Cập nhật 2023: Yết Hầu ở Nữ Có Bình Thường? Yết Hầu Nữ Khác Gì Với Nam?

yết hầu thường được coi là một bộ phận trên cơ thể “anh em”. Nhưng nhiều phụ nữ sau tuổi dậy thì có cổ họng và cảm thấy xấu hổ vì điều đó. Vậy chuyện gì đã xảy ra? yết hầu nữ đó là gì? Mua Bài viết dưới đây sẽ giải đáp nỗi băn khoăn này của chị em.

Nhiều trường hợp xuất hiện sau tuổi dậy thì ở nữ
Bệnh bạch hầu nữ đôi khi phát triển sau tuổi dậy thì.

1. Thế nào là yết hầu?

Hầu họng là phần xương bao quanh dây thanh âm và nhô ra phía trước cổ. Những người có yết hầu lớn hơn báo cáo rằng thanh quản của họ càng lớn thì giọng nói của họ càng trầm hơn so với những người có yết hầu nhỏ hơn. Viêm họng xảy ra ở tuổi dậy thì ở nam giới, khi testosterone được sản xuất trong cơ thể nam giới. Hormone này gây ra những thay đổi trong đó các bộ phận cơ thể như cơ và xương được điều chỉnh và ngày càng khỏe hơn.

cấu trúc của hầu họng
cấu trúc của hầu họng

Ngoài những thay đổi này, hormone testosterone cũng kích thích sự phát triển của dây thanh âm. Càng nhiều hormone được sản xuất, dây thanh âm sẽ càng phát triển và càng có nhiều sụn được hình thành. Đây là lý do tại sao hầu họng của nam giới lớn và nổi bật.

Ngoài ra, ngoài đời thực, nữ giới cũng có thể bị viêm họng hạt từ tuổi dậy thì, nhưng cũng giống như nam giới, do các nội tiết tố nữ khác ức chế sự phát triển của thanh quản.

xem thêm: Xem Nhân Tướng Nữ Đoán Chính Xác Tính Cách Và Vận Mệnh

2. Chức năng hầu họng

Hầu họng ở cả phụ nữ và nam giới đều có chức năng giống như sụn giáp, giúp bảo vệ phía trước thanh quản trong đó có dây thanh âm. Chức năng của dây thanh quản sẽ giúp bạn tạo ra các rung động bằng cách đẩy không khí từ phổi để tạo ra các âm thanh như nói, hát, la hét, cười hay thì thầm,…

chức năng hầu họng
chức năng hầu họng

Một chức năng khác của dây thanh quản là giúp ngăn chặn thức ăn đi vào phổi và ngăn ngừa bệnh viêm phổi. Chính những điều này đã khiến yết hầu trở thành bộ phận nguy hiểm và nhạy cảm nhất của nam giới.

ba. Hầu họng được hình thành như thế nào?

Làm thế nào là hầu họng nữ và nam được hình thành? Như đã nói ở trên, “quả táo già” được hình thành trong giai đoạn dậy thì ở cả bé trai và bé gái. Lúc này, chúng ta sẽ trải qua quá trình phá vỡ âm thanh, khiến âm thanh trở nên trầm và khàn hơn. Trong giai đoạn này, cơ thể cả nam và nữ đều sản xuất các loại hormone khác nhau. Sự phát triển dây thanh âm ở nam giới được tăng tốc do mức testosterone cao hơn.

"táo nhạt" hình thành ở tuổi dậy thì
‘Táo Paleo’ hình thành ở tuổi dậy thì

Dây thanh tăng kích thước và hình thành thêm nhiều sụn để có thể bảo vệ dây thanh đóng vai trò quan trọng bên trong.

Bốn. Có phải phụ nữ bị viêm họng thường xuyên hơn?

Một số ít chị em phụ nữ bị viêm họng hạt khiến họ luôn lo lắng và mất tự tin. Trên thực tế, điều này không hiếm gặp trong cuộc sống nên bạn đừng quá sợ hãi. Vậy, trong những trường hợp này, tại sao bé gái lại có kích thước yết hầu giống như bé trai? Hãy cùng giải đáp lý do dưới đây.

1. Lý do

Nguyên nhân khiến nữ giới bị viêm họng hạt là do mất cân bằng nội tiết tố khiến nồng độ testosterone ở nữ giới cao hơn so với người cùng giới. Điều này làm cho thanh quản của bạn khỏe hơn và yết hầu của bạn rõ hơn.

Nguyên nhân viêm họng hạt ở nữ giới là do mất cân bằng nội tiết tố
Nguyên nhân viêm họng hạt ở nữ giới là do mất cân bằng nội tiết tố

2. Phụ nữ có yết hầu được không?

Các chị em khi bị yết hầu to cũng đừng quá lo lắng, có thể yên tâm là nó sẽ không gây ra vấn đề gì nghiêm trọng cho cơ thể đâu. Tuy nhiên, phụ nữ có cổ họng thường có giọng nói trầm hơn, trầm hơn và khàn hơn so với những người đàn ông cùng giới khác, đồng thời cũng mọc nhiều lông và lông do lượng testosterone trong cơ thể cao hơn.

Họng của phụ nữ không gây ra vấn đề nghiêm trọng nào cho cơ thể
Họng của phụ nữ không gây ra vấn đề nghiêm trọng nào cho cơ thể

Ngoài những đặc điểm trên của yết hầu nữ giới thì bộ phận này không ảnh hưởng hay gây ra biến chứng nguy hiểm nào cho sức khỏe. Điều này là hoàn toàn bình thường và không làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn. Vì vậy, nếu bạn có tính năng này, bạn không cần phải lo lắng nữa.

3. Họng ở nữ có khác gì so với nam không?

Khi cơ thể bước vào tuổi trưởng thành, dây thanh quản tăng kích thước khiến cho hầu họng to ra ở cả nam và nữ. Chính vì sự mất cân bằng nội tiết tố nữ mà “quả táo già” lớn lên và lộ rõ ​​như nam giới.

Hầu họng của phụ nữ hoàn toàn khác với hầu họng của nam giới
Hầu họng của phụ nữ hoàn toàn khác với hầu họng của nam giới

Về mặt cấu trúc và chức năng, hầu họng của phụ nữ hoàn toàn khác với hầu họng của nam giới. Chức năng của hầu họng là bảo vệ phía trước thanh quản, ngăn ngừa viêm phổi, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

xem thêm: Nốt Ruồi Ở Cằm: 12 Cách Thuyết Minh Phong Thủy Hay Nhất Cho Nam Nữ

5. Phụ nữ có nên phẫu thuật cắt bỏ hầu họng?

cắt bỏ hầu họng ở phụ nữ
Cắt bỏ họng ở phụ nữ là một trong những thủ tục phổ biến nhất

Việc phẫu thuật cắt bỏ hầu họng ở phụ nữ hiện nay khá đơn giản. Với các phương pháp tiên tiến và trang thiết bị máy móc hiện đại, phẫu thuật cắt và thu gọn yết hầu ở phụ nữ ngày nay rất phổ biến và mang lại hiệu quả rất cao. Phương pháp phẫu thuật sẽ giúp loại bỏ phần sụn thừa đang khiến “quả táo già” phình to. Nếu tìm được cơ sở uy tín để thực hiện cắt bỏ hầu họng cho nữ giới. Bạn có thể sử dụng phẫu thuật để thoát khỏi sự tự ti của mình.

bởi vì.Những lưu ý khi cắt bỏ hầu họng

Nên ngừng sử dụng aspirin và thuốc lá để tránh nguy cơ chảy máu hoặc các vấn đề nghiêm trọng
Nên ngừng sử dụng aspirin và thuốc lá để tránh nguy cơ chảy máu hoặc các vấn đề nghiêm trọng

1. Những lưu ý trước mổ

Trước khi một phụ nữ được cắt bỏ hầu họng, bác sĩ sẽ khuyên cô ấy ngừng sử dụng aspirin và thuốc lá để tránh nguy cơ chảy máu hoặc các vấn đề nghiêm trọng.

2. Những lưu ý sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật, người bệnh không nên đi lại, nói chuyện ồn ào, la hét lớn có thể làm tổn thương dây thanh bị tổn thương. Một số người cảm thấy khó chịu vào ngày đầu tiên sau phẫu thuật, đừng lo lắng, điều này sẽ nhanh chóng qua đi.

Không di chuyển, nói chuyện hoặc la hét sau khi phẫu thuật
Không di chuyển, nói chuyện hoặc la hét sau khi phẫu thuật

Bạn nên dùng thức ăn mềm hoặc lỏng. Tránh những thức ăn khó nuốt có thể làm tổn thương cổ họng của bạn. Đợi đến khi cổ họng lành hẳn mới có thể ăn uống như bình thường.

Ăn thức ăn mềm hoặc lỏng và tránh thức ăn khó nuốt
Ăn thức ăn mềm hoặc lỏng và tránh thức ăn khó nuốt

Điều quan trọng nữa là bạn cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của bác sĩ và nhân viên y tế về cách vệ sinh vết thương cẩn thận sau phẫu thuật tạo hình họng ở phụ nữ.

3. Lưu ý các biến chứng thường gặp

Có thể kể đến một số tình huống cần chú ý xảy ra trong quá trình phẫu thuật:

 • mê sảng hoặc các triệu chứng hô hấp
 • Lấy sụn thừa tuyến giáp ảnh hưởng đến giọng nói
 • sứt mẻ

Sau khi cắt bỏ hầu họng ở nữ giới xong, một số trường hợp có thể xảy ra biến chứng, cần được quan tâm và cân nhắc nhiều hơn.

 • vết bầm tím
 • cảm thấy hơi đau
 • sưng tấy
 • rất khó để nuốt
 • đau họng
Trong một số trường hợp, một số biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật
Trong một số trường hợp, một số biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật

Những triệu chứng này thường chỉ xuất hiện trong vài ngày đầu sau phẫu thuật. Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên, nếu cơ thể xuất hiện những triệu chứng sau, bạn cần khẩn trương liên hệ với bác sĩ để được giúp đỡ ngay lập tức.

 • Hụt hơi
 • đau vết thương nặng
 • đau ngực
 • sốt
 • Nhịp tim không đều, không ổn định
Nếu gặp những biến chứng nguy hiểm, bạn cần liên hệ gấp với bác sĩ để được giúp đỡ
Cần liên hệ gấp với bác sĩ để được hỗ trợ nếu gặp biến chứng nguy hiểm

Phục hồi nhanh chóng và hiệu quả. Bạn sẽ nhận thấy rằng hầu họng của mình mịn màng hơn, các vết sẹo sau phẫu thuật thường không nhìn thấy được, sưng và đỏ sẽ giảm dần theo thời gian.

Những tai biến thường gặp trong và sau mổ được tổng hợp ở trên, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mổ. Thảo luận và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc nhân viên y tế trước khi phẫu thuật để hiểu rõ những lợi ích và rủi ro của phẫu thuật.

xem thêm: phòng sở hữu chân Bơi lội trong phong thủy có thể thay đổi vận mệnh, may mắn, phát tài

bảy.Mẹo hay để che đi khuyết điểm yết hầu ở phụ nữ

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới không phải là hiếm gặp và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn e ngại những rủi ro khi phẫu thuật cắt bỏ “quả táo già”, để đảm bảo an toàn Mua Bán sẽ chia sẻ những bí quyết giúp chị em tự tin hơn về ngoại hình của mình.

 • Đeo phụ kiện, dây chuyền: Bạn có thể làm nổi bật nó bằng một chiếc vòng cổ để thu hút sự chú ý nhiều hơn vào các phụ kiện và ít chú ý hơn đến cổ họng.
Tạo điểm nhấn bằng phụ kiện
Tạo điểm nhấn bằng phụ kiện
 • Đeo khăn quàng cổ và mặc áo cổ cao: Vào mùa đông, bạn có thể sử dụng khăn quàng cổ hoặc áo cổ cao để che cổ. Nó được thiết kế để giữ ấm cho bạn khi thời tiết lạnh và giúp bạn tự tin hơn khi che cổ họng.
Che cổ bằng khăn quàng cổ hoặc áo cao cổ
Che cổ bằng khăn quàng cổ hoặc áo cao cổ

phần kết

Sau khi tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của hầu họng.bây giờ bạn biết chắc chắn yết hầu nữ hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu bạn đang cảm thấy tự ti, bạn có thể nhờ đến phẫu thuật hoặc những tuyệt chiêu trên sẽ giúp bạn tự tin hơn và bớt lo lắng, mặc cảm về những khuyết điểm của mình.

Đừng quên truy cập Muaban.net thường xuyên để cập nhật nhiều thủ thuật hay khác và học hỏi thêm nhiều chia sẻ kinh nghiệm sống nhé. Ngoài ra, Mua Bán còn là trang rao vặt uy tín chuyên mua bán nhà đất, xe cộ, đồ điện tử, v.v.

xem thêm:

Related Posts