Công nghệ

Cập nhật 2023: Hướng dẫn cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính, điện thoại dễ dàng 

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Hướng dẫn cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính, điện thoại dễ dàng . Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Khi gửi tin nhắn qua Zalo, bạn có thể muốn xuống dòng và nhập thêm nội dung, nhưng nhấn Enter thì tin nhắn sẽ được gửi. Vậy làm sao để xuống dòng tin nhắn trên Zalo? Bài viết dưới đây của Tiki sẽ hướng dẫn cách xuống dòng trong Zalo cực kỳ đơn giản.

> > > Xem thêm: 

Vì sao cần phải xuống dòng khi nhắn tin trên Zalo?

Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc tại sao nên học cách xuống dòng trong Zalo. Trên thực tế, nhiều lúc bạn nhắn tin sẽ cần trình bày nội dung bằng cách liệt kê các ý rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắt dòng tin nhắn trên Zalo, nhấn Enter sẽ trở thành phím gửi.

Khi nhắn tin thì việc xuống dòng trên Zalo là điều hoàn toàn cần thiết nhờ những tiện ích như:

 • Ngắt câu: Gửi tin nhắn quá dài có thể dễ dàng khiến người xem của bạn khó chịu.
 • Thể hiện nhiều ý hơn trong một tin nhắn: Nếu bạn cần báo cáo với sếp những công việc đã hoàn thành trong ngày, tính năng xuống dòng của Zalo có thể giúp bạn liệt kê nhiều ý trong một tin nhắn.
 • Làm cho nội dung thông điệp rõ ràng hơn: Các dòng tin nhắn rõ ràng mang lại cảm giác mạch lạc và trôi chảy cho người đọc. Điều này cho phép người đọc nhanh chóng hiểu được những gì bạn đang muốn truyền đạt.
Nhắn tin trên Zalo thì việc xuống dòng là hoàn toàn cần thiết
Nhắn tin trên Zalo thì việc xuống dòng là hoàn toàn cần thiết (Nguồn: Internet)

Như các bạn thấy, việc xuống dòng trong Zalo mang lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống, đặc biệt là trong quá trình làm việc, trao đổi của bạn. Nếu không biết cách sử dụng tính năng tiện lợi này, bạn sẽ mất nhiều thời gian để tạo tin nhắn ở một ứng dụng khác và copy những nội dung đó sang Zalo. Vì vậy, học cách xuống dòng trong Zalo sẽ giúp tăng trải nghiệm sử dụng ứng dụng nhắn tin này của bạn.

Cách viết xuống dòng tin nhắn Zalo trên điện thoại Android

Cách xuống dòng trong Zalo đối với các dòng điện thoại Android như điện thoại Samsung, Xiaomi, Oppo,… như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và đăng nhập vào tài khoản như bình thường 
Mở ứng dụng Zalo trong điện thoại Samsung, Oppo và đăng nhập như bình thường
Mở ứng dụng Zalo trong điện thoại Samsung, Oppo và đăng nhập như bình thường (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm các sản phẩm điện thoại OPPO chính hãng tại Tiki: OPPO Reno 3, OPPO A71, OPPO A52, OPPO A1K, OPPO Reno6 Z, OPPO NEO 7.

 • Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn chọn Thêm rồi chọn biểu tượng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải màn hình điện thoại.
 • Bước 3: Sau đó bạn chọn dòng tin nhắn. 
Mở ứng dụng trên điện thoại Samsung, Oppo vào mục cài đặt bên phía tay phải và chọn mục tin nhắn
Mở ứng dụng trên điện thoại Samsung, Oppo vào mục cài đặt bên phía tay phải và chọn mục tin nhắn (Nguồn: Internet)
 • Bước 4: Lúc này, trên màn hình ứng dụng, bạn đổi phím Enter thành Gửi và trượt thanh trạng thái sang trái.
Với điện thoại Samsung, Oppo trong phần cài đặt ứng dụng Zalo bấm chọn Enter thành Gửi và trượt thanh trạng thái sang trái
Với điện thoại Samsung, Oppo trong phần cài đặt ứng dụng Zalo bấm chọn Enter thành Gửi và trượt thanh trạng thái sang trái (Nguồn: Internet)
 • Bước 5: Sau đó, quay lại giao diện tin nhắn Zalo, tìm đến khung tin nhắn và nhập tin nhắn của bạn như bình thường. Bạn sẽ thấy bàn phím nhắn tin có nút Gửi được thay thế bằng nút mũi tên. Bạn có thể dễ dàng xuống dòng trong Zalo trên điện thoại Android của mình bằng cách nhấn vào nút mũi tên này.
Sau khi cài đặt trên Samsung, Zalo bạn có thể xuống dòng trong Zalo bình thường
Sau khi cài đặt trên Samsung, Zalo bạn có thể xuống dòng trong Zalo bình thường (Nguồn: Internet)

> > > Xem thêm: 

Cách xuống dòng tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone

Để xuống dòng tin nhắn trên Zalo bằng điện thoại iPhone, bạn có thể thực hiện mọi thứ một cách dễ dàng theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại iPhone của bạn.
 • Chọn một người mà bạn muốn gửi tin nhắn và bắt đầu soạn tin.
 • Để xuống dòng, bạn chỉ cần nhấn phím “Nhập” trên bàn phím của điện thoại và tiếp tục soạn tin nhắn bình thường.
Cách xuống dòng Zalo trên điện thoại iPhone
Cách xuống dòng Zalo trên điện thoại iPhone (Nguồn: Internet)

Cách xuống dòng tin nhắn trên Zalo máy tính, laptop

Để có thể xuống dòng tin nhắn  Zalo trên máy tính, bạn chỉ cần soạn tin nhắn như bình thường và nhấn tổ hợp phím Shift + Enter hoặc Alt + Enter. Khi đó, tin nhắn của bạn sẽ được xuống dòng. Tổ hợp phím này cũng có thể dùng được cho ứng dụng Messenger, Instagram,…

Xuống dòng tin nhắn trên Zalo trên máy tính, laptop một cách dễ dàng với tổ hợp phím
Xuống dòng tin nhắn trên Zalo trên máy tính, laptop một cách dễ dàng với tổ hợp phím (Nguồn: Internet)

> > > Xem thêm: 

Những câu hỏi thường gặp 

 1. Cho tôi hỏi cách xuống dòng Zalo trên MacBook như thế nào? 

  Để xuống dòng khi gửi tin nhắn bằng Zalo trên Macbook bạn chỉ cần soạn tin nhắn bình thường và nhấn tổ hợp phím Shift + Enter hoặc Alt + Enter. 

 2. Bàn phím Laban Key là gì?

  Laban Key là bộ gõ bàn phím tiếng Việt có khả năng gợi ý từ ngữ với độ chính xác cao thông qua thiết kế phím hợp lý và tương thích với nhiều thiết bị. Kiểu gõ Telex nâng cao sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ gõ của bạn: cc=ch, gg=gi, kk=kh, nn=ng, qq=qu, pp=ph, tt=th, uu=ươ.

Zalo là mạng xã hội nhắn tin được nhiều người sử dụng hiện nay. Trên đây là những thông tin mà Tiki Blog muốn chia sẻ với các bạn về cách xuống dòng trong Zalo. Tính năng này sẽ giúp việc sử dụng ứng dụng Zalo của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

>> Xem thêm các sản phẩm điện thoại Samsung chính hãng tại Tiki: Samsung A30S, Samsung Galaxy A32, Samsung S21 FE, Samsung A6, Samsung Z Flip 4, Samsung Galaxy A03, Samsung J8, Samsung S20 Plus.

Related Posts

Cập nhật 2023: Cách tải Microsoft Teams họp trực tuyến miễn phí dễ dàng

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Cách tải Microsoft Teams họp trực tuyến miễn phí dễ dàng. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Microsoft Teams…

Cập nhật 2023: Cách nâng cấp Android phiên bản mới, nhanh và dễ

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Cách nâng cấp Android phiên bản mới, nhanh và dễ. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Bạn đang sử…

Cập nhật 2023: Zalo là gì? Những tính năng nổi bật trên Zalo

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Zalo là gì? Những tính năng nổi bật trên Zalo. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Zalo là một…

Cập nhật 2023: Hướng dẫn cách tải Youtube Vanced mới nhất năm 2023

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Hướng dẫn cách tải Youtube Vanced mới nhất năm 2023. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Youtube Vanced ra…

Cập nhật 2023: Những cách kiếm tiền từ AI tại nhà nhanh nhất cho học sinh

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Những cách kiếm tiền từ AI tại nhà nhanh nhất cho học sinh. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn….

Cập nhật 2023: Cách tạo Zalo không cần số điện thoại dễ, đơn giản

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Cách tạo Zalo không cần số điện thoại dễ, đơn giản. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Hiện nay,…