Học vẽ

[Học vẽ] Vẽ Tranh Bác Sĩ Chống Dịch Đẹp, Ý Nghĩa, Cảm Động Nhất mới nhất 2023

Bạn đang tìm Vẽ Tranh Bác Sĩ Chống Dịch Đẹp, Ý Nghĩa, Cảm Động Nhất hãy để Trường TH Kim Đồng gợi ý cho bạn qua bài viết [Học vẽ] Vẽ Tranh Bác Sĩ Chống Dịch Đẹp, Ý Nghĩa, Cảm Động Nhất mới nhất 2023 nhé.

New Page

Các em thiếu nhi Quận 6 cùng nhau vẽ “Nhật Ký Cảm Ơn”

  máy in e-mail

Cập nhật: 17:06 07-08-2021

07-08-2021-thieu-nhi-quan-6-cung-ve-nhat-ky-cam-on-F96A7AD-detailsThư viết tay và tranh của bạn Thương Ngô Ngọc Hân (Trường Tiểu học Nguyễn Văn Luông, P.11) gửi đến bạn.

(Thanhuytphcm.vn) – Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thiếu nhi TPHCM không được đến trường, không tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, không có mặt tại các lớp học năng khiếu như mỗi dịp hè trước đây. Do vậy, mùa hè năm nay, Hội Đồng Đội Thành phố đã phát động Chương trình “Nhật ký cảm ơn”.

Tham gia chương trình, các em thiếu nhi, học sinh có thể vẽ tranh cổ động kèm theo thông điệp cảm ơn, tô màu (hoặc vẽ lại) theo tranh mẫu và viết thông điệp cảm ơn hoặc chụp bức ảnh đẹp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hay do chính các em tự tay sáng tạo bằng nét vẽ của chính mình. Sau đó, với sự hỗ trợ của thầy cô, cha mẹ, các em sẽ đăng thông điệp kèm hình ảnh tự chụp, hình chụp tranh vẽ, tranh tô màu lên trang mạng xã hội cá nhân, và đính kèm theo hashtag (chuỗi ký tự viết liền nhau).

Hoạt động nhanh chóng thu hút được rất nhiều các em nhỏ trên địa bàn và cả sự quan tâm, ủng hộ của các bậc phụ huynh, giúp các em được thỏa sức sáng tạo, gửi gắm những thông điệp ý nghĩa, góc nhìn trẻ thơ về những ngày dịch bệnh diễn ra phức tạp. Mùa hè này sẽ đáng nhớ khi chính các em được tự tay vẽ nên trang “nhật ký cảm ơn” – ghi lại những điều giản đơn, gần gũi nhất đến lòng cảm phục và những niềm tin lớn lao của trẻ thơ.

Có một “ngân hàng tranh mẫu” được đăng tải, giúp các bạn nhỏ có thêm ý tưởng sáng tạo bức tranh của mình. Mỗi một tranh vẽ, thông điệp cảm ơn có gắn kèm hashtag sẽ ủng hộ 10.000 đồng cho công tác phòng, chống dịch.

Cùng với phong trào này, Hội Đồng Đội Quận 6 tiếp tục phát động chuyên mục “Điều em muốn nói” số đặc biệt, tại đây các em thiếu nhi sẽ thể hiện tiếng nói, lời gửi gắm, mong muốn của mình vào những bức thư tay thể hiện tình cảm, tấm lòng biết ơn tới các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch và niềm tin chiến thắng dịch bệnh.

Theo dõi thông tin mỗi ngày trên tivi, nhìn thấy những nguy hiểm, khó khăn đang diễn ra, em Bùi Minh Ngọc Nhi, Trường Tiểu học Nguyễn Huệ chia sẻ: “Cháu rất buồn nhưng vẫn cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc khi được ở nhà với bố mẹ và em trai. Cháu rất thương các cô chú bác sĩ, công an, các anh chị đi chống dịch vì phải xa gia đình, ngày đêm chống dịch cứu sống các bệnh nhân, cháu mong dịch bệnh sớm qua đi để cuộc sống trở lại bình thương. Cháu hứa sẽ thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Cháu chúc các cô chú y, bác sĩ, công an, quân sự đang ở tuyến đầu chống dịch thật nhiều sức khỏe”.

Những dòng thư tay và bức tranh được gửi về của bạn Thượng Ngô Ngọc Hân (Trường Tiểu học Nguyễn Văn Luông, Phường 11). Những dòng thư tay và bức tranh được gửi về của bạn Thượng Ngô Ngọc Hân (Trường Tiểu học Nguyễn Văn Luông, Phường 11).

Cùng với lá thư gửi về của bạn Phạm Trần Khánh Như, ngụ Phường 14, là niềm tin em gửi trao “Chúng ta sẽ được an toàn và cuộc sống bình yên sẽ trở lại”.

“Khi nhận được những bức tranh, những lá thư gửi về, chúng tôi thật sự xúc động và bất ngờ. Ngoài ra, bằng việc viết thư, vẽ tranh, các em còn thể hiện tấm lòng của mình khi tiết kiệm tiền tiêu vặt hằng ngày đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh của Thành phố. Các em cho chúng ta thấy được tinh thần đoàn kết quyết tâm chiến thắng dịch bệnh không chỉ là việc làm của người lớn mà còn có công sức nhỏ bé của các em”– Chị Châu Trương Hoàng Thảo, Chủ tịch Hội Đồng Đội Quận 6 chia sẻ.

Có thể nét vẽ, bố cục, phối màu của các em còn nghệch ngoạc, nhưng hơn tất cả đó là những thông điệp mà các em muốn mang đến cho mọi người. Trong trận chiến này, mỗi người dân phải có trách nhiệm, có những việc làm thiết thực để cùng nhau đoàn kết chiến thắng dịch bệnh và những việc làm của các em hôm nay thật sự có ý nghĩa và đáng trân quý.

Thu Quỳnh

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

Nhập nội dung!

Nhập họ tên!

Nhập email!Sai định dạng email

GetImgTextlàm cho khỏe lại
 Chưa nhập mã bảo mật!

Gesamtkommentare

Tin khác

 • [Video] Khơi dậy lòng tự hào và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
 • CLB Truyền thống Kháng chiến Quận 6 họp mặt Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước
 • Lãnh đạo Quận 6 thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và gia đình chính sách
 • Quận 6: Các cơ sở Đoàn đã triển khai thực hiện nhiều công trình thanh niên mang ý nghĩa thiết thực
 • Quận 6: Tiếp tục quan tâm tạo nguồn Tổng phụ trách Đội, phụ trách thiếu nhi tại địa bàn dân cư
 • Quận 6 tái kích hoạt “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ”
 • Sôi nổi ngày hội “Tuổi trẻ Quận 6 với khoa học – đổi mới – sáng tạo” năm 2023
 • [Video] Kích hoạt tư duy “Đọc sách để thay đổi tương lai”
 • Công an Quận 6 ra quân giúp dân tiếp cận các tiện ích của công nghệ 4.0
 • Quận 6: Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam và tuyên dương Thanh niên dân tộc thiểu số năm 2023
 • Hơn 1.200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, tự vệ Quận 6 tham gia hội thao quốc phòng năm 2023
 • Quận 6: Tập huấn nghiệp vụ văn hóa cơ sở năm 2023
 • Khánh thành trường Hy Vọng Quận 6
 • Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 6: Thăm các tổ chức đạo Công giáo, Tin Lành nhân dịp lễ Phục sinh năm 2023
 • Ban Chỉ huy quân sự Quận 6 tổ chức hội nghị bàn giao chức vụ Chỉ huy trưởng
 • Hội thi “Nét vẽ Xanh” Quận 6 năm học 2022 – 2023 trao giải 245 tác phẩm
 • Quận 6: Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng năm 2023
 • Lãnh đạo Quận 3 thăm, chúc mừng cơ sở tôn giáo nhân ngày Lễ Phục sinh
 • Quận 6: Trao khen thưởng đột xuất cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm
 • Quận 6: Khen thưởng 24 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Malwettbewerb: Schließen Sie sich den Händen, um die COVID-19-Pandemie abzuwehren

gió1-1

 • 14. September 202114/09/2021

Das Militärkrankenhaus 175 hält die stolze Tradition des Patriotismus und des impulsiven Geistes der vietnamesischen Jugend aufrecht und startet 2021 auf Krankenhausebene einen Wettbewerb „Bilder zeichnen, um die Prävention und Kontrolle von Covid-19 zu fördern“. gesunder Spielplatz, Förderung des Gemeinschaftsbewusstseins, der Verantwortung jedes Einzelnen und jeder Familie des Krankenhauspersonals und der Gewerkschaftsmitglieder bei der Prävention der Covid-Epidemie -19.

Das Militärkrankenhaus 175 organisierte die Bewegung „Malerei zur Förderung der Prävention und Kontrolle der Covid-19-Epidemie“, um den Geist der Frontkräfte zu „stärken“, ihre Aufgaben an der Anti-Epidemie-Front entschlossen auszuführen. Der Wettbewerb trägt zur Verbesserung des spirituellen Lebens bei, indem er das Bewusstsein und die Verantwortung jedes Einzelnen, jeder Familie und jedes Kindes bei der Prävention der Epidemie fördert.

Mitglieder der Massenorganisation der paraklinischen Abteilung des Militärkrankenhauses 175 – Jugendverband, Frauenverband, Gewerkschaft – nahmen mit ihren Kindern am Malen unter 3 Themen teil: Aktivitäten des medizinischen Personals bei der Arbeit, Seuchenprävention; Förderung der Prävention und Bekämpfung der Covid-19-Epidemie; Bewusstsein für die Covid-19-Epidemie. Die Organisatoren wählten 22 Arbeiten aus, darunter 01 Sonderpreis, 04 erste Preise, 08 zweite Preise und 09 dritte Preise.

Jedes Bild ist eine Geschichte, eine Ebene von Emotionen mit einer Vielzahl von Farben, eine einzigartige Ausdrucksweise, die die Botschaft der Verbreitung kreativer Anti-Epidemie-Maßnahmen, der Solidarität von Einzelpersonen, der Gemeinschaft der Familie im Kampf gegen Covid-19 transportiert.

gió1-1

Die Arbeit gewann den Sonderpreis des Studenten Nguyen Do Bao Ngoc mit einem einzigartigen und kreativen Ausdruck, der die Botschaft des Jugendbewusstseins für die Covid-19-Epidemie transportiert. Das Bild hat solide, kräftige Farben – was die Umsetzung der 5K-Botschaft inmitten der komplizierten Entwicklung der Covid-19-Pandemie unterstreicht.

vetranh12

Tác phẩm đạt số điểm cao nhất trong hạng mục giải Nhất của cuộc thi thuộc về Khoa A4 – Bệnh viện Quân y 175. Tác giả san sẻ những vất vả của y bác sĩ và đội ngũ y tế đang căng mình làm nhiệm vụ cứu người nơi tâm dịch với mong muốn người dân cả nước thấu hiểu, chia sẻ để chung tay cùng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

gió2

Tác phẩm đạt Giải nhất của Trần Thanh Trang – Khoa C8, gửi gắm niềm tự hào của người Chiến sĩ Quân y 175 sẵn sàng nhiêm vụ vì sứ mệnh cộng đồng.

gió3

Bé Bảo Châu mang về tác phẩm đồng giải Nhất, bảy tỏ tình cảm của em với các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch, đem lại bình yên cho mọi người dân.

vetranh14

Tác phẩm đồng giải Nhất với hình ảnh kêu gọi nâng cao ý thức trong việc thực hiện “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng: “Hãy cùng nhau nỗ lực, kiên cường cùng các y bác sĩ chung tay phòng chống đại dịch”.

Cuộc thi “Vẽ tranh cổ động công tác phòng, chống dịch Covid-19” nhận được những tác phẩm đầy màu sắc thể hiện niềm tin, quyết tâm Việt Nam chiến thắng đại dịch. Sau đây là một số tác phẩm đạt giải cao của cuộc thi.

Một số tác phẩm đạt giải Nhì:

gió4

Tác phẩm đạt giải Nhì của Phạm Thị Huyền – Khoa C4

vetranh13

Tác phẩm đạt giải Nhì của Nguyễn Thị Thu Anh – Khoa C8

gió5

Tác phẩm đạt giải Nhì của em Diệp Thuận Nhiên

gió6

Tác phẩm đạt giải Nhì của Trần Xuân Hiếu – Ban Quản lý các dự án

gió7

Tác phẩm đạt giải Nhì của Đường Thanh Hà – Khoa C4

Những tác phẩm đạt giải Ba

gió8

Tác phẩm đạt giải Ba của Lê Trần Phương Linh– Khoa C12

gió9

Tác phẩm đạt giải ba của bạn Nguyễn Thị Phương Thảo (lớp 4)

gió10

Tác phẩm đạt giải ba của Nguyễn Thị Phương Thảo

vetranh11

Tác phẩm đạt giải ba của Nguyễn Thị Phương Thảo

BVQY175

 

 

Đọc thêm

 • Bệnh viện Quân y 175 triển khai chương trình phẫu thuật miễn phí “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam năm 2023”

 • Thêm ca nối ngón chân thành ngón tay thành công tại Bệnh viện Quân y 175

 • Lá thư tri ân gửi đến đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175

 • Đăng ký tham gia Chương trình Đào tạo liên tục : Quản lý chất lượng Bệnh viện, An toàn người bệnh – Lấy người bệnh làm trung tâm

 • Phát động Cuộc thi tìm hiểu 48 năm Ngày Truyền thống Bệnh viện Quân y 175 (26.05.1975 – 26.05.2023)

Chuyên mục Gương sáng 175 Nachnavigation

F0 Care Tổng đài 2 thứ tiếng tại TP.HCM

HCDC hướng dẫn điều chỉnh thông tin tiêm chủng COVID-19

Tin nhắn được đề xuất

 • che-ban-ban-3

  Bệnh viện Quân y 175 ra mắt chương trình Phẫu thuật miễn phí “Vì ánh mắt Việt Nam năm 2023”

 • bìa-banner-thu nhỏ

  Thêm ca ghép ngón chân thành công tại Bệnh viện Quân y 175

 • Love-Letter-533-%C3%97-410-px

  Thư cảm ơn tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175

1

Không có tiêu đề-1

Tư vấn bác sĩ

Họ và tên :your full name

Email: một email hợp lệ

Số điện thoại :your full name

Mô tả triệu chứng :more details

0 /

Đặt lịch ngay

Trước

Kế tiếp

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Học vẽ] Vẽ Tranh Bác Sĩ Chống Dịch Đẹp, Ý Nghĩa, Cảm Động Nhất mới nhất 2023

Related Posts

Sưu tầm: Chọn lọc bộ tranh tô màu cái ô vừa đơn giản vừa thú vị

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Chọn lọc bộ tranh tô màu cái ô vừa đơn giản vừa thú vị. Hi vọng sẽ hữu ích cho các…

Sưu tầm: 12 hình tô màu bánh sinh nhật cho bé học lớp mẫu giáo

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết 12 hình tô màu bánh sinh nhật cho bé học lớp mẫu giáo. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn….

Sưu tầm: Mẫu hình tô màu chiếc bánh sinh nhật theo số hướng dẫn trước để in

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Mẫu hình tô màu chiếc bánh sinh nhật theo số hướng dẫn trước để in. Hi vọng sẽ hữu ích cho…

Sưu tầm: Top tranh tô màu hoa đơn giản cho bé mầm non rèn luyện mỗi ngày

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Top tranh tô màu hoa đơn giản cho bé mầm non rèn luyện mỗi ngày. Hi vọng sẽ hữu ích cho…

Sưu tầm: Hóa Minions vẽ tranh tô màu quả chuối cùng bé yêu

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Hóa Minions vẽ tranh tô màu quả chuối cùng bé yêu. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Đã xuất…

Sưu tầm: Tranh tô màu quả bí ngô trong lễ hội Halloween cho bé yêu thích thú

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Tranh tô màu quả bí ngô trong lễ hội Halloween cho bé yêu thích thú. Hi vọng sẽ hữu ích cho…