Cập nhật 2023: Mắt Trái Giật Là điềm Gì? Giải Mã ý Nghĩa Mắt Giật Theo Giờ

Mắt trái giật là điềm gì? Đây là một hiện tượng phổ biến thường gặp ở hầu hết mọi người. Theo như khoa học thì đây là hiện tượng báo hiệu rằng sức khoẻ của bạn đang có vấn đề hoặc không ổn định. Ngược lại, đối với những người theo hệ tâm linh lại cho rằng đây là một “điềm báo”. Chính vì vậy mà không ít người đoán già đoán non khi mắt trái giật. Để giải đáp các “điềm báo” lý thú này các bạn hãy cùng Muaban.net theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Mắt trái giật là điềm gì
Mắt trái giật là điềm gì

1. Mắt trái giật là điềm gì? Là hên hay xui?

Theo quan điểm của một số quốc gia ở phương Đông, thì mí mắt trái giật liên tục là điềm báo an lành hoặc thành công đang đến với bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch quan trọng cần thực hiện một dự án lớn hoặc đang cần ra một quyết định quan trọng nào đấy thì mí mắt trái giật bao hiệu cho điềm báo những suy tính của bạn sắp tới sẽ thành công viên mãn.

Một số người thuộc hệ tâm linh quan niệm rằng, khi phần bọng mắt trái giật là điềm báo sắp có chuyện buồn sẽ xảy ra với bạn, khiến bạn phải khóc. Còn mí mắt trái giật, báo hiệu bạn sắp gặp được những người mới trong cuộc sống. Nhưng một số khác tin rằng việc bị giật mắt trái có nghĩa sẽ có những người lạ mới xuất hiện trong đời sống của bạn. Đặc biệt, nếu mắt trái giật liên tục có lẽ sẽ có biến cố lớn trong gia đình của bạn, có thể là sắp có người thân qua đời.

Tuy nhiên về mặt khoa học, mắt trái giật là hiện tượng tự nhiên của cơ thể, cảnh báo bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe đấy.

Vậy, hãy cùng tìm hiểu cụ thể vào từng thời điểm khác nhau, mắt trái bị giật là điềm gì ở phần bên dưới nhé.

2. Giật mắt trái là điềm gì theo góc độ tâm linh ở nam và nữ

Theo góc độ tâm linh, mắt trái giật vào mỗi thời điểm ở mỗi người sẽ có cách giải thích điềm báo khác nhau, đặc biệt sẽ khác giữa nam và nữ:

2.1. Giật mắt trái nam là điềm gì?

Theo quan niệm người Việt khi xưa: “Nam trái, nữ phải” đối với hiện tượng mắt giật sẽ không xem là điều quá xấu nhưng cần cẩn trọng về vấn đề tài chính rất có nguy cơ “cháy túi” nhanh chóng. Ngoài ra, mắt trái nháy cũng có thể là điềm báo về sức khoẻ của bạn hoặc các mâu thuẫn từ mối quan hệ xung quanh.

Mặt khác, đối với những người Trung Hoa, khi mắt bên trái của nam giật là điềm báo của sự may mắn, dù có bị hao hụt tài chính vẫn có quý nhân phù hộ để thăng tiến tốt hơn.

mắt trái giật ở nam là điềm gì
Mắt trái giật ở nam bị hao hụt tài chính vẫn có quý nhân phù hộ

2.2. Giật mắt trái nữ là điềm gì?

Đối với nữ giới, bọng mắt trái giật liên tục có lẽ là điềm báo có chuyện buồn hoặc chuyện thương tâm. Mặt khác, nếu mí mắt giật báo hiệu bạn sẽ có một cuộc gặp gỡ với người thân xa xứ và có lẽ sẽ giúp bạn tốt lên trong cuộc sống.

mắt trái giật ở nữ là điềm gì
Mắt trái giật ở nữ là điềm báo có chuyện buồn hoặc chuyện thương tâm

3. Quan niệm ở một số quốc gia khi bị giật mắt trái?.

Tại những quốc gia khác nhau sẽ có những phong tục, tập quán, quan niệm khác nhau. Có nhiều cách để giải nghĩa cho tình trạng bị giật mắt trái liên tục. 

3.1. Ở phương Tây

Đối với người Hawaii, quan niệm của họ về giật mắt trái liên tục là điềm báo về một trong hai trường hợp sau: có thể bạn sắp chuẩn bị đón một người lạ mặt nào đó hoặc là điềm báo về tang lễ của người thân bạn quen biết.

Ở Anh Quốc, khi bạn bị nháy mắt trái là điều không tốt. Tốt nhất, bạn nên xem lại những dự định, kế hoạch ở mình để phòng bị trước những trường hợp xấu có thể xảy ra trong thời gian sắp tới, tránh các sai lầm không đáng có.

Đối với người La Mã cổ đại, một số tài liệu cho biết rằng giật mắt trái là xui xẻo, dễ gặp tà khí và bệnh tật. Bạn nên quan tâm sức khỏe của mình hơn, tránh tới các nơi hoang vắng, rậm rạp, bờ sông…

quan niệm về giật mắt trái ở một số quốc gia
Quan niệm về giật mắt trái sẽ khác nhau ở các quốc gia

3.2. Ở phương Đông

Với người Ấn Độ, nữ giật mắt trái có thể là dấu hiệu họ sắp được nhận nhiều phước lộc của thần linh, công việc sẽ gặp thuận lợi trong thời gian sắp tới (được tính bằng tuần). Còn đối với nam giới, nháy mắt trái ở nam là điềm may về tình duyên, bạn sắp gặp được một người hợp ý với mình.

Trái ngược với văn hóa Ấn Độ, quan niệm Trung Quốc cho rằng phụ nữ khi bị giật mắt trái là điềm báo không may. Trong vài tuần sắp tới, bạn không nên đầu tư, tránh mất mát, thua lỗ. Ở nam giới, khi bị nháy mắt trái nên cẩn thận trong việc đi đứng, di chuyển.

Còn đối với người Việt xưa, hiện tượng giật mắt bên trái ở nữ là dấu hiệu xui xẻo trong công việc, nhưng là điềm lành trong chuyện tình cảm. Còn nháy mắt trái nam thì nên hạn chế các cuộc vui trong ngày, hãy dành thời gian nhiều hơn bên cạnh gia đình.

4. Điềm báo mắt trái giật theo giờ

Nháy mắt trái mang ý nghĩa khác nhau nhất là so sánh giữa nam giới với nữ giới. Theo các chuyên gia tử vi, ý nghĩa của việc giật mắt trái đối với nam và nữ sẽ có cách giải thích theo các khoảng thời gian được xác định như sau:

4.1. Giật mắt trái nam

Giờ Tý (Từ 23h – 1h)

Bạn bè từ xa: Theo chuyên gia tử vi, nếu mắt trái bạn giật vào khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 1 giờ đêm, điều này cho thấy rằng bạn bè từ xa đang trở về, rất có thể là bạn bè đi công tác đang trở về. Hoặc có thể những người bạn đã ở nước ngoài trong một thời gian dài đang đến thăm bạn.

Giờ Sửu (Từ 1h – 3h)

Suy nghĩ và lo lắng: Nếu liên tục giật mắt trái, có lẽ bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi và tức giận vì mâu thuẫn giữa người thân. Đây có thể là một chuyện nhỏ có xích mích nhất thời, hoặc cũng có thể là do chuyện buồn lâu ngày của người thân gây ra. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận để tránh điều này trong khoảng thời gian này. Bạn có thể thư giãn đầu óc, xem phim hoặc đi đâu đó để thư giãn! Đặc biệt bạn cần lưu ý đến những cảm xúc tiêu cực, dễ dàng chùn xuống vì những chuyện nhỏ nhặt. Vì những cảm xúc đó có thể ảnh hưởng không tốt đến đời sống tình cảm và những quyết định quan trọng của bạn.

Giờ Dần (Từ 3h – 5h)

Có người mang lại may mắn tiền bạc: Nếu bạn bị giật mắt trái trong khoảng thời gian này chắc hẳn rằng sắp tới đây sẽ có người mang lại may mắn cho bạn. Bạn có thể trúng xổ số, trúng thưởng hoặc người thân gửi tiền từ xa. Đôi khi đây lại là cơ hội kiếm được những khoản tiền đáng kinh ngạc “từ trên trời rơi xuống” dành cho bạn. Dù sao, xin chúc mừng bạn sẽ gặp may mắn.

Giờ Mão (Từ 5h – 7h)

Có quý nhân phù trợ: Dấu hiệu giật mắt trái này cho thấy có người đang ngấm ngầm giúp đỡ bạn, vài ngày nữa sẽ có tin vui. Thật lạ khi sắp tới sẽ có nhiều người ủng hộ bạn. Hãy chấp nhận với một cách niềm nở bạn nhé.

Giờ Thìn (Từ 7h – 9h)

Có người làm phiền: nếu bạn giật mắt trái vào lúc này, tốt hơn là bạn nên trốn ở một nơi nào đó thay vì ở nhà. Nếu không sẽ có người cản đường bạn. Xem ngày cẩn thận để có thể lên kế hoạch công việc thật tốt, tránh những phiền phức không đáng có nhé!

Giờ Tỵ (Từ 9h – 11h)

Dự kiến ​​sẽ có người mời bạn đi ăn: giật mắt trái trong thời gian này là điềm tốt. Chắc chắn sẽ khiến bạn vui mừng vì có ai đó đang có ý định mời bạn đi ăn tối đấy. Thật tuyệt vời nếu đúng lúc bạn đang đói phải không? Đừng quên để dành bụng để có thể thưởng thức ngay những món ăn ngon nhé!

giật mắt trái ở nam theo từng khoảng thời gian
Mắt trái nam giật hên hay xui còn phụ thuộc vào từng khoảng thời gian nhất định

Giờ Ngọ (Từ 11h – 13h)

Tin vui đến với bạn: Nếu bạn thấy mắt trái của mình giật liên tục trong khoảng thời gian này thì chắc chắn sẽ có người mang đến tin vui cho bạn. Có khả năng có một công việc tốt hay một đường tình duyên tốt đẹp chăng? Hãy sẵn sàng để đón nhận những thứ hay ho!

Tìm kiếm việc làm lương cao ngay tại đây

CẦN TUYỂN NHÂN VIÊN BÁN HÀNG LÂU DÀI

2

 • Hôm nay
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Cần tuyển dụng LĐPT nhận việc ngay lương ổn định

1

 • Hôm nay
 • Quận 12, TP.HCM
Em cần người dọn dẹp tổng vệ sinh có ca 4 và 6. 8 tiếng giờ hành chính

1

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
🏖️ Chào Đón Mùa Hè Sôi Động - Tuyển Gấp Nhân Viên Làm Thời Vụ Hè 💥

12

 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
Em cần bổ sung thêm nhân viên đi làm ngay giờ hành chính không cần KN

1

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Tuyển nhân viên đi làm ngay có theo ca và xoay cả

1

 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức – Quận Thủ Đức, TP.HCM
CTY TNHH An Khải tuyển thêm 6 nam/nữ LĐPT đóng gói kiểm tra sản phẩm

1

 • Hôm nay
 • Quận 8, TP.HCM
Chi nhánh mở rộng cửa hàng cần 10 nam/nu LĐPT Bán hàng Kiểm tra

1

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
TUYỂN Dụng Nhân Viên (Bán Hàng/Trực Quầy/Soạn Hàng; Tạp Vụ/Bảo Vệ)

18

 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
Cửa hàng cần bổ sung thêm nhân viên đi làm ngay không cần kinh nghiệm

1

 • Hôm nay
 • Thành phố Thuận An, Bình Dương
CẦN TUYỂN NỮ THỢ MAY CÔNG NGHIỆP - May pijama chất liệu satin

2

 • Hôm nay
 • Quận 8, TP.HCM
Cần tuyển thợ cơ khí hoặc có kinh nghiệm trong ngành cơ khí

6

 • Hôm nay
 • Thành phố Thuận An, Bình Dương
TUYỂN NHÂN VIÊN CSKH ( ĐIỀU HÀNH BƯU CỤC ) DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH

1

 • Hôm nay
 • Quận Hà Đông, Hà Nội
Cần tuyển nhân viên ( bán hàng , thu ngân , đóng gói dán tem )

1

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Tuyển LĐPT làm việc tại kho hàng siêu thị

1

 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
Công ty cần tuyển gấp nam/nữ LĐPT đi làm ngay không cần kinh nghiệm

0

 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
Cần tuyển gấp nấu ăn, giúp việc, trông trẻ, tạp vụ, ăn ở lại hoặc về..

1

 • Hôm nay
 • Quận 3, TP.HCM
CTY cần tuyển gấp thêm cho chi nhánh nam/nữ LĐPT không cần kinh nghiệm

0

 • Hôm nay
 • Quận 8, TP.HCM
💥 CỬA HÀNG MỚI MỞ CẦN GẤP 5 LĐPT, ĐI LÀM NGAY

1

 • Hôm nay
 • Huyện Bình Chánh, TP.HCM
TUYỂN GẤP 60 LDPT LÀM VIỆC TẠI SIÊU THỊ CHÍNH THỨC&THỜI VỤ KHU VỰC HCM

27

 • Hôm nay
 • Quận 12, TP.HCM

Giờ Mùi (Từ 13h – 15h)

Bạn có một tin tốt: Xin chúc mừng nếu bạn giật mắt trái và bạn sẽ nhận được tin vui. Chỉ cần mỉm cười và đón nhận chúng.

Giờ Thân (Từ 15h – 17h)

Chuyện tình cảm bất ngờ: Nếu bạn chưa có người yêu thì đây thực sự là một tin vui cho bạn trong ngày. Trong thời gian này, nếu bạn liên tục giật mắt trái, bạn sẽ có một mối quan hệ lãng mạn bất ngờ.

Giờ Dậu (Từ 17h – 19h)

Có bạn bè làm ăn xa ghé thăm: Khi thấy mắt trái giật, bạn cần chuẩn bị đồ ăn, đồng thời nên dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón người thân đến thăm nhà. Đó là điềm báo cho bạn biết sắp có khách đến nhà bàn chuyện cưới xin hay chuyện làm ăn. Nếu bạn là người độc thân, chắc chắn đó sẽ là một tin vui liên quan đến hôn nhân, nhưng nếu bạn đã kết hôn, tin vui về tài lộc làm ăn sẽ đến với bạn.

Giờ Tuất (Từ 19h – 21h)

Có lộc ăn: Nếu bạn giật mắt trong thời gian này, bạn sắp có lộc ăn đó. Có thể sẽ là một bữa ăn thịnh soạn đấy.

Giờ Hợi (Từ 21h – 23h)

Đây là điềm báo bạn sắp đón khách quý tới. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo trước khi khách quý ghé thăm nhé!

 Xem thêm: Nhảy mũi là điềm gì? Giải mã ý nghĩa nhảy mũi theo ngày và giờ

4.2. Giật mắt trái nữ

Nhiều người cho rằng khi người phụ nữ bị giật mắt trái liên tục vào một thời điểm nhất định là một điềm báo nào đó sẽ xảy ra trong tương lai. Tùy vào thời điểm mà có thể dự đoán được giật mắt trái con gái là điềm gì, cụ thể như sau:

Giờ Tý (Từ 23h – 1h)

Nếu giật mắt trong thời gian này, chắc có lẽ có người đang rất nhớ về bạn, nếu giật từ 4 – 6 lần liên tục thì chắc hẳn đang có người trách móc về chuyện bạn đã làm rồi. Hãy chú ý cử chỉ hành động mà mình lỡ gây ra với người khác bạn nhé!

Giờ Sửu (Từ 1h – 3h)

Nếu mắt bạn giật vào khoảng thời gian này thì chắc chắn rằng đây là điềm báo đến gia đình bạn sẽ gặp chuyện không may trong thời gian sắp đến. Hay quan hệ tình cảm của gia đình bạn xảy ra mâu thuẫn. Ngoài ra, nếu mắt trái giật vào khung giờ này cũng nói lên việc bạn không thể hoàn thành công việc một cách viên mãn được. Hãy cẩn thận bạn nhé!

Giờ Dần (Từ 3h – 5h)

Có thể trong thời gian sắp đến đây bạn hoặc bạn thân của bạn sẽ có tin vui. Tin vui này sẽ đến từ việc kinh doanh của bạn, có thể không lâu nữa mọi nỗ lực của bạn sẽ được gặt hái thành công.

Giờ Mão (Từ 5h – 7h)

Chúc mừng bạn, có vẻ một ai đó đang tương tư bạn. Chắc hẳn rằng người này đang mong nhớ về bạn rất nhiều.

Giờ Thìn (Từ 7h – 9h)

Có vẻ chuyện bạn sắp gặp phải khá khó chịu, bạn nên cẩn thận tránh dính vào các tranh cãi, ẩu đã thị phi bạn nhé! Một điều nhịn chín điều lành mà.

Giờ Tỵ (Từ 9h – 11h)

Nếu mắt trái giật trong khoảng thời gian này, tức công việc trong thời gian sắp tới của bạn vô cùng thành công. Có thể sẽ được tăng lương hoặc thăng chức. Nhìn chung rất có lợi cho công việc của bạn.

nháy mắt trái nữ theo từng khoảng thời gian cụ thể
Nữ giật mắt trái từ 11h tới 13h, có chuyện vui từ những người bạn sắp ghé thăm

Giờ Ngọ (Từ 11h – 13h)

Có người thân ở xa hoặc bạn bè xa ghé thăm, bạn có thể nhận được tin vui từ những người này mang lại.

Giờ Mùi (Từ 13h – 15h)

Có thể bạn sẽ nhận được món quà dễ thương từ người thương bạn. Nếu bạn đang là người chưa lập gia đình thì rất có thể sẽ được nhận lời tỏ tình đấy.

Giờ Thân (Từ 15h – 17h)

Trong khoảng thời gian này mà mắt bạn giật liên hồi có nghĩa rằng có người đang nhắc về bạn với những lời yêu thương.

Giờ Dậu (Từ 17h – 19h)

Nếu chị em phụ nữ đang độc thân thì chắc chắn rằng thời gian sắp tới sẽ nhận được tin vui bất ngờ đó.

Giờ Tuất (Từ 19h – 21h)

Đây là điềm báo tốt nếu bạn đang có dự định tổ chức đám cưới hoặc thực hiện một công việc kinh doanh nào đó.

Giờ Hợi (Từ 21h – 23h)

Có một cuộc gặp gỡ bất ngờ đang chờ đợi bạn, chuẩn bị tinh thần thật tốt nhé!

mắt trái nữ giật là điềm gì
Mắt trái giật là điềm gì? Giật mắt trái nữ

Xem thêm: Giải mã ngứa tai trái là điềm gì? Cần làm gì khi tai trái bị ngứa?

5. Điềm báo giật mắt trái theo ngày

Ngoài việc lý giải hiện tượng giật mắt trái theo giờ thì bên cạnh đó, các nhà phong thủy còn lý giải hiện tượng này theo ngày, cụ thể như sau:

Ngày

Mắt trái giật là điềm báo gì?

Ngày Tý

Có ai đó đang nghĩ về bạn, có lẽ hai bạn sẽ sớm gặp nhau

Ngày Sửu

Có lẽ bạn sắp phải tốn một khoản kha khá trong việc mua quà tặng rồi đấy

Ngày Dần

Có ai đó đang nghĩ về bạn

Ngày Mão

Có người nghĩ đến bạn và muốn gặp bạn

Ngày Thìn

Có ai đó đang nghĩ về bạn

Ngày Tỵ

Cận thận có cãi nhau

Ngày Ngọ

Cận thận có tranh cãi lớn

Ngày Mùi

Bạn sắp được mời đi ăn

Ngày Thân

Có ai đó đang nghĩ về bạn

Ngày Dậu

Có người đang nghĩ về bạn

Ngày Tuất

Có người mời đến nhà

Ngày Hợi

Sắp có tin vui

6. Con số may mắn tương ứng khi bị nháy mắt trái

Mắt trái giật liên tục theo từng khung giờ, các con số may mắn tương ứng với hiện tượng bị giật mắt trái là:

Khung giờ

Nháy mắt trái nữ

Nháy mắt trái nam

Giờ Tý (từ 23h – 1h sáng)

01 – 67

23 – 67

Giờ Sửu (từ 1h – 3h sáng)

43 – 09

43 – 98

Giờ Dần (từ 3h – 5h sáng)

75 – 39

56 – 76

Giờ Mão (từ 5h – 7h sáng)

41 – 95

35 – 12

Giờ Thìn (từ 7h – 9h sáng)

87 – 42

11 – 88

Giờ Tỵ (từ 9h – 11h sáng)

28 – 49

76 – 92

Giờ Ngọ (từ 11h – 13h trưa)

34 – 89

02 – 09

Giờ Mùi (từ 13h – 15h chiều)

32 – 95

34 – 96

Giờ Thân (từ 15h – 17h chiều)

23 – 56

32 – 91

Giờ Dậu (từ 17h – 19h tối) 

65 – 98

10 – 54

Giờ Tuất (từ 19h – 21h tối)

31 – 93

23 – 64

Giờ Hợi (từ 21h – 23h tối)

92 – 87

78 – 02

7. Biểu hiện của việc bị giật mắt trái?

Giật mắt (hay còn gọi là nháy mắt) là hiện tượng xảy ra không thường xuyên ở nam và nữ. Những biểu hiện khi bị giật mắt trái có thể kể đến là:

 • Thời gian mắt trái bị giật diễn ra trong vài giây, hoặc có thể là một phút.
 • Ở mí mắt trái, có hiện tượng co thắt khiến mắt nháy liên tục.
 • Hiện tượng mắt trái bị giật hoặc nháy liên tục thường không dự đoán trước được, có thể diễn ra trong nhiều ngày.
 • Mắt trái bị giật có thể chấm dứt mà không cần biện pháp can thiệp nào.
 • Mắt trái bị giật thường xuất hiện ở phần mi dưới.

8. Tại sao có hiện tượng giật mắt trái theo lý giải khoa học

Theo góc độ khoa học mà nói, hiện tượng giật mắt trái chính là dấu hiệu báo động sức khoẻ của chính bạn. Nguyên nhân chính là do các tế bào thần kinh không tự chủ được dẫn đến các mí mắt bị co thắt và lặp đi lặp lại, dẫn đến hiện tượng mắt bị nháy hoặc giật. Hiện tượng giật mắt trái có nhiều tác nhân khác nhau gây ra như:

lý giải hiện tượng giật mắt trái theo khoa học
Hiện tượng giật mắt trái là biểu hiện sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề

Xuất phát từ sự rối loạn hoạt động của các dây thần kinh

Sự rối loạn của thần kinh mắt là nguyên nhân gây ra hiện tượng mắt giật. Trong một khoảng thời gian dài, mắt không được nghỉ ngơi vì làm việc quá độ, lúc này mắt sẽ giật có ý nhắc nhở rằng đã đến giờ nghỉ ngơi.

Mắt giật do mỏi mắt

Cũng như lý do trên, mắt phải hoạt động thường xuyên và tần suất cao nên gần như mắt chỉ được nghỉ ngơi chưa đến 1/3 khoảng thời gian hằng ngày. Cả cơ thể và mắt đều mệt mỏi khiến cho mí mắt bị giật không tự chủ được.

Uống nhiều cà phê

Trong cà phê chứa quá nhiều hàm lượng cafein – chất này giúp cho chúng ta tỉnh táo trong khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, mặt trái của nó là khi sử dụng quá nhiều sẽ khiến huyết áp tăng cao và nhanh. Điều này khiến tim đập nhanh dẫn đến tình trạng mắt bị giật mí.

Thiếu ngủ trầm trọng

Thiếu ngủ là nguyên nhân thường xuyên dẫn đến mí mắt bị giật. Khi hoạt động thời gian dài mà không được nghỉ ngơi, cơ thể bắt đầu suy nhược, mệt mỏi dẫn đến thần kinh không ổn định. Để không xảy ra tình trạng trên bạn cần ngủ đủ giấc tối thiểu là 6 tiếng/ngày hoặc có thể 8 tiếng/ngày để đảm bảo cho sức khoẻ mình tốt nhất.

Có khối u ở mắt

Nếu hiện tượng mắt giật có tần suất cao kèm theo đó có các triệu chứng như đau mắt, nhức đầu thì tốt nhất bạn nên đi khám mắt. Có thể đây là hiện tượng suất hiện khối u ở mắt gây cản trở sức khoẻ của bạn. Hãy gặp bác sĩ để tiến hành kiểm tra và điều trị sớm nhất.

Xem thêm: Mắt phải giật là điềm gì? Lý giải về góc độ tâm linh dễ hiểu nhất

mắt trái giật là điềm gì
Mắt trái giật là điềm gì? Tại sao có hiện tượng giật mắt trái

9. Một số cách để khắc phục hiện tượng mắt trái giật liên tục

Khi bạn gặp tình trạng mắt trái giật liên tục và diễn ra trong nhiều ngày liền. Bạn nên hạn chế làm việc quá căng thẳng quá sức và hạn chế sử dụng máy tính điện thoại. Kết hợp với ăn uống điều độ ngủ đủ giấc và tập thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe thường xuyên hơn.

 • Hãy hạn chế việc sử dụng các chất kích thích: Chất kích thích cũng có khả năng ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn. Vì vậy hãy hạn chế đến mức tối đa để duy trì đôi mắt sáng khỏe và một cơ thể khỏe mạnh.
 • Thực hiện một số bài tập cho mắt: Bạn có thể tham khảo một số bài tập cho mắt để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh mỗi ngày ở Youtube, các bài tập này thường rất đơn giản và bất kỳ đâu cũng có thể thực hiện được.
 • Vệ sinh mắt: Vệ sinh mắt hàng ngày là điều cần thiết để có thể loại bỏ các vết bẩn trên mắt. Điều này sẽ ngăn chặn sự chớp mắt và giữ cho đôi mắt của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh.
 • Cung cấp các chất dinh dưỡng phù hợp cho mắt: Những chất có thể bổ sung cho đôi mắt của bạn như vitamin có giá trị: Vitamin D, Vitamin B12 và Magie. Bổ sung vitamin A và các loại rau, trái cây tốt cho mắt như cà rốt, bí ngô, cà chua và cần tây. Điều này giúp giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.
 • Tập luyện thói quen sinh hoạt lành mạnh: uống đủ nước, tập yoga, thiền định, massage mắt…
 • Hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ: Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ cách 6 tháng một lần. Để phát hiện sớm các tác nhân gây bệnh trong cơ thể và đưa ra phương án điều trị kịp thời.

 

Hạn chế mắt trái giật liên tục
Làm cách nào để hạn chế mắt trái giật liên tục?

Qua bài viết này có lẽ bạn đã biết được mắt trái giật là điềm gì, giải mã ý nghĩa mắt trái giật theo ngày, theo giờ và cách khắc phục khi mắt trái giật. Hy vọng, với các thông tin từ Muaban.net bạn sẽ biết được điềm báo từ đôi mắt của mình. Chúc các bạn thành công!

-Nguyễn Hân-

Có thể bạn quan tâm:

Related Posts