Cập nhật 2023: Nam Và Nữ Sư Tử Hợp Với Cung Nào Nhất Trong Tình Yêu?

Sư Tử là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo với tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn và ghét sự giả dối. Vậy Sư Tử hợp với cung nào nhất đây? Liệu rằng có sự khác nhau về cung hợp, cung khắc giữa nam và nữ Sư Tử hay không? Cùng Mua Bán đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

Cung sư tử hợp với cung nào?

1. Sư Tử tháng mấy? Đôi nét về cung Sư Tử

Cung Sư Tử có tên gọi tiếng anh là Leo và có ngày sinh trong khoảng thời gian từ ngày 23/7 đến 22/8. Cung hoàng đạo này thuộc nhóm nguyên tố lửa, đại diện cho các bộ phận trên cơ thể là tim, cột sống, lưng và máu. 

Sư Tử hợp với cung nào
Sư Tử hợp với cung nào? Đôi nét về cung Sư Tử

Sư Tử là người sống rất tình cảm, biết cách lắng nghe người khác. Họ thường để mọi người đưa ra ý kiến cá nhân trước rồi mới nói ra suy nghĩ của mình. Những người thuộc cung Sư Tử luôn cười tươi, sống tích cực, thiện cảm với người khác và không bao giờ để ai thấy mình khóc.

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến cung Sư Tử mà Muaban.net muốn chia sẻ đến bạn:

🌟Ngày sinh từ ngày 23/7 đến 22/8
🌟Cung Thứ 5
🌟Tên tiếng anh Leo
🌟Ký hiệu
🌟Biểu tượng Sức mạnh và sự thông thái
🌟Nguyên tố Lửa
🌟Màu sắc may mắn Đỏ, vàng và cam
🌟Hợp với cung Bạch Dương, Kim Ngưu và Cự Giải
🌟Đá may mắn Kim cương, đá hồng ngọc, ruby
🌟Số may mắn 19

2. Tính cách đặc trưng của Sư Tử

2.1. Đặc trưng chung tính cách cung Sư Tử

Những người thuộc cung Sư Tử có điểm chung là rất hết mình với bạn bè, mạnh mẽ, dứt khoát và vô cùng kiêu hãnh. Sư Tử luôn đem đến cho những người xung quanh nguồn năng lượng tích cực, nhưng sẽ giữ những điều tiêu cực lại cho bản thân.

Cung sư tử hợp với cung nào?
Đặc trưng cung Sư Tử – Cung sư tử hợp với cung nào?

Họ sống đơn giản, không đua đòi nhưng lại vô cùng kiêu hãnh, điều này khiến cho chẳng ai có thể nhìn thấy một Sư Tử rơi nước mắt vì bản chất họ tôn trọng thể diện. Tuy nhiên sẽ có sự khác nhau giữa Sư Tử nam và Sư Tử nữ, cụ thể trong nội dung tiếp sau đây!

2.2. Tính cách Sư Tử Nam

Theo đánh giá chung, nam Sư Tử sở hữu những tính cách đặc biệt và rất hữu ích:

 • Cá tính pha lẫn sự mạnh mẽ: Bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự nhiệt huyết của một chàng Sư Tử trong mọi việc, chàng sẽ đem đến sự an tâm tuyệt đối, sẽ luôn nỗ lực không ngừng để đạt được những thứ mình muốn. Luôn muốn làm chủ mọi thứ xung quanh và kiểm soát mọi thứ.
 • Chung thủy: Hãy tôn trọng tình yêu của một chàng Sư Tử vì họ sẽ sẵn sàng làm mọi cách chỉ để nhìn thấy sự hạnh phúc từ đối phương và chỉ duy nhất một người có thể chiếm vị trí quan trọng trong trái tim của chàng Sư Tử.
Cung sư tử hợp với cung nào?
Cung sư tử hợp với cung nào? Cung Sư Tử Nam
 • Thích trở thành tâm điểm: Chàng Leo có một sự tự tin và biết cách đem đến cho chính mình cơ hội để có thể tỏa sáng. Thế nhưng anh ta sẽ không làm mọi việc một cách bất chấp nếu không nắm chắc được phần thắng trong tay. 
 • Tách biệt rõ ràng giữa yêu và ghét: Nhờ vào tính cách rõ ràng và dứt khoát này mà bạn sẽ không phải lo những ông bướm xung quanh chàng Sư Tử sẽ làm thay đổi tình cảm của chàng đối với bạn khi yêu.

2.3. Tính cách Sư Tử Nữ

Bạn sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những cá tính sau đây của một nàng Sư Tử:

 • Độc lập và mạnh mẽ: Không cần bàn cãi khi nói rằng nàng Sư Tử có một cá tính táo bạo, dù là nữ nhưng nàng sẽ sẵn sàng đối mặt trực tiếp với những khó khăn, không dựa dẫm hay ỷ lại vào bất cứ ai. 
 • Tình cảm: Tuy mạnh mẽ thế thôi nhưng Sư Tử nữ lại là một người khá tình cảm, họ luôn tôn trọng tất cả các mối quan hệ bên cạnh họ. Bản thân nàng sẽ luôn nghĩ rằng mình phải có trách nhiệm bảo vệ và đem đến niềm vui cho mọi người xung quanh.
Cung sư tử hợp với cung nào?
Tính cách Cung Sư Tử Nữ – Cung sư tử hợp với cung nào?
 • Yêu thích sự thành công: Nàng Sư Tử là một người có năng lực và trí tuệ nên luôn muốn ở một vị trí cao, phù hợp với cô nàng. Nàng Sư Tử sẽ luôn làm hết sức, phấn đấu không ngừng để hoàn thành ước mơ thành công của mình.
 • Yêu đương lãng mạn: Tuy cá tính mạnh mẽ, nhưng khi yêu nàng lại như một chú sư tử con đáng yêu, hiền lành. Như bao cô gái khác cũng mong muốn có một tình yêu thật lãng mạn, muốn đối phương quan tâm, chiều chuộng và ân cần với mình.

>>> Tham khảo thêm: Song Ngư Hợp Với Cung Nào Nhất Trong Tình Yêu Và Tình Bạn?

3. Sư Tử hợp với cung nào?

Thực chất, dù hoàn hảo đến đâu thì các cung hoàng đạo đều sẽ cần những người bạn hợp từ tính cách, tư duy cho đến phong cách sống. Vậy sư tử hợp với cung nào nhất khi dựa trên các yếu tố hòa hợp theo chiêm tinh học?

3.1. Sư Tử nam hợp với cung nào nhất?

 • Nam Sư Tử và nữ Bạch Dương

Sự kết hợp giữa hai cung hoàng đạo này sẽ đem đến một mối quan hệ bền chặt dù có trải qua phong ba bão táp. Bởi họ có chung nhiều điểm tương đồng với nhau ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Sư Tư nam hợp với cung nào nhất
Sư Tư nam hợp với cung nào nhất?

Sự chín chắn và bản lĩnh của chàng cung Sư Tử sẽ khiến cho nàng cung Bạch Dương trở nên an tâm và tin tưởng hơn. Chàng Sư Tử sẽ luôn là tấm lá chắn hoàn hảo để bảo vệ và che chở cho nửa kia của mình trước những thử thách và khó khăn trong cuộc sống của cá nhân họ.

 • Nam Sư Tử và nữ Cự Giải
Nam Sư Tử và Nữ Cự Giải
Cung sư tử hợp với cung nào? Nam Sư Tử và Nữ Cự Giải

Bằng tính cách của mình nàng Cự Giải sẽ dễ dàng thu hút những chàng trai mạnh mẽ như Sư Tử. Trước một cô gái mỏng manh, chàng Sư Tử có đủ cơ hội để thể hiện bản lĩnh mạnh mẽ của mình, tính cách dịu dàng của nàng Cự Giải sẽ khiến chàng Sư Tử điều hoàn lại bản tính nóng nảy sẵn có. 

 • Nam Sư Tử và nàng Kim Ngưu

Bản chất nóng nảy của chàng Sư Tử vô cùng cần một người dịu dàng và biết cách điều khiển cảm xúc của bản thân như nàng Kim Ngưu.

Sư Tử và Kim Ngưu là cặp đôi khá lý tưởng
Sư Tử và Kim Ngưu là cặp đôi khá lý tưởng

Bên cạnh đó, nữ Kim Ngưu cũng sẽ nhanh chóng bị chàng Sư Tử mạnh mẽ và cá tính chinh phục, bằng chính sự thông minh, bản lĩnh dám nghĩ dám làm và có trách nhiệm với đời với người, với gia đình. 

3.2. Nữ cung Sư Tử hợp với cung nào?

 • Nữ Sư Tử hợp với anh chàng Ma Kết

Một chàng Ma Kết trầm tĩnh, chín chắn, thích yêu thương chăm sóc cho người khác, tinh tế cẩn mẫn từ những chi tiết nhỏ bé nhất. Sẽ là một nửa kia phù hợp với một nàng Sư Tử tinh nghịch, ham chơi.

Nữ Sư Tử và anh chàng Ma Kết
Cung sư tử hợp với cung nào? Nữ Sư Tử và anh chàng Ma Kết

Khi ở bên cạnh một người trưởng thành như chàng Ma Kết, chàng trai này sẽ cho phép nữ Sư Tử được phép mãi mãi trẻ con để chàng có thể che chở và bao dung. Để nàng có thể vô tư vô lo vì bên cạnh đã có Ma Kết chở che. 

 • Nữ Sư Tử hợp với chàng Thiên Bình

Cặp đôi này có khá nhiều điểm giống nhau trong tư duy và hành động, đều thích những cuộc phiêu lưu khám phá. Sự kết hợp giữa nữ Sư Tử năng động cùng chàng trai cung Thiên Bình vui vẻ, biết pha trò sẽ tạo nên một cặp đôi thú vị, đem lại nhiều tiếng cười. 

Nữ Sư Tử hợp với cung nào
Nữ Sư Tử hợp với cung nào?

Bầu trời tình yêu của cả hai sẽ luôn được bao phủ bảo những đám mây hồng tình yêu nồng thắm vì cả hai đều là tuýp người khéo léo tránh để xảy ra xích mích không cần thiết. 

 • Nữ Sư Tử hợp với nam Bạch Dương

Đây chính là cặp đôi kiểu mẫu cho một gia đình hạnh phúc, bởi một chàng Bạch Dương chu đáo, tinh tế, biết cách đem đến sự hạnh phúc cho nửa kia của mình. Bằng tình cảm và sự chân thành nam Bạch Dương tự tin sẽ đem đến niềm vui và hạnh phúc cho nàng Sư Tử. 

Nữ Sư Tử và nam Bạch Dương
Nữ Sư Tử và nam Bạch Dương là cặp đôi khá tương đồng ở nhiều khía cạnh

4. Cung Sư Tử hợp với cung nào để làm bạn?

Huy hiệu đôi bạn cùng tiến và trung thành với nhau sẽ được trao tặng cho các đôi bạn sau đây:

 • Đôi bạn Sư Tử – Song Tử

Một người sáng tạo như Sư Tử sẽ nhận được sự trân trọng tuyệt đối đến từ Song Tử và ngược lại Sư Tử lại vô cùng tự hào khi có một người bạn sôi nổi và tự tin như Song Tử. Đôi bạn này sẽ luôn biết cách đem đến những trò chơi thú vị, tạo nên một bầy không khí hài hòa và luôn sôi nổi, năng động. 

Cung Sư Tử hợp với cung nào để làm bạn?
Cung Sư Tử hợp với cung nào để làm bạn?
 • Bộ đôi Sư Tử với Kim Ngưu

Kim Ngưu không thích bị sai khiến, Sư Tử phóng khoáng sẽ là một sự kết hợp hài hòa và sẽ thấu hiểu lẫn nhau, điều này khiến cho tình bạn của bộ đôi này ngày càng gắn kết và không bị rạn nứt. 

 • Tình bạn giữa Sư Tử và Bạch Dương

Đều thuộc nhóm nguyên tố lửa với nhiều sự tương đồng bất ngờ, cặp đôi này sẽ luôn đem đến cho nhau những thước phim tình bạn thật sự ý nghĩa, năng lượng đến từ bộ đôi lửa này sẽ đem đến sự hòa hợp tránh đi những cuộc cãi vã. 

>>> Tham khảo thêm: Thiên Bình Hợp Với Cung Nào Trong Tình Yêu Và Tình Bạn?

5. Sư Tử khắc cung nào?

Xét về mặt tính cách và năng lượng, cung Sư Tử sẽ khó hòa hợp với cung Ma Kết và Thiên Yết.

5.1. Cung Sư Tử không hợp với cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố Đất nên tính cách có phần trầm ổn, trong khi người thuộc nguyên tố Lửa như Sư Tử thì luôn nhiệt huyết và đôi khi có phần bốc đồng, dễ xảy ra tranh cãi với nhau.

cung sư tử không hợp với cung nào
Giải mã cung sư tử không hợp với cung nào

Ngoài ra, Ma Kết dù có tâm hồn mộng mơ, nhưng lại tích sống thực tế, khác hẳn với cung này, Sư Tử sẵn sàng hành động và có hoài bão lớn, Sư Tử luôn tự tin tiến về phía trước để thực hiện ước mơ.

Chính vì vậy, nếu 2 cung này phải đưa ra quyết định nào đó cùng nhau thì sẽ dễ dàng xảy ra tranh cãi vì Sư Tử sẽ chấp nhận phương án mạo hiểm, còn Ma Kết sẽ chọn phương án an toàn. 

5.2. Cung Sư Tử không hợp với cung Thiên Yết (23/10 – 21/11)

Có một điểm thú vị trong tính cách của 2 cung này là họ đều có lập trường cá nhân rất vững, họ giống nhau về sự cứng cỏi của mình, nhưng điều lại làm cho mối quan hệ của Sử Tử và Thiên Yết thường xuyên xảy ra tranh cãi.

Sư Tử ghét cung nào
Sư Tử ghét cung nào? Sư Tử và Thiên Yết là 2 cung khắc nhau

Cả hai cung này đều mang cái tôi, đó là lý do họ sẽ khó làm lành khi có xung đột, một bên là sóng dữ cuồn cuộn từ cung Thiên Yết, một bên là ngọn lửa dữ dội của Sư Tử, cả hai người này hiếm có bên nào chịu hòa hoãn trước.

6. Sư Tử là người như thế nào trong tình yêu?

6.1. Cung Sư Tử khi yêu

Khi yêu, cung hoàng đạo Sư Tử sẽ rất hết mình và sẵn sàng đối mặt với tình yêu của mình. Mối quan hệ yêu đương của Sư Tử phải luôn trong trạng thái chủ động, vì họ sẽ luôn muốn là người chọn chứ không muốn là người được chọn.

Cung Sư Tử khi yêu
Cung Sư Tử khi yêu – Cung sư tử hợp với cung nào?

Họ sẽ cảm thấy hài lòng khi đối phương là người thông minh, tương đồng với chính họ trong công việc, địa vị lẫn trong cuộc sống. Bạn sẽ luôn nhận ra được Sư Tử khi yêu là một Sư Tử đáng yêu, vui vẻ và luôn cho đi nhiều hơn trong tình yêu.

6.2. Dấu hiệu của một Sư Tử đang “cảm nắng”

Sư Tử nam: 

 • Lãng mạn hơn: Một khi bạn nhận được nhiều hành động lãnh mạn từ nam Sư Tử như hẹn bạn đến quán cà phê hay nhà hàng với không gian lãng mạn, thì đây chính là đèn xanh trong tình yêu của chàng đã được bật lên.
 • Ân cần, dịu dàng hơn: Họ sẽ luôn tìm ra những cơ hội dù là nhỏ nhất để có thể làm thay bạn những việc dù là nhỏ nhất, sẽ là sự quan tâm rất tinh tế nhưng lại rất gây thương nhớ.
Cung sư tử hợp với cung nào?
Sư Tử nữ khi cảm nắng – Cung sư tử hợp với cung nào?

Sư Tử nữ:

 • Tranh thủ tiếp cận bạn: Một nàng Sư tử thông minh dù nhút nhát trong tình yêu nhưng vẫn sẽ có khả năng tạo ra những cơ hội tiếp xúc với đối phương một cách tình cờ.
 • Trở nên dịu dàng hơn: Thật chất tính cách của nàng Sư Tử có đôi chút cáu gắt nhưng một khi đã có cơn gió tình yêu thổi qua, nàng sẽ nhanh chóng trở nên hiền dịu, nhẹ nhàng và đằm thắm hơn.

Ở trên là toàn bộ những thông tin về Sư Tử và cung Sư Tử hợp với cung nào trong tình yêu, tình bạn mà bạn cần nên biết. Mong rằng đây sẽ là bài viết thú vị, giúp bạn tìm được người yêu phù hợp với cung hoàng đạo của mình. Muaban.net đem đến thông tin đa lĩnh vực, từ những chia sẻ trong cuộc sống cho đến việc làm hoặc tuyển sinh. Đảm bảo sẽ là nguồn thông tin hiệu quả và kịp thời cho bạn. Đừng quên truy cập Muaban.net mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hữu ích khác nhé. 

___Sương Sha___

>>> Xem thêm:

 

Related Posts