Công nghệ

Cập nhật 2023: Sạc AirPods trong bao lâu? Tổng quan về các dòng AirPods

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Sạc AirPods trong bao lâu? Tổng quan về các dòng AirPods. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Những ai yêu thích Apple hẳn đã quá quen thuộc với AirPods – đây là phụ kiện tai nghe không dây kết nối với các thiết bị di động của Apple thông qua Bluetooth.Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu cách thức và thời điểm sạc AirPods Mất bao lâu để sạc đầy AirPods?? Hãy cùng Tiki Blog giải quyết những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem thêm:

Danh sách các dòng AirPods trên thị trường

Kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2016, Apple đã nhiều lần phát triển nhiều phiên bản AirPods khác nhau. Dựa trên đánh giá trải nghiệm của người dùng, các phiên bản sau không ngừng cải thiện về chất lượng và thiết kế. Hãy cùng điểm qua các dòng AirPods đã có mặt trên thị trường hiện nay.

tai nghe 1

Ra mắt vào năm 2016, đây là thế hệ AirPods đầu tiên trên thị trường. AirPods 1 tích hợp chip W1, có nhiều tính năng tuyệt vời. Chiếc tai nghe đời đầu này có thể sử dụng liên tục trong 5 giờ, pin trong hộp sạc đủ dùng trong 24 giờ.

AirPods phiên bản đầu tiên
Phiên bản đầu tiên của AirPods (nguồn: web)

tai nghe 2

Thế hệ tiếp theo của AirPods ra đời vào năm 2019. Về thiết kế ngoại hình không khác nhiều so với AirPods 1 nhưng AirPods 2 đã được nâng cấp lên con chip H1. Điều này cho phép AirPods 2 liên tục kéo dài thời gian đàm thoại trong 2 giờ.

AirPods thế hệ thứ hai được phát hành vào năm 2019
AirPods thế hệ thứ hai ra mắt năm 2019 (nguồn: network)

tai nghe 3

AirPods 3 ra mắt năm 2021 đã cải tiến rất nhiều so với các thế hệ trước và có nhiều ưu điểm vượt trội. Nó có khả năng chống thấm nước và mồ hôi nhẹ, cho phép người dùng sử dụng thoải mái ngay cả khi tập thể dục. Ngoài ra, thời lượng pin cũng được nâng lên 6 giờ và nếu được trang bị hộp sạc, máy có thể sử dụng thêm 30 giờ nữa.

AirPods 3 được cải thiện khả năng chống nước và mồ hôi
AirPods 3 cải tiến có khả năng chống thấm nước và mồ hôi (Nguồn: Network)

AirPods chuyên nghiệp

AirPods Pro được “lên kệ” vào cuối năm 2019. Cải tiến đặc biệt của thiết bị này tập trung vào giảm tiếng ồn âm thanh. Ngoài ra, Apple còn bổ sung công nghệ cảm ứng lực Force Touch để cải thiện độ nhạy khi thao tác trên thiết bị.

AirPods Pro có khả năng khử tiếng ồn âm thanh tuyệt vời
AirPods Pro với khả năng khử tiếng ồn tuyệt vời (Nguồn: Internet)

AirPods Pro 2

Là một bản nâng cấp lớn so với người tiền nhiệm, AirPods Pro 2 sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm 2022 với thiết kế nhỏ gọn hơn các thế hệ trước. Đồng thời có 4 phiên bản kích thước, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.

Đặc biệt, Apple đã trang bị cho Airpods Pro 2 một con chip H2 có khả năng khử ồn, giảm tiếng ồn hiệu quả. Công nghệ Bluetooth tiết kiệm năng lượng cũng giúp tự động bật chế độ tiết kiệm năng lượng khi bạn có nhu cầu sử dụng tai nghe liên tục.

AirPods Pro nâng cấp chip H2 giảm tiếng ồn hiệu quả cao
AirPods Pro với chip H2 được nâng cấp loại bỏ tiếng ồn hiệu quả (nguồn: mạng)

AirPods tối đa

AirPods Max sẽ chính thức ra mắt vào năm 2020. Thiết bị này có chức năng giảm tiếng ồn tự động và hướng đến đối tượng người dùng có yêu cầu rất cao về khả năng tiêu âm. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng kết nối không dây nhanh chóng trong hệ sinh thái Apple và tự động tắt nhạc khi không sử dụng.

AirPods Max chỉ bị biến dạng âm thanh 1% và tự động giảm tiếng ồn sau mỗi 200 giây. Pin của tai nghe có tuổi thọ tuyệt vời lên đến 20 giờ.

AirPods Max với tính năng khử tiếng ồn tự động
AirPods Max với tính năng khử tiếng ồn tự động (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về cách sử dụng AirPods Pro từ đầu đến cuối

Dung lượng pin và thời gian để sạc AirPods đúng cách

Dung lượng pin và thời gian sạc là hai tiêu chí quan trọng để đánh giá một chiếc AirPods tốt. Mất bao lâu để AirPods sạc đúng cách? Thông tin được tổng hợp dưới đây để bạn đọc có hiểu biết chung khi sử dụng AirPods.

tai nghe 1

Trong dữ liệu chính thức của AirPods 1, không có thông tin chính thức nào từ Apple về thời gian sạc đầy của cáp tai nghe này. Tuy nhiên, thời lượng sử dụng liên tục dựa trên thiết bị này là khoảng 5 giờ. Ước tính AirPods 1 có thể sạc 50% pin trong 15 phút. Do đó, chúng ta cần khoảng 25 phút để sạc đầy.

Mất khoảng 25 phút để sạc đầy AirPods 1
Mất khoảng 25 phút để sạc đầy AirPods 1 (Nguồn: Internet)

tai nghe 2

Mất khoảng 45 phút để sạc đầy AirPods 2 và chỉ mất khoảng 15 phút để sạc chúng, tai nghe có thể được sử dụng trong 3 giờ.

Hộp sạc cho AirPods 2 có dung lượng 398 mAh. Thời gian nghe kéo dài 18-24 giờ với hộp sạc đi kèm. Thời gian đàm thoại liên tục là 15-18 giờ. Nếu cả tai nghe và hộp sạc đều bị mất điện, sẽ mất khoảng 2-3 giờ để sạc đầy.

Mất khoảng 45 phút để sạc đầy AirPods 2
AirPods 2 mất khoảng 45 phút để sạc đầy (Nguồn: Network)

tai nghe 3

Khi AirPods 3 hết pin, chỉ cần đặt chúng vào hộp sạc trong 5 phút để sử dụng lại tai nghe. Chỉ mất 30-45 phút để sạc đầy. Đây chính là ưu điểm nổi bật của AirPods thế hệ thứ ba của “Táo khuyết”.

Ngoài ra, hộp sạc của AirPods 3 được thiết kế với giao diện sạc Lightning. Tính năng này của Apple cho phép người dùng sử dụng đế sạc Qi để sạc không dây.

AirPods thế hệ thứ 3 mất khoảng 30-45 phút để sạc đầy
AirPods thế hệ thứ 3 mất khoảng 30-45 phút để sạc đầy (Nguồn: Internet)

AirPods chuyên nghiệp

Tương tự, AirPods Pro cũng cho phép người dùng đặt tai nghe vào hộp sạc, có thể sạc nhanh trong 5 phút. Thời lượng này đủ để “giải cứu” người dùng sử dụng tai nghe trong 1 giờ tiếp theo. Mất khoảng 22 phút để sạc đầy tai nghe.

Hộp sạc AirPods Pro có dung lượng 519 mAh, có thể sạc đầy tai nghe từ 3-4 lần. Với hộp sạc, AirPods Pro có thể sử dụng liên tục lên đến 60 giờ. Khi hết pin hộp sạc, sẽ mất khoảng 60 phút để sạc đầy.

Mất khoảng 22 phút để sạc đầy AirPods Pro
AirPods Pro mất khoảng 22 phút để sạc đầy (Nguồn: Network)

AirPods Pro 2

Trên tay AirPods Pro 2, lần đầu tiên bạn có thể nghe nhạc liên tục lên đến 6 giờ. Nếu kết hợp với hộp sạc đi kèm, tổng thời lượng sử dụng của tai nghe có thể lên tới 30 giờ. Ngoài ra, AirPods Pro 2 vẫn kế thừa ưu điểm của những “người tiền nhiệm”, 5 phút sạc nhanh có thể sử dụng trong 1 giờ.

Một điểm nhấn đáng nói khác là hộp sạc MagSafe cho AirPods Pro 2 tương thích với các thiết bị khác trong hệ sinh thái Apple. Bộ sạc không dây này cũng tương thích với chuẩn Qi của Apple.

Hộp sạc của AirPods Pro 2 tương thích với các thiết bị khác trong hệ sinh thái của Apple
Case sạc cho AirPods Pro 2 tương thích với các thiết bị khác trong hệ sinh thái Apple (nguồn: Internet)

AirPods tối đa

Khi được sạc đầy, AirPods Max có thể sử dụng liên tục trong 20 giờ. Chức năng sạc nhanh 5 phút giúp tai nghe có thể sử dụng trong 1,5 giờ tiếp theo. Mất khoảng 1 giờ 40 phút để sạc đầy AirPods Max.

Đặc biệt khi bỏ vào hộp sạc, AirPods Max sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng giúp kéo dài thời gian sử dụng.

Mất khoảng 1 giờ 40 phút để sạc đầy AirPods Max
AirPods Max mất khoảng 1 giờ 40 phút để sạc đầy (Nguồn: Network))

>>> Xem thêm hàng điện tử tại Tiki:

Hướng dẫn kiểm tra thời lượng pin AirPods

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thời lượng pin trên AirPods để chủ động sắp xếp công việc. Để thực hiện việc này, bạn cần đặt tai nghe vào hộp sạc. Các bước kiểm tra như sau:

  • Bước 1: Kết nối AirPods với iPhone bằng Bluetooth. Kiểm tra xem biểu tượng Bluetooth trên iPhone của bạn có sáng màu xanh không.
  • Bước 2: Mở hộp AirPods và giữ nó gần iPhone.
  • Bước 3: Trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện biểu tượng tai nghe và hộp sạc. Lúc này, bạn sẽ thấy thời lượng pin của chiếc AirPods muốn kiểm tra.

>>> Xem thêm:

Kết nối Bluetooth với iPhone để kiểm tra thời lượng pin của AirPods
Kết nối iPhone với Bluetooth để kiểm tra thời lượng pin AirPods (nguồn: mạng)

Cách kéo dài tuổi thọ cho AirPods của bạn

AirPods rất nhỏ và có pin nhỏ hơn. Vì vậy mọi tác động đều rất dễ gây hư hỏng. Để kéo dài tuổi thọ của tai nghe này, bạn có thể phát triển các thói quen sau:

Luôn cất AirPods trong hộp đựng khi không sử dụng

Khi bạn không sử dụng AirPods, hãy đảm bảo rằng tai nghe không dây của bạn luôn ở trong hộp sạc. Mặc dù, làm như vậy sẽ không cải thiện đáng kể lượng pin nhưng bạn sẽ có thời gian nghe nhạc lâu hơn. Đồng thời hạn chế tình trạng mất AirPods và kéo dài thời gian sử dụng cho sản phẩm.

Luôn cất AirPods trong hộp đựng khi không sử dụng
Luôn cất AirPods trong hộp đựng khi không sử dụng (Nguồn: Internet)

Hạn chế tác động của ngoại lực lên hộp đựng tai nghe

Apple khuyến cáo người dùng không nên mở và đóng hộp sạc thường xuyên. Làm như vậy có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất sạc pin của thiết bị. Do đó, vũ lực không nên được áp dụng theo thói quen đối với trường hợp trừ khi cần thiết.

Không lật và mở AirPods khi không sử dụng
Không bật tắt AirPods khi không sử dụng (Nguồn: Internet)

Không sạc qua đêm

Không riêng gì AirPods, bất kỳ thiết bị di động nào cũng nên hạn chế sạc liên tục và sạc qua đêm. Bạn nên ngắt kết nối AirPods khỏi nguồn điện sau khi đã sạc đầy. Nếu để qua đêm lâu sẽ khiến AirPods nhanh hết pin và không sử dụng được trong thời gian dài.

>>> Xem thêm:

Sạc AirPods qua đêm có thể làm cạn kiệt pin của thiết bị một cách nhanh chóng
Sạc AirPods qua đêm có thể khiến thiết bị nhanh hết pin (Nguồn: Internet)

Các câu hỏi thường gặp

Đối với những người lần đầu tiên sở hữu AirPods, khi sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng hụt chân khi cắm sạc. Sau đây là những câu hỏi thường gặp và câu trả lời chi tiết khi sạc AirPods.

Mất bao lâu để sạc hộp sạc AirPods?

Như đã đề cập ở trên, dung lượng pin của hộp sạc AirPods cũng khác nhau tùy theo phiên bản. Trung bình, mất khoảng 2 giờ để sạc đầy hộp sạc AirPods sau khi được sạc đầy.

Nếu hộp sạc vẫn còn pin, hệ thống sạc sẽ duy trì mức tăng tự động 2,35W (0,46A/5,1V). Lúc này, quá trình sạc đầy pin của thiết bị sẽ tăng tốc và một chu kỳ sạc sẽ mất khoảng 30-60 phút, tùy phiên bản AirPods.

Khi hết pin, mất khoảng 2 giờ để sạc đầy hộp sạc AirPods
Khi hết pin, mất khoảng 2 giờ để sạc đầy hộp sạc AirPods (Nguồn: Internet)

Khi sạc hộp sạc AirPods, tôi có cần đặt tai nghe vào hộp không?

Khi sạc hộp sạc AirPods, bạn cần đặt tai nghe vào hộp sạc. Dưới đây là các quy tắc để đảm bảo sạc đúng cách cho chiếc tai nghe thông minh này. Trong thời gian chờ đợi, hãy giữ cho AirPods của bạn hoạt động tốt nhất.

>>> Xem thêm:

Đặt tai nghe vào hộp trong khi sạc AirPods
Đặt tai nghe vào hộp đựng khi AirPods đang sạc (nguồn: web)

AirPods là một phụ kiện cần thiết cho bất kỳ ai sử dụng sản phẩm từ hệ sinh thái Apple.nhanh lên Mất bao lâu để sạc đầy AirPods? Giúp người dùng chủ động sắp xếp công việc tương ứng với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để kéo dài tuổi thọ cho AirPods của bạn. Truy cập Tiki để “rinh” những chiếc AirPods sành điệu với nhiều mã khuyến mãi hấp dẫn bạn nhé!

>> Tham khảo thêm một số mặt hàng công nghệ “hot” hiện nay: tai nghe, usb bluetooth, camera giám sát, micro, micro hát karaoke

Related Posts

Cập nhật 2023: Cách tải Microsoft Teams họp trực tuyến miễn phí dễ dàng

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Cách tải Microsoft Teams họp trực tuyến miễn phí dễ dàng. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Microsoft Teams…

Cập nhật 2023: Cách nâng cấp Android phiên bản mới, nhanh và dễ

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Cách nâng cấp Android phiên bản mới, nhanh và dễ. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Bạn đang sử…

Cập nhật 2023: Zalo là gì? Những tính năng nổi bật trên Zalo

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Zalo là gì? Những tính năng nổi bật trên Zalo. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Zalo là một…

Cập nhật 2023: Hướng dẫn cách tải Youtube Vanced mới nhất năm 2023

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Hướng dẫn cách tải Youtube Vanced mới nhất năm 2023. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Youtube Vanced ra…

Cập nhật 2023: Hướng dẫn cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính, điện thoại dễ dàng 

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Hướng dẫn cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính, điện thoại dễ dàng . Hi vọng sẽ hữu ích cho các…

Cập nhật 2023: Những cách kiếm tiền từ AI tại nhà nhanh nhất cho học sinh

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Những cách kiếm tiền từ AI tại nhà nhanh nhất cho học sinh. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn….