặt là có thể hoàn tất quá trình làm sạch.

9. Sử dụng phấn rôm trẻ em

Khi áo bị dính dầu gió, một cách hiệu quả là sử dụng phấn rôm chứa các hạt phấn nhỏ. Phấn rôm giúp len sâu vào kẽ hở giữa các sợi vải và hấp thụ dầu mỡ, làm cho chúng vón cục lại trên bề mặt quần áo.

Ngay khi phát hiện vết dầu gió, bạn có thể áp dụng phấn rôm lên vết bẩn và đợi khoảng 15 phút để phấn hấp thụ dầu mỡ. Sau đó, sử dụng bàn chải để nhẹ nhàng chải vết dầu mỡ cho đến khi loại bỏ hoàn toàn.

Tẩy vết dầu gió trên quần áo

Cách tẩy vết dầu gió trên áo đơn giản

Nếu vết bẩn vẫn còn, bạn có thể đưa áo vào máy giặt và chọn chế độ giặt bằng nước lạnh để hoàn tất quá trình làm sạch.

10. Cách tẩy vết dầu gió trên áo nhanh chóng – Dùng chất tẩy chuyên dụng

Khi bạn quyết định sử dụng chất tẩy để loại bỏ vết dầu gió, hãy nhớ rằng phương pháp này thích hợp chủ yếu cho quần áo màu trắng.

Sử dụng chất tẩy cho quần áo màu có thể dẫn đến tình trạng lem màu do tính tẩy mạnh của dung dịch. Nếu muốn tẩy vết bẩn trên quần áo màu, hãy lựa chọn các loại nước tẩy dành cho quần áo màu.

Tẩy vết dầu gió trên quần áo
Cách tẩy vết dầu gió trên quần áo

Đơn giản chỉ cần pha dung dịch hoặc bột tẩy quần áo với nước và áp dụng trực tiếp lên vết dầu gió. Để trong khoảng 5 phút và sau đó đặt quần áo vào thùng nước sôi, giũ mạnh liên tục để loại bỏ vết bẩn cứng đầu.

Sau đó, giặt lại quần áo với xà phòng để loại bỏ chất tẩy và mùi hóa chất. Lưu ý rằng việc sử dụng chất tẩy có thể gây nguy hiểm, vì vậy hãy đeo bảo vệ cá nhân như găng tay và khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Phía trên là bí kíp 10 cách tẩy vết dầu gió trên áo nhanh chóng, hiệu quả. YODY hy vọng qua bài viết hữu ích này, các bạn sẽ thành công trong việc “làm mới” chiếc áo yêu thích của mình.

Related Posts