Công nghệ

Cập nhật 2023: Cách tạo ID Apple miễn phí trên iPhone, iPad, Macbook và Web cực nhanh, cực dễ

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Cách tạo ID Apple miễn phí trên iPhone, iPad, Macbook và Web cực nhanh, cực dễ. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Đối với người dùng hệ điều hành iOS, việc lập tài khoản Apple ID là một trong những điều kiện cần và đủ để sử dụng các dịch vụ, tiện ích mà hệ thống cung cấp. Cách tạo ID Apple Nó không quá khó, không tốn thêm chi phí và bạn có thể thực hiện trên iPad và Macbook. Thông qua bài viết hôm nay, tiki Nó sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo ID Apple một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

>>> Xem thêm:

Cách tạo Apple ID miễn phí trên iPhone, iPad

Như chúng ta đã biết, iOS là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đây có thể coi là một hệ điều hành “hàng độc” của Apple – “ông lớn” trong ngành công nghệ và điện tử. Các sản phẩm mang thương hiệu “Nửa quả táo”, từ iPhone cho đến iPad, đều chạy trên hệ điều hành iOS.

Để có thể sử dụng các dịch vụ hay tiện ích do Apple cung cấp, người dùng cần đăng ký và tạo ID Apple cá nhân. Thực tế, Cách tạo ID Apple Nó đơn giản và sẽ không gây khó khăn cho người dùng ở mọi lứa tuổi. Nếu muốn tạo nhanh ID Apple cho iPhone, iPad, bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng App Store có sẵn trên iPad hoặc iPhone của mình. Sau đó, nhấp vào phần “Hồ sơ của bạn” và nhấp vào lệnh “Tạo ID Apple mới”.
Nhấp vào mục
Trong phần “Tài khoản” nhấp vào mục “Tạo ID Apple mới” (Nguồn: Internet)
 • Bước 2: Bạn tiến hành điền đúng và đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu liên quan đến email và mật khẩu. Sau đó, nhấp vào Đồng ý với Điều khoản và Điều kiện. Tiếp tục nhấp vào “Tiếp theo”.
Điền thông tin email và mật khẩu mà hệ thống yêu cầu
Điền thông tin email và mật khẩu mà hệ thống yêu cầu (nguồn: Internet)
 • Bước 3: Hệ thống sẽ chuyển đến giao diện tạo ID Apple để bạn nhập các thông tin cá nhân mà Apple yêu cầu. Sau khi nhập tất cả các chi tiết cho các danh mục trên, hãy nhấp vào Tiếp theo. Lúc này, màn hình chính sẽ chuyển sang trang thanh toán, cho phép bạn lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp cho các chi phí tiện ích, dịch vụ sau này. Nhấn No nếu bạn không muốn mua các tiện ích cho hệ thống của mình. Tiếp tục nhập tất cả thông tin vào trường “Địa chỉ thanh toán” và nhấp vào “Tiếp theo”.
Nhập thông tin cá nhân mà Apple yêu cầu
Nhập các thông tin cá nhân mà Apple yêu cầu (Nguồn: Internet)
 • Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác minh, mã này đã được gửi vào địa chỉ email mà bạn đã chọn để đăng ký.Sau khi nhập hết các số thì bấm “Xác minh” thế là xong Cách tạo ID Apple Dành cho iPad/iPhone.
Nhập mã xác minh được hệ thống gửi đến email của bạn
Nhập mã xác minh được hệ thống gửi đến email của bạn (nguồn: mạng)

>>> Xem thêm:

Cách tạo ID Apple trên Macbook nhanh chóng và dễ dàng

Macbook được biết đến là dòng máy tính xách tay đầu tiên và là một trong những sản phẩm nổi bật của thương hiệu Apple. Ngay từ khi ra mắt sản phẩm này đã nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên thị trường và thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên hay “dân công sở” bởi sự tiện lợi, nhỏ gọn mà Macbook mang lại.

Cũng giống như các sản phẩm thuộc hệ sinh thái Apple, người dùng cần có ID Apple trên Macbook để có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ, tiện ích do hệ thống cung cấp.BẰNG Cách tạo ID Apple trên iPhone hoặc iPad Cách tạo ID Apple Thật dễ dàng trên chiếc Macbook này. Cụ thể các bước này sẽ thực hiện theo trình tự sau.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào hình biểu tượng Apple (quả táo khuyết) nằm ở góc trên bên trái màn hình Macbook của bạn. Sau đó, nhấp vào mục “Tùy chọn hệ thống”.
Nhấp vào mục Tùy chọn hệ thống nằm trong biểu tượng Apple
Nhấp vào mục “Tùy chọn hệ thống” nằm trong logo Apple (Nguồn: Internet)
 • Bước 2: Nhấn “Sign In” để tiếp tục đăng nhập vào hệ thống, sau đó nhấn “Create Apple ID” để bắt đầu tạo Apple ID.
Click
Nhấn “Sign In” để đăng nhập vào hệ thống (nguồn: Internet)
 • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, số điện thoại… bạn cần điền chính xác để sau này việc xác thực tài khoản khi sử dụng ID sẽ được thực hiện , điều này sẽ dễ dàng hơn Sau khi hoàn thành tất cả các trường bắt buộc, hãy nhấp vào Tiếp theo.
Điền các thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu
Điền các thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu (nguồn: mạng)
 • Bước 4: Bạn sẽ nhận được mã xác thực tài khoản do hệ thống cung cấp và gửi về số điện thoại di động mà bạn đã đăng ký ở trên. Việc bạn cần làm là nhập đầy đủ mã xác minh này vào ô trống theo yêu cầu của hệ thống.
Nhập mã xác minh do hệ thống Apple gửi cho bạn
Nhập mã xác minh do hệ thống Apple gửi cho bạn (nguồn: mạng)
 • Bước 5: Bấm “tick” để chọn “Tôi đã đọc và đồng ý…”, sau đó bấm “Đồng ý” để hoàn tất các bước Cách tạo ID Apple Thích hợp cho Macbook.
Nhấn
Nhấn “tick” để chọn “Tôi đã đọc và đồng ý…” (Nguồn: Mạng)

>>> Xem thêm:

Cách Tạo ID Apple Trên Web Siêu Dễ

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể áp dụng Cách tạo ID Apple Việc truy cập trang web appleid.apple.com.vn rất dễ dàng và nhanh chóng. Biểu mẫu này thường được người dùng sử dụng khi làm việc trên các thiết bị điện tử khác có hệ điều hành không phải iOS. Bạn có thể tạo ID Apple một cách an toàn bằng phương pháp này vì hiệu quả tương tự như các phương pháp khác.

 • Bước 1: Truy cập website appleid.apple.com.vn để tiếp tục Cách tạo ID Apple Có một trang web siêu đơn giản.
 • Bước 2: Khi hệ thống hiển thị giao diện tạo ID, bạn nhập đầy đủ và chính xác tên, ngày sinh, quốc gia, địa chỉ email, số điện thoại, mật khẩu và các thông tin cá nhân khác. Bạn cần chú ý nhập chính xác các thông tin trên để không gây rắc rối về bảo mật tài khoản sau này. Bạn có thể chọn một trong hai cách để xác nhận thông tin của mình trong phần “Phương thức xác minh”, bằng cách gửi tin nhắn văn bản hoặc gọi điện bằng mã.
  • Chọn “SMS” nếu bạn muốn chọn cách nhận mã xác minh qua tin nhắn văn bản.
  • Chọn “Phone” (gọi thoại bằng tiếng Anh) nếu muốn nhận thông báo qua điện thoại để có thông tin rõ ràng hơn.

>> Xem thêm điện thoại Samsung chính hãng trên Tiki: Samsung J7 Prime, Samsung A70, Samsung A30, Samsung Z Flip, Samsung S9, Samsung A7, Samsung A33, Samsung A20S, Samsung A10S.

Điền thông tin cá nhân tại website appleid.apple.com.vn để tạo Apple ID
Điền thông tin cá nhân vào website appleid.apple.com.vn để tạo Apple ID (nguồn: Internet)
 • Bước 3: Điền vào ô trống các ký tự trong phần thông tin hệ thống gửi về để xác thực tài khoản.Nhấp vào “Tiếp tục” và bạn đã hoàn tất Các bước tạo Apple ID thông qua trang web.
Nhập các ký tự từ tin nhắn mà hệ thống đã gửi cho bạn
Nhập các ký tự trong tin nhắn hệ thống gửi cho bạn (Nguồn: Network)

Một điều cần lưu ý khi làm theo cách tạo Apple ID là tài khoản này đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với người dùng các thiết bị trong hệ sinh thái Apple. Có ID Apple cũng có nghĩa là bạn có thể truy cập tất cả dữ liệu được lưu trữ trên iPad, iPhone hoặc Macbook của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng nhờ tính năng “một cửa”.

Tuy nhiên, sự tiện lợi này đôi khi lại mang đến rất nhiều vấn đề “nhức nhối”. Nếu bạn vô tình để lộ ID Apple của mình có thể dẫn đến những nguy hiểm khó lường vì kẻ xấu có thể truy cập và đánh cắp mọi thông tin quan trọng của bạn. Vì vậy, bạn nên bảo vệ tài khoản Apple ID của mình cẩn thận.

>>> Xem thêm:

Tại sao phải tạo ID Apple?Đăng ký ID Apple để sử dụng các dịch vụ iOS

Khi sử dụng thiết bị mang thương hiệu Apple hoặc các dịch vụ của thương hiệu đó, bạn cần có ID Apple để kích hoạt tất cả nội dung. Nói thẳng ra, Apple ID về cơ bản được định nghĩa là một tài khoản Apple cho phép người dùng dễ dàng sử dụng mọi thứ trên iPhone, iPad hay Macbook, từ đăng nhập iCloud, mua sắm cho đến đăng nhập máy tính. Giúp theo dõi các thiết bị và vật phẩm iOS bị mất.

ID Apple của bạn sẽ xác thực bạn trong quá trình sử dụng. Mỗi khi bạn tiếp tục đăng nhập vào thiết bị Apple của mình, bạn sẽ được yêu cầu xác minh tài khoản của mình. Điều này giúp giữ mọi thứ đồng bộ để thuận tiện cho người dùng. Apple ID còn được coi là “thiết bị kết nối” (device gateway) đến tất cả các sản phẩm công nghệ của Apple. Thông qua tài khoản này, bạn sẽ sử dụng thuận tiện hơn các chức năng tuyệt vời mà hệ thống cung cấp, chẳng hạn như:

 • Đồng bộ hóa ảnh, danh bạ, tệp, bản sao lưu, tin nhắn, v.v. với dịch vụ ứng dụng iCloud‌ được bật.
 • Tìm thiết bị bị đánh cắp hoặc thất lạc với ‌Find My‌.
 • Đã mua trên ứng dụng ‌App Store‌.
 • Mua các dịch vụ và tiện ích tại Apple Store.
 • Sử dụng các tiện ích chỉ dành cho iOS như Apple Music, Apple TV+ và Apple Arcade.
 • Khóa kích hoạt để nếu điện thoại, iPad hay Macbook của bạn bị đánh cắp thì kẻ xấu cũng không thể sử dụng được thiết bị.

>>> Xem thêm:

Có thể thấy rằng ứng dụng Cách tạo ID Apple Các hệ thống của Apple phải có đầy đủ thông tin để xác định người dùng, theo dõi việc mua hàng và cho phép tất cả các thiết bị của người dùng kết nối liền mạch trong quá trình sử dụng. Mọi người dùng iPhone, iPod, iPad và Macbook đều cần có ID Apple. Bạn có thể yên tâm rằng việc tạo ID Apple là miễn phí.

Quá trình tạo Apple ID là bắt buộc để sử dụng các dịch vụ iOS
Quá trình tạo ID Apple là cần thiết để sử dụng các dịch vụ iOS (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm điện thoại OPPO chính hãng tại Tiki: OPPO A9, OPPO A7, OPPO A16, OPPO A15S, OPPO F1S, OPPO F7, OPPO F11 Pro, OPPO A31, OPPO A12, OPPO F5.

Những câu hỏi thường gặp khi bạn không biết cách tạo ID Apple

Cách tạo ID Apple Rất đa dạng nên người dùng có thể chủ động lựa chọn hình thức tạo tài khoản phù hợp với mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi người dùng chưa quen với cách tạo ID, họ có xu hướng đặt câu hỏi như:

 1. Tạo ID Apple mà không cần cập nhật lên iOS mới nhất?

  Nếu thiết bị của bạn sử dụng hệ điều hành iOS vẫn là hệ điều hành được hỗ trợ bởi hệ sinh thái Apple thì bạn vẫn có thể thực hiện đăng ký ID mà không cần cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Nếu phiên bản iOS quá cũ để tạo tài khoản mới hoặc đăng nhập vào tài khoản, bạn sẽ cần nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn.

 2. Có thể tạo ID Apple mà không cần gmail và số điện thoại không?

  Hiện tại, thương hiệu Apple yêu cầu người dùng cung cấp đầy đủ số điện thoại và Gmail để có thể đăng ký tạo Apple ID. Vì nếu không có những thông tin trên thì rất khó xác minh danh tính, xác minh tài khoản.

 3. Tại sao tôi đã đăng ký xong nhưng vẫn chưa tạo tài khoản thành công?

  Nếu bạn đã đăng ký thành công nhưng vẫn không nhận được thông báo tạo tài khoản Apple ID thành công thì có thể do hệ thống của Apple gặp vấn đề gì đó, liên quan đến kết nối mạng hoặc 4G. Bạn có thể tạo lại tài khoản của mình sau một khoảng thời gian.

 4. Một email có thể tạo nhiều tài khoản Apple ID không?

  Một tài khoản email chỉ có thể tiếp tục tạo một tài khoản Apple ID. Vì vậy mọi người nhất định phải ghi nhớ Email đã đăng ký, để sau này tiện sử dụng trong quá trình xác thực danh tính.

Bài viết trên đã chia sẻ với mọi người Cách tạo ID Apple Đơn giản và dễ dàng. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể tìm cho mình giải pháp tạo ID phù hợp, nhanh chóng có tài khoản Apple ID cho riêng mình, đáp ứng nhu cầu thiết thực của hệ điều hành iOS. Để khám phá thêm những thủ thuật hữu ích về thiết bị iOS, đừng quên đón đọc các bài viết sau: blog tiki người bạn Xin vui lòng!

>>> Xem thêm:

Related Posts

Cập nhật 2023: Cách tải Microsoft Teams họp trực tuyến miễn phí dễ dàng

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Cách tải Microsoft Teams họp trực tuyến miễn phí dễ dàng. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Microsoft Teams…

Cập nhật 2023: Cách nâng cấp Android phiên bản mới, nhanh và dễ

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Cách nâng cấp Android phiên bản mới, nhanh và dễ. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Bạn đang sử…

Cập nhật 2023: Zalo là gì? Những tính năng nổi bật trên Zalo

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Zalo là gì? Những tính năng nổi bật trên Zalo. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Zalo là một…

Cập nhật 2023: Hướng dẫn cách tải Youtube Vanced mới nhất năm 2023

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Hướng dẫn cách tải Youtube Vanced mới nhất năm 2023. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Youtube Vanced ra…

Cập nhật 2023: Hướng dẫn cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính, điện thoại dễ dàng 

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Hướng dẫn cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính, điện thoại dễ dàng . Hi vọng sẽ hữu ích cho các…

Cập nhật 2023: Những cách kiếm tiền từ AI tại nhà nhanh nhất cho học sinh

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Những cách kiếm tiền từ AI tại nhà nhanh nhất cho học sinh. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn….