Cập nhật 2023: Năm Tuổi Là Gì? 3 Cách đơn Giản Giúp Hóa Giải Hạn Năm Tuổi

Năm tuổi là gì? – Chắc hẳn bạn còn lạ lẫm với khái niệm này vì nó rất phổ biến trong đời sống người Việt. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở việc biết cung hoàng đạo của mình là gì thì bạn chưa thực sự hiểu rõ về khái niệm năm tuổi, bởi chữ năm tuổi cũng là một vấn đề không thể bỏ qua. Bạn có biết làm thế nào để thoát khỏi năm tuổi hạn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

1. Năm tuổi là gì và một số khái niệm liên quan

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về cụm từ năm tuổi ba tai… Vậy chính xác thì năm tuổi là gì? Làm thế nào chính xác nó được định nghĩa?

1. Năm tuổi là gì?

Tuổi đề cập đến năm phù hợp với cung hoàng đạo của bạn và lặp lại sau mỗi 12 năm. Ví dụ bạn sinh năm 1987, tuổi Đinh Mão (mão) thì tuổi của bạn sẽ là 1999, 2011, 2023… những tuổi này được coi là những năm không may mắn trong phong thủy.

Năm tuổi là gì?
Một số năm sinh tương ứng với các chòm sao khác nhau.

Trong Phong Thủy, tuổi của con người được cai quản bởi thần Thái Chu. Thái Tuế chăm sóc, điều khiển Hòa – Phúc – Cát – Hưng. Đồng thời, đây cũng là vị thần vận hành qua từng năm của 12 cung hoàng đạo.

Thái Tuế là vị thần của các cung hoàng đạo vận hành qua từng năm.
Thái Tuế là vị thần của các cung hoàng đạo vận hành qua từng năm.

Mỗi năm khi bước sang năm tuổi, mỗi con giáp trong 12 con giáp đều phải gặp Thái Tuế thứ ba. Bắt đầu từ thứ Ba ở Thái Lan, mỗi con vật sẽ phải chịu một sự kiện khác nhau. Nếu làm điều gì không tốt sẽ khiến Thái Tuế nổi giận, mang đến nhiều điều xui xẻo. Trường hợp này người ta thường gọi là Thái Tuế, phải đi lễ lạy mới bớt lời…

>>> Xem thêm: Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Lễ hội mùa xuân năm 2023? Đếm ngược đến Tết Nguyên Đán 2023

2. Em hiểu từ năm tuổi như thế nào?

Năm hạn là năm mốc thay đổi 12 năm một lần. Theo vòng quay, cứ 12 năm, cung hoàng đạo nào cũng sẽ bước sang năm tuổi một lần. Mốc thời gian này còn được gọi là thời hạn 5 năm.

hạn năm là gì?
Năm hạn là năm mốc thay đổi 12 năm một lần.

Khái niệm tam tai dùng để chỉ quá trình lên 5 tuổi diễn ra trong vòng 3 năm. Nó thường được tính theo trước năm tuổi, năm tuổi và sau năm tuổi. Những năm này thường không thuận buồm xuôi gió. Vì vậy, mọi người sẽ học cách giải tam tai.

>>> Có thể bạn quan tâm: Numerology là gì – Ý nghĩa và khám phá bản thân thông qua các con số

2. Năm tuổi là gì và 3 cách giúp bạn vượt qua giới hạn năm tuổi

Chà, có lẽ bạn đã hiểu một chút về thế nào là một đứa trẻ năm tuổi. Vì đây là năm “xui xẻo” nên mọi người thường tìm hiểu những cách giúp phá bỏ năm tuổi hạn. Vậy những cách giúp phá bỏ năm tuổi hạn hiệu quả nhất là gì? Cùng tham khảo ngay 3 cách giúp hạn chế năm hạn dưới đây nhé:

1. Mặc đồ màu đỏ để hóa giải năm tuổi

Trong quan niệm của người Á Đông, màu đỏ là màu mang lại may mắn và niềm vui. Màu đỏ cũng là màu tượng trưng cho sự thành công, hạnh phúc và thịnh vượng. Ngoài ra, màu đỏ còn được coi là màu có thể xua đuổi tà khí, xua đuổi tà ma, v.v.

Quần áo màu đỏ có thể mặc quanh năm để xua đuổi tà ma.
Quần áo màu đỏ có thể mặc quanh năm để xua đuổi tà ma.

Nếu đang phải đối mặt với năm hạn, bạn có thể chủ động mặc trang phục màu đỏ để giảm bớt rủi ro. Ngoài quần áo, bạn cũng có thể sử dụng các vật dụng hoặc phụ kiện màu đỏ. Sự kết hợp linh hoạt có thể mang lại cho bạn nhiều may mắn và lợi ích.

2. Nên Sử Dụng Vật Phẩm Phong Thủy

Phong thủy Phía đông Vạn vật trong vũ trụ đều có khái niệm nguồn năng lượng nhất định. Đặc biệt, có nhiều loại đá quý tự nhiên, chứa nhiều dương khí, giúp người đeo gặp nhiều may mắn. Đồng thời, nhiều vật phẩm phong thủy khác cũng giúp xua đuổi tà khí, thu nạp sinh khí, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho bạn.

Năm tuổi là gì?
Sử dụng vòng tay đá phong thủy có thể giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn.

Năm tuổi, bạn có thể nhờ thầy phong thủy nổi tiếng tư vấn những vật phẩm hợp tuổi.Ngoài ra, hãy mua nhiều loại vòng cổ, dây chuyền, nhẫn bằng đá Đá Phong Thủy Không giống nhau… Chọn viên đá có năng lượng tốt sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 vật phẩm phong thủy luôn có trong nhà giúp bạn sung túc quanh năm

3. Hướng hóa giải vận hạn cho bé năm tuổi

Trong Phong Thủy, các yếu tố liên quan có xu hướng ảnh hưởng lẫn nhau. Trong năm tuổi, bạn có thể tránh ảnh hưởng xấu của Thái Tuế Thần bằng cách thay đổi hướng. Theo các chuyên gia phong thủy, việc đổi hướng có thể giúp bạn tránh được những điều xui xẻo một cách tốt nhất.

Hãy thử thay đổi hướng để phù hợp với lứa tuổi hơn.
Hãy thử thay đổi hướng để phù hợp với lứa tuổi hơn.

Năm tuổi là gì, đổi hướng là một cách giúp bạn tránh được nhiều rủi ro hơn

Năm tuổi, bạn có thể thay đổi hướng theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ như chọn sắp xếp lại giường, bàn, ghế… về hướng phù hợp hơn cho năm đó. Hướng đúng thường là hướng ngược với Thái Tuế.

Để tránh những điều xui xẻo, hãy kê bàn ​​ghế ngược hướng với Thái âm thứ ba.
Để tránh những điều xui xẻo, hãy kê bàn ​​ghế ngược hướng với Thái âm thứ ba.

Việc đổi hướng sẽ hạn chế Tây thứ 3, tránh xui xẻo cho cả năm. Ngoài ra, nó còn giúp bạn cải thiện vận may và thu hút tài lộc. Tuy nhiên, hãy nhờ thầy phong thủy xem xét và cho điểm, để không làm rối loạn sự vận hành của phong thủy nhé!

>>> Đọc thêm: Sao Thái Thứ là gì?Cách tính, ý nghĩa và cách giải

ba.Năm gì – hạn của tuổi Dần

Vậy năm Nhâm Dần 2022, những tuổi nào sẽ gặp phải hạn? Những loài động vật nào sẽ phải đối mặt với hạn hán vào năm 2022?

1. Có hạn tuổi nào cho tuổi Nhâm Dần năm 2022

Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Theo các chuyên gia phong thủy, năm nay Thần Tài có 4 con giáp là Dần, Tân, Tỵ, Hợi. Ngoài ra còn có 3 con giáp gặp tam tai là Tân, Tý và Long tượng.

2. Tuổi và vận hạn của năm Dần (Chính thứ ba trong Thái)

Tuổi Dần năm 2022 bao gồm: 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010. Trong năm 2022 người tuổi này buồn nhiều hơn vui. Cuộc sống có nhiều biến động, dễ mắc bệnh tật, thị phi, tài chính bất ổn… Trong năm Dần, người tuổi Dần cần bình tĩnh, tỉnh táo, cần nỗ lực hơn nữa để vượt qua khó khăn.

>>>Có thể bạn quan tâm: Khám phá ngay xem tuổi xông đất năm 2022 hợp với vận mệnh gia chủ

Trong năm 2022, tuổi Dần cần bình tĩnh lại để tỉnh táo và làm việc chăm chỉ hơn.
Trong năm 2022, tuổi Dần cần bình tĩnh lại để tỉnh táo và làm việc chăm chỉ hơn.

3. Năm tuổi là bao nhiêu và hạn cho năm Bính Thân (Nhị Đường Thái Ất)

Những người sinh năm Thân vào thứ Ba ở Thái Lan sinh vào các năm 1956, 1968, 1980, 1992, 2004 và 2016. Trong năm 2022, những người tuổi Thân thường gặp vấn đề về tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Ngoài ra, cuộc sống của người tuổi Thân trong năm 2022 sẽ có nhiều thay đổi, họ thường có khả năng cao phải thay đổi công việc, thay đổi chỗ ở.

Những người sinh năm Thân có xu hướng bị hạn chế về tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp vào năm 2022.
Những người sinh năm Thân có xu hướng bị hạn chế về tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp vào năm 2022.

4. Người sinh năm Kỷ Hợi (Nhâm Dần) là người tuổi gì, mệnh gì?

Những người sinh năm Kỷ Hợi 2022 gồm: 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019. Người tuổi Hợi 2022 thường bị ảnh hưởng về sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp. Coi chừng bị tiểu nhân quấy phá, cản trở công việc.

Trong năm 2022, những người tuổi Quý Hợi thường bị ảnh hưởng về sức khỏe và tài lộc.
Trong năm 2022, những người tuổi Quý Hợi thường bị ảnh hưởng về sức khỏe và tài lộc.

5. Người tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu tuổi, mệnh gì (Thái Thứ, Hại Thái Thứ Ba)

Những người sinh năm Dần bao gồm: 1953, 1965, 1977, 1989, 2001 và 2003. Những người này thường rơi vào cảnh bất hòa, dễ bị kẻ gian quấy phá, hãm hại… Vì vậy, nếu bạn sinh năm Tỵ, hãy nhớ bảo quản kỹ giấy tờ, tránh hành vi nguy hiểm.

Năm tuổi là gì?
Năm 2022, người tuổi Tỵ dễ xảy ra bất hòa, dễ bị tiểu nhân quấy phá, hãm hại.

6. Cách cúng sao cho năm Nhâm Dần 2022 – đáng tham khảo

Nếu bạn đã biết năm đó là ngày gì thì có thể học cách cúng sao giải hạn cho năm nay. Cụ thể như:

Ngày đáo hạn hàng tháng để tặng sao:

  • Vào ngày mồng tám hàng tháng, cúng sao La Hán.
  • Ngày 15 hàng tháng cúng sao Thái Bạch.
  • Vào ngày 18 hàng tháng, cúng sao Koduo.
  • Ngày 19 hàng tháng cúng sao Thổ Tú.
  • Ngày 25 hàng tháng cúng sao Mộc Đức.
  • Vào ngày 26 hàng tháng, cúng sao giải hạn.
  • Vào ngày hai mươi bảy mỗi tháng, hãy thờ mặt trời và các vì sao.
  • Vào ngày hai mươi chín mỗi tháng, hãy đảnh lễ Fanhan.
Ngày cúng sao tính theo âm lịch
Ngày cúng sao tính theo âm lịch

Ngày cúng sao được tính theo âm lịch, sao chỉ xuất hiện vào những ngày cụ thể nêu trên.

Năm tuổi là gì, cúng sao

Bạn nên chuẩn bị sẵn tất cả các đồ cúng sao của mình, ví dụ: đèn/nến, bài vị, dấu sao để cúng, mũ vàng, tiền vàng. Ngoài ra còn có gạo, muối, trầu cau, hoa, quả, 1 chai nước và phẩm vật. Sau khi cúng xong, bạn đem tiền, vàng, văn khấn, bài vị để hóa vàng.

Quy trình chuẩn bị lễ cúng sao
Quy trình chuẩn bị lễ cúng sao

Thời hạn khác nhau tùy theo độ tuổi và giới tính. Cách bày trí bàn ăn, thứ tự bày quà, màu sắc… cũng sẽ thay đổi. Trước khi viếng miếu, bạn nên tìm hiểu thêm dưới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy để chuẩn bị một cách chính xác nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: Cây tóc thần tài – Ý nghĩa phong thủy và 3 tác dụng chính của nó!

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn Năm tuổi là gì??Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ Tư Vấn Phong Thủyhãy tham khảo ngay lưới ván. Chúc bạn luôn là người tài giỏi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Quảng cáo mua bán nhà đất giá rẻ:

Fan Ying (Người viết nội dung)

Related Posts