Khám phá: 17 phim xã hội đen Hàn Quốc kịch tính gay cấn nhất màn ảnh

thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vn gửi tới các bạn bài viết 17 phim xã hội đen Hàn Quốc kịch tính gay cấn nhất màn ảnh. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Phim xã hội đen Hàn Quốc đã từ lâu thu hút sự quan tâm của khán giả bằng những câu chuyện sâu sắc, những tình tiết gây cấn, và đặc biệt là những nhân vật phản diện tốn công sáng tạo. Thể loại này thường kết hợp giữa hành động, tội phạm, và xã hội đen, tạo nên những bức tranh đa chiều về sự đối đầu giữa công lý và tội ác.

Cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnđiểm qua top 17 bộ phim xã hội đen Hàn Quốc đầy kịch tính và gay cấn, rating cao ngất đáng xem nhất mọi thời đại. 

1. The Gangster, The Cop, The Devil – Trùm, Cớm Và Ác Quỷ (2019)

Đạo diễn: Lee Won-tae

Diễn viên: Ma Dong-seok, Kim Mu-yeol

Thể loại: Xã hội đen, Hành động, Phá án

Thời lượng: 1 giờ 49 phút

Điểm IMDb: 6.9/10

phim xã hội đen hàn quốc The Gangster, The Cop, The Devil - Trùm, Cớm Và Ác Quỷ (2019)

The Gangster, The Cop, The Devil – Trùm, Cớm Và Ác Quỷ (2019)

The Gangster, The Cop, The Devil là một tác phẩm xuất sắc trong thể loại phim xã hội đen Hàn Quốc, được đạo diễn bởi Lee Won-tae và có sự tham gia của Ma Dong-seok, Kim Moo-yeol và Kim Sung-kyu. Phim kể về cuộc hợp tác đầy bất ngờ giữa Jang Dong-soo, một trùm xã hội đen, và Jung Tae-seok, một thanh tra cảnh sát. Jang Dong-soo là người duy nhất sống sót sau khi bị một tên sát nhân tấn công, và anh ta quyết tâm truy tìm và trả thù. Trong khi đó, Jung Tae-seok là một cảnh sát nhiệt huyết, quyết tâm bắt giữ sát nhân trước khi anh ta gây thêm thảm họa. Họ phải vượt qua những sự khác biệt và đối mặt với nhiều nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ.

2. The Drug King – Vua Bạch Phiến (2018)

Đạo diễn: Woo Min-ho

Diễn viên: Song Kang-ho, Jo Jung-suk, Bae Doona

Thể loại: Hành động, Tội phạm, Xã hội đen

Thời lượng: 2 giờ 19 phút

Điểm IMDb: 6.2/10

phim xã hội đen hàn quốc The Drug King - Vua Bạch Phiến (2018)

The Drug King – Vua Bạch Phiến (2018)

Khi nhắc đến những bộ phim xuất sắc về xã hội đen Hàn Quốc, không thể không nhắc đến bộ phim The Drug King do đạo diễn Woo Min-ho thực hiện. Phim lấy bối cảnh vào những năm 1970 và kể về cuộc đời và sự nghiệp của Lee Doo-sam (Song Kang-ho), một tay buôn lậu nhỏ từ Busan, đã mạo hiểm vào việc buôn lậu ma túy bất hợp pháp và sau đó trở thành trùm xuất khẩu ma túy. Phim cũng thể hiện mối quan hệ phức tạp của Lee với vợ Kim Jeong-ah (Bae Doo-na), người bạn thân Seo Sung-kang (Lee Hee-joon), công tố viên Kim In-goo (Jo Jung-suk) và cảnh sát Kim Jeong-nam (Kim Dae-myung).

3. Friend – Bạn Cũ Thù Mới (2002)

Đạo diễn: Kwak Kyung-taek

Diễn viên: Jang Dong-gun, Yu Oh-seong

Thể loại: Hành động, Xã hội đen

Thời lượng: 1 giờ 53 phút

Điểm IMDb: 7.2/10

phim xã hội đen hàn quốc Friend - Bạn Cũ Thù Mới (2002)

Friend – Bạn Cũ Thù Mới (2002)

Friend – Bạn Cũ Thù Mới là một bộ phim xã hội đen Hàn Quốc nổi tiếng, được đạo diễn và viết kịch bản bởi Kwak Kyung-taek. Phim kể về câu chuyện của bốn người bạn thân từ thuở nhỏ, gồm Dong-su (Jang Dong-gun), Joon-suk (Yu Oh-seong), Sang-taek (Jung Woon-sung) và Joong-ho (Lee Gye-beom). Họ cùng nhau lớn lên ở một thị trấn nông thôn ở Hàn Quốc vào những năm 1970. Khi cả bốn người bạn đã trưởng thành, họ rời xa quê hương để tìm kiếm cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, sau khi gặp lại nhau sau một khoảng thời gian dài, họ phát hiện ra rằng mỗi người đã đi theo con đường riêng của mình và có những sự khác biệt lớn về tư duy và giá trị cá nhân. Sự tái ngộ này dẫn đến xung đột và căng thẳng giữa các thành viên trong nhóm.

4. Asura: The City Of Madness – Asura: Thành Phố Tội Ác (2016)

Đạo diễn: Kim Sung-su

Diễn viên: Jung Woo-sung, Hwang Jung-min

Thể loại: Hành động, Tội phạm, Xã hội đen

Thời lượng: 2 giờ 16 phút

Điểm IMDb: 6.7/10

phim xã hội đen hàn quốc Asura: The City Of Madness - Asura: Thành Phố Tội Ác (2016)

Asura: The City Of Madness – Asura: Thành Phố Tội Ác (2016)

Asura: Thành Phố Tội Ác là một trong những bộ phim về xã hội đen Hàn Quốc gắn mác R và đạt được thành công vượt bậc. Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến sinh tồn trong thế giới ngầm của các chính trị gia cùng thành phần cấp cao của đất nước. Viên cảnh sát Han Do-kyung (Jung Woo-sung) bị thị trưởng Park Sung-bae (Hwang Jung-min) ép buộc che đậy nhiều mối làm ăn bất chính. Khi một công tố viên trẻ Kim Cha-in (Kwak Do-won) quyết tâm vạch trần sự tham nhũng và bất công của Park Sung-bae, Han Do-kyung phải đối mặt với sự lựa chọn giữa lòng trung thành và lương tâm. Cùng lúc đó, một tên sát thủ bí ẩn Moon Sun-mo (Ju Ji-hoon) cũng xuất hiện để săn lùng Han Do-kyung và Park Sung-bae.

5. The Roundup: No Way Out – Ngoài Vòng Pháp Luật 3 (2023)

Đạo diễn: Lee Sang-yong

Diễn viên: Ma Dong-seok, Lee Joon-hyuk

Thể loại: Hành động, Tội phạm, Xã hội đen

Thời lượng: 1 giờ 45 phút

Điểm IMDb: 6.6/10

phim xã hội đen hàn quốc The Roundup: No Way Out - Ngoài Vòng Pháp Luật 3 (2023)

The Roundup: No Way Out – Ngoài Vòng Pháp Luật 3 (2023)

Ngoài Vòng Pháp Luật 3 là bộ phim xã hội đen Hàn Quốc mới nhất, phần thứ ba của loạt phim hành động ăn khách The Outlaw ra mắt lần đầu vào năm 2017 với sự tham gia của Ma Dong Seok và Yoon Kye Sang. Phim xoay quanh thanh tra “quái vật” Ma Seok Do (Ma Dong Seok), anh được chuyển đến đội điều tra đô thị, nhận nhiệm vụ trấn áp tội phạm với một đội mới. Ngoài Vòng Pháp Luật 3 mang đến cho người xem những diễn biến gay cấn và những pha hành động nghẹt thở.

6. The Merciless – Cuộc Chiến Ngầm (2017)

Đạo diễn: Byun Sung-hyun

Diễn viên: Sol Kyung-gu, Im Si-wan

Thể loại: Hành động, Xã hội đen, Tội phạm

Thời lượng: 2 giờ 10 phút

Điểm IMDb: 6.4/10

phim xã hội đen hàn quốc The Merciless - Cuộc Chiến Ngầm (2017)

The Merciless – Cuộc Chiến Ngầm (2017)

Nhắc đến top phim xã hội đen Hàn Quốc thì không thể bỏ qua Cuộc Chiến Ngầm, bộ phim được đạo diễn bởi Byun Sung-hyun. Phim xoay quanh mối quan hệ giữa một tên tội phạm ôm khát vọng trở thành ông trùm là Jae-ho (Sol Kyung-gu) và gã bạn tù trẻ tuổi liều lĩnh không có gì để mất là là Hyun-soo (Im Si-wan). Dù họ hợp tác với nhau nhưng mỗi người lại giữ riêng một toan tính và bí mật có thể thay đổi mối quan hệ này.

7. Nameless Gangster: Rules Of The Time – Găng-Tơ Vô Danh (2012)

Đạo diễn: Yoon Jong-bin

Diễn viên: Choi Min-sik, Ha Jung-woo

Thể loại: Hành động, Xã hội đen

Thời lượng: 2 giờ 14 phút

Điểm IMDb: 7.0/10

phim xã hội đen hàn quốc Nameless Gangster: Rules Of The Time - Găng-Tơ Vô Danh (2012)

Nameless Gangster: Rules Of The Time – Găng-Tơ Vô Danh (2012)

Găng-Tơ Vô Danh lấy bối cảnh vào những năm 1980, khi Hàn Quốc mới chỉ mới thoát khỏi chế độ quân sự. Phim tái hiện cuộc sống khắc nghiệt và bạo lực trong giới xã hội ngầm, nơi tiền bạc và quyền lực chiếm ưu thế. Phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và trở thành một trong những bộ phim xã hội đen nổi tiếng của Hàn Quốc. Nội dung chính xoay quanh Choi Ik-hyun, một viên cảnh sát không thành công trong việc kiểm soát buôn lậu ma túy. Trong một cuộc rượt đuổi, anh ta tình cờ gặp lại người bạn từ thuở nhỏ, Lee Doo-sam. Hai người quyết định hợp tác để trở thành hai ông trùm buôn lậu ma túy quyền lực trong giới ngầm.

8. My Wife Is A Gangster – Vợ Tôi Là Một Gangster (2001)

Đạo diễn: Jo Jin-kyu

Diễn viên: Shin Eun-kyung, Park Sang-myun

Thể loại: Hành động, Xã hội đen, Tình cảm

Thời lượng: 1 giờ 47 phút

Điểm IMDb: 6.3/10

phim xã hội đen hàn quốc My Wife Is A Gangster - Vợ Tôi Là Một Gangster (2001)

My Wife Is A Gangster – Vợ Tôi Là Một Gangster (2001)

Vợ Tôi Là Một Gangster là bộ phim tình cảm xã hội đen Hàn Quốc được ra mắt vào năm 2001. Bộ phim này do đạo diễn Jo Jin-kyu chỉ đạo và có sự tham gia của nữ diễn viên Shin Eun-kyung trong vai chính. Câu chuyện xoay quanh nhân vật Eun-jin, một cô gái xinh đẹp và táo bạo, người đã kế thừa vị trí trùm xã hội đen sau khi cha cô qua đời. Mặc dù ban đầu cô không quan tâm tới cuộc sống gangster, nhưng sau khi gặp gỡ Soo-il – một người lính thuê chuyên nghiệp – cuộc sống của cô bắt đầu thay đổi.

9. Time To Hunt – Giờ Săn Đã Điểm (2020)

Bộ phim Giờ Săn Đã Điểm đến từ Hàn Quốc, do đạo diễn Yoon Sung-hyun thực hiện, đưa chúng ta vào một tương lai không xa, nơi nền kinh tế đang suy thoái và nhiều người phải đối mặt với cảnh khó khăn và nghèo đói. Nhân vật chính của câu chuyện, Jun-seok, là một tên tội phạm mới ra tù. Anh cùng ba người bạn quyết định thực hiện một vụ cướp lớn để thoát khỏi cuộc sống khốn khổ. Tuy nhiên, họ không ngờ rằng sau vụ cướp đó, họ sẽ bị truy đuổi bởi một tay sát thủ máu lạnh với biệt danh Han. Cuộc săn đuổi giữa kẻ săn và kẻ bị săn diễn ra căng thẳng và đầy gay cấn, đặt ra nhiều thách thức và nguy hiểm đối với những nhân vật chính.

phim xã hội đen hàn quốc Time To Hunt - Giờ Săn Đã Điểm (2020)

Time To Hunt – Giờ Săn Đã Điểm (2020)

10. The Thieves – Đội Quân Siêu Trộm (2012)

The Thieves là một bộ phim hành động Hàn Quốc ra mắt vào năm 2012, do đạo diễn Choi Dong-hoon thực hiện. Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên tài năng như Kim Hye-su và Jeon Ji-hyeon.

Câu chuyện xoay quanh một đội quân siêu trộm gồm 4 thành viên và hành trình của họ trong việc thực hiện các vụ trộm.

phim xã hội đen hàn quốc The Thieves - Đội Quân Siêu Trộm (2012)

The Thieves – Đội Quân Siêu Trộm (2012)

Sau khi thực hiện vụ trộm hương cổ tại Bảo tàng Seoul, Hàn Quốc, nhóm này bị cảnh sát nghi ngờ, buộc họ phải chuyển đến Hồng Kông. Tại đó, họ hợp tác với một nhóm 5 siêu trộm khác để thực hiện một vụ trộm lớn khác.

11. Commitment – Bản Cam Kết

Commitment là một bộ phim hành động với chủ đề gián điệp, nội dung đầy hấp dẫn và các cảnh hành động đỉnh cao. Điều đặc biệt của bộ phim này là sự xuất hiện của T.O.P, một nam rapper nổi tiếng từ nhóm nhạc Big Bang. Đây là lần thứ ba anh tham gia diễn xuất, sau Iris: The Movie (2010) và 71: Into the Fire (2010).

phim xã hội đen hàn quốc Commitment - Bản Cam Kết

Commitment – Bản Cam Kết

T.O.P thể hiện vai trò chính và để lại ấn tượng mạnh mẽ qua vai Myung Hoon – con trai của một điệp viên Bắc Triều Tiên. Cùng với em gái Hye In, họ bị đưa vào một trại lao động cưỡng bức. Tuy nhiên, một quan chức quân sự cấp cao đưa ra cho Myung Hoon một đề nghị: hoàn thành nhiệm vụ điệp viên tại Hàn Quốc để cứu em gái.

Ở Hàn Quốc, anh bắt đầu cuộc sống mới, đăng ký vào một trường trung học địa phương và phải lòng Hye In (cô bạn có tên giống em gái anh). Phần còn lại của bộ phim đan xen giữa diễn biến tình cảm và quá trình Myung Hoon hoàn thành nhiệm vụ gián điệp của mình. Đối với những người yêu thích phim hành động Hàn Quốc, Commitment là một tác phẩm không thể bỏ lỡ.

12. New World – Một Tay Lấp Trời (2013)

Đạo diễn: Park Hoon-jung

Diễn viên: Lee Jung-jae, Choi Min-sik, Hwang Jung-min

Thể loại: Hành động, Xã hội đen, Tội phạm, Tâm lý

Thời lượng: 2 giờ 15 phút

Điểm IMDb: 7.5/10

phim xã hội đen hàn quốc New World - Một Tay Lấp Trời (2013)

New World – Một Tay Lấp Trời (2013)

Bộ phim New World xoay quanh cuộc chiến giữa các băng nhóm tội phạm trong thành phố. Lee Ja-sung, một cảnh sát ngầm, được gửi vào tổ chức của Jang Cheon, một ông trùm tàn ác và quyền lực. Trong quá trình điều tra, Ja-sung dần dần thuyết phục Jang Cheon rằng anh ta là một thành viên trung thành của tổ chức. Tuy nhiên, khi Ja-sung tiếp cận Kang Hyun-soo, người sẽ kế vị Jang Cheon, anh ta bắt đầu nảy sinh những suy nghĩ mới về cuộc sống và công việc của mình. Anh đứng trước sự lựa chọn giữa lòng trung thành với tổ chức hoặc bước theo con đường riêng của mình.

13. Bad Guys – Những Gã Tồi (2014)

Đạo diễn: Kim Jung Min

Diễn viên: Kim Sang-joong, Park Hae-jin, Ma Dong-seok

Thể loại: Hành động, Tâm lý

Thời lượng: 11 tập (mỗi tập 60 phút)

Điểm IMDb: 7.8/10

phim xã hội đen hàn quốc Bad Guys - Những Gã Tồi (2014)

Bad Guys – Những Gã Tồi (2014)

Bad Guys là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc xoay quanh một nhóm cảnh sát không tuân theo quy tắc, bao gồm ba tên tội phạm thông minh và nguy hiểm cùng với một thanh tra cảnh sát không chấp nhận sự tuân thủ. Khi số vụ án giết người hàng loạt tăng cao trong thành phố, thanh tra Oh Gu-tak quyết định lập một đơn vị đặc biệt để truy bắt các tên sát nhân. Để làm điều này, ông đã thuê ba tên tội phạm đang thụ án gồm Lee Jung-moon, Yoo Mi-young và Jung Tae-soo. Bốn người này hợp tác để săn lùng và tiêu diệt các kẻ xấu trong thành phố. Mỗi thành viên của nhóm có khả năng riêng biệt và quá khứ đen tối của riêng mình. Trong quá trình điều tra, họ không chỉ đối mặt với những khó khăn từ các tên tội phạm mà còn phải giải quyết những bí ẩn và âm mưu đen tối.

14. Voice – Giọng Nói (2017)

Đạo diễn: Kim Hong-Sun

Diễn viên: Jang Hyuk, Lee Ha-na

Thể loại: Hành động, Tâm lý, Tội phạm

Thời lượng: 16 tập (mỗi tập 60 phút)

Điểm IMDb: 7.6/10

phim xã hội đen hàn quốc Voice - Giọng Nói (2017)

Voice – Giọng Nói (2017)

Sau cái chết của vợ, cảnh sát Moo Ji Hyuk và chuyên gia phân tích giọng nói tại Mỹ Kang Kwon Joo thay đổi cuộc sống của họ hoàn toàn. Họ tham gia một đội cảnh sát đặc biệt, sử dụng khả năng phân tích giọng nói để tìm kiếm nạn nhân và thủ phạm. Cùng với đồng đội, Moo Ji Hyuk và Kang Kwon Joo quyết tâm truy tìm tên sát nhân hàng loạt và tìm lại công lý cho người thân của họ.

15. Vincenzo (2021)

Đạo diễn: Kim Hee-won

Diễn viên: Song Joong-ki, Jeon Yeo-been

Thể loại: Hành động, Xã hội đen

Thời lượng: 20 tập

Điểm IMDb: 8.4/10

phim xã hội đen hàn quốc Vincenzo (2021)

Vincenzo (2021)

Phim Vincenzo kể về Vincenzo Cassano, một luật sư người Ý gốc Hàn được một gia đình mafia nhận nuôi từ nhỏ. Sau khi ông trùm mafia qua đời, Vincenzo bị các thành viên gia tộc ép phải quay về Hàn Quốc. Tại đây, anh ta dấn thân vào cuộc chiến chống lại tập đoàn Babel, một tổ chức tội phạm quyền lực. Trong quá trình này, Vincenzo gặp gỡ và hợp tác với nữ luật sư Jang Han-seo để tiêu diệt tổ chức Babel.

16. Defendant – Truy Hồi Quá Khứ (2017)

Đạo diễn: Jo Young-Gwang, Jung Dong-yoon

Diễn viên: Ji Sung, Um Ki-joon, Kwon Yuri

Thể loại: Hành động

Thời lượng: 18 tập (mỗi tập 60 phút)

Điểm IMDb: 8.1/10

phim xã hội đen hàn quốc Defendant - Truy Hồi Quá Khứ (2017)

Defendant – Truy Hồi Quá Khứ (2017)

Bộ phim Defendant kể về câu chuyện của Park Jung Woo, một công tố viên thành đạt, bị buộc tội giết người và kết án tử hình sai. Sau khi tỉnh dậy trong một trại giam mới, anh ta nhận ra rằng không ai tin vào sự vô tội của mình và anh ta phải tìm cách chứng minh sự thật để lấy lại cuộc sống của mình.

Bằng cách sử dụng sự thông minh và kiến thức về luật pháp của mình, Park Jung Woo cố gắng điều tra vụ án giết người thực sự và đối mặt với những nguy hiểm từ những kẻ thù trong quá khứ. Trong suốt quá trình này, anh ta cũng phải đối mặt với những khám phá bất ngờ liên quan đến cuộc sống cá nhân của mình.

17. Big Mouth – Luật Sư Hắc Hóa (2022)

Đạo diễn: Oh Chung-hwan, Bae Hyun-jin

Diễn viên: Lee Jong Suk, Im YoonA, Kwak Dong Yeon

Thể loại: Hành động, Tội phạm

Thời lượng: 16 tập

Điểm IMDb: 7.9/10

phim xã hội đen hàn quốc Big Mouth - Luật Sư Hắc Hóa (2022)

Big Mouth – Luật Sư Hắc Hóa (2022)

Big Mouth xoay quanh nhân vật chính Park Chang-ho, một luật sư hạng bét với tỷ lệ thắng án chỉ có 10%. Anh vô tình bị cuốn vào một âm mưu đen tối của các ông lớn trong giới chính trị. Để bảo vệ bản thân và gia đình, Park Chang-ho phải giả làm kẻ lừa đảo khét tiếng Big Mouse. Từ đó, anh dần lột trần những âm mưu kinh hoàng của các thế lực lớn trong nước.

Những bộ phim xã hội đen Hàn Quốc không chỉ là những câu chuyện về tội ác và xã hội đen, mà còn là tài năng điện ảnh của Hàn Quốc thể hiện qua các thước phim đầy kịch tính và đẳng cấp. 

Với đạo diễn tài năng, dàn diễn viên xuất sắc, và nội dung hấp dẫn, thể loại này đã góp phần làm nên danh tiếng của điện ảnh Hàn Quốc trên trường quốc tế. 

Dù bạn là người hâm mộ trung thành của thể loại này hay chỉ mới khám phá, phim xã hội đen Hàn Quốc sẽ luôn làm bạn say mê và thử thách tư duy. 

YODY chúc bạn có những phút giây thư giãn và giải trí vui vẻ bên người thân của mình.

Related Posts