Công nghệ

Cập nhật 2023: Microsoft OneDrive – Công cụ lưu trữ đám mây cực an toàn

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Microsoft OneDrive – Công cụ lưu trữ đám mây cực an toàn. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

một ổ đĩa Được biết đến là một trong những công ty công nghệ phần mềm và giải pháp công nghệ thông tin – tiện ích hàng đầu thế giới của Microsoft. OneDrive không chỉ mang đến nhiều tính năng tuyệt vời cho người dùng mà còn giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho việc lưu trữ dữ liệu. Thông qua bài viết hôm nay, blog tiki sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt phần mềm này trên thiết bị điện tử của mình.

Microsoft OneDrive là gì?

Microsoft một ổ đĩa Nó là một dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến do Microsoft cung cấp. Phần mềm cho phép người dùng lưu trữ, chia sẻ và truy cập các tập tin hoặc thư mục từ bất kỳ đâu có kết nối internet.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập các trang web hoặc ứng dụng có sẵn cho các nền tảng khác nhau để kết nối với OneDrive, bao gồm Windows, macOS, iOS và Android. Ứng dụng này cũng được tích hợp sâu vào các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft như Windows và Office giúp người dùng chia sẻ và lưu trữ tệp dễ dàng và thuận tiện.

Microsoft OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến
Microsoft OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến (Nguồn: Internet)

Ưu và nhược điểm của OneDrive

Kể từ khi phát hành, một ổ đĩa Nó đã được chào đón nồng nhiệt bởi người dùng từ khắp nơi trên thế giới và tạo ra một “sự bùng nổ” trong ngành công nghệ. Dưới đây là những ưu nhược điểm của ứng dụng để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm của Microsoft:

Lợi thế:

 • Truy cập và lưu trữ tệp dễ dàng và nhanh chóng
 • Hoàn toàn miễn phí để sử dụng rất nhiều không gian lưu trữ
 • Dễ dàng truy cập các tệp quan trọng ngay cả khi ngoại tuyến
 • Chỉnh sửa, xem và lưu trữ tài liệu trên mọi thiết bị có kết nối internet
 • Tài liệu có thể được chia sẻ mà không phải lo lắng về giới hạn kích thước tệp
 • Đồng bộ với nhiều ứng dụng khác trong cùng hệ sinh thái Microsoft
 • Cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng Microsoft Office khác một cách dễ dàng và đơn giản.

sự thiếu sót:

 • Mỗi tài khoản chỉ cung cấp dung lượng lưu trữ giới hạn, nếu muốn tăng dung lượng người dùng phải trả thêm phí
 • Tải lên và đồng bộ hóa các tệp lớn có thể gặp sự cố, đặc biệt là trên các kết nối internet chậm
 • Chỉ hoạt động khi được kết nối với internet. Khi ngoại tuyến, người dùng không thể truy cập các tệp được lưu trữ trên đám mây.
Ưu và nhược điểm của OneDrive để lưu trữ dữ liệu
Ưu nhược điểm của OneDrive về lưu trữ dữ liệu (Nguồn: Internet)

lợi ích của việc sử dụng

một ổ đĩa Nó được thị trường công nghệ thông tin yêu thích nhờ những chức năng tuyệt vời mà ứng dụng mang lại cho người dùng cụ thể như sau:

sao lưu dữ liệu tự động

Microsoft một ổ đĩa Cung cấp sao lưu dữ liệu tự động để bảo vệ dữ liệu người dùng một cách hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng thiết lập tính năng này trong phần mềm để tự động sao lưu các tập tin và thư mục trong máy tính lên kho lưu trữ đám mây. Vì vậy, bạn không còn phải lo lắng về việc mất dữ liệu khi máy tính gặp sự cố. Ngoài ra, tính năng này giúp truy cập các tệp của bạn dễ dàng hơn từ mọi nơi trong khi vẫn đảm bảo tính khả dụng của dữ liệu.

OneDrive giúp tự động sao lưu dữ liệu
OneDrive giúp tự động sao lưu dữ liệu (Nguồn: Internet)

tuyệt đối an toàn

một ổ đĩa Sử dụng mã hóa dữ liệu để bảo vệ các tệp khi chúng được chuyển từ máy tính của người dùng sang máy chủ ứng dụng và ngược lại. Phần mềm này cũng cung cấp quản lý truy cập và xác thực hai yếu tố, cho phép bạn dễ dàng kiểm soát ai có quyền truy cập và chỉnh sửa tệp của bạn.

Dễ dàng chia sẻ tài liệu

Người dùng có thể chia sẻ tập tin và thư mục một ổ đĩa Gửi trực tiếp cho người khác bằng cách tạo liên kết. Bạn cũng có thể đặt quyền truy cập cho tất cả những người chia sẻ liên kết. Ví dụ: chỉ cho phép xem hoặc chỉnh sửa tệp. Điều này cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những người có quyền truy cập và chỉnh sửa các tệp của bạn.

Dễ dàng chia sẻ tài liệu với người dùng khác bằng OneDrive
Dễ dàng chia sẻ tài liệu với người dùng khác qua OneDrive (Nguồn: Internet)

tiết kiệm không gian thiết bị

Microsoft một ổ đĩa Cũng giúp tiết kiệm dung lượng trên thiết bị của bạn bằng cách lưu trữ các tệp của bạn trên đám mây thay vì lưu chúng trực tiếp trên thiết bị của bạn. Điều này giúp giảm dung lượng trên hệ thống máy tính của bạn một cách hiệu quả. Thông qua đó, bạn có thể cài đặt thêm các ứng dụng để đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng khác.

truy cập từ xa đơn giản

Một tính năng nổi bật khác của ứng dụng này là nó giúp người dùng truy cập tài liệu từ xa một cách dễ dàng.Bạn có thể truy cập vào tài khoản này một ổ đĩa Chỉnh sửa từ bất kỳ thiết bị kết nối internet nào thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng di động của Microsoft.

Tích hợp với các ứng dụng Office

Một trong những ưu điểm đáng chú ý nhất của ứng dụng là tích hợp với Microsoft Office. Bạn có thể làm việc với các tệp Office trực tiếp từ OneDrive bằng các ứng dụng Office trực tuyến hoặc tải xuống và cài đặt chúng trên thiết bị của mình.

Tích hợp OneDrive với các ứng dụng Office
Tích hợp OneDrive với các ứng dụng Office (Nguồn: Internet)

Cách cài đặt OneDrive

Để có thể tải xuống ứng dụng một ổ đĩa Đối với thiết bị, hãy làm theo các bước sau:

 • bước 1: Vào trang chủ phần mềm thông qua liên kết truy cập chính thức
 • Bước 2: Trên giao diện chính của trang chủ, nhấn vào mục tìm kiếm và nhập “OneDrive”
 • Bước 3: Sau đó, nhấp vào lệnh “Tải xuống”.Một giao diện mới sẽ xuất hiện
 • Bước 4: Cuối cùng, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào “Tải xuống” một lần nữa để tải xuống phần mềm và bạn đã hoàn tất việc cài đặt ứng dụng.

Bài viết trên chia sẻ với bạn những thông tin liên quan về phần mềm. một ổ đĩa và cách cài đặt ứng dụng này. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ hiểu biết hơn về công cụ này để sử dụng nó một cách hiệu quả trong công việc của mình.Để khám phá thêm nhiều phần mềm chức năng đừng quên theo dõi các bài viết trên blog của mình nhé tiki Xin vui lòng!

Một số câu hỏi thường gặp:

OneDrive tại nơi làm việc quan trọng như thế nào?

OneDrive mang đến rất nhiều lợi ích nổi bật như giúp lưu trữ dữ liệu, bảo vệ thư mục và tập tin hiệu quả, tích hợp với Microsoft Office… Nhìn chung, công cụ này rất hữu ích trong công việc và có thể giúp người dùng nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc, nâng cao tính di động và sự tiện lợi khi chia sẻ và chia sẻ. Xử lý tập tin.

Sự khác biệt giữa OneDrive và OneDrive trong gói Microsoft 365 là gì?

OneDrive cá nhân là phiên bản miễn phí của ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ tệp cũng như thư mục với dung lượng trống lên tới 5GB. Phần mềm này cũng cung cấp các chức năng cơ bản giống như OneDrive thông thường.
OneDrive trong gói Microsoft 365 đầy đủ tính năng. Điều đó có nghĩa là phần mềm sẽ phục vụ nhiều mục đích, bao gồm các ứng dụng Office như Word, Excel và PowerPoint. Ngoài ra, công cụ này cung cấp các tính năng bảo mật và quản lý. Ngoài ra, OneDrive trong gói Microsoft 365 còn hỗ trợ dung lượng lưu trữ lớn hơn, lên đến 1TB và cho phép người dùng lưu trữ các tệp và thư mục phức tạp hơn.

Dữ liệu được tải lên sẽ như thế nào sau khi hết hạn?

nếu tài khoản một ổ đĩa Dữ liệu của bạn hết hạn và không được gia hạn và dữ liệu đã tải lên sẽ không bị xóa ngay lập tức. Thay vào đó, các tập tin, thư mục trên phần mềm sẽ bị đưa vào chế độ “thu hồi” (hoặc “hạn chế truy cập”) tức là bạn không thể truy cập dữ liệu được nữa.

Related Posts

Cập nhật 2023: Cách tải Microsoft Teams họp trực tuyến miễn phí dễ dàng

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Cách tải Microsoft Teams họp trực tuyến miễn phí dễ dàng. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Microsoft Teams…

Cập nhật 2023: Cách nâng cấp Android phiên bản mới, nhanh và dễ

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Cách nâng cấp Android phiên bản mới, nhanh và dễ. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Bạn đang sử…

Cập nhật 2023: Zalo là gì? Những tính năng nổi bật trên Zalo

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Zalo là gì? Những tính năng nổi bật trên Zalo. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Zalo là một…

Cập nhật 2023: Hướng dẫn cách tải Youtube Vanced mới nhất năm 2023

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Hướng dẫn cách tải Youtube Vanced mới nhất năm 2023. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Youtube Vanced ra…

Cập nhật 2023: Hướng dẫn cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính, điện thoại dễ dàng 

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Hướng dẫn cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính, điện thoại dễ dàng . Hi vọng sẽ hữu ích cho các…

Cập nhật 2023: Những cách kiếm tiền từ AI tại nhà nhanh nhất cho học sinh

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Những cách kiếm tiền từ AI tại nhà nhanh nhất cho học sinh. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn….