th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn

Cập nhật 2023: Tổng Hợp 20 Trò Chơi Tập Thể Cho Học Sinh Tiểu Học Vui Nhộn Nhất

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bnaj bài viết Tổng Hợp 20 Trò Chơi Tập Thể Cho Học Sinh Tiểu Học Vui Nhộn Nhất.

Trò chơi tập thể được tổ chức không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn phát triển trí thông minh cho các bạn học sinh. Hãy cùng th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn khám phá 20 trò chơi tập thể cho học sinh tiểu học qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp 20+ trò chơi tập thể cho học sinh tiểu học phổ biến nhất (Ảnh: Sưu tầm)

1. Các trò chơi tập thể cho học sinh tiểu học khi ở trong lớp

Bên cạnh việc giảng dạy, thầy cô có thể tổ chức các hoạt động tập thể cho học sinh của mình ngay trong lớp học, nhằm giúp các bé giải trí sau những giờ học căng thẳng. Hãy tham khảo qua các trò chơi cực thú vị dưới đây nhé!

1.1 Cá sấu lên bờ

Đây chắc hẳn là trò chơi được các bạn học sinh yêu thích nhất bởi sự kịch tính, thú vị thông qua việc chạy, nhảy và đuổi bắt nhau. Để trải nghiệm trò chơi tốt nhất, bạn cần chọn những nơi có vị trí cao hơn mặt bằng chung như bậc thềm, bục giảng, nấc thang,… để chọn làm “bờ”, khu vực còn lại sẽ là “sông”.

Chọn ra người chơi làm cá sấu bằng oẳn tù tì. Lúc này, “cá sấu” sẽ đứng ở dưới nước hoặc sông còn những người chơi khác đứng ở trên bờ. Khi có hiệu lệnh, “cá sấu” di chuyển giữa sông để bắt người chơi đang ở dưới nước hoặc thò chân xuống nước.

Để tạo sự kịch tính, người chơi có thể nhảy xuống hoặc thò 1 chân xuống sông để dụ cá sấu đến bắt. Khi cá sấu tiến lại gần, hãy nhanh chân chạy qua bờ bên kia, trong khi chạy hãy hát “cá sấu, cá sấu lên bờ” để dụ cá sấu. 

Nếu người chơi không nhảy lên bờ kịp và bị cá sấu bắt thì phải đóng vai “cá sấu” tiếp theo. Khi đang chạy qua sông, người chơi không được quay lại giữa chừng mà phải chạy sang bờ bên kia.

Trò chơi cá sấu lên bờ (Ảnh: Sưu tầm)

Trò chơi “Cá sấu lên bờ” không chỉ giúp cho học sinh được vận động, rèn luyện sức khỏe, mà còn giúp cho các em tăng tính tương tác với đồng đội, tập trung và sự dũng cảm.

1.2 Đố chữ

Đố chữ là một trong những trò chơi giải đố được yêu thích trên thế giới bởi sự đa dạng, phong phú về nội dung và nâng cao khả năng tư duy cho các bé. Với cách chơi cực đơn giản như sau:

Người chơi sẽ được đưa một bảng chứa các ô vuông được xếp thành hàng. Trên bảng sẽ có một số ô trống để người chơi điền các từ sao cho đúng với các câu hỏi được đưa ra.

Luật chơi:

 • Người chơi phải đọc kỹ câu hỏi trước khi điền từ vào ô trống.
 • Trường hợp từ điền vào không chính xác hoặc không phù hợp, người chơi có thể xóa hoặc sửa từ đó.
 • Người chơi có thể đưa ra đáp án khi đã hoàn thành toàn bộ ô trống hoặc khi đã giải được tất cả các câu hỏi.
Trò chơi đố chữ (Ảnh: Sưu tầm)

Với những luật chơi cơ bản trên, trò chơi “Đố chữ” trở nên rất phổ biến và có thể chơi được ở nhiều độ khó khác nhau.

Xem thêm: Top 20 trò chơi tập thể gắn kết tình đồng đội hấp dẫn

1.3 Nối chữ

Tiếp theo cũng là 1 trò chơi liên quan đến chữ và khá phổ biến với các bạn học sinh tiểu học. Với luật và cách chơi rất đơn giản:

Bạn đầu tiên cần nghĩ ra một từ bất kỳ và người kế tiếp sẽ phải nối từ đó, bằng cách tìm từ bắt đầu bằng chữ cuối cùng của từ, mà người trước đã đưa ra. Trò chơi sẽ kết thúc, khi người chơi tiếp theo không thể tìm ra từ mới để nối từ trước đó.

Trò chơi nối chữ (Ảnh: Sưu tầm)

Đây là một trò chơi giải trí đơn giản nhưng rất thú vị, đòi hỏi người chơi phải có kiến thức phong phú và khả năng tư duy sáng tạo để có thể tiếp tục trò chơi và không bị loại sớm.

1.4 Đố hình bắt chữ

Đố hình bắt chữ là một trò chơi tập thể phổ biến dành cho học sinh tiểu học. Khi chơi, các em sẽ được rèn luyện khả năng tư duy logic, trí nhớ và kĩ năng phân tích. Với cách chơi rất đơn giản, các bạn cần phải tìm ra từ khóa được ẩn trong bức tranh hoặc hình ảnh được cung cấp, và điền vào các ô trống bằng một từ, cụm từ, câu ca dao, tục ngữ,…

Luật chơi: Trò chơi sẽ kết thúc khi tất cả các từ trong danh sách được tìm ra hoặc hết thời gian chơi.

Trò chơi đố hình bắt chữ (Ảnh: Sưu tầm)

Đối với các em tiểu học, “Đố hình bắt chữ” không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là cách tuyệt vời để học hỏi, khám phá thêm nhiều điều mới mẻ.

1.5 Đố hát

Tiếp theo sẽ là 1 trò chơi mang lại những phút giây vui tươi, giải trí cho các bạn học sinh thông qua những bài hát. Cách chơi trò “Đố hát” khá đơn giản:

Các bạn sẽ được nghe một bản nhạc trong đó có một số phần của câu hát bị tráo đổi với một số chữ cái hoặc từ được thay thế bằng dấu chấm hỏi. Hãy cố gắng tìm ra những từ hoặc chữ cái đó ở mỗi phần còn thiếu. Sau đó, các bạn cùng nhau đưa ra câu trả lời và được tính điểm trên cơ sở trả lời đúng và nhanh nhất.

Luật chơi:

 • Các người chơi cần phải lắng nghe và tập trung để tìm ra các từ hoặc chữ cái còn lại ở mỗi phần hát còn thiếu.
 • Các người chơi cùng nhau đưa ra câu trả lời và được chấm điểm trên cơ sở độ chính xác cũng như tốc độ trả lời.
 • Trò chơi sẽ tiếp tục với các phần hát tiếp theo và kết thúc khi bài hát hoàn tất.
Trò chơi đố hát (Ảnh: Sưu tầm)

1.6 Ô chữ kì diệu

Trò chơi “Ô chữ kì diệu” được thiết kế với các đề tài phong phú và đa dạng như động vật, thực vật, địa lý, lịch sử, văn hóa, tôn giáo,… giúp các em học sinh có cơ hội cải thiện kiến thức của mình trong nhiều lĩnh vực.

Cách chơi:

Trò chơi này bao gồm một bảng ô chữ đa chiều, trong đó các chữ cái của từ đang cần tìm kiếm được chia thành nhiều ô trống theo 2 chiều ngang và dọc. Các em học sinh sẽ cần điền các chữ cái phù hợp vào các ô trống này để hoàn thành các từ tìm kiếm.

Trò chơi Ô chữ kì diệu (Ảnh: Sưu tầm)

Luật chơi: Các bạn học sinh cần phải tìm kiếm những từ được yêu cầu bằng cách điền các chữ cái phù hợp vào ô trống. Từ khóa được gợi ý bằng hình ảnh hoặc các câu hỏi. Trò chơi kết thúc khi các em đã hoàn thành các từ cần tìm kiếm trong bảng.

Xem thêm: Cùng học mà chơi cùng tổng hợp các câu đố mẹo cho học sinh tiểu học cực bổ ích

1.7 Đập bảng 

Đập bảng là một trò chơi truyền thống và rất phổ biến trong các trường học tiểu học. Khi tham gia, các em sẽ có cơ hội để rèn luyện kỹ năng tư duy, trí nhớ và sự tập trung.

Cách chơi:

Thầy, cô sẽ dán tranh hoặc viết các từ vựng đã học lên trên bảng, rồi chia cả lớp thành 2 đội xếp thành 2 hàng dọc. Giáo viên sẽ đọc một từ và các em học sinh trong cả hai đội chạy tới đập tay vào đáp án, từ hoặc tranh tương ứng trên bảng.

Luật chơi:  Đội nào “đập” vào đáp án đúng nhiều hơn sẽ chiến thắng. 

Trò chơi đập bảng (Ảnh: Sưu tầm)

Trò chơi đập bảng là một hoạt động giáo dục vui nhộn, giúp các em rèn luyện kỹ năng tập trung, trí nhớ, vận động và phản xạ.

1.8 Chuyền hoa

Tiếp theo là 1 trò chơi tập thể mà giáo viên có thể tổ chức cực đơn giản ngay tại lớp học một bông hoa hồng, một số câu hỏi và một vài phần quà.

Cách chơi: Giáo viên sẽ bắt nhịp 1 bài hát bất kì, cả lớp sẽ cùng hát theo và chuyền bông hồng cho nhau. Khi kết thúc bài hát, học sinh nào đang cầm bông hoa trên tay sẽ trả lời câu hỏi được giấu trong bông hoa.

Luật chơi:

Nếu trả lời đúng, học sinh đó sẽ được nhận phần quà. Nếu trả lời sai, người đó sẽ phải nhường quyền trả lời cho một bạn khác.

Trò chơi chuyền hoa (Ảnh: Sưu tầm)

Với dụng cụ đơn giản và cách chơi dễ hiểu, trò chơi “Chuyền hoa” sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho giáo viên muốn kết hợp giải trí và giáo dục cho học sinh tiểu học.

1.9 “Đứng, ngồi, vỗ tay”

“Đứng ngồi, vỗ tay” là một trò chơi cực kì vui nhộn và đơn giản, phù hợp cho học sinh tiểu học bởi cách chơi sau đây:

Các em học sinh sẽ ngồi xung quanh nhau còn giáo viên sẽ đứng trước lớp. Khi giáo viên hô từ “đứng”, tất cả sẽ đứng lên. Khi giáo viên đọc từ “ngồi”, các em sẽ ngồi xuống lại. Và khi giáo viên nói từ “vỗ tay”, tất cả các bạn học sinh sẽ vỗ tay. Giáo viên sẽ tiếp tục đọc các từ này theo thứ tự tùy ý, với tốc độ ngày càng nhanh.

Luật chơi:

Nếu học sinh nào không đứng, ngồi hoặc vỗ tay đúng theo yêu cầu của giáo viên, bạn đó sẽ bị loại khỏi trò chơi. Tiếp tục đọc cho đến khi còn lại một em học sinh, và đó sẽ là người chiến thắng của trò chơi.

Trò chơi “đứng, ngồi, vỗ tay” (Ảnh: Sưu tầm)

1.10 Bingo

Kế đến là là một trò chơi giải trí rất phổ biến trên toàn thế giới và phù hợp cho hầu hết các độ tuổi, bao gồm cả học sinh tiểu học. Cách chơi Bingo khá đơn giản:

Trong trò chơi này, mỗi người chơi sẽ nhận một tấm thẻ lớn (bảng Bingo) với các ô vuông chứa từ, cụm từ, số hoặc tranh ảnh. Dù các thẻ có cùng loại ô nhưng lại khác nhau về thứ tự các ô. Khi quản trò đọc một yêu cầu (ví dụ như tìm một từ, giải một phép tính, hay tìm một bức tranh tương ứng với nội dung mô tả một nội dung), người chơi sẽ phải tìm ô kết quả tương ứng rồi đánh dấu (sử dụng dấu “tick” hoặc tô màu toàn bộ ô đó).

Luật chơi:

Khi người chơi đã đánh dấu các ô trên thẻ của mình, nếu tìm ra được 5 ô tạo thành một hàng dọc, hàng ngang, hàng chéo hoặc tìm được 4 điểm ở 4 góc, người chơi sẽ kêu lên “Bingo” và giành chiến thắng.

Trò chơi Bingo (Ảnh: Sưu tầm)

Với sự phong phú của trò chơi Bingo, giáo viên có thể tạo ra nhiều phiếu chơi với nội dung phong phú như các hình ảnh hoặc từ vựng tiếng Anh để giúp các em học ngoại ngữ. 

Xem thêm: Top 11 App giải bài tập các môn bằng Camera cực hay dành cho học sinh

2. Các trò chơi tập thể ngoài trời cho học sinh tiểu học

Ngoài những trò chơi trong lớp, các hoạt động ngoài trời cũng rất phổ biến và được các em học sinh yêu thích. Hãy cùng Mua bán khám phá dưới đây:

2.1 Nhảy bao bố

Nhảy bao bố là một trò chơi dân gian vui nhộn và phổ biến, thường được tổ chức tại các cuộc thi diễn ra trong trường tiểu học. Trò chơi bao gồm nhiều đội, học sinh sẽ được chia vào các đội với số lượng như nhau. Trên sân chơi có kẻ các hàng dọc làm đường chạy, cách nhau khoảng 1 mét và kẻ một vạch đích và xuất phát, khoảng cách giữa 2 vạch này khoảng 10m.

Cách chơi của trò này như sau:

Khi trọng tài ra hiệu lệnh bằng việc thổi còi hoặc hô vang “Bắt đầu”, người chơi của đội đó sẽ tay nắm chặt miệng bao bố và bắt đầu nhảy tới vạch đích. Sau khi đạt đến vạch đích, người chơi sẽ trở lại vạch xuất phát và chuyển bao bố cho người chơi tiếp theo. Trò chơi sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi người chơi cuối cùng của đội đến đích.

Trò chơi nhảy bao bố (Ảnh: Sưu tầm)

Luật chơi: Đội có người chơi cuối cùng về đích đầu tiên và không vi phạm các điều lệ của trò chơi sẽ là đội chiến thắng.

2.2 Nấu cơm

Trong trò chơi này, các em sẽ học cách nấu cơm một cách đơn giản nhưng cũng rất thực tế, thông qua việc sử dụng các nguyên liệu và công cụ có sẵn. 

Cách chơi:

Các em sẽ được chia thành các đội chơi, mỗi đội chơi sẽ phải chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và đồ dùng nấu ăn như bếp ga, nồi cơm, dao, chảo, muỗng…. Sau đó, các đội sẽ được hướng dẫn cách chọn các loại gạo và nguyên liệu khác để tạo ra một bữa cơm thơm ngon.

Trong quá trình nấu ăn, học sinh sẽ được dạy cách sử dụng các dụng cụ và thực hiện những bước nấu cơm như rửa gạo, đo lượng nước, chế biến các loại rau, thịt, gia vị… và nấu ăn cho đến khi cơm chín.

Luật chơi:

Để chiến thắng, đội chơi đó phải nấu ra cơm chín, ngon, dẻo, và thơm hơn các đối thủ của mình.

Trò chơi nấu cơm (Ảnh: Sưu tầm)

Với trò chơi này, các em học sinh sẽ có một ngày vui chơi bổ ích và học hỏi nhiều điều mới mẻ.

Xem thêm: Top 10 trò chơi ngoài trời hấp dẫn – Team Building gắn kết!

2.3 Đua xe đạp chậm

Trong trò chơi này, các em sẽ thể hiện kỹ năng lái xe và kiểm soát tốc độ của mình bằng cách đua xe đạp thật chậm và cẩn thận. 

Cách chơi:

Sau khi nghe hiệu lệnh, các học sinh sẽ bắt đầu đạp xe của mình, xe càng đi chậm thì cơ hội chiến thắng càng cao.

Luật chơi:

 • Người chơi phải cố gắng giữ thăng bằng và di chuyển với tốc độ chậm nhất có thể.
 • Bất cứ khi nào chân người chơi chạm đất sẽ đều bị xử thua.
 • Trò chơi sẽ kết thúc khi người chơi vượt qua vạch đích với tốc độ chậm nhất và không vi phạm luật chơi.
Trò chơi đua xe đạp chậm (Ảnh: Sưu tầm)

2.4 Kéo co

Kéo co là một trò chơi truyền thống mà chắc hẳn ai cũng từng nghe đến và chơi qua, đặc biệt là những năm tháng dưới mái trường tiểu học. Trong trò chơi này, học sinh sẽ được chia đều vào 2 đội và dùng sức lực kéo đội đối thủ về phía mình.

Cách chơi: 

Trọng tài sẽ đứng giữa vạch xuất phát, cầm cờ và hô to 1…2…3 để bắt đầu trò chơi. Sau đó, hai đội sắp xếp thành viên tùy theo chiến thuật và bắt đầu kéo dây. Đội nào kéo được điểm mốc đánh dấu trên dây gần phía đội mình hơn sẽ là đội giành chiến thắng.

Luật chơi:

 • Các đội chơi phải chờ đến khi trọng tài hô to bắt đầu mới bắt đầu kéo dây.
 • Nếu đội chơi nào có người chơi ngã hoặc bỏ tay ra khỏi dây, đội đó sẽ bị xử thua.
Trò chơi kéo co (Ảnh: Sưu tầm)

2.5 Chạy tiếp sức

Nhắc đến trò chơi tập thể thì không thể nào thiếu “Chạy tiếp sức” được. Thường được các trường tổ chức tại các cuộc thi, hội thao với cách chơi đơn giản như sau:

Các em học sinh sẽ được chia thành các nhóm nhỏ, xếp thành hàng dọc đứng hai bên vạch xuất phát. Người đứng đầu hàng bên trái sẽ cầm một cây gậy nhỏ. Khi có hiệu lệnh của giáo viên, các em cầm gậy ở hàng bên trái sẽ chạy nhanh trao gậy cho những người đầu hàng bên phải, sau đó chạy đến xếp vào cuối hàng bên phải. Những người nhận được gậy nhanh chóng trao cho bạn đứng kế tiếp của mình rồi xếp cuối hàng. Trò chơi sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả các thành viên trong đội chạy xong.

Luật chơi: Đội nào về đích trước và hàng ngũ ngay ngắn là đội chiến thắng.

Trò chơi chạy tiếp sức (Ảnh: Sưu tầm)

2.6 Cướp cờ

Tiếp theo là 1 trò chơi vô cùng kịch tính được nhiều bạn học sinh yêu thích. Cướp cờ sẽ giúp các em rèn luyện sự nhanh nhẹn, tinh thần đồng đội và khả năng tập trung của mình. Các em sẽ chia thành hai đội đứng hàng dọc theo đường kẻ, điểm danh theo thứ tự và chơi như sau:

Vào mỗi lượt, quản trò sẽ gọi ra một hoặc nhiều số liên tiếp tương ứng với các thành viên trong hai đội. Các thành viên có số tương ứng sẽ chạy đến vòng tròn giữa sân để “cướp cờ”. Người đầu tiên cướp được cờ sẽ nhanh chóng trở về vạch xuất phát của đội mình, trong khi các bạn còn lại của đội đối phương sẽ tìm cách đuổi người cướp cờ đó và chạm vào để giành điểm. Tuy nhiên, chỉ người cùng số với người chơi đang cướp cờ mới được phép chạm vào nhau.

Luật chơi: Đội cướp cờ chạy về vạch đích an toàn thì sẽ ghi điểm.

Trò chơi cướp cờ (Ảnh: Sưu tầm)

Xem thêm: Trò Chơi Trí Tuệ: Những Trò Chơi Mới Cho Năm 2021

2.7 Chơi keo

Đây là 1 trò chơi được nhiều học sinh yêu thích bởi sự đơn giản, dễ chơi nhưng lại rất kích thích. Với cách chơi thú vị như sau:

Để chơi keo, bạn cần vẽ một hình chữ nhật trên mặt đất và kẻ đường canh keo trên đó. Sau đó, người chơi được chia thành 2 đội, mỗi đội phải có ít nhất 3 người để canh keo ở các dải khác nhau. Người chơi phải nhảy vào ô keo đầu tiên và vượt qua người canh keo để đi từ dải đầu đến dải cuối và quay trở lại đích.

Luật chơi:

Trong quá trình chơi, người chơi không được để người canh keo chạm tay vào mình và cũng không được đặt chân lên vạch keo hoặc dải đất canh keo. Người chơi về đích mà không để người canh keo chạm vào mình sẽ thắng, còn người bị “dính” sẽ trở thành người canh keo.

Trò chơi keo (Ảnh: Sưu tầm)

Với các cách chơi đa dạng và cuốn hút, keo chắc chắn sẽ là một trò chơi giải trí tuyệt vời cho các em học sinh tiểu học!

2.8 U quạ

U quạ là một trò chơi đòi hỏi số lượng người chơi đông, tối thiểu 4-5 người tham gia. Địa điểm chơi phải rộng rãi, bằng phẳng như sân trường, bãi đất trống… 

Cách chơi “U quạ” bao gồm việc oẳn tù tì để chia đội, người thắng sẽ về một đội, người thua về cùng một đội và tiếp tục oẳn tù tì để chọn ra đội thắng chơi trước. Người chơi của đội A sẽ đi trước, vừa chạy vừa kêu “u,u,u…” và phải đập vào người đội bạn rồi quay về thật nhanh. Khi đó đội B sẽ cố gắng bắt bạn này. Nếu đội B bắt được người đó và người này ngừng kêu “u…” vì đuối sức thì bạn này sẽ bị bắt và bị giam vào “kho giam giữ”.

Tiếp đến, hai đội cùng vượt biên giới để bắt tù binh. Các đội có thể cứu được đồng đội của mình khi vào được kho giam giữ, đụng vào tù binh và chạy thoát thân về sân nhà. Tuy nhiên, đội phòng thủ sẽ cố gắng bắt người của team kia và cản trở việc cứu tù binh

Luật chơi:

 • Trong quá trình tấn công, người chơi phải luôn kêu “u”.
 • Đội nào bị bắt hết người trước thì sẽ là đội thua cuộc và phải nhận hình phạt do đội thắng cuộc đưa ra.
Trò chơi U quạ (Ảnh: Sưu tầm)

Trò chơi U giúp trẻ rèn luyện khả năng phối hợp, kỹ năng tập trung, và tăng cường phản xạ, đồng thời giúp các em học hỏi các giá trị quan trọng như tình bạn, sự kết nối và tinh thần thể thao.

2.9 Mèo đuổi chuột

Đây là một trò chơi tập thể, giúp các bạn học sinh rèn luyện sự nhanh nhẹn, khéo léo và phản xạ nhanh chóng. Mèo đuổi chuột có lối chơi cực kì kịch tính và cách chơi như sau:

Hai người chơi được chọn sẽ oẳn tù tì để quyết định vai trò. Một người sẽ đóng vai mèo, một người sẽ đóng vai chuột. Các người chơi khác sẽ đứng thành vòng tròn, nắm tay nhau và giơ cao tay, còn mèo và chuột sẽ đứng giữa vòng, quay lưng lại với nhau.

Sau khi nghe hiệu lệnh “Bắt đầu”, chuột sẽ chạy trốn trong các “hang” – khoảng trống dưới cánh tay của người chơi, còn mèo phải đuổi theo chuột để tìm cách tiếp cận và chạm vào chuột.

Trong lúc chơi, những người chơi còn lại sẽ hát bài đồng dao và cố gắng giúp đỡ chuột. Khi chuột chạy tới, họ sẽ giơ tay để giúp chuột chạy qua, còn khi mèo chạy tới, họ sẽ để tay xuống nhằm ngăn mèo lại.

Khi bài hát hoàn thành, tất cả các người chơi sẽ ngồi thụp xuống để kết thúc ván chơi.

Trò chơi Mèo đuổi chuột (Ảnh: Sưu tầm)

Luật chơi:

Nếu mèo có thể chạm vào chuột, thì mèo sẽ thắng, ngược lại, nếu chuột trốn thoát khỏi mèo, chuột sẽ thắng. Trò chơi sẽ tiếp tục với việc đổi vai mèo, chuột cho nhau hoặc chọn người chơi mới để bắt đầu ván tiếp theo.

2.10 Bịt mắt bắt dê

Bịt mắt bắt dê là một trò chơi tập thể rất phổ biến và thú vị, được nhiều người chơi yêu thích, đặc biệt là với các bạn học sinh. Để tổ chức thì chỉ cần chuẩn bị chiếc vải tối màu để bịt mắt người đi tìm dê.

Cách chơi:

Thực hiện oẳn tù tì để chọn ra người bị bịt mắt để đi bắt dê và những người còn lại sẽ đóng vai dê. Lúc này, những chú dê sẽ chạy xung quanh và kêu “be be” nhằm quấy phá, chọc ghẹo người bịt mắt nhưng đừng để bị bắt nhá. Bởi người bắt dê sẽ dựa vào tiếng kêu để  tìm kiếm và gọi đúng tên người chơi đó.

Luật chơi:

 • Người làm dê phải khéo léo để né tránh người bắt, đặc biệt là không được chạy ra khỏi sân chơi đã đánh dấu.
 • Người bắt dê phải dùng vải để che mắt, không được tí hí, nhìn lén trong quá trình chơi. Cần tìm kiếm xung quanh để bắt lấy “dê” và nói đúng tên người đó.
 • Nếu dê bị người bắt nói đúng tên thì phải đổi vai trò cho nhau.
Trò chơi Bịt mắt bắt dê (Ảnh: Sưu tầm)

Xem thêm: Tổng Hợp Các Trò Chơi Team Building Siêu Vui Nhộn Theo Chủ Đề

3. Lưu ý khi tổ chức trò chơi tập thể cho học sinh

Khi tổ chức các trò chơi tập thể cho học sinh tiểu học, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 1. Chọn trò chơi phù hợp với độ tuổi của học sinh, đảm bảo an toàn và thú vị cho tất cả học sinh tham gia.

 2. Tạo sự cân bằng giữa trò chơi và mục tiêu giáo dục. Trò chơi nên được thiết kế để giúp các học sinh cải thiện các kỹ năng thể chất, tinh thần, tư duy và giao tiếp.

 3. Với các trò chơi tổ chức trong lớp, cần đảm bảo trật tự, tránh gây ồn và ảnh hưởng đến các lớp xung quanh.
 4. Trò chơi bắt buộc phải được giám sát chặt chẽ để đảm bảo an toàn và giải quyết những vấn đề xảy ra một cách nhanh chóng nếu cần.

 5. Cuối cùng, hãy chúc mừng tất cả các học sinh đã tham gia và khuyến khích các em tham gia những hoạt động tương tự vào tương lai.

Qua bài viết trên, Mua bán đã giới thiệu cho bạn 20 trò chơi tập thể cho học sinh tiểu học siêu hay và kịch tính, đem lại những cảm giác thú vị cho các em sau những giờ học căng thẳng. Ngoài ra, bạn có thể ghé qua th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về bất động sản, tuyển gia sư,… để xem thêm nhé!

Xem thêm:

Exit mobile version